Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu một ngày mẹ không còn nữa thì hãy mạnh mẽ nhé con gái

2020-01-03 01:20

Tác giả: Mỹ Duyên

blogradio.vn - Ngoài mẹ ra, thì có một người mà con không cần tìm kiếm, không cần kiểm tra hay chọn lọc, cũng có thể chắc chắn rằng người đó yêu con hơn bất cứ thứ gì trên đời này. Đó chính là ba con. Có thể ba không phải là người cùng con nấu ăn, cùng con mua sắm. Có thể ba sẽ không biết cách an ủi, không biết gỡ rồi cho con, không thể nấu cho con những bữa ăn tươm tất như mẹ. Nhưng ba yêu con nhất đấy con gái à!

***

Mất đi một người thân mà chúng ta yêu thương chắc hẳn là thử thách lớn nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Hơn nữa, đó lại là người đã cùng ta trải qua tuổi thơ hạnh phúc, cái ôm dịu dàng, từ nay sẽ không còn nữa. Yêu thương họ từ lâu đã trở thành thói quen, mà thói quen thì khó bỏ.

Mẹ và con gái luôn có một sợi dây vô hình gắn kết với nhau. Sợi dây ấy có thể là giới tính, là sở thích, là tính cách hay đơn giản là có người để đi shopping cùng. Nếu một ngày mẹ không còn nữa, liệu sợi dây ấy có khi nào bị cắt đứt...

Con gái, con còn nhớ khi con đi học mẫu giáo không? Mẹ đã nói với con rằng, giữa hai chúng ta có một sợi dây vô hình nối kết, và không gì có thể chia cắt nó được. Dù con không nhìn thấy mẹ, nhưng mẹ vẫn ở đây với con. Mẹ lúc nào cũng ở đây cả. Và thế là con đã ngoan ngoãn vào lớp. Nhưng con yêu à, sự thật là, mẹ không thể ở mãi bên con, mặc dù mẹ rất muốn như vậy. Sẽ có một ngày mẹ phải rời xa con, mãi mãi, và khi đó, con sẽ phải tập sống mà không có mẹ.

Con gái à, mẹ biết là sẽ rất khó khăn để chấp nhận người thân của mình ra đi. Ai cũng sẽ như vậy, nhưng mẹ không trốn tránh khi con hỏi về quy luật của sự sống. Ai rồi cũng sẽ ra đi, và mẹ cũng thế.

Ngày thứ nhất, con có thể sẽ mệt mỏi và không muốn làm việc gì đúng không? Con có thể để cho bản thân thoả mãn một chút. Cứ khóc đi, khóc cho đến khi nước mắt hết cạn nỗi đau không còn day dứt nữa. Khi đó con sẽ chìm vào giấc ngủ. Một giấc ngủ thật sâu sẽ khiến nỗi đau của con vơi đi ít nhiều.

Mẹ biết rằng con rất nhớ mẹ. Hãy giải toả nỗi nhớ ấy đi! Hãy vào bếp, làm một món ăn mà hai mẹ con mình vẫn rất thích và mang lên bàn giống như con đang ngồi ăn cùng với mẹ. Con nhớ đến những lần mẹ thường hay trêu con có phải không? Hãy mỉm cười đi, dù con đang muốn khóc. Hãy để những kí ức đẹp mãi thật đẹp trong lòng con. Những kí ức ấy, dù nó có làm con đau khi nhớ về, nhưng dù thế nào, thì chúng cũng vẫn rất đẹp.

Con có nhiều chuyện muốn kể với mẹ lắm có phải không? Vì bình thường mẹ đi làm về là con nói ríu ra ríu rít. Hãy tâm sự với mẹ đi, để con không còn thấy sự thiếu sót quá lớn khi không có mẹ ở bên cạnh. Nếu con không thể nói, hãy viết ra. Hương thơm trên trang giấy là liều thuốc giảm đau hiệu quả nhất đấy. Giấy thì im lặng, lắng nghe và không trách móc. Và để cho bản thân mình được rơi nước mắt trên trang giấy, vì chúng sẽ không mắng con nếu con làm ướt chúng đâu.

Mẹ đã không còn bên cạnh con nữa, nhưng con vẫn còn những người khác rất yêu thương con cơ mà. Hãy chia sẻ với họ, hãy khóc trước mặt họ, hãy để họ ôm con và xoa vào lưng con để nỗi đau dịu bớt. Có thể con đã phải gồng mình không khóc để có thể tiếp tục công việc, hay hoàn thành bài thi cuối kì, nhưng có những người con có thể chia sẻ những chuyện con không hay của mình, và biết chắc rằng họ không vui trên nỗi đau của con. Đó chính là sự kì diệu của tình yêu đấy con à. Và nếu có những người yêu con nhiều như vậy, thì hãy trân trọng và yêu thương họ cũng như họ đã làm với con.

Hãy yêu thương ba con nhiều hơn nữa. Ngoài mẹ ra, thì có một người mà con không cần tìm kiếm, không cần kiểm tra hay chọn lọc, cũng có thể chắc chắn rằng người đó yêu con hơn bất cứ thứ gì trên đời này. Đó chính là ba con. Có thể ba không phải là người cùng con nấu ăn, cùng con mua sắm. Có thể ba sẽ không biết cách an ủi, không biết gỡ rồi cho con, không thể nấu cho con những bữa ăn tươm tất như mẹ. Nhưng ba yêu con nhất đấy con gái à! Tình yêu ấy chân thành và thuần khiết. Đừng giận khi ba cố gắng đùa để con vui. Đừng cáu gắt khi ba mua món quà sinh nhật mà con không thích. Vì chúng đều xuất phát từ tình yêu thôi. Đừng lấy kết quả nhận được để đánh giá tình yêu thương của một người dành cho con. Có thể ba không phải người hiểu con nhất, nhưng ba chắc chắn là người cố gắng nhất để hiểu con.

Nếu một ngày mẹ không còn nữa

Khi mẹ đi rồi, sẽ có những lúc khi đêm về, con sẽ thấy cô đơn đến đáng sợ. Nếu nỗi cô đơn bao trùm và khiến con không ngủ được, hãy đi tìm một đồ vật của mẹ. Đó có thể là chiếc túi xách, cái gối ôm, hay bộ váy mà con vẫn thường khen khi mẹ diện đi làm. Trong đó, con có thể nghe thấy mùi hương của mẹ, mùi hương quen thuộc thân yêu. Hãy ôm chúng vào lòng, thật chặt, để chúng lắng nghe con, để chúng sưởi ấm con, giống con vẫn thường hay ôm mẹ. Con sẽ cảm thấy bớt trống trải, và sẽ ngủ được thôi. Ngủ ngon, con yêu của mẹ.

Khi không còn mẹ, con hãy tìm cho mình một niềm vui mới. Con có những người bạn mà con đã nói với mẹ là con không bao giờ muốn rời xa, rằng con yêu họ như yêu gia đình này phải không?Hãy nhấc điện thoại lên, gọi bạn bè đến, và cùng nhau đi mua sắm, xem phim, ca hát thật vui vẻ. Hãy cười thật nhiều, la hét thật nhiều, thay cho phần của mẹ. Hãy mặc những bộ đồ sặc sỡ, xinh xắn mà lúc nào con cũng để dành đến ngày tết mới dám lấy ra mặc. Hãy diện những bộ đồ mà con thấy tự tin nhất. Mẹ muốn nhìn thấy con gái mẹ xinh đẹp và rực rỡ trong ánh mặt trời.

Sau này, con không cần phải lấy những bức thư ra để nhớ đến những lời mẹ dặn nữa. Con sẽ tự biết cách chăm sóc cho mình, tự biết đứng dậy hay vấp ngã. Sẽ có một ngày, con bước vững vàng trên đôi chân của mình, và mẹ sẽ không phải lo lắng cho cô con gái bé bỏng của mẹ nữa. Con của mẹ sẽ lớn, sẽ mạnh mẽ, xinh đẹp, và tràn đầy tình yêu thương. Dù con có đi đến đâu, có gặp phải điều gì, thì hãy luôn nhớ rằng, mẹ mãi là mẹ của con, và mẹ rất yêu con.

© Mỹ Duyên – blogradio.vn

Xem thêm: Cuộc sống này thực ra công bằng hơn bạn nghĩ

Mỹ Duyên

Đừng để bất cứ thứ gì bào mòn đi cảm xúc trong trái tim, đó là thứ quý giá nhất!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy nhắm mắt lại trong năm giây và kể ra ba người bạn thương yêu nhất

Hãy nhắm mắt lại trong năm giây và kể ra ba người bạn thương yêu nhất

Đừng bao giờ quên rằng, chính bản thân mình, cũng cần được yêu thương.

Ngoài đôi mắt chúng ta còn có trái tim nên đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài

Ngoài đôi mắt chúng ta còn có trái tim nên đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài

Bề ngoài có thực sự nói lên hết tất cả hay không? “Nếu chỉ nhìn bề ngoài mà biết hết được con người thì cuộc đời chẳng tồn tại hai chữ không ngờ.”

Em có phải là cô gái hạnh phúc nhất thế gian?

Em có phải là cô gái hạnh phúc nhất thế gian?

Em đã rất mệt mỏi với việc che dấu tình cảm của mình – thứ tình cảm biến chất cho một tình bạn, tình cảm của em đối với anh không còn là một người bạn đối với một người bạn, không còn là tình cảm của một đứa em gái với một người anh trai từ lâu lắm rồi. Và em ước rằng mình cũng có những tình đơn thuần đó với anh ngay từ ban đầu, vì em đã yêu lấy anh ngay từ cái nhìn đầu tiên.

5 dấu hiệu trên khuôn mặt báo hiệu bạn sắp phát tài

5 dấu hiệu trên khuôn mặt báo hiệu bạn sắp phát tài

Nếu một ngày bạn thấy khuôn mặt mình có 5 dấu hiệu này thì xin chúc mừng bởi đây là điềm báo cho thấy thần tài sắp tìm đến bạn.

9 thủ thuật tâm lý giúp bạn 'biết người biết ta', làm chủ mọi tình huống

9 thủ thuật tâm lý giúp bạn 'biết người biết ta', làm chủ mọi tình huống

Bằng cách này, mọi người sẽ cảm thấy mình quan trọng và có ảo giác rằng họ đang kiểm soát tình huống.

Nếu chẳng còn được nói yêu nhau

Nếu chẳng còn được nói yêu nhau

Nếu chẳng còn được nói yêu nhau Thì xem như sân ga này đã đến

Có hẹn với dã quỳ

Có hẹn với dã quỳ

Em giống như bông dã quỳ hoang dại nhưng sức sống vô cùng mãnh liệt

Thanh xuân của chúng ta sẽ dài bao lâu?

Thanh xuân của chúng ta sẽ dài bao lâu?

Họ vươn lên, họ nhặt nhạnh lại những đau thương, họ vá nó lại, chằng chịt những vết thương. Rồi họ mỉm cười, họ bước từng bước nhỏ, rồi bước những bước lớn hơn, sau đó họ chạy bứt phá và về đích.

Những con giáp nam có nhìn xa trông rộng, tương lai xán lạn

Những con giáp nam có nhìn xa trông rộng, tương lai xán lạn

Người đàn ông tuổi Dần rất tự tin vào năng lực bản thân và bộ não của họ cũng rất linh hoạt. Họ thường nghĩ về nhiều ý tưởng khác lạ có thể mang đến nhiều xung đột với tư tưởng cùng thời.

Hành động chứng tỏ người ấy yêu bạn thật lòng: Không chê mập, sẵn sàng dắt tay qua đường

Hành động chứng tỏ người ấy yêu bạn thật lòng: Không chê mập, sẵn sàng dắt tay qua đường

Người đàn ông thực sự yêu bạn sẽ để ảnh nền điện thoại, máy tính, thậm chí trên Facebook cũng có hình ảnh của bạn xuất hiện. Chàng muốn nhìn thấy bạn mọi lúc, mọi nơi, còn muốn cả thế giới biết hai người đang yêu nhau nữa. Đây là một cách khẳng định "chậu đã có hoa" để các cô gái khác không thả thính, cô gái mình yêu cũng yên tâm hơn.

back to top