Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu một ngày anh không còn ai hết, hãy gọi tên em, em sẽ đến bên anh!

2015-03-24 01:05

Tác giả:


blogradio.vn - Anh sẽ chẳng mất gì khi anh đi

Riêng em…thì không còn gì để mất.

Anh không yêu em, anh không còn vướng bận

Anh không cần mất bất kỳ phút giây nào.

Để quên em!

Nhưng em cần một đời để đi tìm sự phủ định rằng:

Em yêu anh!

***

Tình cảm phải đến từ hai phía thì mới gọi là tình yêu. Vậy cảm xúc tạm gọi là yêu nhưng chỉ đến từ một phía thì gọi là gì?

Anh - người con trai vùng biển ấy như chiếc thuyền phiêu bạc không chốn dừng chân. Tôi - người con gái có một tình yêu dành cho biển nồng nàn như một điều rất tự nhiên. Anh đến bên đời tôi mang hơi thở bao la của biển, từng đợt sóng cuộn trào xô vào bến vắng bình yên trong lòng tôi. Ngày gặp anh, bến vắng tối tăm bỗng nhiên được thắp sáng lên một nguồn ánh sáng ấm áp, xua tan cái lạnh lẽo cô đơn. Ngày anh đến, như một sự tình cờ, một định mệnh mà số phận đã an bài…cho dù đến bây giờ, đôi lúc tôi vẫn mỉm cười, nghĩ tất cả thật giống như một giấc mơ.

Tôi yêu anh! Bất chấp cả hai từ “giá như…”

“Cơ hội không ai cho ai quá nhiều lần, nó chỉ đến một lần em không nắm giữ sẽ không còn đâu”.

“Em ở lại với anh được không, giờ anh chỉ có một mình”.

Hai câu anh nói như mở cánh cửa để tôi bước vào, nhưng phía sau cánh cửa đó là vực thẩm sâu không đáy. Anh chưa bao giờ yêu tôi, thật sự chưa bao giờ, cho đến ngày hôm nay tôi vẫn không hề quên hai câu nói đó cùng ánh mắt ám ảnh anh nhìn tôi, nó như thôi miên tôi.

biển và em

Tôi tự hỏi, không yêu tôi sao anh giữ tôi làm gì? Không yêu tôi anh nói với tôi những câu ấy là vì sao? Chiếm hữu hay chỉ là cô đơn cần một ai đó bên cạnh đến khi tìm được bến đỗ mới rồi tôi sẽ chìm vào quên lãng? Giống như cuộc đuổi bắt đơn phương phải không anh. Dù biết rõ con đường phía trước không hề dẫn đến cái đích tốt đẹp, nhưng vẫn cố chấp dấn thân bước vào. Chỉ bởi chút hy vọng mong manh trong con tim muốn thế…

Tôi chấp nhận đi cùng anh trên đoạn đường này, với “một mối quan hệ không rõ ràng”. Mối quan hệ này mong manh như chiếc lá khô mùa đông trước gió lớn. Tôi chấp nhận, chỉ cần được đứng ở một góc khuất bên đời anh nhìn anh cười, chia sẻ buồn vui và chỉ im lặng ngồi bên anh khi anh cô đơn nếu anh muốn. Tôi muốn được bình yên bên anh trong những ngày con thuyền phiêu bạt đời anh cập bến nơi đây, anh không yêu tôi cũng không sao, chỉ cần anh nghĩ đến tôi là được.

Có ai không sợ mất người mình yêu? Tôi sợ anh sẽ quen và yêu người khác, lúc đó tôi sẽ ra sao? Tôi chỉ thầm nguyện cầu thời gian tôi ở bên anh, anh đừng cho ai xen vào giữa. Nhưng cuộc đời con người là một biển khơi không bao giờ lặng sóng, một lần nữa biển khơi lại nổi sóng, đợt sóng này như nhấn chìm tôi vào tuyệt vọng của sự tổn thương sâu sắc. Điều tôi lo sợ cuối cùng anh cũng mang nó đến cho tôi.

Biển lặng sóng chưa được bao lâu thì giông bão lại ập đến nhấn chìm mối quan hệ vốn đã mong manh này. Ngày hôm ấy, mắt tôi nhạt nhòa nhìn anh:

“Anh, xem em là gì của anh?”

Anh im lặng, hơi thở thân quen đó giờ đã thuộc về người khác, người anh yêu bấy lâu nay, sao anh không nói từ trước với tôi? Sao anh không nói là anh yêu người khác rồi? Sao anh vẫn bên tôi lo lắng cho tôi như vậy mà lòng anh không còn ở đây, chúng tôi bên nhau, nhưng là gì của nhau? Tôi siết chặt tay anh, như mọi lần anh sẽ nắm chặt tay tôi lại, nhưng lần này là không. Vì người anh yêu đang có mặt ở đó, anh nhìn tôi ánh mắt lạnh lùng.

“Anh đã nói rõ với em rồi mà, anh xem em là em gái”.

Em gái…em gái…em gái…. Hai từ em gái như cuốn tôi tôi theo dòng thời gian đếm ngược trở về trong tiềm thức, những ký ức xưa cũ như vừa xảy ra hôm qua. Hơi thở tôi tắt nghẽn lại trong cổ họng đắng ngắt.

“Sao anh không nói trước với em?”

“Em cứ như vậy, làm sao anh nói với em được, anh nói với em chẳng khác nào xát muối vào lòng em lần nữa”.

Vậy chứ bây giờ anh không xát muối vào lòng em sao anh? Dù tay em cũng cầm tay anh, cũng ngọt ngào chiếc hôn, cũng bao lần nép vào lòng anh lang thang trên phố như những đôi yêu nhau ngoài kia…tất cả là giả sao anh?

“ Anh…..” – tôi ngập ngừng, có rất nhiều điều muốn nói, muốn hỏi anh, nhưng không thể bật thành lời

“Anh không muốn luẩn quẩn như vậy nữa”.

Anh biết rằng chính câu nói ấy làm lòng tôi chẳng còn chổ nào để tổn thương nữa. Anh xem tôi là cái vòng luẩn quẩn của anh, vì thế mà anh muốn thoát ra bằng cách ở bên một người khác.

em khóc

Anh sẽ chẳng mất gì khi anh đi

Riêng em…thì không còn gì để mất.

Anh không yêu em, anh không còn vướng bận

Anh không cần mất bất kỳ phút giây nào.

Để quên em!

Nhưng em cần một đời để đi tìm sự phủ định rằng:

Em yêu anh!

Người ta có thể khóc để vơi nhẹ nỗi buồn, tôi muốn khóc nhưng chẳng thể nào khóc được. Đôi khi hạnh phúc của người này lại là nỗi đau của người khác. Trong một mối quan hệ ba người, mặc nhiên sẽ có một người bị bỏ lại, người đó không ai khác là tôi.

“Nếu điều đó làm anh được hạnh phúc, thì em cam lòng”.

Trong đời, tôi ghét nhất hai thứ: dối trá và sự thương hại. Nhưng từ khi quen anh thì tôi gần như sống cuộc đời mình một nửa là dối trá, dối trá bản thân mình, lừa gạt chính bản thân mình. Và càng ngày càng trở nên đáng thương trong mắt anh.

thuyền và biển

Với anh, trút bỏ gánh nặng đi rồi sẽ nhẹ nhàng hơn chăng? Thời gian đi bên nhau, tôi chỉ là vòng luẩn quẩn và là gánh nặng của anh, đến lúc anh muốn buông nó xuống rồi. Anh, một dòng ký ức có thể nhìn thấy được nhưng không bao giờ chạm vào được. Tôi chỉ biết im lặng nhìn anh mất hút cuối ngã rẽ. Tôi làm anh khó chịu khi bên tôi vậy sao? Tôi thấy hạnh phúc khi ở bên anh và tôi đã nghĩ anh cũng vậy. Tôi sai rồi! Tôi gồng mình dưới bờ vai rung rẩy trong tiếng nấc đứt quãng.

Ngần ấy năm bên nhau, người luôn níu kéo mối quan hệ này luôn là tôi. Khi trắc trở xảy ra giữa hai người, dù tôi không phải người làm sai, nhưng hiển nhiên tôi là người phải dẹp bỏ lòng tự trọng để cứu vãn mối quan hệ này. Có nhiều người yêu bằng lý trí nhưng sao tôi cứ yêu bằng trái tim không hề cho lý trí một chỗ đứng?

Hai chúng ta, một người cô đơn là quá đủ.

Chiều hoàng hôn đỏ rực, con thuyền nhổ neo rời bến khuất dần vào phía chân trời xa xôi, ở đó là bến bờ mới dành cho con thuyền lang bạt. Nơi này, bến vắng vẫn dõi theo con thuyền không dành cho nó.

Nếu như có một ngày con thuyền trở lại…Tôi vẫn nhờ gió nhắn tới anh rằng:

“Hãy cứ đi tiếp tục cuộc hành trình mà anh muốn và chắc chắn sẽ không có dấu chân em cản đường. Nếu lỡ như một ngày khi anh không còn ai hết, hãy ở yên đó gọi tên em, em sẽ đi tìm anh. Em vẫn đứng đây đợi anh dù biết là anh sẽ không trở lại” .

Không có anh, tôi vẫn tiếp tục bước đi, vẫn làm những công việc thường ngày, vẫn đi trên những con đường tràn ngập bóng hình anh. Tình đầu của tôi mặn chát như nước biển, cay nồng như mùi biển và nỗi nhớ về một người mênh mông như biển.

  • Cao Thị Kim Chi

Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên websiteblogradio.vn.


yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12

Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12

Giữa mùa đông tháng Mười Hai, một cô gái chậm rãi đi qua những ký ức cũ về một tình yêu đã từng rất sâu. Trong cái lạnh và những góc phố quen, nỗi nhớ hiện lên dịu dàng, không còn đau đớn. Khi mùa đông trở lại, cô học cách buông tay, để những gì đã đi xa được ở yên trong ký ức, và lòng mình thì dần ấm lại.

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Suốt những năm tháng trẻ thơ, tôi đã từng nghĩ mình là đứa trẻ bất hạnh nhất thế gian này. Vì sao ư? Vì trong tâm trí non nớt khi ấy, tôi là một con bé khác biệt và tự ti so với bạn bè đồng niên.

Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi

Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi

Tôi và anh, hai con người vượt qua được định kiến xã hội nhưng chẳng thể nào vượt qua được cái gọi là thời gian. Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày anh đi, trời đã mưa lớn đến thế nào, chắc là bởi ông trời cũng cảm thấy xót thương cho chuyện tình đôi ta.

Nhà có hoa Tigon (Phần 1)

Nhà có hoa Tigon (Phần 1)

Hơn hai mươi năm nơi đất khách, chính tôi cũng không biết mình đã sống sót bằng cách nào. Tôi lặng lẽ chấp nhận số phận, mặc nhiên tin rằng đời mình rồi sẽ trôi qua trong cô quạnh, không trở về nơi từng là nhà, từng là hạnh phúc, từng là cả một sự nghiệp. Thế nhưng đến cuối cùng, tôi vẫn không thể thôi nhớ cố hương. Tôi chỉ mong sau khi chết đi, tro cốt của mình có thể được rải xuống mảnh đất nơi tôi đã lớn lên.

Có những yêu thương ở lại

Có những yêu thương ở lại

Một miền ký ức chậm rãi mở ra từ những ngày thu ẩm ướt trên cao nguyên, nơi hình bóng ngoại với giọng hò ru ngủ, mùi cá kho quen thuộc và căn phòng cũ đầy kỷ niệm. Giữa những bôn ba cuộc sống, nối nhớ ngoại trở thành sợi dây lặng lẽ nối quá khứ và hiện tại, để rồi khi ngoại rời xa, điều ở lại không chỉ là tiếc nuối, mà là tình thương âm thầm theo ta suốt cả quãng đời.

Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình

Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình

Hôm nay, nếu ai đó hỏi tôi: "Yêu là gì?", tôi sẽ không còn tự tin định nghĩa như cô bé 14 tuổi năm nào. Tôi chỉ biết rằng: Yêu là khi ta chấp nhận đau lòng để học cách trưởng thành. Là khi ta hiểu rằng, rung động hay cảm động, hạnh phúc hay dằn vặt, tất cả đều là những mảnh ghép không thể thiếu để tạo nên thanh xuân.

4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần

4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần "hứng lộc" đúng dịp Tết này

Trong khi nhiều người còn đang loay hoay với những dự định dang dở, thì 4 con giáp dưới đây được dự báo sẽ có một cú "lội ngược dòng" ngoạn mục ngay từ dịp Tết, mở ra một năm tiền tài rủng rỉnh và cuộc sống viên mãn bất ngờ.

Con về đón Tết

Con về đón Tết

Con về đón Tết nao nao, Mừng vui vì thấy cha chào, mẹ trông. Tóc con giờ cũng trổ bông, Mẹ cha nay cũng lưng còng, da nhăn.

Phụ nữ khổ tâm thường sẽ có thói quen này, muốn đổi vận hãy sửa ngay hôm nay

Phụ nữ khổ tâm thường sẽ có thói quen này, muốn đổi vận hãy sửa ngay hôm nay

Người xưa có câu "tướng tự tâm sinh", mọi vất vả hay an nhàn của một người phụ nữ đôi khi không nằm ở số phận định sẵn, mà hiện hữu ngay trong từng bước đi, cách ăn uống mỗi ngày.

Những dấu chân không bao giờ mất

Những dấu chân không bao giờ mất

Giữa những bữa cơm gia đình tuổi mười sáu, mười bảy, có những dấu chân âm thầm in lại của yêu thương, tổn thương và những điều chưa kịp nói. Lớn lên rồi mới hiểu, có những ký ức tưởng rất nhỏ nhưng theo ta suốt cả đời.

back to top