Nếu lỡ nhịp thì hãy buông tay nhau
2017-10-25 01:30
Tác giả:

Sáng nay khi tất cả mọi người đều đang hối hả với bộn bề của cuộc sống, em cũng vậy cũng phải lo cho bộn bề cuộc sống của bản thân. Khác với em của mọi ngày ồn ào, vội vã, hấp tấp và điên cuồng, em bây giờ tĩnh lặng và trầm mặc.
Đẩy nhẹ cái mền đen xám ra khỏi người, với tay lấy chiếc điện thoại chỉ để xem giờ và ra khỏi nhà. Mưa bay bay, trời âm u, tiết trời của những tháng cuối thu thật biết chiều lòng người, nhất là những người vừa bước một chân ra khỏi niềm đau.
Quay lại một chút về những buổi sáng khi còn là của anh, mỗi sáng thức dậy là tim đau nhói, tâm trí không thoát khỏi những nghĩ suy của giấc mơ đêm hôm qua. Em rơi nước mắt, nhấc máy gọi anh liên hồi, để rồi nhận được tiếng chuông điện thoại hờ hững không ai nghe máy. Đó là những chuỗi ngày dài và giấc mơ về nỗi đau anh mang đến luôn có thật. Uể oải bước xuống giường, em vẫn phải đi làm, vẫn phải miệt mài với dòng xoáy của cuộc đời vì em, vì gia đình. Lúc nào cũng thế khi một loạt câu hỏi hiện ra trong đầu, anh làm gì? Có đang ở nhà không? Hay đêm qua lại quên lối về. Tất cả những câu hỏi đó sẽ được trả lời cho đến khi anh thức dậy sau những cuộc vui và những lời dối trá.

Nhắc về anh, nhắc đến tình yêu 7 năm của chúng ta, và kết thúc khi bước sang năm thứ 8 cùng với những dự định hôn nhân. Vỡ tan và trôi tuột khỏi bàn tay nhỏ nhắn. Anh từng nói dù anh có ham chơi một chút, nhưng anh chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ từ bỏ đoạn đường đã đi cùng em, những ân tình chúng ta đã có. Em lại hỏi vậy tại sao anh cứ tiếp tục phạm sai lầm, nếu đã nhìn thấy em ở đó đợi anh trưởng thành đến đau thương. Anh không sợ mất em ư? Anh không sợ vì cả đời này anh không thể để mình mất em. Em nói nếu đến tận hôm nay, anh chỉ vì ân tình chúng ta đã có mà ở lại thì nên dừng lại. Em không muốn vì ân tình mà lưu luyến nhau, dằn vặt nhau. Rồi anh trượt chân, rơi vào hố sâu của cuộc đời, anh thay đổi, anh sống bất cần, mặc dù vẫn đặt em ở một góc của an toàn. Và em thấm mệt, mệt đến rã rời, em không muốn chờ đợi, không muốn hi sinh, không muốn biến những chuyện mình chứng kiến thành không có. Anh bắt đầu sợ hãi quờ quạng níu lấy em khi em từ từ buông tất cả, anh biết mình bất lực, bất lực trước những tổn thương dành cho em, bất lực khi không thể bảo vệ em trọn vẹn như anh từng hứa. Cuối cùng thì anh cũng rời đi.
Có một chút gì đó nghẹn lại ở cổ họng, cay cay ở khóe mắt. Ừ thì em đã tặng anh một phần của thanh xuân tuyệt vời nhất, em không hối hận vì đã yêu anh, mang anh đi khắp mọi ngỏ ngách trong cuộc đời em, cho anh tình yêu to lớn nhất từ gia đình, niềm tin và cả tự tôn của em nữa. Nếu được chọn lại em sẽ vẫn chọn anh, thay vì mọi người yêu nhiều người mới cảm nhận hết hỉ nộ ái ố, em chỉ cần yêu một mình anh đã nếm trọn vẹn rồi. Giờ đây em sẽ dành phần còn lại của thanh xuân để sống vì em vì những ngày tháng lỡ làm đau bản thân.
Em vẫn tin vào tình yêu. Những ngày tháng nông nổi cứ mặc cho nó chạy đi. Rồi sẽ có ai đó đợi em, kiên nhẫn hơn, chậm rãi hơn, bình an hơn vì em xứng đáng.
"Nếu đã gặp thì hãy đi cùng nhau
Nếu lỡ nhịp thì hãy buông tay nhau"
Chào anh! Người em thương thương đến cháy lòng!
© Mộc Li – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày
Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.
Người bạn cùng bàn năm ấy
Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.
Vị khách ghé thăm
Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.







