Phát thanh xúc cảm của bạn !

Buông tay ngậm ngùi

2017-09-22 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Em cứ ngỡ mình sẽ quen được với những bước chân hối hả của Sài Gòn vậy mà.... dù cố gắng vẫn không tài nào bắt kịp.

***


Nghe bài hát Chưa bao giờ - Thu Phương

Nghe "Chưa bao giờ" thấy lòng mênh mang, trôi về một miền xa xăm nào đó, mờ ảo sóng sánh như mặt hồ thu trong sương sớm. Một nơi vô định vẫn tồn tại trong ký ức mà không rõ nơi nào. Con người ta cứ thế đấy, chỉ khi rời xa mới thấy mình trống trải, mới thấy bản thân cần thêm những lúc bên nhau, chỉ để nắm tay, để giãi bày những điều chưa nói.

"Trong cơn mưa đêm nhẹ như gió

Trôi qua không gian và nguôi lắng dần

Những điều tôi chưa nói với em

Hôm chia tay cây vừa trút lá

Hôm chia tay ô cửa vẫn sáng đèn

Hát gì lên đi đêm quá yên"

Tiếng nhạc réo rắt trong đêm Sài Gòn trở gió. Từng ánh đèn va vào nhau sau chấn song cửa. Một chút ấm áp hiện hữu nhưng chẳng đủ xua đi giá lạnh tự trong tâm. Sài Gòn vẫn thức, người người vẫn trăn trở những giấc mộng làm giàu, chỉ riêng ai đó tìm lại cái tôi trong từng dòng tâm trạng. Những lúc như thế này chỉ muốn mình có thể chạy đi thật xa, vứt bỏ những thứ mà người ta gọi là quá khứ để được ôm lấy người mình yêu thật chặt, để bản thân không còn dằn vặt vì những điều ta chưa có bao giờ.Anh gặp lại cô trong quán cafe nằm cạnh bờ sông Panorama, nơi mà nhiều năm trước anh cùng cô đã từng hay ghé tới. Thời gian đã khiến Sài Gòn thay đổi, anh cũng vậy mà cô cũng thế thôi.

"Em cứ ngỡ mình sẽ quen được với những bước chân hối hả của Sài Gòn vậy mà.... dù cố gắng vẫn không tài nào bắt kịp."

Anh cười, ánh mắt mông lung như kiếm tìm một điểm đồng qui giữa từng hạt đường đang rơi xuống trong ly cafe đen sậm. Anh biết những gì cô nói chỉ là một lời nói dối đã được ngụy trang. Căn bản cô không hề cố gắng nên chuyện bắt kịp hay không đâu còn quan trọng. Anh không buồn vì sau nhiều năm cô vẫn gạt anh, anh chỉ giận bản thân mình vì anh đã phản bội lại sự chờ đợi của trái tim. Anh không còn yêu cô nữa.

Cô ngả đầu vào lồng ngực anh vững chắc, một mùi hương quen thuộc, một vòng ôm và những ngón tay đan khít vào nhau. Một giấc mơ không phải gặp lần đầu và có lặp lại muôn triệu lần sau thì khi tỉnh lại vẫn chỉ là hiện thực. Cô và anh vốn đã mất nhau.

Sau những gặp lại cô nhận ra chỉ còn lại đây một trời lá bay chia lìa, một hạnh phúc đến tay rồi chợt vỡ, một bóng người đã đi xa cả chặng đường dài không sao chạm vào nhau được nữa.

Yêu nhau rồi chia tay, âu cũng là duyên số. Từ bỏ đôi khi có phải là cách để thuộc về nhau trọn vẹn hơn? Bởi có những nhớ thương ở bên đời nhau không bao giờ hiểu được. Chỉ khi mất nhau mới ngơ ngác kiếm tìm bóng dáng người ấy giữa từng khoảng phố đông, nhấp môi tách cafe cuối chiều cũng gợn lại trong tim cách người ấy xoay đều chiếc cốc ra sao, ngước lên trời mong thả trôi từng dòng nước mắt mới hay một đám mây cũng khiến cô nhớ màu áo cũ. Buông tay nhưng vẫn còn đó bao nỗi ngậm ngùi.

© Đồ đáng ghét – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

Ở nơi gặp được anh

Ở nơi gặp được anh

Chắc anh sẽ vui và bất ngờ lắm khi nhìn thấy nó. Rồi chắc anh sẽ dẫn nó đi Đại Nam, đi Suối Tiên, đi ăn mấy món ngon thật ngon mà anh từng ước có nó ở đó để dẫn mình đi…

Thành phố ngày có anh

Thành phố ngày có anh

Thành phố những ngày có anh Nhìn đâu cũng màu hạnh phúc.

Đã có anh đây rồi

Đã có anh đây rồi

Em ơi đừng buồn nữa Đã có anh đây rồi.

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

back to top