Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu không xứng đáng hãy buông dù ở tuổi 30

2022-03-14 01:25

Tác giả: Nguyễn Thị Hoàng Lan


blogradio.vn - Tôi hỏi hiện tại cô ấy có vui không, cô ấy cười "Chỉ cần biết mình muốn gì thì sẽ không buồn, huống chi tớ cũng không theo chủ nghĩa độc thân, nếu chưa gặp được người phù hợp, tớ sẽ vui vẻ sống một mình, còn gặp được người phù hợp, tớ cũng sẽ kết hôn, nhưng dù còn độc thân hay đã kết hôn thì đều phải yêu chiều bản thân".

***

Năm nay Lan đã 32 tuổi, tới nay chưa kết hôn, theo tiêu chuẩn của xã hội thì cô ấy đã là gái ế trăm phần trăm, nhưng Lan chưa từng bận tâm chuyện gia đình, đây cũng là lý do mà tôi rất yêu quý cô ấy. Con người cô ấy luôn toát lên ý vị "Năm tháng tĩnh lặng, mỉm cười an nhiên".

Năm 27 tuổi cô ấy có quen một chàng trai - chàng trai ấy nhỏ hơn cô ấy 4 tuổi, hai người ban đầu rất hợp nhau, luôn dành cho nhau những điều tuyệt vời nhất. Lan được gia đình chàng trai yêu quý hết mực, hai bên gia đình cũng đã tính đến chuyện gặp nhau, bàn chuyện cho hai đứa. Nhưng rồi mối quan hệ ấy càng ngày càng đi vào ngõ cụt, khi Lan biết người yêu cô ấy có tình cảm với người con trai khác. 

nguoc

Lan vì thương mà chấp nhận lời xin lỗi của chàng trai, với câu nói "Chung thủy là sự lựa chọn, anh sẽ không làm em buồn nữa", để rồi càng về sau, Lan càng nhận ra chàng trai này rất gia trưởng. Anh ấy luôn nghĩ rằng cô ấy không dám buông tay nên cứ làm cô ấy tổn thương hết lần này đến lần khác. 

Khi cả nước giãn cách xã hội do dịch thì chàng trai ấy lại đòi chia tay. Lan mỉm cười an nhiên đồng ý. Hai ngày sau, anh ta thấy Lan không hồi âm hay nói năng gì nên nhắn tin, gọi điện xin quay lại. Anh ta cầu xin suốt ba ngày, Lan không hề dao động, cuối cùng anh ta giận dữ "Em cũng không phải là thiếu nữ hai mươi tuổi, sao có thể nói chia tay là chia tay, giờ mà còn không kết hôn nữa thì em có biết sau lưng người ta gọi em là gì không, là gái già đó". Lan hờ hững nói "Đó là việc của tôi, không liên quan đến anh".

Lúc đó gia đình khuyên Lan, nếu anh ta đã cầu xin tha thứ thì hãy tha thứ cho anh ta một lần đi. Dù sao cũng 30 tuổi rồi, tìm người khác rất mất thời gian, nhưng Lan lại không nói gì và chỉ mỉm cười lặng lẽ. 

Tôi luôn cho rằng, chọn chia tay ở năm 30 tuổi cần nhiều dũng khí hơn chọn chia tay ở 20 tuổi rất nhiều, nếu có thể sắp xếp cuộc sống của mình sau khi chia tay, thì càng khiến nhiều người kính nể. Sau này, tôi đến chơi nhà Lan thì thấy nhà được trồng thêm nhiều cây. Cô ấy chăm chút mọi thứ trong nhà, từng món decor đến cây cảnh. Tôi hỏi cô ấy "Cậu tính thế nào về chuyện chồng con?".

cho

Lan tỏ ra không mấy bận tâm, mỉm cười đáp, nếu gặp được người phù hợp thì cô ấy sẽ suy nghĩ. Tôi hỏi hiện tại cô ấy có vui không, cô ấy cười "Chỉ cần biết mình muốn gì thì sẽ không buồn, huống chi tớ cũng không theo chủ nghĩa độc thân, nếu chưa gặp được người phù hợp, tớ sẽ vui vẻ sống một mình, còn gặp được người phù hợp, tớ cũng sẽ kết hôn, nhưng dù còn độc thân hay đã kết hôn thì đều phải yêu chiều bản thân".

“Trên thế gian này tôi chỉ khâm phục hai kiểu người, một là kiểu dù còn độc thân nhưng vẫn sống vui vẻ hạnh phúc, khiến mọi người xung quanh thấy thích thú mới lạ, một là kiểu dù đã kết hôn nhưng không bỏ quên bản thân, vẫn yêu chiều chính mình, trở thành tấm gương để người khác noi theo. Bạn ơi, mong rằng bạn có thể trở thành người như thế”. 

© Nguyễn Thị Hoàng Lan - blogradio.vn

Xem thêm: Mình còn nợ nhau một duyên phận

Nguyễn Thị Hoàng Lan

Tôi không phải photographer, tôi chỉ thích chụp ảnh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh mãi là bí mật trong tim em

Anh mãi là bí mật trong tim em

Chàng trai rực rỡ như ánh nắng của em đã gặp được người phù hợp, sức khỏe cũng đã tốt lên từng ngày. Chỉ có em ở đây nhìn vào bí mật chôn sâu trong tim mà hoài niệm năm tháng đã qua, mỉm cười vì những điều từng trải.

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Theo nhiều nghiên cứu, những người sở hữu EQ cao có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn, bất chấp các yếu tố như giới tính, tuổi tác, giờ làm việc và vị trí làm việc.

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Cứ thế rồi dần dần, Thu cũng phải lớn lên, cũng buộc phải suy nghĩ nhiều thứ hơn, đối mặt với nhiều khó khăn hơn. Nhưng lòng trắc ẩn, và tình yêu thương ấy vẫn nằm nguyên vẹn trong trái tim bé nhỏ của cô.

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Dịu dàng nhưng mạnh mẽ, từ tốn nhưng đầy quyết tâm, những tố chất này đã làm nên hình tượng những người phụ nữ hiện đại truyền cảm hứng trong những bộ phim ăn khách. Trong những series chúng tôi gợi ý dưới đây, đâu là nhân vật sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để yêu thương và tự tin hơn vào chính mình?

Bóng chuyền và tôi

Bóng chuyền và tôi

Thích cái cảm giác ấy, cái cảm giác chìm trong thế giới của chính mình, bay lượn trong chính khoảng trời của bản thân và được sống trong những cảm xúc thật của bản thân và quên đi những nỗi buồn hay mệt mỏi của cuộc sống.

12 cung hoàng đạo là những đứa trẻ như thế nào vào thời thơ ấu?

12 cung hoàng đạo là những đứa trẻ như thế nào vào thời thơ ấu?

Một số cung hoàng đạo ngay từ nhỏ đã thể hiện bản thân trong những vai trò đặc biệt. Điều này lý giải vì sao khi trưởng thành, các cung hoàng đạo có khả năng thể hiện điểm mạnh của bản thân và biến thế mạnh ấy thành đặc điểm nhận dạng của mình. Nhà lãnh đạo, người chữa lành hay người sáng tạo… những đặc điểm từ thuở bé có ảnh hưởng nhất định trong việc định hình tính cách hiện tại.

Em có về thăm lại Huế xưa chăng?

Em có về thăm lại Huế xưa chăng?

Em có về thăm lại Huế xưa chăng? Những ngày nắng hay mưa phùn lã chã Giọt mưa thu còn đọng lại trên lá Bước chân âm thầm qua chợ Đông Ba.

ISTJ là gì? Ưu điểm và nhược điểm ra sao và công việc nào phù hợp nhất cho nhóm tính cách này?

ISTJ là gì? Ưu điểm và nhược điểm ra sao và công việc nào phù hợp nhất cho nhóm tính cách này?

ISTJ là nhóm tính cách trong 16 nhóm tính cách của trắc nghiệm MBTI được ghép lại từ những đặc điểm: Hướng nội, Giác quan, Lý Trí, Nguyên tắc.

Trái tim này đã thực sự trao anh

Trái tim này đã thực sự trao anh

Em không biết nói những lời mật ngọt Nhưng trong lòng thì nồng cháy hơn ai Mong anh hiểu đừng nghi ngờ nữa nhé Trái tim này đã thực sự trao anh.

Tự yêu mình trước khi yêu người khác

Tự yêu mình trước khi yêu người khác

Có lẽ sau ngần ấy thời gian cố gắng, tớ đã hiểu được không ai thương mình ngoài bản thân mình cả, mình đau chỉ mình cảm nhận được, cũng chỉ mình mới cảm nhận nước mắt của mình hóa ra nó mặn tới thế. Sau cùng người đau và ở lại thu dọn cái mớ hỗn độn ấy cũng chỉ có mình mà thôi. Nên là hãy tự yêu lấy mình trước khi yêu người khác nhé.

back to top