Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu không xứng đáng hãy buông dù ở tuổi 30

2022-03-14 01:25

Tác giả: Nguyễn Thị Hoàng Lan


blogradio.vn - Tôi hỏi hiện tại cô ấy có vui không, cô ấy cười "Chỉ cần biết mình muốn gì thì sẽ không buồn, huống chi tớ cũng không theo chủ nghĩa độc thân, nếu chưa gặp được người phù hợp, tớ sẽ vui vẻ sống một mình, còn gặp được người phù hợp, tớ cũng sẽ kết hôn, nhưng dù còn độc thân hay đã kết hôn thì đều phải yêu chiều bản thân".

***

Năm nay Lan đã 32 tuổi, tới nay chưa kết hôn, theo tiêu chuẩn của xã hội thì cô ấy đã là gái ế trăm phần trăm, nhưng Lan chưa từng bận tâm chuyện gia đình, đây cũng là lý do mà tôi rất yêu quý cô ấy. Con người cô ấy luôn toát lên ý vị "Năm tháng tĩnh lặng, mỉm cười an nhiên".

Năm 27 tuổi cô ấy có quen một chàng trai - chàng trai ấy nhỏ hơn cô ấy 4 tuổi, hai người ban đầu rất hợp nhau, luôn dành cho nhau những điều tuyệt vời nhất. Lan được gia đình chàng trai yêu quý hết mực, hai bên gia đình cũng đã tính đến chuyện gặp nhau, bàn chuyện cho hai đứa. Nhưng rồi mối quan hệ ấy càng ngày càng đi vào ngõ cụt, khi Lan biết người yêu cô ấy có tình cảm với người con trai khác. 

nguoc

Lan vì thương mà chấp nhận lời xin lỗi của chàng trai, với câu nói "Chung thủy là sự lựa chọn, anh sẽ không làm em buồn nữa", để rồi càng về sau, Lan càng nhận ra chàng trai này rất gia trưởng. Anh ấy luôn nghĩ rằng cô ấy không dám buông tay nên cứ làm cô ấy tổn thương hết lần này đến lần khác. 

Khi cả nước giãn cách xã hội do dịch thì chàng trai ấy lại đòi chia tay. Lan mỉm cười an nhiên đồng ý. Hai ngày sau, anh ta thấy Lan không hồi âm hay nói năng gì nên nhắn tin, gọi điện xin quay lại. Anh ta cầu xin suốt ba ngày, Lan không hề dao động, cuối cùng anh ta giận dữ "Em cũng không phải là thiếu nữ hai mươi tuổi, sao có thể nói chia tay là chia tay, giờ mà còn không kết hôn nữa thì em có biết sau lưng người ta gọi em là gì không, là gái già đó". Lan hờ hững nói "Đó là việc của tôi, không liên quan đến anh".

Lúc đó gia đình khuyên Lan, nếu anh ta đã cầu xin tha thứ thì hãy tha thứ cho anh ta một lần đi. Dù sao cũng 30 tuổi rồi, tìm người khác rất mất thời gian, nhưng Lan lại không nói gì và chỉ mỉm cười lặng lẽ. 

Tôi luôn cho rằng, chọn chia tay ở năm 30 tuổi cần nhiều dũng khí hơn chọn chia tay ở 20 tuổi rất nhiều, nếu có thể sắp xếp cuộc sống của mình sau khi chia tay, thì càng khiến nhiều người kính nể. Sau này, tôi đến chơi nhà Lan thì thấy nhà được trồng thêm nhiều cây. Cô ấy chăm chút mọi thứ trong nhà, từng món decor đến cây cảnh. Tôi hỏi cô ấy "Cậu tính thế nào về chuyện chồng con?".

cho

Lan tỏ ra không mấy bận tâm, mỉm cười đáp, nếu gặp được người phù hợp thì cô ấy sẽ suy nghĩ. Tôi hỏi hiện tại cô ấy có vui không, cô ấy cười "Chỉ cần biết mình muốn gì thì sẽ không buồn, huống chi tớ cũng không theo chủ nghĩa độc thân, nếu chưa gặp được người phù hợp, tớ sẽ vui vẻ sống một mình, còn gặp được người phù hợp, tớ cũng sẽ kết hôn, nhưng dù còn độc thân hay đã kết hôn thì đều phải yêu chiều bản thân".

“Trên thế gian này tôi chỉ khâm phục hai kiểu người, một là kiểu dù còn độc thân nhưng vẫn sống vui vẻ hạnh phúc, khiến mọi người xung quanh thấy thích thú mới lạ, một là kiểu dù đã kết hôn nhưng không bỏ quên bản thân, vẫn yêu chiều chính mình, trở thành tấm gương để người khác noi theo. Bạn ơi, mong rằng bạn có thể trở thành người như thế”. 

© Nguyễn Thị Hoàng Lan - blogradio.vn

Xem thêm: Mình còn nợ nhau một duyên phận

Nguyễn Thị Hoàng Lan

Tôi không phải photographer, tôi chỉ thích chụp ảnh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

back to top