Nếu không xứng đáng hãy buông dù ở tuổi 30
2022-03-14 01:25
Tác giả:
Nguyễn Thị Hoàng Lan
blogradio.vn - Tôi hỏi hiện tại cô ấy có vui không, cô ấy cười "Chỉ cần biết mình muốn gì thì sẽ không buồn, huống chi tớ cũng không theo chủ nghĩa độc thân, nếu chưa gặp được người phù hợp, tớ sẽ vui vẻ sống một mình, còn gặp được người phù hợp, tớ cũng sẽ kết hôn, nhưng dù còn độc thân hay đã kết hôn thì đều phải yêu chiều bản thân".
***
Năm nay Lan đã 32 tuổi, tới nay chưa kết hôn, theo tiêu chuẩn của xã hội thì cô ấy đã là gái ế trăm phần trăm, nhưng Lan chưa từng bận tâm chuyện gia đình, đây cũng là lý do mà tôi rất yêu quý cô ấy. Con người cô ấy luôn toát lên ý vị "Năm tháng tĩnh lặng, mỉm cười an nhiên".
Năm 27 tuổi cô ấy có quen một chàng trai - chàng trai ấy nhỏ hơn cô ấy 4 tuổi, hai người ban đầu rất hợp nhau, luôn dành cho nhau những điều tuyệt vời nhất. Lan được gia đình chàng trai yêu quý hết mực, hai bên gia đình cũng đã tính đến chuyện gặp nhau, bàn chuyện cho hai đứa. Nhưng rồi mối quan hệ ấy càng ngày càng đi vào ngõ cụt, khi Lan biết người yêu cô ấy có tình cảm với người con trai khác.
Lan vì thương mà chấp nhận lời xin lỗi của chàng trai, với câu nói "Chung thủy là sự lựa chọn, anh sẽ không làm em buồn nữa", để rồi càng về sau, Lan càng nhận ra chàng trai này rất gia trưởng. Anh ấy luôn nghĩ rằng cô ấy không dám buông tay nên cứ làm cô ấy tổn thương hết lần này đến lần khác.
Khi cả nước giãn cách xã hội do dịch thì chàng trai ấy lại đòi chia tay. Lan mỉm cười an nhiên đồng ý. Hai ngày sau, anh ta thấy Lan không hồi âm hay nói năng gì nên nhắn tin, gọi điện xin quay lại. Anh ta cầu xin suốt ba ngày, Lan không hề dao động, cuối cùng anh ta giận dữ "Em cũng không phải là thiếu nữ hai mươi tuổi, sao có thể nói chia tay là chia tay, giờ mà còn không kết hôn nữa thì em có biết sau lưng người ta gọi em là gì không, là gái già đó". Lan hờ hững nói "Đó là việc của tôi, không liên quan đến anh".
Lúc đó gia đình khuyên Lan, nếu anh ta đã cầu xin tha thứ thì hãy tha thứ cho anh ta một lần đi. Dù sao cũng 30 tuổi rồi, tìm người khác rất mất thời gian, nhưng Lan lại không nói gì và chỉ mỉm cười lặng lẽ.
Tôi luôn cho rằng, chọn chia tay ở năm 30 tuổi cần nhiều dũng khí hơn chọn chia tay ở 20 tuổi rất nhiều, nếu có thể sắp xếp cuộc sống của mình sau khi chia tay, thì càng khiến nhiều người kính nể. Sau này, tôi đến chơi nhà Lan thì thấy nhà được trồng thêm nhiều cây. Cô ấy chăm chút mọi thứ trong nhà, từng món decor đến cây cảnh. Tôi hỏi cô ấy "Cậu tính thế nào về chuyện chồng con?".
Lan tỏ ra không mấy bận tâm, mỉm cười đáp, nếu gặp được người phù hợp thì cô ấy sẽ suy nghĩ. Tôi hỏi hiện tại cô ấy có vui không, cô ấy cười "Chỉ cần biết mình muốn gì thì sẽ không buồn, huống chi tớ cũng không theo chủ nghĩa độc thân, nếu chưa gặp được người phù hợp, tớ sẽ vui vẻ sống một mình, còn gặp được người phù hợp, tớ cũng sẽ kết hôn, nhưng dù còn độc thân hay đã kết hôn thì đều phải yêu chiều bản thân".
“Trên thế gian này tôi chỉ khâm phục hai kiểu người, một là kiểu dù còn độc thân nhưng vẫn sống vui vẻ hạnh phúc, khiến mọi người xung quanh thấy thích thú mới lạ, một là kiểu dù đã kết hôn nhưng không bỏ quên bản thân, vẫn yêu chiều chính mình, trở thành tấm gương để người khác noi theo. Bạn ơi, mong rằng bạn có thể trở thành người như thế”.
© Nguyễn Thị Hoàng Lan - blogradio.vn
Xem thêm: Mình còn nợ nhau một duyên phận
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thế giới song song của tuổi 17
Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất
Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi
Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này
Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1
Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.
Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua
Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?
Những người không giàu_Phần 1
Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.
Hương vị bình yên
Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.
Phía sau một sự dung túng dịu dàng
Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.







