Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu chỉ còn một ngày để sống

2016-04-22 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Cuộc đời mình rồi cũng thành cát bụi. Em nghĩ thế và thảng thốt nhìn lại mình của ngày hôm nay. Em có tuổi trẻ, có tình yêu, có niềm kiêu hãnh, có cả những mãnh liệt và ngông cuồng của tuổi trẻ nhưng khao khát một bến bình yên. Nếu chỉ còn một ngày để sống, mình sẽ làm gì anh nhỉ?



Nghe bài hát Nếu chỉ còn một ngày để sống (Nguyễn Hồng Ân)

Em sẽ ra vườn, nếu nhà mình không có vườn em sẽ ra chợ mua một bó hướng dương thật to thật đẹp, cắm vào chiếc lọ hoa đẹp nhất mà anh đã mua tặng em, đặt chúng tại phòng khách. Em muốn dù ngày mai có như thế nào đi nữa, mình vẫn hướng về ánh mặt trời

Em sẽ nấu những món thật ngon, những món mà anh thích. Em sẽ chiều theo sở thích của anh, đồ ăn mặn một chút cũng không sao, miễn là anh thấy ngon miệng. Em muốn dù ngày mai có như thế nào đi nữa, anh vẫn sẽ nhớ về những bữa cơm trong căn bếp nho nhỏ của vợ chồng mình

Em sẽ đưa anh đi mua một chiếc sơ mi mới. Anh tự chê anh béo nên rất ít khi anh mặc sơ mi. Nhưng em sẽ mua tặng anh, một chiếc sơ mi kẻ sọc. Cái gì đẹp chưa chắc đã hợp, nhưng cái gì hợp thì chắc chắn sẽ thấy đẹp. Với em, không cần khoe ngực nở, bụng 6 múi, không cần vạm vỡ, miễn vừa với dáng người của anh là đã quá đẹp rồi. Em muốn dù ngày mai có như thế nào đi nữa, anh vẫn luôn chỉn chu, là niềm mơ ước của nhiều cô gái khi có bàn tay em chăm sóc

Nếu chỉ còn một ngày để sống

Em sẽ mua tấm vải mới, cùng anh và các con mang tặng mẹ anh, mẹ em. Hai mẹ sẽ may những bộ quần áo mới, mặc thật đẹp. Những vết nhăn trên khuôn mặt mẹ mãi là những minh chứng cho sự vất vả và hy sinh của mẹ để anh và em có ngày hôm nay. Em muốn dù ngày mai có như thế nào đi nữa, con cái chúng ta sẽ luôn nhớ nguồn cội và tình yêu thương vô bờ bến mà chúng nhận được từ gia đình.

Điều cuối cùng, em muốn dành cho mình. Em muốn mình cùng đến quán quen thuộc của hai đứa, nghe những giai điệu du dương, kể cho nhau nghe về những ngày đầu quen nhau. Mình sẽ nắm tay nhau, cùng nghe, cùng kể và đếm giọt cafe rơi trên chiếc tách nhỏ trước mặt. Em muốn dù ngày mai có như thế nào đi nữa, ngày hôm nay mình có một vài tích tắc tĩnh lặng để mình biết rằng sau bao nhiêu sóng gió, mình vẫn cần nhau trên cuộc đời này.

Nghĩ đến đây, em bỗng thấy mình thật may mắn. Em còn nhiều, rất nhiều ngày để cùng anh làm tất cả những việc đó. Em sẽ có thời gian để mua không chỉ một mà rất nhiều lọ hoa như thế, nấu nhiều bữa ăn ngon như thế, mua cho anh nhiều chiếc áo hơn thế, ôm mẹ nhiều hơn như thế, và mình còn được cầm tay nhau rất nhiều hơn như thế.

"Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm một ngày nữa để yêu thương".


© Cô gái tháng ba – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giữa cơn say và vết thương cũ

Giữa cơn say và vết thương cũ

Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

back to top