Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu bạn đã dám ước mơ, hãy luôn nỗ lực

2023-02-16 01:25

Tác giả: Quynn Lynn


blogradio.vn - Nếu bạn đã dám ước mơ, thì bạn cũng cần có trách nhiệm thực hiện nó, lấy nó làm động lực, làm mục tiêu để bạn xây dựng bản thân hoàn thiện hơn, trở thành một phiên bản tốt hơn ngay tại thời điểm này. 

***

Mỗi một người trong chúng ta, ai cũng đều có khát vọng, ước mơ cho riêng mình. Ước mơ đó có thể phù hợp hoặc cũng chẳng hề liên quan với khả năng của bạn, nhưng điều đó có thực sự quan trọng không? Nhiều người cho rằng có, nhưng cũng không ít người có suy nghĩ ngược lại. 

Đôi khi những ước mơ đó là xa vời, thậm chí là hão huyền nhưng điều quan trọng hơn hết, ước mơ đã tạo cơ hội cho bạn sống thêm một cuộc đời với những cảm xúc chân thực nhất của chính bạn để bạn không ngừng trau dồi, cố gắng, nỗ lực và rồi dù cho có thành công hay thất bại, bạn cũng không cảm thấy hối hận và nuối tiếc.

Sống trong một thời đại không ngừng phát triển này buộc bạn không ngừng phấn đấu và nỗ lực để có thể theo kịp nó, bằng không bạn có thể bị bỏ lại và thậm chí không ai để ý mà kéo theo bạn. Để có thể không ngừng học tập, bạn cũng cần có những mục tiêu, hoài bão và ước mơ cho riêng mình bởi suy cho cùng muốn làm những việc lớn mà bạn không xác định được điều mình muốn thực hiện thì bạn đã hoàn toàn thất bại ngay từ những bước đầu tiên. Bạn có quyền ước mơ những điều lớn lao, cao cả, cũng có quyền mơ ước chỉ những điều nhỏ bé, giản đơn, miễn là bạn hạnh phúc, bạn vui vẻ với điều đó.

yeu-mot-nguoi-da-co-nguoi-yeu-758x506

Đôi khi ước mơ lại có một sức mạnh vô hình kéo bạn từ một người luôn tiêu cực, quẩn quanh trong không gian đầy ngột ngạt nào đó thành một người phấn chấn hơn, có mục tiêu và khát vọng cho chính mình. 

Nhiều người vẫn luôn cho rằng những người biết ước mơ luôn là những người mơ mộng nhiều, nhưng đó lại là những người sống có mục tiêu và hoài bão của riêng mình. Họ luôn lấy ước mơ đó làm niềm vui, làm niềm hạnh phúc để bắt đầu một ngày mới tốt hơn ngày hôm qua, để cảm nhận được những thử thách, cơ hội mới đang vẫy tay chờ họ phía trước, đôi khi cũng để chào đón những người bạn mới trong cuộc đời của họ, sẵn sàng đồng hành và trải qua những thử thách, khó khăn đang chờ.

Tôi không biết rõ bạn có thực sự thành công trong chính ước mơ của mình hay không, nhưng tôi biết rằng bạn sẽ có được một cuộc sống luôn tràn ngập niềm vui, lạc quan và hạnh phúc khi bạn có ước mơ. Nhưng trong đời sống đầy khắc nghiệt này, ước mơ thôi vẫn chưa đủ. “Ước mơ sẽ mãi là ước mơ nếu không thực hiện mỗi ngày”. 

Nếu bạn đã dám ước mơ, thì bạn cũng cần có trách nhiệm thực hiện nó, lấy nó làm động lực, làm mục tiêu để bạn xây dựng bản thân hoàn thiện hơn, trở thành một phiên bản tốt hơn ngay tại thời điểm này. 

chenh-venh-nhieu-ta-se-lai-quen-thoi-758x550

Bạn sẽ thấy hối hận với những việc mình không làm nhưng bạn sẽ cảm thấy tự hào khi mình đã nỗ lực hết sức, dù cho việc ấy có thành công như mong đợi hay không… Ước mơ đó là của bạn, cuộc đời là của bạn, nếu bạn không nỗ lực vì nó thì cũng sẽ có người khác thuê bạn để xây dựng nên ước mơ của chính họ.

Dù lớn dù nhỏ nhưng ít nhất ước mơ đã tạo thêm cho ta một cơ hội, một cuộc đời, một niềm động lực mới để ta có đủ tự tin thực hiện nó, có đủ khát vọng để hết mình vì nó. “Dù cho ước mơ đó không bao giờ trọn vẹn, bạn cũng sẽ không hối tiếc vì nó”. Như Đôn-ki-hô-tê đã từng nói: “Việc mơ những giấc mơ diệu kỳ là điều tốt nhất mà một người có thể làm”. 

© Quynn Lynn - blogradio.vn    

Xem thêm: Hạnh phúc là khi được cùng em già đi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top