Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nên và không nên làm những điều sau để đón một năm mới thật hạnh phúc

2017-01-28 01:30

Tác giả:


Đừng bao giờ đòi hỏi sự công bằng ở cuộc sống này, nếu cứ mãi so đo với người khác thì bạn sẽ chẳng bao giờ tìm thấy hạnh phúc được đâu.

***

Nên tập nhìn cuộc sống bằng một lăng kính màu hồng hoặc đa sắc màu

Hãy bỏ qua những màu u buồn vì chúng chỉ mang lại cho ta một cuộc đời tiêu cực. Cười nhiều hơn và thường xuyên hơn, bởi nụ cười sẽ giúp kích thích sản xuất ra nhiều endorphins giúp giảm stress hiệu quả nhất. Khi ta chào ngày mới bằng một nụ cười cùng tinh thần sảng khoái, rõ ràng ngày hôm đó của ta cũng sẽ trôi qua trong suôn sẻ hơn.

Nên tập trung vào những chuyện mang tính tích cực

Nếu bạn chỉ dành thời gian để nghe những bài hát u buồn hay đọc những tin tức xấu trên thế giới thì tôi tin chắc bạn sẽ không thể có một tâm trạng tốt để làm bất cứ điều gì. Thay vào đó, hãy chọn nghe những bài hát vui tươi, sôi động, gặp gỡ những người có thể truyền cảm hứng cho bạn, để những điều tốt đẹp ấy có thể lan tỏa suốt ngày dài của bạn.

Nên và không nên làm những điều sau để đón một năm mới thật hạnh phúc

Nên tìm cách giải phóng óc sáng tạo của bạn

Theo đuổi và tìm hiểu các môn nghệ thuật, biết đâu bạn sẽ nảy ra nhiều ý tưởng táo bạo cho công việc của mình hơn. Hãy chăm chỉ đọc sách, vẽ tranh, khiêu vũ hay thậm chí là ngồi yên tĩnh câu cá dù rằng bạn chẳng có tí kinh nghiệm gì với chúng.

Đừng ngại thay đổi, hãy thử làm những điều mới lạ

Cuộc sống này luôn vận động chứ có đứng yên bao giờ. Nếu bạn cứ mãi giậm chân tại chỗ thì bạn đã bị bỏ rất xa rồi. Trải nghiệm những điều hay ho sẽ giúp cuộc sống bạn thay đổi tích cực. Nhớ là đừng bao giờ bỏ qua những cơ hội, không ai chắc nó sẽ xuất hiện 2 lần đâu.

Đừng để bản thân bị mắc kẹt vào quá khứ

Việc bị chấn thương về mặt tâm lý do một nguyên nhân nào đó trong quá khứ sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển của bạn trong tương lai. Bạn sẽ trở nên tự ti, ám ảnh, lo sợ mình sẽ lặp lại nỗi đau đó một lần nữa, từ đó bỏ qua các cơ hội của bản thân. Hãy mạnh mẽ lên, trên đời này không có nỗi đau nào là trường kì. Chỉ cần bản thân ta tin rằng mình có thể vượt qua được thì lúc ấy ta nhất định sẽ thành công.

Nên và không nên làm những điều sau để đón một năm mới thật hạnh phúc

Đừng bận tâm đến lời nói của những người xung quanh, bỏ ngoài tai những lời chê bai ác ý

Nếu bạn không biết yêu thương mình, bị những lời nói độc địa tác động mà bỏ rơi bản thân, vùi mình vào chế độ ăn uống kiêng khem để đáp ứng lại những lời nói không có căn cứ ngoài kia, chẳng mấy chốc cơ thể bạn sẽ suy kiệt, mệt mỏi, không còn sức khỏe để làm việc. Vậy lúc đó, ai sẽ lo lắng cho bạn đây? Liệu là những người đã chê bạn chăng?

Đừng ngại nhận lỗi, cũng đừng xấu hổ nếu phải xin lỗi

Hãy tập nói: “Cảm ơn/Xin lỗi” càng nhiều càng tốt. Đừng để bản thân phải mắc nợ ai đó, nếu có hãy tìm cách trả đi. Đừng bao giờ đòi hỏi sự công bằng ở cuộc sống này, nếu cứ mãi so đo với người khác thì bạn sẽ chẳng bao giờ tìm thấy hạnh phúc được đâu.

Blog Radio Sưu tầm và tổng hợp.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Tận đáy lòng tôi, tôi thầm cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong khoảng thời gian đó để tôi biết rằng chỉ cần tôi cố gắng thì không gì là không thể. Con đường phía trước còn dài lắm, tôi mong cậu luôn bình an và cảm ơn những ngày đơn phương thật đẹp của tôi nữa.

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Cuối năm 2021, 5 cung hoàng đạo có công việc thuận lợi, cuộc sống an nhàn, suôn sẻ hơn thời gian trước rất nhiều.

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Trong cuộc sống, nếu bạn nhút nhát sẽ không có ai dũng cảm thay bạn, nếu bạn yếu đuối sẽ không có ai mạnh mẽ thay bạn.

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Có lẽ không riêng gì bà cô vô gia cư này, mà chắc hẳn mỗi chúng ta, những mảnh ghép xa xứ tựu họp về cái đất này cũng phải mang ơn nhiều lắm, vì dường như Sài Gòn hổng có bỏ mặc bất kì ai…

Một kiếp người

Một kiếp người

Họ đóng rất tài vai diễn lạnh lùng Họ lừa dối cả những người yêu thương họ nhất Rồi một ngày khi ánh hào quang vụt tắt Khép cánh màn nhung là trơ trọi một kiếp người.

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên Bởi không nợ nên đường đời rẽ lối Nếu thương nhau người ơi xin hãy đợi Đủ duyên lành ta tiếp nối yêu thương.

Thương anh

Thương anh

Có những điều làm sao anh hiểu nổi Khi anh yêu thương tha thiết một người Dù anh hạnh phúc, buồn phiền hay mệt mỏi Nhưng trong lòng chỉ thương mãi vậy thôi.

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em từng nói anh đừng thương nhiều quá Đừng nhớ nhiều mỗi lúc cách xa em

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Đừng bận tâm ta được gì hay mất Bởi cuối cuộc đời cũng chẳng thể mang theo Có mang chăng là những nghiệp đã gieo Xin hãy sống và yêu thương cuộc sống.

Hồi ức núi Bà Đen

Hồi ức núi Bà Đen

Núi Bà Đen thật đẹp vì được bao phủ bởi những lớp sương mù xung quanh. Cảm xúc khi ngắm nhìn núi Bà Đen từ xa khá giống với cảm xúc khi mình ngắm nhìn núi Phú Sĩ của Nhật Bản vào đầu năm.

back to top