Phát thanh xúc cảm của bạn !

Này cô gái, đời cho ta mấy lần 20 mà phải ủ dột?

2018-03-07 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Có lần ngồi trước gương, chạm nhẹ ngón tay lên mắt, mũi, môi, gò má của cô gái phản chiếu trong gương, tôi tự hỏi: “Đời cho ta bao lần đôi mươi? Để rồi sau một lần hoang hoải, chơi vơi, ta lại thêm cứng cáp, đối chọi với bão giông cuộc đời?”

***

blog radio,  Này cô gái, đời cho ta mấy lần 20 mà phải ủ dột?

Người ta vẫn hay nói với nhau rằng, tuổi 20 là tuổi đẹp nhất đời người, là khoảng thanh xuân trọn vẹn nhất của mỗi ai. Thật vậy, tuổi 20 của tôi thật đẹp, bên gia đình, người thân và bạn bè, nhưng có nhiều lúc, tôi lại cảm thấy mình chơi vơi trong chính khoảnh khắc thanh xuân của mình.

20 tuổi, tôi không còn òa khóc trước mặt mọi người quá nhiều, lặng lẽ hơn, âm thầm hơn, dạn dĩ hơn.

20 tuổi, tôi có những trải nghiệm ở nhiều công việc khác nhau, lẽ dĩ nhiên, mỗi trải nghiệm lại cho tôi đôi khi không chỉ một mà là rất nhiều bài học, cả thành công hay thất bại, thì đều khiến tôi trưởng thành hơn.

20 tuổi, tôi được vi vu đây đó nhiều hơn, tạm rời xa khỏi thành phố ồn ào, xô bồ nơi tôi đang sống, để hòa mình trong bầu không khí trong lành, không âu lo nơi miền cao, con suối.

20 tuổi, tôi biết cách tự bản thân kiếm được đồng tiền bằng chính sức lao động của mình, trân trọng thời gian hơn, trân quý gia đình hơn, nơi nuôi dưỡng tôi cả về thể xác lẫn tâm hồn.

20 tuổi, đã là cô sinh viên năm 3 đại học, người ta nói, đời sinh viên, phải ít nhất một lần trốn học, trượt môn, học lại, yêu điên cuồng một lần, chia tay một lần mới là trọn vẹn. Ôi, nói như vậy, thì đời sinh viên của tôi lại chưa trọn vẹn mất rồi.

blog radio,  Này cô gái, đời cho ta mấy lần 20 mà phải ủ dột?

20 tuổi, tôi có hoài bão riêng, có đam mê, ước mơ của mình, thực tế có, viển vông cũng có.

20 tuổi, tôi không ít lần mệt mỏi chuyện trường lớp, sinh hoạt, công ty đến nỗi tưởng như rơi vào cảnh trầm cảm.

20 tuổi, tôi chênh vênh giữa những hoang hoải cuộc đời, chẳng biết tương lai tươi sáng theo dự kiến hay sẽ lại vô định xa xăm như cơn bão lòng khôn nguôi tuổi đôi mươi. Đã hơn 5 lần, tôi nghĩ đến việc “Gap – Year” cho việc học, để rời xa thành phố ngột ngạt này. Tôi đi tìm một thứ gì đó cho bản thân mình. À, tôi đi tìm tôi, tìm lại chính bản thân tôi, tìm lại năng lượng tươi mới cho tôi để khi quay lại có thể mạnh mẽ hơn, nghị lực hơn, ý chí hơn.

Có lần ngồi trước gương, chạm nhẹ ngón tay lên mắt, mũi, môi, gò má của cô gái phản chiếu trong gương, tôi tự hỏi: “Đời cho ta bao lần đôi mươi? Để sau một lần hoang hoải, chơi vơi, ta lại thêm cứng cáp, đối chọi với bão giông cuộc đời?”

© Trịnh Thị Minh Thùy – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

Sáo sang sông

Sáo sang sông

À ơi ơi à, à ơi Sổ lồng chim sáo, lả lơi hiu buồn Bậu đi em xót, em thương Ruột gan quặn lại, thiên đường mở ra.

Mẹ của em

Mẹ của em

Mẹ nấu ăn, ngon không chê vào đâu Dạy con học thì rất là kiên nhẫn Mẹ dạy em vươn lên bằng học vấn Biết nỗ lực, kiên trì sẽ thành công.

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

back to top