Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nằm lòng 3 kỹ năng để bạn có được cuộc sống vui vẻ

2022-01-28 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Hạnh phúc đến từ những điều đơn giản và nhỏ nhặt trong cuộc sống đời thường.

***

Mỗi người sống trên đời đều mong muốn bản thân được hạnh phúc.

Thuở nhỏ, một cây kẹo mút, vui chơi cùng chúng bạn, được bố mẹ cho tiền,... cũng đủ làm bạn hạnh phúc. Lớn lên, khoảnh khắc cảm nhận được sự hạnh phúc ít ỏi dần vì học hành mệt mỏi, áp lực công việc, cuộc sống bộn bề,... 

Vậy thì hạnh phúc là gì?

Mỗi người sẽ có mỗi quan niệm về hạnh phúc khác nhau.

Những bác nông dân vui vẻ nói: "Năm nay mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu nên tôi rất hạnh phúc".

Nhóm nhân viên làm công ăn lương chia sẻ: "Công việc thuận lợi, được tăng lương lên chức là những điều hạnh phúc".

Những bậc cha mẹ cảm thán: "Chỉ cần con cái lớn lên khỏe mạnh thì tôi đã thấy hạnh phúc lắm rồi".

Lũ trẻ con tinh nghịch lại nói: "Được sống với bố mẹ mãi mãi là hạnh phúc nhất trên đời".

Hạnh phúc đến từ những điều đơn giản và nhỏ nhặt trong cuộc sống đời thường.

toi_-_gian_2

1. Hạnh phúc là những niềm vui đơn giản

Cảm thấy vui vẻ cũng chính là hạnh phúc. Nhiều lúc, chúng ta đã đặt tiêu chuẩn hạnh phúc lên quá cao, như sở hữu nhà lầu xe hơi, tài khoản có mấy chục tỷ,.... Cuộc sống có rất nhiều niềm hạnh phúc đơn giản mà chúng ta đã vô ý bỏ qua.

Hạnh phúc luôn tồn tại mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống, chỉ là một vài người đã quá tập trung bước về phía trước mà quên đi cảm nhận những điều nhỏ nhoi bên cạnh.

2. Hạnh phúc là vị ngọt sau cơn đau

Có người quan niệm rằng cuộc sống "vạn sự như ý" mới được gọi là hạnh phúc. Điều này có thật sự đúng đắn?

Một sự thật mà không phải ai cũng biết là nếu con người chưa ăn phải quả đắng thì sẽ không bao giờ nếm được vị ngọt thật sự.

Sử dụng sự nỗ lực của bản thân cho gia đình cuộc sống tốt đẹp hơn sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc. Cực khổ làm việc và nhận được thành quả tốt chắc chắn mang hạnh phúc đến với bạn. Gặp phải khó khăn và nghĩ được cách giải quyết cũng là hạnh phúc.

toi_-_gian_1

Điều gì đã cản trở chúng ta tìm được hạnh phúc?

1. Chưa biết cách thỏa mãn

Nhiều người chỉ biết cố gắng chạy về phía trước mà quên đi mục đích ban đầu của mình và bỏ lơ những điều tốt đẹp.

"Hãy hoan hô cho những bất ngờ nhỏ nhoi trong cuộc sống". Đừng suốt ngày chỉ biết nhìn về quá xa! Hãy dừng chân lại vài phút để nhìn ngắm những thứ mình đang sở hữu, bạn sẽ phát hiện bản thân có rất nhiều hạnh phúc.

2. So sánh và ghen tỵ là "thiên địch" của hạnh phúc

Nhìn người khác mang đồ hiệu thì mình vẫn phải "đu" theo để bằng bạn bằng bè. Nhìn người khác ở nhà lầu đi xe hơi, mình cũng phải mua giống cho bằng được.

Thế là bạn đặt cả cuộc đời của mình lên bàn cân để so đo với người khác. "Núi cao còn có núi cao hơn", đến khi có được những thứ trên, bạn lại mong muốn những thứ khác.

Vậy đến khi nào bạn mới hạnh phúc khi suốt đời chỉ biết hơn thua với người khác và chưa thỏa mãn với những gì mình đang có?

song_-_toi_gian_3

Làm thế nào để có được hạnh phúc?

1. Điều phối cảm xúc

Tập trung vào những điều ở hiện tại, nâng cao khả năng cảm thụ hạnh phúc.

Một người đi đường bất cẩn trượt té, trong lòng vô cùng bực bội, cho rằng bản thân xui xẻo. Một người khác cũng đi đường trượt té, nhưng anh ta lại cảm thấy mình may mắn vì chỉ làm dơ quần áo mà không bị trật chân hay bị thương nghiêm trọng hơn.

Tư duy khác nhau thì cách nhìn nhận về vấn đề cũng khác nhau. Thay đổi lối tư duy, suy nghĩ theo hướng tích cực hơn sẽ khiến bạn dễ dàng tìm được hạnh phúc.

2. Nâng cao EQ, tạo dựng những mối quan hệ tốt

Có những mối quan hệ tốt đẹp dễ mang đến hạnh phúc cho chúng ta. Hãy tập cách sống ít than vãn và cho đi những lời khen nhiều hơn. Một khi đã đủ đầy năng lượng tích cực, bạn sẽ phát hiện thế giới tràn đầy hạnh phúc.

toi_-_gian_5

3. Nhìn vào những thứ mình đang có, ngó lơ những điều bản thân còn thiếu

Khát khao sẽ mang đến động lực và thúc giục con người tích cực hướng về phía trước. Thế nhưng nếu chỉ biết chăm chăm vào những thiếu sót thì bạn sẽ dễ dàng bỏ qua những thứ đang sở hữu rồi lại mang đến sự thất vọng.

Hãy chú ý đến những điều xung quanh chúng ta nhiều hơn, quan tâm đến gia đình và bạn bè, dành cho họ sự yêu thương. Khi bạn trao đi hạnh phúc cũng là lúc bạn nhận được hạnh phúc.

Hạnh phúc rất giản đơn! Nó ở ngay bên cạnh và chờ đợi bạn tìm ra.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Mời xem thêm chương trình

Yêu người đã có người yêu | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Thoạt nhìn Twenty Five Twenty One là một bộ phim về thanh xuân, tuổi học trò tươi đẹp nhưng mỗi tập phim là những bài học về sai lầm của tuổi trẻ và cách ta đứng lên từ thất bại để trưởng thành.

Về với mùa phượng cũ

Về với mùa phượng cũ

Em về thôi Mùa hạ đã qua rồi Trong xa cách có một người Rất nhớ.

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Rồi cũng đến lúc mưa sẽ dần đi qua Đón ánh nắng về bầu trời xanh mây trắng Con đường rồi cũng sẽ thôi vắng lặng Đợi ai đó về, đi cùng mình chặng đường xa.

Hạnh phúc khi có anh

Hạnh phúc khi có anh

Thật ra, tôi cũng tự hỏi mình nhiều lần, thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có đơn giản như tôi nói. Đó là tình bạn hay sự biết ơn. Từ lần đầu, anh cứu tôi, tôi đã chẳng thể thôi nghĩ về anh.

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Vì dòng chảy thời gian không thể dừng lại vì vậy hãy tận dụng nó để vẽ nên một bức tranh thanh xuân xinh đẹp, thật nhiều màu sắc nhé.

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Yêu anh chính là việc làm đúng nhất trong suốt 20 năm cuộc đời. Em hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp cho tình yêu này và cùng nhau mỗi ngày ghép một mảnh ghép để bức tranh về hạnh phúc trong tương lai mà ta đã cùng nhau vẽ ra được hoàn thiện hơn mỗi ngày, cho đến khi nó trở thành bức tranh hoàn chỉnh cũng là lúc chúng ta thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

back to top