Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùa yêu cũ qua rồi

2016-06-30 01:29

Tác giả:


blogradio.vn - Cuộc đời ném những tin yêu nơi ta vào mấy guồng hối hả khiến cho cái tình đôi khi là phù phiếm. Tôi vẫn còn nhớ âm thanh những bước chân hôm qua, trái tim vẫn cần em ngay trong chính những khoảnh khắc ấy. Tôi giữ những chênh vênh này cho niềm tin mình khỏi lao đao để chờ một ngày mai mùa sống lại. Ngày gặp em, tôi sẽ kể cho em nghe trong một chiều lặng lẽ buồn, có những cặp mắt biết cười và những mùa leo lét sáng.

***

Em về, bao giờ cũng thế, nhỏ nhắn, hiền lành và nụ cười cứ như thả hết nét duyên từ tâm hồn vào trong đôi mắt người đối diện. Nhưng em không còn là của tôi, tôi chẳng còn thương em và mình không còn trong nhau.

Chiều lặng lẽ buồn còn tôi thì lặng lẽ nhớ. Tự hỏi lòng rằng liệu em có nhìn thấy tôi giữa hư ảo tầng không của phố chiều khói bụi. Và em có thấy một chút nhớ nhung lạ kì quyện lấy gót chân như lớp sương buổi sớm? Chiều trong em có lặng lẽ buồn? Mùa trong em có leo lét sáng?

Tôi không trả lời được. Dấu vết của mùa cũ ngưng đọng trong cái tĩnh tại em mang trả tôi. Mùa duyên hết, tôi chơi vơi giữa bao lời mình còn chưa nói. Giật mình thấy tim thổn thức rộn rã bởi những thinh lặng vừa trở về từ bóng dáng em cười. Muốn cất lên một lời hỏi thăm nhau nhưng lại chẳng biết bắt đầu từ đâu. Mùa cũ qua rồi, còn chi mà nói!

Muốn gạt hết suy nghĩ có em nhưng lại sợ mất đi những suy nghĩ của chính mình. Tôi hoang mang lặng đếm những dấu chân cũ. Thái Nguyên mỗi ngày lại thêm chút ồn ào, nhưng hình như người ta lại dễ quên nhau hơn.

Quên nhau trong một buổi chiều tàn, quên nhau khi ánh bình mình thức dậy một ngày mới. Người ta quên nhau khi cuốn theo cuộc vui, trong nỗi cô đơn không tìm thấy thứ gì để bấu víu.

Mùa yêu cũ qua rồi

Và như thế, mùa đi qua, người quên nhau.

Mùa đi qua tôi trong một đêm về muộn.

Mùa ồn ào trên vòm lá đêm và rồi rơi lách tách.

Cuộc đời ném những tin yêu nơi ta vào mấy guồng hối hả khiến cho cái tình đôi khi là phù phiếm. Tôi vẫn còn nhớ âm thanh những bước chân hôm qua, trái tim vẫn cần em ngay trong chính những khoảnh khắc ấy. Tự tôi lẽo đẽo chạy trong cái vòng cảm xúc có em, lo lắng khi biết được điều gì đó liên quan tới sự bất ổn nơi em. Thế nhưng khi bước qua nhau rồi, tôi mới nhận ra đằng sau em là cả khoảng trống lớn. Liệu sẽ có gì đằng sau khoảng trống ấy? Là vô thức, phù phiếm hay là nụ cười vô thức ngày trở về.

Tôi giữ những chênh vênh này cho niềm tin mình khỏi lao đao để chờ một ngày mai mùa sống lại. Ngày gặp em, tôi sẽ kể cho em nghe trong một chiều lặng lẽ buồn, có những cặp mắt biết cười và những mùa leo lét sáng.

© Nguyên Bảo – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Hạnh phúc ấy, ai đó hãy trân trọng nhé


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

Án mạng kinh hoàng lúc rạng sáng: Nhiều người thoát chết vì điều bất ngờ

Án mạng kinh hoàng lúc rạng sáng: Nhiều người thoát chết vì điều bất ngờ

Sau khi cầm dao xông vào nhà chém đứt lìa tay trái anh Vỹ, Thảo tiếp tục chạy sang nhà hàng xóm gây án. Trong quá trình giằng co với anh Kiên, hung khí gây án của của đối tượng bị gãy cán.

"Yêu râu xanh" dụ dỗ hơn 400 phụ nữ

Dưới mác doanh nhân giàu có, kẻ săn mồi tình dục Joji Obara dụ dỗ hơn 400 phụ nữ đến căn hộ riêng để cưỡng hiếp và sát hại hai người.

Vỏ bọc người chồng tốt của kẻ nhiều lần hiếp dâm

Vỏ bọc người chồng tốt của kẻ nhiều lần hiếp dâm

Tôn Bân dụ dỗ nhiều phụ nữ qua ứng dụng chat, hẹn gặp mặt rồi chuốc thuốc gây ảo giác để tấn công tình dục.

Tội ác sau những lọ

Tội ác sau những lọ "thần dược" trị chồng

"Phù thủy xứ Nam Tư" Ana di Pištonja đi tù ở tuổi 90 vì bán "thần dược" cho các bà vợ hay bị chồng bạo hành.

Thảm án từ lòng oán hận mù quáng

Thảm án từ lòng oán hận mù quáng

Trước khi Trương Tây bị sát hại, bố mẹ và anh trai cô mất tích bí ẩn, cảnh sát suy đoán đây là vụ thảm sát nhắm vào cả gia đình, nhưng sự thật còn gây sốc hơn thế.

Mưu kế hạ độc 800 bạn học của nữ sinh bị tẩy chay

Mưu kế hạ độc 800 bạn học của nữ sinh bị tẩy chay

Sau bữa cơm trưa tại nhà ăn tập thể, hơn 800 sinh viên bị ngộ độc nặng, cảnh sát rà soát những người hôm đó không đến nhà ăn và nhanh chóng thấy manh mối.

Kẻ nghiện tình dục trả thù gái bán dâm

Kẻ nghiện tình dục trả thù gái bán dâm

Khi số phụ nữ bị sát hại tại thành phố Detroit, bang Michigan, tăng dần trong vài tháng đầu năm 2000, cảnh sát nhận định thủ phạm là một kẻ giết người hàng loạt rất nguy hiểm.

back to top