Phát thanh xúc cảm của bạn !

Một tình yêu đúng nghĩa

2016-07-12 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Cuối cùng, sau bao chuyện, chàng trai của em cũng chịu gọi điện, và nói muốn trở về bên em. Em đã sung sướng, vì “Tình yêu đúng nghĩa” em dành cho người ấy đã được đáp lại. Em lại rời xa nơi đây, đi đến một nơi chỉ có hạnh phúc và những tiếng cười. Anh vui cho em, vui cho cả anh nữa, vì cuối cùng việc anh làm cho em đã hoàn thành. Anh lại một mình chơi vơi riêng một mình, một “Tình yêu đúng nghĩa” không cần đáp lại, cùng với “một nỗi buồn thật đẹp” của riêng anh…

***Nghe bài hát "Một tình yêu đúng nghĩa" (Hồ Quang Hiếu)

Là người con trai ở trong tình cảm, chỉ muốn cô gái - người mình yêu được hạnh phúc. Nếu cái quy luật bất biến ấy có tồn tại, còn nơi nào tốt đẹp hơn khi được nhìn thấy em an yên vui vẻ bên người mình yêu. Anh yêu em, nhưng tình yêu ấy không thành, vậy anh nên gọi nó là là gì, là “yêu đơn phương” chăng, rằng hai ta nên gọi nhau là bạn.

Với anh, em là “một tình yêu, yêu đơn phương, nhưng đúng nghĩa”. Còn em chỉ coi anh như một người bạn, một người bạn khác giới có thê hiểu được em, hiểu được cái tình cảm em giành cho một người con trai khác, để gần em những khi em buồn, ngồi cạnh để vỗ về khi em khóc, lúc em và anh chàng ấy giận nhau. Anh chấp nhận làm người đứng sau anh chàng đó, đứng sau em, đứng sau cả mối tình của hai người, để giấu đi mối tình đơn phương đúng nghĩa của mình, để được cảm thấy an yên, thanh tĩnh trong tâm hồn, khi giúp được em và người ta vượt qua những trắc trở, gian khó, để hai người đến được với nhau.

Em biết không, tâm trạng của anh đúng như những câu hát trong một bài hát hai ta cùng thích:

“Cứ mỗi đêm về, hình dung ấy khiến cho anh không thể nhắm đôi mắt, đôi mắt nhuộm màu cay đắng. Anh không thể tin xưa kia em nói em cần bên anh, vậy mà giờ mang đến nỗi đau.”

Có đôi lúc, anh tự nghĩ, những ý nghĩ ích kỉ là một lần được chiếm lấy em trong cuộc đời, có nghĩa là anh và cậu ta - sẽ là địch thủ của nhau, sẽ hỏi em rằng giữa anh và cậu ta, em chọn ai. Nhưng ý nghĩ ấy vừa đến, anh đã kịp gạt bỏ nó đi, vì sao ư? Có thế người nào nghe được sẽ nói là anh thật yếu đuối, hoặc khờ dại. Rằng sao không nói ra để mà có thêm hi vọng. Ừ thì anh yêu đuối, anh yếu đuối nên để em rời xa anh, nhưng anh biết làm sao, khi em đã kiếm tìm cho mình được “tình yêu đúng nghĩa” của em, và người ta cũng là người tốt. Anh nói ra, sẽ chỉ làm em bối rối, em khó xử, rằng em nên coi anh là một cậu bạn thân, hay một cái gì khác.

Thôi, em hãy cứ coi anh là một người bạn thân, thích tham gia giải quyết những khó khăn trong mối tình của em, vì xưa cũng vậy, nay hãy cứ coi anh như vậy đi em.

Một tình yêu đúng nghĩa

Nỗi đau về một tình yêu đơn phương mà không biết nên cất giấu trong lòng, hay một lần nên nói ra cho nhẹ lòng, cứ thế, cứ thế, ùa hối hả vào tâm trạng anh. Anh những định sẽ chôn dấu trong lòng để rồi tự nó quên đi, vơi đi, để mình anh đau, để nó không phải trở thành gánh nặng cho em. Nhưng nỗi đau chưa kịp ngủ yên, em đã vội bước chung đường, em nói em cần anh bên cạnh. Vì sao ư? Vì em lại giận người yêu. Anh - những muốn quên đi tình cảm của mình, để một ngày có thể vô tư vai kề vai em, với tư cách là một người bạn, nhưng rồi anh đau lắm, đau khi nhìn em đau. Anh muốn để em được hạnh phúc, chẳng biết làm sao, chỉ biết làm trò cho em vui, chỉ biết làm một chú hề trong mắt em. Rồi anh quyết định sẽ mãi yêu đơn phương em và định sẽ làm mọi thứ khác nữa, để em cười. Có lẽ em nghĩ anh ngốc nghếch quá phải không, như là cố làm mấy điều ngớ ngẩn chỉ để em cười một lần.

“Nào ai đã một lần được yêu được nắm lấy trọn vòng tay, được gần bên trao yêu thương bước đi chung vòng tay ấy từ khi có em bên đời anh chỉ mong đúng nghĩa một tình yêu cớ sao trái tim em vẫn không dành trọn cho anh.”

Lại là những câu hát đầy đau đớn của một chàng trai yêu đơn phương- những câu hát lại cất lên, như vô tình cứa vào trái tim anh, khi anh bật nó lên nghe theo yêu cầu của em.

Cuối cùng, sau bao chuyện, chàng trai của em cũng chịu gọi điện, và nói muốn trở về bên em. Em đã sung sướng, vì “Tình yêu đúng nghĩa” em dành cho người ấy đã được đáp lại. Em lại rời xa nơi đây, đi đến một nơi chỉ có hạnh phúc và những tiếng cười. Anh vui cho em, vui cho cả anh nữa, vì cuối cùng việc anh làm cho em đã hoàn thành. Anh lại một mình chơi vơi riêng một mình, một “Tình yêu đúng nghĩa” không cần đáp lại, cùng với “một nỗi buồn thật đẹp” của riêng anh…

© Không Thích Bon Chen – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

Nhật ký chống dịch

Nhật ký chống dịch

Bình Dương vẫy chào chúng tôi bằng những câu chúc bình an, lời cảm ơn nồng nhiệt của nhân dân nơi đây cũng như những ước hẹn cho lần gặp tới sẽ là một dịp thật vui vẻ.

Vội vã thanh xuân

Vội vã thanh xuân

Vườn trường lẳng lặng nhìn ai đi khuất Bỏ lại sau tuổi thanh xuân tươi màu Bỏ tình đầu bỏ nụ cười nước mắt Chỉ giữ cho mình hạnh phúc ngày sau.

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của người trưởng thành thật sự rất khó. Dưới chân là nhiều mối suy nghĩ, lo toan. Trên đầu vẫn là bầu trời chẳng xanh, lại nhuộm thêm vài phần buồn bã.

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Em cứ nhẹ nhàng sống cuộc đời của mình, mọi bão giông âu cũng là một sự sắp đặt rồi. Chỉ cần tâm hồn em luôn lương thiện, thì bình yên em có được là điều đương nhiên. Gửi em cô gái đang đi tìm sự bình yên nhé.

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

Theo phân tích của trang xem tử vi, mơ thấy rắn bơi trong nước, đi mua giày, gia đình đánh nhau, em bé cười, tăng cân, xin ăn, mua nhẫn, hái táo đều là những điềm báo tốt lành, may mắn.

Lời thì thầm của trái tim

Lời thì thầm của trái tim

Trước mắt cậu bây giờ, một bài toán hoàn chỉnh đã được sửa đi sửa lại rất nhiều lần suốt hai tiếng, là bài toán mà cậu tưởng, chỉ có mình cậu mới giải ra được nó, bài toán của ICHO. Trong một khoảnh khắc mà chính cậu cũng không để ý, cậu đã mỉm cười rất thích thú về người con gái đã từng đứng đây.

back to top