Phát thanh xúc cảm của bạn !

Một tình yêu đúng nghĩa

2016-07-12 01:28

Tác giả:

blogradio.vn - Cuối cùng, sau bao chuyện, chàng trai của em cũng chịu gọi điện, và nói muốn trở về bên em. Em đã sung sướng, vì “Tình yêu đúng nghĩa” em dành cho người ấy đã được đáp lại. Em lại rời xa nơi đây, đi đến một nơi chỉ có hạnh phúc và những tiếng cười. Anh vui cho em, vui cho cả anh nữa, vì cuối cùng việc anh làm cho em đã hoàn thành. Anh lại một mình chơi vơi riêng một mình, một “Tình yêu đúng nghĩa” không cần đáp lại, cùng với “một nỗi buồn thật đẹp” của riêng anh…

***Nghe bài hát "Một tình yêu đúng nghĩa" (Hồ Quang Hiếu)

Là người con trai ở trong tình cảm, chỉ muốn cô gái - người mình yêu được hạnh phúc. Nếu cái quy luật bất biến ấy có tồn tại, còn nơi nào tốt đẹp hơn khi được nhìn thấy em an yên vui vẻ bên người mình yêu. Anh yêu em, nhưng tình yêu ấy không thành, vậy anh nên gọi nó là là gì, là “yêu đơn phương” chăng, rằng hai ta nên gọi nhau là bạn.

Với anh, em là “một tình yêu, yêu đơn phương, nhưng đúng nghĩa”. Còn em chỉ coi anh như một người bạn, một người bạn khác giới có thê hiểu được em, hiểu được cái tình cảm em giành cho một người con trai khác, để gần em những khi em buồn, ngồi cạnh để vỗ về khi em khóc, lúc em và anh chàng ấy giận nhau. Anh chấp nhận làm người đứng sau anh chàng đó, đứng sau em, đứng sau cả mối tình của hai người, để giấu đi mối tình đơn phương đúng nghĩa của mình, để được cảm thấy an yên, thanh tĩnh trong tâm hồn, khi giúp được em và người ta vượt qua những trắc trở, gian khó, để hai người đến được với nhau.

Em biết không, tâm trạng của anh đúng như những câu hát trong một bài hát hai ta cùng thích:

“Cứ mỗi đêm về, hình dung ấy khiến cho anh không thể nhắm đôi mắt, đôi mắt nhuộm màu cay đắng. Anh không thể tin xưa kia em nói em cần bên anh, vậy mà giờ mang đến nỗi đau.”

Có đôi lúc, anh tự nghĩ, những ý nghĩ ích kỉ là một lần được chiếm lấy em trong cuộc đời, có nghĩa là anh và cậu ta - sẽ là địch thủ của nhau, sẽ hỏi em rằng giữa anh và cậu ta, em chọn ai. Nhưng ý nghĩ ấy vừa đến, anh đã kịp gạt bỏ nó đi, vì sao ư? Có thế người nào nghe được sẽ nói là anh thật yếu đuối, hoặc khờ dại. Rằng sao không nói ra để mà có thêm hi vọng. Ừ thì anh yêu đuối, anh yếu đuối nên để em rời xa anh, nhưng anh biết làm sao, khi em đã kiếm tìm cho mình được “tình yêu đúng nghĩa” của em, và người ta cũng là người tốt. Anh nói ra, sẽ chỉ làm em bối rối, em khó xử, rằng em nên coi anh là một cậu bạn thân, hay một cái gì khác.

Thôi, em hãy cứ coi anh là một người bạn thân, thích tham gia giải quyết những khó khăn trong mối tình của em, vì xưa cũng vậy, nay hãy cứ coi anh như vậy đi em.

Một tình yêu đúng nghĩa

Nỗi đau về một tình yêu đơn phương mà không biết nên cất giấu trong lòng, hay một lần nên nói ra cho nhẹ lòng, cứ thế, cứ thế, ùa hối hả vào tâm trạng anh. Anh những định sẽ chôn dấu trong lòng để rồi tự nó quên đi, vơi đi, để mình anh đau, để nó không phải trở thành gánh nặng cho em. Nhưng nỗi đau chưa kịp ngủ yên, em đã vội bước chung đường, em nói em cần anh bên cạnh. Vì sao ư? Vì em lại giận người yêu. Anh - những muốn quên đi tình cảm của mình, để một ngày có thể vô tư vai kề vai em, với tư cách là một người bạn, nhưng rồi anh đau lắm, đau khi nhìn em đau. Anh muốn để em được hạnh phúc, chẳng biết làm sao, chỉ biết làm trò cho em vui, chỉ biết làm một chú hề trong mắt em. Rồi anh quyết định sẽ mãi yêu đơn phương em và định sẽ làm mọi thứ khác nữa, để em cười. Có lẽ em nghĩ anh ngốc nghếch quá phải không, như là cố làm mấy điều ngớ ngẩn chỉ để em cười một lần.

“Nào ai đã một lần được yêu được nắm lấy trọn vòng tay, được gần bên trao yêu thương bước đi chung vòng tay ấy từ khi có em bên đời anh chỉ mong đúng nghĩa một tình yêu cớ sao trái tim em vẫn không dành trọn cho anh.”

Lại là những câu hát đầy đau đớn của một chàng trai yêu đơn phương- những câu hát lại cất lên, như vô tình cứa vào trái tim anh, khi anh bật nó lên nghe theo yêu cầu của em.

Cuối cùng, sau bao chuyện, chàng trai của em cũng chịu gọi điện, và nói muốn trở về bên em. Em đã sung sướng, vì “Tình yêu đúng nghĩa” em dành cho người ấy đã được đáp lại. Em lại rời xa nơi đây, đi đến một nơi chỉ có hạnh phúc và những tiếng cười. Anh vui cho em, vui cho cả anh nữa, vì cuối cùng việc anh làm cho em đã hoàn thành. Anh lại một mình chơi vơi riêng một mình, một “Tình yêu đúng nghĩa” không cần đáp lại, cùng với “một nỗi buồn thật đẹp” của riêng anh…

© Không Thích Bon Chen – blogradio.vn

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tháng 4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình sẽ kết hôn, Cự Giải được tăng lương

Tử vi tháng 4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình sẽ kết hôn, Cự Giải được tăng lương

Tử vi tháng 4/2020 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình thịnh vượng tuyệt vời về tài chính. Song Ngư có một tháng ảm đạm.

Anh mượn Cá tháng tư để tỏ tình đấy, thì sao nào?

Anh mượn Cá tháng tư để tỏ tình đấy, thì sao nào?

Ngày cá tháng tư 1/4 hàng năm được xem là ngày nói dối. Trong ngày này mọi người được dùng những lời nói dối vui đùa

Chàng trai tháng tư trong kí ức của em

Chàng trai tháng tư trong kí ức của em

Thứ duy nhất còn tồn tại là kí ức, thứ ở lại với chúng ta sau này là kỉ niệm, ta hoài niệm về tháng năm, nhắc nhớ những tháng ngày tươi đẹp nhưng mãi đừng tiếc nuối, đừng khắc khoải khi bất chợt nhớ thương ùa về cay xè đôi mắt. Mọi việc có đến có đi, có bắt đầu ắt cũng có ngày kết thúc.

Chào tháng tư – những ngày chớm hạ

Chào tháng tư – những ngày chớm hạ

Tháng tư- tháng của những hoài niệm !

Bí kíp né thính ngày Cá tháng tư

Bí kíp né thính ngày Cá tháng tư

Ngày hôm nay cũng có nhiều người nói với tớ như vậy, để tớ suy nghĩ lại nhé!

Phụ nữ thuộc con giáp này thì xác định đời này kiếp này giàu có và thăng hoa

Phụ nữ thuộc con giáp này thì xác định đời này kiếp này giàu có và thăng hoa

Tử vi học có nói, bước vào giai đoạn trung vận, đa số tuổi Thìn sẽ xây dựng được sự nghiệp vững chắc, bên cạnh đó cuộc sống hôn nhân cũng viên mãn đủ đầy.

Tháng tư về mang niềm tin chiến thắng

Tháng tư về mang niềm tin chiến thắng

Tháng tư về hoa loa kèn khoe sắc Ta giật mình trước ánh mắt lạ quen

Chúng ta còn trẻ để dại khờ

Chúng ta còn trẻ để dại khờ

Lần đầu chờ anh ở bến xe buýt, tôi thấy anh có chút bóng dáng của bố mình, thân thương, vững chãi rất đáng để tựa vào. Đó cũng là lý do, tôi với lấy bàn tay anh, chủ động nắm lấy bàn tay ấy thật chặt giữa những con hẻm chật chội ở phố cổ, cũng là lý do tôi bỏ hết sự ngại ngùng, sự kiêu kì của người con gái để chui vào lồng ngực anh giữa Hà Nội nóng cháy, đầy tiếng xe cộ.

Soi gương ngắm hàm răng để biết bạn là người hướng nội hay hướng ngoại

Soi gương ngắm hàm răng để biết bạn là người hướng nội hay hướng ngoại

Bạn không biết rằng, hình dáng trên cơ thể cũng có thể phản ánh tính cách của bản thân mình mà bạn chưa có cơ hội khám phá.

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn như thế được không?

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn như thế được không?

Từ bao giờ, cuộc đời của một con người lại chỉ tóm gọn trong cái thứ kịch bản rẻ rúm và đáng buồn đến thế? Từ bao giờ, thứ suy nghĩ áp đặt không căn cứ ấy lại được thốt ra một cách thản nhiên đến không tưởng như thế?

back to top