Phát thanh xúc cảm của bạn !

Một tình yêu đúng nghĩa

2016-07-12 01:28

Tác giả: Nguyễn Sen

blogradio.vn - Cuối cùng, sau bao chuyện, chàng trai của em cũng chịu gọi điện, và nói muốn trở về bên em. Em đã sung sướng, vì “Tình yêu đúng nghĩa” em dành cho người ấy đã được đáp lại. Em lại rời xa nơi đây, đi đến một nơi chỉ có hạnh phúc và những tiếng cười. Anh vui cho em, vui cho cả anh nữa, vì cuối cùng việc anh làm cho em đã hoàn thành. Anh lại một mình chơi vơi riêng một mình, một “Tình yêu đúng nghĩa” không cần đáp lại, cùng với “một nỗi buồn thật đẹp” của riêng anh…

***Nghe bài hát "Một tình yêu đúng nghĩa" (Hồ Quang Hiếu)

Là người con trai ở trong tình cảm, chỉ muốn cô gái - người mình yêu được hạnh phúc. Nếu cái quy luật bất biến ấy có tồn tại, còn nơi nào tốt đẹp hơn khi được nhìn thấy em an yên vui vẻ bên người mình yêu. Anh yêu em, nhưng tình yêu ấy không thành, vậy anh nên gọi nó là là gì, là “yêu đơn phương” chăng, rằng hai ta nên gọi nhau là bạn.

Với anh, em là “một tình yêu, yêu đơn phương, nhưng đúng nghĩa”. Còn em chỉ coi anh như một người bạn, một người bạn khác giới có thê hiểu được em, hiểu được cái tình cảm em giành cho một người con trai khác, để gần em những khi em buồn, ngồi cạnh để vỗ về khi em khóc, lúc em và anh chàng ấy giận nhau. Anh chấp nhận làm người đứng sau anh chàng đó, đứng sau em, đứng sau cả mối tình của hai người, để giấu đi mối tình đơn phương đúng nghĩa của mình, để được cảm thấy an yên, thanh tĩnh trong tâm hồn, khi giúp được em và người ta vượt qua những trắc trở, gian khó, để hai người đến được với nhau.

Em biết không, tâm trạng của anh đúng như những câu hát trong một bài hát hai ta cùng thích:

“Cứ mỗi đêm về, hình dung ấy khiến cho anh không thể nhắm đôi mắt, đôi mắt nhuộm màu cay đắng. Anh không thể tin xưa kia em nói em cần bên anh, vậy mà giờ mang đến nỗi đau.”

Có đôi lúc, anh tự nghĩ, những ý nghĩ ích kỉ là một lần được chiếm lấy em trong cuộc đời, có nghĩa là anh và cậu ta - sẽ là địch thủ của nhau, sẽ hỏi em rằng giữa anh và cậu ta, em chọn ai. Nhưng ý nghĩ ấy vừa đến, anh đã kịp gạt bỏ nó đi, vì sao ư? Có thế người nào nghe được sẽ nói là anh thật yếu đuối, hoặc khờ dại. Rằng sao không nói ra để mà có thêm hi vọng. Ừ thì anh yêu đuối, anh yếu đuối nên để em rời xa anh, nhưng anh biết làm sao, khi em đã kiếm tìm cho mình được “tình yêu đúng nghĩa” của em, và người ta cũng là người tốt. Anh nói ra, sẽ chỉ làm em bối rối, em khó xử, rằng em nên coi anh là một cậu bạn thân, hay một cái gì khác.

Thôi, em hãy cứ coi anh là một người bạn thân, thích tham gia giải quyết những khó khăn trong mối tình của em, vì xưa cũng vậy, nay hãy cứ coi anh như vậy đi em.

Một tình yêu đúng nghĩa

Nỗi đau về một tình yêu đơn phương mà không biết nên cất giấu trong lòng, hay một lần nên nói ra cho nhẹ lòng, cứ thế, cứ thế, ùa hối hả vào tâm trạng anh. Anh những định sẽ chôn dấu trong lòng để rồi tự nó quên đi, vơi đi, để mình anh đau, để nó không phải trở thành gánh nặng cho em. Nhưng nỗi đau chưa kịp ngủ yên, em đã vội bước chung đường, em nói em cần anh bên cạnh. Vì sao ư? Vì em lại giận người yêu. Anh - những muốn quên đi tình cảm của mình, để một ngày có thể vô tư vai kề vai em, với tư cách là một người bạn, nhưng rồi anh đau lắm, đau khi nhìn em đau. Anh muốn để em được hạnh phúc, chẳng biết làm sao, chỉ biết làm trò cho em vui, chỉ biết làm một chú hề trong mắt em. Rồi anh quyết định sẽ mãi yêu đơn phương em và định sẽ làm mọi thứ khác nữa, để em cười. Có lẽ em nghĩ anh ngốc nghếch quá phải không, như là cố làm mấy điều ngớ ngẩn chỉ để em cười một lần.

“Nào ai đã một lần được yêu được nắm lấy trọn vòng tay, được gần bên trao yêu thương bước đi chung vòng tay ấy từ khi có em bên đời anh chỉ mong đúng nghĩa một tình yêu cớ sao trái tim em vẫn không dành trọn cho anh.”

Lại là những câu hát đầy đau đớn của một chàng trai yêu đơn phương- những câu hát lại cất lên, như vô tình cứa vào trái tim anh, khi anh bật nó lên nghe theo yêu cầu của em.

Cuối cùng, sau bao chuyện, chàng trai của em cũng chịu gọi điện, và nói muốn trở về bên em. Em đã sung sướng, vì “Tình yêu đúng nghĩa” em dành cho người ấy đã được đáp lại. Em lại rời xa nơi đây, đi đến một nơi chỉ có hạnh phúc và những tiếng cười. Anh vui cho em, vui cho cả anh nữa, vì cuối cùng việc anh làm cho em đã hoàn thành. Anh lại một mình chơi vơi riêng một mình, một “Tình yêu đúng nghĩa” không cần đáp lại, cùng với “một nỗi buồn thật đẹp” của riêng anh…

© Không Thích Bon Chen – blogradio.vn

Nguyễn Sen

Ước mơ được sống trong một thành phố không có sự bon chen

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

15 món quà tặng ý nghĩa nhất trong ngày 20/10

15 món quà tặng ý nghĩa nhất trong ngày 20/10

Ngày 20-10 (ngày Phụ nữ Việt Nam) đang đến gần, chắc hẳn không ít cánh mày râu đang băn khoăn tìm kiếm món quà ý nghĩa dành tặng những người thân của mình. Hãy thể hiện tình yêu và sự lịch lãm vốn có của người đàn ông với người phụ nữ mình yêu thương bằng những món quà được gợi ý dưới đây nhé.

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hầu hết ai cũng biết đến hoặc có nghe qua. Tuy nhiên để hiểu một cách tường tận lịch sử, ý nghĩa ngày này thì không phải ai cũng rõ. Qua từng giai đoạn lịch sử khác nhau, tầng lớp phụ nữ luôn phải chịu đựng những bất công không đáng có. Mặc dù vậy, họ vẫn luôn kiên cường cống hiến hết mình cho công cuộc cách mạng và sự nghiệp giải phóng dân tộc. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Không chỉ tài giỏi, phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này còn có số vượng tử

Không chỉ tài giỏi, phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này còn có số vượng tử

Những người sinh vào tháng 12 âm lịch là những người có trái tim nhân hậu, chân thành. Họ là những người tốt bụng, luôn thích giúp đỡ những người xung quanh. Đặc biệt, đối với họ, gia đình người thân luôn là mối quan tâm hàng đầu.

Người miền Trung có thật sự ‘keo kiệt’?

Người miền Trung có thật sự ‘keo kiệt’?

Nếu ở Miền tây có các lễ hội để ăn mừng mùa nước nổi thì miền Trung người ta chỉ có nước lụt và lũ quét. Năm nào không có thì người ta lại ăn mừng.

Ai còn ngồi viết những lá thư tay

Ai còn ngồi viết những lá thư tay

Lời dặn dò giữ ấm mùa đông Giản đơn thôi mà yêu đến thế!

Xin lỗi vì đã yêu em ở thời điểm đẹp nhất của đời con gái

Xin lỗi vì đã yêu em ở thời điểm đẹp nhất của đời con gái

Ban đầu em khóc, nhưng sau này em chẳng khóc nữa, có vẻ tôi đã nhận ra được điều gì đó, tôi sợ ánh mắt vô hồn của em mỗi lúc nhận ra tôi nói dối, em cười, em "ừ", em nhìn lên bầu trời, em mặc kệ...

Đừng đợi ai đó, hãy tự tặng quà 20/10 cho chính mình đi cô gái

Đừng đợi ai đó, hãy tự tặng quà 20/10 cho chính mình đi cô gái

Đừng nghĩ rằng cứ 20/10 là phải chờ đợi ai đó tặng quà, sao không thử yêu thương chính mình vào những ngày đặc biệt này đi cô gái.

20/10 mà độc thân thì nên làm gì?

20/10 mà độc thân thì nên làm gì?

Mặc kệ thế gian đăng hình sống ảo, cô gái độc thân cứ yêu chiều bản thân mình trước với cuộc hẹn làm đẹp tại spa yêu thích.

Bàn tay mẹ

Bàn tay mẹ

Mẹ như cành trúc la đà Gió đời thổi lắm mẹ già yếu hơn.

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

“Cô đơn” đôi lúc lại trĩu nặng như hai từ mà nó mang lại, nhưng bên trong là một sự tĩnh lặng đến nghẹt thở. Nơi tìm lại bản ngã con người bên sâu tâm hồn. Cái nụ cười tưng tửng, cái nhếch môi hả hê và cả cái khùng điên trong tôi chỉ được gói gọn trong hai chữ “cô đơn”.

back to top