Một khoảng hối tiếc trong tim
2018-01-05 01:30
Tác giả:
blogradio.vn – Chia tay, tôi vẫn theo dõi anh trên Facebook, vẫn đặt chế độ xem trước, vẫn xem kỹ các bài đăng, đọc hết bình luận… thế nhưng không còn tin nhắn nào. Biệt hiệu chúng tôi đặt cho nhau đã được xóa, tất cả trở về như trước, chỉ có duy nhất trái tim tôi bây giờ có thêm một khoảng trống rỗng.

- Anh à?
- Ừ…
- Mình chia tay anh nhé?
- Ừ…
Vậy là chia tay nhau, sau những ồn ào cãi vã, những lặng im hờn dỗi và những cái tôi không thể cảm thông. Chúng tôi từ nay sẽ không coi nhau là tình nhân nữa… Trong tim tôi là một khoảng hối tiếc.
Chia tay nhau, điều mà khi yêu không ai hình dung trước được. Ngày ấy trò chuyện với nhau thâu đêm, hợp nhau, hiểu nhau đến từng tiểu tiết,… tôi không nghĩ ra lí do gì có thể khiến chúng tôi xa nhau được? Vậy mà giờ đây lại chia tay chỉ vì lý do không thể gọi tên.
Chúng tôi chẳng có cái lí do cụ thể nào cả. Chỉ là bất đồng quan điểm, chỉ là cả hai cố tình lảng tránh vấn đề. Và càng ngày thì tình cảm càng nhạt dần, bất đồng chẳng thể nào hóa giải. Có lẽ chữ “yêu” khiến con người ta đặt ra vô vàn cái ngoại lệ cho những chuẩn mực của bản thân.
Cãi nhau ầm ĩ vậy mà chia tay chúng tôi lại yên lặng đến mức ấy, chẳng khóc lóc, chẳng níu kéo. Có lẽ bản thân anh cũng có tiếc nuối nhưng đã mệt mỏi quá rồi, cũng như tôi vậy. Chúng tôi từ bỏ cái “trách nhiệm” của hai người yêu nhau mà cả hai cố hết sức để hoàn thành trong những ngày nhạt phai tình cảm vừa qua. Sáng máy móc chúc một ngày tốt lành, tối miễn cưỡng chúc nhau ngủ ngon, chẳng còn muốn sẻ chia thêm những vui buồn, chẳng còn muốn tìm những sự cảm thông nhỏ bé an yên. Hết yêu, hóa ra lại đơn giản đến mức đáng sợ như thế!
Tôi vẫn theo dõi anh trên Facebook, vẫn đặt chế độ xem trước, vẫn xem kỹ các bài đăng, đọc hết bình luận… thế nhưng không còn tin nhắn nào. Biệt hiệu chúng tôi đặt cho nhau đã được xóa, tất cả trở về như trước, chỉ có duy nhất trái tim tôi bây giờ có thêm một khoảng trống rỗng.

Thỉnh thoảng anh nhắn tin hỏi thăm, lòng vẫn mang đầy hồi hộp. Những tin nhắn gượng ép. Nhớ về ngày trước, chúng tôi có thể nói chuyện với nhau cả ngày dài không biết mệt, không biết chán, chúng tôi nói về mọi thứ, về tất cả niềm vui nỗi buồn… Vậy mà bây giờ, sau câu hỏi “Em ổn không?” lại là một khoảng lặng im đến bức bối. Vẫn là những câu chuyện ngày xưa nhưng hôm nay kể với anh nó lại trở nên thật vô lí. Tất cả chỉ vì mối quan hệ của chúng tôi hôm nay đã khác.
Tôi rất sợ một ngày nào đó anh nói với tôi rằng: “Anh yêu người khác rồi!”. Dù không còn là gì của nhau nữa, dù biết rõ ngày ấy sớm muộn cũng sẽ phải đến, nhưng làm sao chấp nhận nổi khi anh ấy từng là của riêng mình tôi. Hôm nay nếu có gặp anh ấy đi cùng người con gái khác, tôi lại không còn tư cách để ghen nữa. Điều duy nhất tôi có thể làm là đau lòng và tránh mặt.
Dù có tiếc nuối bao nhiêu thì chúng tôi đều đã quyết định cho thôi không đi cùng nhau nữa. Sau này nhắc về quá khứ, chúng tôi sẽ được gọi là những người từng yêu nhau, những người cùng nhau bước đi một chặng đường ngắn ngủi, từng coi nhau là một nửa lý tưởng một cách vội vàng và non nớt… Và mối tình ấy, về sau, sẽ đặt tên cho nó là kỉ niệm của thanh xuân.
© Lê Thị Nghịa – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Năm tháng ấy và chúng ta
Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.
Một bước yêu sai
Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.
Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ
Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.
Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa
Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.
Ba tôi
Có những đêm tôi thử nói lại câu đó trong đầu, nhưng đổi câu trả lời. Tôi tưởng tượng nếu hôm đó tôi nói “Không hẳn.” Hoặc “Con không biết.” Hoặc chỉ im lặng mà thôi. Tôi tưởng tượng nhiều đến mức có lúc tôi quên mất sự thật là tôi đã nói “Có” thật.
Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm
Cuộc đời này vốn dĩ không biết trước điều gì sẽ xảy ra được thế nên hãy cư xử tử tế với nhau khi còn có thể bạn nhé. Bởi gặp nhau trong cuộc đời cũng là có duyên lắm rồi.
Nguyên vẹn
Khi những vụn vặt chất thành một đống lớn, nó giống như tảng đá đè nặng lên trái tim mỗi người. Mong rằng ai cũng tìm được cách chầm chậm đắp lại những vết nứt.
Nơi tình thương chưa trọn vẹn
Có thể ta không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng ta được chọn cách mình sống và trao đi tình thương cho người khác.
Gửi anh! Trái tim đang còn vỡ vụn
Trong cuốn sách Lén nhặt chuyện đời có viết như thế này” Thất tình, thường khóc lóc kiêu gào, nghỉ thiếu người ta mình sống không nổi. Lúc đó, lấy sợ dây quấn vô cổ siết thật mạnh. Thả dây ra mới nhận thấy một diều, thiếu oxi con người mới chết, chớ thiếu người yêu chả đứa nào chết cả.”






