Phát thanh xúc cảm của bạn !

Một khoảng hối tiếc trong tim

2018-01-05 01:30

Tác giả:

blogradio.vn – Chia tay, tôi vẫn theo dõi anh trên Facebook, vẫn đặt chế độ xem trước, vẫn xem kỹ các bài đăng, đọc hết bình luận… thế nhưng không còn tin nhắn nào. Biệt hiệu chúng tôi đặt cho nhau đã được xóa, tất cả trở về như trước, chỉ có duy nhất trái tim tôi bây giờ có thêm một khoảng trống rỗng.

***
blog radio, Một khoảng hối tiếc trong tim

- Anh à?

- Ừ…

- Mình chia tay anh nhé?

- Ừ…


Vậy là chia tay nhau, sau những ồn ào cãi vã, những lặng im hờn dỗi và những cái tôi không thể cảm thông. Chúng tôi từ nay sẽ không coi nhau là tình nhân nữa… Trong tim tôi là một khoảng hối tiếc.

Chia tay nhau, điều mà khi yêu không ai hình dung trước được. Ngày ấy trò chuyện với nhau thâu đêm, hợp nhau, hiểu nhau đến từng tiểu tiết,… tôi không nghĩ ra lí do gì có thể khiến chúng tôi xa nhau được? Vậy mà giờ đây lại chia tay chỉ vì lý do không thể gọi tên.

Chúng tôi chẳng có cái lí do cụ thể nào cả. Chỉ là bất đồng quan điểm, chỉ là cả hai cố tình lảng tránh vấn đề. Và càng ngày thì tình cảm càng nhạt dần, bất đồng chẳng thể nào hóa giải. Có lẽ chữ “yêu” khiến con người ta đặt ra vô vàn cái ngoại lệ cho những chuẩn mực của bản thân.

Cãi nhau ầm ĩ vậy mà chia tay chúng tôi lại yên lặng đến mức ấy, chẳng khóc lóc, chẳng níu kéo. Có lẽ bản thân anh cũng có tiếc nuối nhưng đã mệt mỏi quá rồi, cũng như tôi vậy. Chúng tôi từ bỏ cái “trách nhiệm” của hai người yêu nhau mà cả hai cố hết sức để hoàn thành trong những ngày nhạt phai tình cảm vừa qua. Sáng máy móc chúc một ngày tốt lành, tối miễn cưỡng chúc nhau ngủ ngon, chẳng còn muốn sẻ chia thêm những vui buồn, chẳng còn muốn tìm những sự cảm thông nhỏ bé an yên. Hết yêu, hóa ra lại đơn giản đến mức đáng sợ như thế!

Tôi vẫn theo dõi anh trên Facebook, vẫn đặt chế độ xem trước, vẫn xem kỹ các bài đăng, đọc hết bình luận… thế nhưng không còn tin nhắn nào. Biệt hiệu chúng tôi đặt cho nhau đã được xóa, tất cả trở về như trước, chỉ có duy nhất trái tim tôi bây giờ có thêm một khoảng trống rỗng.

blog radio, Một khoảng hối tiếc trong tim


Thỉnh thoảng anh nhắn tin hỏi thăm, lòng vẫn mang đầy hồi hộp. Những tin nhắn gượng ép. Nhớ về ngày trước, chúng tôi có thể nói chuyện với nhau cả ngày dài không biết mệt, không biết chán, chúng tôi nói về mọi thứ, về tất cả niềm vui nỗi buồn… Vậy mà bây giờ, sau câu hỏi “Em ổn không?” lại là một khoảng lặng im đến bức bối. Vẫn là những câu chuyện ngày xưa nhưng hôm nay kể với anh nó lại trở nên thật vô lí. Tất cả chỉ vì mối quan hệ của chúng tôi hôm nay đã khác.

Tôi rất sợ một ngày nào đó anh nói với tôi rằng: “Anh yêu người khác rồi!”. Dù không còn là gì của nhau nữa, dù biết rõ ngày ấy sớm muộn cũng sẽ phải đến, nhưng làm sao chấp nhận nổi khi anh ấy từng là của riêng mình tôi. Hôm nay nếu có gặp anh ấy đi cùng người con gái khác, tôi lại không còn tư cách để ghen nữa. Điều duy nhất tôi có thể làm là đau lòng và tránh mặt.

Dù có tiếc nuối bao nhiêu thì chúng tôi đều đã quyết định cho thôi không đi cùng nhau nữa. Sau này nhắc về quá khứ, chúng tôi sẽ được gọi là những người từng yêu nhau, những người cùng nhau bước đi một chặng đường ngắn ngủi, từng coi nhau là một nửa lý tưởng một cách vội vàng và non nớt… Và mối tình ấy, về sau, sẽ đặt tên cho nó là kỉ niệm của thanh xuân.

© Lê Thị Nghịa – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Bình minh hôm nay dậy muộn hơn chút, chưa kịp thấy ánh nắng anh đã thấy hoàng hôn.

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Có nhiều anh chàng như một thỏi nam châm hút các bạn nữ về phía mình nhưng cũng không ít người lại bị ngó lơ. Rốt cuộc là kiểu con trai nào mới được con gái thích nhất đây?

Kẻ mộng mơ

Kẻ mộng mơ

Tôi vẫn là kẻ mộng mơ như chàng trai tuổi 25, ngày ngày đi giữa cuộc sống bận rộn, đêm đêm cùng anh dạo khắp góc phố nhỏ Đà Lạt.

Phụ nữ sinh ngày này có số mệnh hệ phu nhân, được hưởng cuộc sống đủ đầy

Phụ nữ sinh ngày này có số mệnh hệ phu nhân, được hưởng cuộc sống đủ đầy

Người có ngày sinh này được hưởng số mệnh sung túc mặc dù tính cách và lựa chọn của họ có nhiều khác biệt.

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

"Dòng sông thời gian như đang chảy về biển cả, cuối cùng tất cả chúng ta đều phải có những bước đi riêng, không có bến cảng nào là dừng lại mãi mãi, chia tay hôm nay là để cho chúng ta đi tới những tương lai tốt đẹp hơn".

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì? Phải chăng đó là cuộc đời của cả cha lẫn con, luôn vì nhau mà cố gắng, luôn vì nhau mà phấn đấu đi lên.

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

Những cung Hoàng đạo sau có tài kiếm tiền nên thường tích lũy được khối tài sản lớn khiến nhiều người bất ngờ.

Tháng 5, ta đã mất người thương

Tháng 5, ta đã mất người thương

Tháng năm đừng buồn vì chẳng làm được gì hơn Bởi vốn dĩ tháng năm không có lỗi Chúng ta cả hai chẳng ai chịu đánh đổi Ôm lấy thiệt thòi để giữ lấy đối phương.

Nắm tay anh vượt qua bão giông

Nắm tay anh vượt qua bão giông

Em vẫn nhớ ngày chúng mình quen nhau Nắng tháng Năm ngập tràn con phố nhỏ

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio hiện đang có nhu cầu tuyển thêm CTV biên tập nội dung website, thông tin chi tiết như sau

back to top