Phát thanh xúc cảm của bạn !

Một khoảng hối tiếc trong tim

2018-01-05 01:30

Tác giả: Lê Thị Nghịa

blogradio.vn – Chia tay, tôi vẫn theo dõi anh trên Facebook, vẫn đặt chế độ xem trước, vẫn xem kỹ các bài đăng, đọc hết bình luận… thế nhưng không còn tin nhắn nào. Biệt hiệu chúng tôi đặt cho nhau đã được xóa, tất cả trở về như trước, chỉ có duy nhất trái tim tôi bây giờ có thêm một khoảng trống rỗng.

***
blog radio, Một khoảng hối tiếc trong tim

- Anh à?

- Ừ…

- Mình chia tay anh nhé?

- Ừ…


Vậy là chia tay nhau, sau những ồn ào cãi vã, những lặng im hờn dỗi và những cái tôi không thể cảm thông. Chúng tôi từ nay sẽ không coi nhau là tình nhân nữa… Trong tim tôi là một khoảng hối tiếc.

Chia tay nhau, điều mà khi yêu không ai hình dung trước được. Ngày ấy trò chuyện với nhau thâu đêm, hợp nhau, hiểu nhau đến từng tiểu tiết,… tôi không nghĩ ra lí do gì có thể khiến chúng tôi xa nhau được? Vậy mà giờ đây lại chia tay chỉ vì lý do không thể gọi tên.

Chúng tôi chẳng có cái lí do cụ thể nào cả. Chỉ là bất đồng quan điểm, chỉ là cả hai cố tình lảng tránh vấn đề. Và càng ngày thì tình cảm càng nhạt dần, bất đồng chẳng thể nào hóa giải. Có lẽ chữ “yêu” khiến con người ta đặt ra vô vàn cái ngoại lệ cho những chuẩn mực của bản thân.

Cãi nhau ầm ĩ vậy mà chia tay chúng tôi lại yên lặng đến mức ấy, chẳng khóc lóc, chẳng níu kéo. Có lẽ bản thân anh cũng có tiếc nuối nhưng đã mệt mỏi quá rồi, cũng như tôi vậy. Chúng tôi từ bỏ cái “trách nhiệm” của hai người yêu nhau mà cả hai cố hết sức để hoàn thành trong những ngày nhạt phai tình cảm vừa qua. Sáng máy móc chúc một ngày tốt lành, tối miễn cưỡng chúc nhau ngủ ngon, chẳng còn muốn sẻ chia thêm những vui buồn, chẳng còn muốn tìm những sự cảm thông nhỏ bé an yên. Hết yêu, hóa ra lại đơn giản đến mức đáng sợ như thế!

Tôi vẫn theo dõi anh trên Facebook, vẫn đặt chế độ xem trước, vẫn xem kỹ các bài đăng, đọc hết bình luận… thế nhưng không còn tin nhắn nào. Biệt hiệu chúng tôi đặt cho nhau đã được xóa, tất cả trở về như trước, chỉ có duy nhất trái tim tôi bây giờ có thêm một khoảng trống rỗng.

blog radio, Một khoảng hối tiếc trong tim


Thỉnh thoảng anh nhắn tin hỏi thăm, lòng vẫn mang đầy hồi hộp. Những tin nhắn gượng ép. Nhớ về ngày trước, chúng tôi có thể nói chuyện với nhau cả ngày dài không biết mệt, không biết chán, chúng tôi nói về mọi thứ, về tất cả niềm vui nỗi buồn… Vậy mà bây giờ, sau câu hỏi “Em ổn không?” lại là một khoảng lặng im đến bức bối. Vẫn là những câu chuyện ngày xưa nhưng hôm nay kể với anh nó lại trở nên thật vô lí. Tất cả chỉ vì mối quan hệ của chúng tôi hôm nay đã khác.

Tôi rất sợ một ngày nào đó anh nói với tôi rằng: “Anh yêu người khác rồi!”. Dù không còn là gì của nhau nữa, dù biết rõ ngày ấy sớm muộn cũng sẽ phải đến, nhưng làm sao chấp nhận nổi khi anh ấy từng là của riêng mình tôi. Hôm nay nếu có gặp anh ấy đi cùng người con gái khác, tôi lại không còn tư cách để ghen nữa. Điều duy nhất tôi có thể làm là đau lòng và tránh mặt.

Dù có tiếc nuối bao nhiêu thì chúng tôi đều đã quyết định cho thôi không đi cùng nhau nữa. Sau này nhắc về quá khứ, chúng tôi sẽ được gọi là những người từng yêu nhau, những người cùng nhau bước đi một chặng đường ngắn ngủi, từng coi nhau là một nửa lý tưởng một cách vội vàng và non nớt… Và mối tình ấy, về sau, sẽ đặt tên cho nó là kỉ niệm của thanh xuân.

© Lê Thị Nghịa – blogradio.vn

Lê Thị Nghịa

Ngoại trừ gia đình, không ai yêu thương tôi vô điều kiện

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dành cả thanh xuân để thương anh

Dành cả thanh xuân để thương anh

Em và anh, ở ngã rẽ ấy, đã không thể đi cùng nhau nữa. Mình vẫn chỉ là hai kẻ nhìn thấy nhau, nói đôi ba câu xin chào, rồi lại sớm tạm biệt. Thanh xuân em cũng vì thế mà dừng lại, cùng anh, ở năm tháng tươi đẹp ấy.

Những con giáp nữ mạnh mẽ khiến đàn ông cũng phải nể đôi ba phần

Những con giáp nữ mạnh mẽ khiến đàn ông cũng phải nể đôi ba phần

Người tuổi Hợi sống khiêm tốn, khi giàu có thì sẵn sàng bao bọc che chở những người khó khăn hơn, nhờ vậy mà tài lộc ngày càng dồi dào vì biết cho đi.

Lời nói dối mỏng manh

Lời nói dối mỏng manh

Cầm một con hạc giấy trên tay, nước mắt cô rơi xuống đôi cánh trắng hồng. Vệt nước lan ra làm phần màu nổi bậc hơn lúc nào hết.

9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người thông minh

9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người thông minh

Nhiều người cho rằng trí thông minh là thứ chỉ những người may mắn mới có được ngay từ khi sinh ra. Nhưng không, thực ra trí thông minh có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác từ bên ngoài: thói quen, môi trường tiếp xúc.

Trưởng thành rồi con mới hiểu tình cha

Trưởng thành rồi con mới hiểu tình cha

Ba chưa bao giờ nói thương con, chưa bao giờ ôm ấp hay vỗ về con. Nhưng mà ba có biết, ba đối với con vĩ đại đến nhương nào

Mùa yêu đi qua, mùa xa nhau tìm về

Mùa yêu đi qua, mùa xa nhau tìm về

Thuở tình yêu dại khờ Anh hỏi em đặt tên

Em chờ anh

Em chờ anh

Em vẫn đợi... Ngày mai.

Sulli – ‘Khi bạn chết đi, cả thế giới bỗng yêu thương bạn’

Sulli – ‘Khi bạn chết đi, cả thế giới bỗng yêu thương bạn’

"Tên tôi là Sulli, 'sul' có nghĩa là tuyết và 'li' có nghĩa là bông hoa lê. Nên tôi có lẽ sẽ được tái sinh thành một bông hoa nhỏ nhưng tràn đầy sức sống mạnh mẽ" – Sulli từng chia sẻ.

Bài học hôn nhân từ 'Hoa hồng trên ngực trái', người phụ nữ của gia đình

Bài học hôn nhân từ 'Hoa hồng trên ngực trái', người phụ nữ của gia đình

Trên đời này, cái gì cũng đều có hạn sử dụng của nó, một chiếc bánh có thời hạn một tuần, một lon nước ngọt là một năm... Vậy thời hạn của một tình yêu, một cuộc hôn nhân là bao lâu?

Hoa sữa gọi thu về rồi đấy

Hoa sữa gọi thu về rồi đấy

Những cơn gió se lạnh mang theo hương thơm của hoa sữa làm Hà Nội thêm buồn. Con đường này đi rồi cũng phải dừng lại và ngày mai tự hứa với bản thân sẽ sống khác hơn, sẽ thử làm những điều mới mẻ, sẽ yêu bản thân và yêu người ấy nhiều hơn. Phải sống sao cho trọn vẹn thanh xuân. Thì ra cuộc sống nó không hề tẻ nhạt như mình nghĩ đâu.

back to top