Phát thanh xúc cảm của bạn !

Một chút bài học nho nhỏ trong quá trình lớn khôn

2022-05-16 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Cái khoảnh khắc em tổn thương nhất đó là hễ nhìn thấy em là họ lại chưng bộ mặt khó chịu, thở dài, mệt mỏi chán ngán em, dù cho em có sai có lỗi nhưng có thể cho em biết lý dó được không?

***

“Cô gái đầy chông gai với trái tim đa cảm”

Hoàng hôn đã dần buông

Sao nỗi buồn em còn vấn vương

Vì em là kẻ nặng tình…

 

Chỉ vì một chữ “Tình” mà trái tim em chưa được một giây phút yên bình. Em đã dùng lý trí để kiểm soát mọi suy nghĩ tiêu cực là: “Có phải em đã làm gì sai với họ lạnh lùng thay đổi thái độ với em?”, “Em không xứng đáng để được đối xử tốt, rốt cục em đã làm gì sai?”,… Hàng chục câu hỏi “Tại sao” hiện lên trong tâm trí em dày vò em hàng đêm, em lại không đủ can đảm hỏi họ để tìm được câu trả lời chính đáng.

Vốn dĩ em là người hoạt bát, vui vẻ, em rất thích đối xử tốt với những người em gặp hay chỉ là những người thoáng qua trong cuộc đời em, chẳng mong họ nhớ tới em, chỉ là giữa dòng chảy vội vàng của cuộc đời, giữa dòng xoáy của cơm áo gạo tiền, em muốn họ biết rằng vẫn có người vì họ mà tình nguyện làm trò mua vui hay giúp đỡ họ vô điều kiện, không cần báo đáp. Đơn giản em chọc cười họ cũng là một món quà nhỏ mà em muốn dành cho họ sau những giây phút làm việc căng thẳng. Họ cũng rất quan tâm hỏi han em, hỏi những câu hỏi rất giản đơn, bình dị nhưng em thấy rất ấm lòng vì những câu hỏi đó em chưa bao giờ được bố em hỏi cả, em trân trọng giây phút được hỏi đó dù cho họ chỉ tiện thể mà hỏi thôi.

Cứ ngỡ họ sẽ luôn đối xử tốt với em như vậy rồi đến một ngày họ im bặt không để mắt tới em, trực giác em mách bảo đã có chuyện gì xảy ra rồi nhưng dù em có tìm hiểu cỡ nào cũng không có đáp án. Cái khoảnh khắc em tổn thương nhất đó là hễ nhìn thấy em là họ lại chưng bộ mặt khó chịu, thở dài, mệt mỏi chán ngán em, dù cho em có sai có lỗi nhưng có thể cho em biết lý dó được không? Em khá là nhỏ tuổi so với họ nên đôi khi làm người khác buồn em cũng không biết, cứ vô tư mồm miệng luyên thuyên nhưng tâm lại chẳng một chút đọng lại. Em đã cố gắng chỉnh sửa cái tính xấu đó nhưng đôi lúc vẫn vạ miệng.

Được gặp họ vào cái khoảng thời gian em rất stress đủ mọi thứ, từ tình cảm đến công việc, học tập các vấn đề khách quan và chủ quan, họ như là cái phao cứu sinh cho em. Họ để ý quan sát em xem em có mệt không, có khỏe không chia sẻ nhiều thứ cho em biết, chỉ dạy em nhiều thứ, giúp em nhận ra bản thân còn nhiều lỗi lầm cần sửa đổi và hoàn thiện. Thật sự, em rất trân quý và cảm ơn họ vì xuất hiện đúng thời điểm em cần, cũng may cái thời điểm họ thay đổi thái độ cũng là thời điểm em đã xong mọi deadline, giải quyết được kha khá vấn đề của bản thân. Em đã xem họ như người thân chỉ trong một thời gian ngắn, có thể em là một cô gái dễ dàng tiếp nhận tấm lòng tốt của một ai đó và cũng dễ cho đi nhiều tình cảm hơn là nhận được, nên là khi họ quay lưng, em rất shock và buồn nhưng lại chẳng dám trách móc họ, có trách là trách bản thân không kiềm được cảm xúc của bản thân, quá chủ quan vô tư khi cho đi tình cảm quá lớn và không để một chút đường lui cho bản thân.

Và cho đến những giây phút em rời đi cũng không biết được lý do tại sao họ lại thay đổi thái độ với em. Em cũng cố gắng tự chữa lành vết thương, rút kinh nghiệm cho bản thân không được trao đi tình cảm quá nhanh, quá nhiều phải xây dựng được hàng rào bảo vệ trái tim nhỏ bé của mình, Em xem đó như một cú ngã đầu đời của mình, ngã ở đâu đứng lên ở đó để tiếp tục hành trình của mình, trên con đường em đi em biết chắc sẽ gặp rất nhiều người với đa dạng tính cách, phong phú cách thể hiện tình cảm, em phải chuẩn bị tâm lý thật tốt để đối diện và xử lý mọi tình huống một cách tốt nhất.

© giang nguyen - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Blog Radio 464: 25 tuổi, bạn mong đợi điều gì?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

Bố hay bảo con gái là con nhà người ta, lấy chồng rồi sẽ giống bát nước hắt đi, nó sẽ không bao giờ thu lại được nữa. Thực tế, tôi đã luôn chứng minh được lời bố tôi nói là không đúng

Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?

Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?

Tôi và anh yêu nhau năm 17 tuổi, đến với nhau bằng thứ tình cảm thuần khiết, bằng sự nồng nhiệt của tuổi trẻ, yêu từ những thứ giản dị nhất. Yêu anh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, luôn chịu áp lực từ gia đình vì nhà tôi vốn khó, không có cho con gái yêu sớm. Nhưng tôi vẫn luôn kiên trì với thứ gọi là tình yêu, thứ mà tôi gọi là người của đời mình. Nhưng sau 4 năm tưởng đâu tôi sẽ nhận được quả ngọt, kết quả cho những hy sinh thì tôi lại nhận được một cái kết đắng, cái kết mà tôi không thể nào nghĩ đến.

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

Không phải ai cũng thích hợp để làm bạn. Con người đến một độ tuổi nhất định, phải đủ nhận thức để sàng lọc quan hệ, biết kết giao với 4 kiểu người, tuyệt giao với 3 loại người này.

Như khúc tình ca (Phần 2)

Như khúc tình ca (Phần 2)

Cô hay nói rằng anh cười lên rất đẹp, rạng ngời như hướng dương dưới ánh mặt trời. Nguyệt à, em là ánh nắng của anh, vắng em rồi hướng dương không còn tươi sắc nữa.

Bài học thay đổi cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett: Chọn một người bạn để đầu tư như cổ phiếu, bạn nên tin ai để có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Bài học thay đổi cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett: Chọn một người bạn để đầu tư như cổ phiếu, bạn nên tin ai để có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Trong số bạn bè, đồng nghiệp và người thân của bạn, nếu được chọn một người để đầu tư giống đầu tư cổ phiếu, bạn sẽ chọn ai? Bạn đã từng xem xét, hay suy nghĩ đến vấn đề này chưa?

 Em đẹp tựa tình ca mùa hạ

Em đẹp tựa tình ca mùa hạ

Em đẹp tựa tình ca mùa hạ Dẫn tôi qua những trưa nắng hè Như ánh trăng treo lên trong đêm tối Nhỏ bé nhưng lại thắp sáng hồn tôi.

Bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của con

Bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của con

Từ sâu trong tim, tôi luôn tin rằng, bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của tôi. Ai cũng nói chính ông đã phù hộ cho tôi sống sót qua hai lần tai nạn giao thông nghiêm trọng. Và mỗi khi gặp khó khăn, tôi vẫn luôn nhớ về bố như một điểm tựa tinh thần để tiếp tục vững bước tiến lên phía trước. Chỉ có một điều vẫn khiến tôi ray rứt là cả đời này tôi cũng không còn cơ hội nói với bố một câu từ tận đáy lòng “Con yêu bố rất nhiều”.

Đừng nghĩ mình còn trẻ cho phép sai quá nhiều

Đừng nghĩ mình còn trẻ cho phép sai quá nhiều

Bạn ơi ngày tháng còn dài Nhưng chớ có dại làm sai quá nhiều.

Có 1 trong 4 tướng trán này, xin chúc mừng bạn là người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Có 1 trong 4 tướng trán này, xin chúc mừng bạn là người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Nếu bạn may mắn sở hữu một trong 4 tướng trán dưới đây thì xin chúc mừng bạn sẽ gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Vị trí đặt cây không chỉ cần đẹp mà còn cần mang đến sự hài hòa, phù hợp với phong thủy.

back to top