Một chút bài học nho nhỏ trong quá trình lớn khôn
2022-05-16 01:25
Tác giả:
blogradio.vn - Cái khoảnh khắc em tổn thương nhất đó là hễ nhìn thấy em là họ lại chưng bộ mặt khó chịu, thở dài, mệt mỏi chán ngán em, dù cho em có sai có lỗi nhưng có thể cho em biết lý dó được không?
***
“Cô gái đầy chông gai với trái tim đa cảm”
Hoàng hôn đã dần buông
Sao nỗi buồn em còn vấn vương
Vì em là kẻ nặng tình…
.jpg)
Chỉ vì một chữ “Tình” mà trái tim em chưa được một giây phút yên bình. Em đã dùng lý trí để kiểm soát mọi suy nghĩ tiêu cực là: “Có phải em đã làm gì sai với họ lạnh lùng thay đổi thái độ với em?”, “Em không xứng đáng để được đối xử tốt, rốt cục em đã làm gì sai?”,… Hàng chục câu hỏi “Tại sao” hiện lên trong tâm trí em dày vò em hàng đêm, em lại không đủ can đảm hỏi họ để tìm được câu trả lời chính đáng.
Vốn dĩ em là người hoạt bát, vui vẻ, em rất thích đối xử tốt với những người em gặp hay chỉ là những người thoáng qua trong cuộc đời em, chẳng mong họ nhớ tới em, chỉ là giữa dòng chảy vội vàng của cuộc đời, giữa dòng xoáy của cơm áo gạo tiền, em muốn họ biết rằng vẫn có người vì họ mà tình nguyện làm trò mua vui hay giúp đỡ họ vô điều kiện, không cần báo đáp. Đơn giản em chọc cười họ cũng là một món quà nhỏ mà em muốn dành cho họ sau những giây phút làm việc căng thẳng. Họ cũng rất quan tâm hỏi han em, hỏi những câu hỏi rất giản đơn, bình dị nhưng em thấy rất ấm lòng vì những câu hỏi đó em chưa bao giờ được bố em hỏi cả, em trân trọng giây phút được hỏi đó dù cho họ chỉ tiện thể mà hỏi thôi.
Cứ ngỡ họ sẽ luôn đối xử tốt với em như vậy rồi đến một ngày họ im bặt không để mắt tới em, trực giác em mách bảo đã có chuyện gì xảy ra rồi nhưng dù em có tìm hiểu cỡ nào cũng không có đáp án. Cái khoảnh khắc em tổn thương nhất đó là hễ nhìn thấy em là họ lại chưng bộ mặt khó chịu, thở dài, mệt mỏi chán ngán em, dù cho em có sai có lỗi nhưng có thể cho em biết lý dó được không? Em khá là nhỏ tuổi so với họ nên đôi khi làm người khác buồn em cũng không biết, cứ vô tư mồm miệng luyên thuyên nhưng tâm lại chẳng một chút đọng lại. Em đã cố gắng chỉnh sửa cái tính xấu đó nhưng đôi lúc vẫn vạ miệng.

Được gặp họ vào cái khoảng thời gian em rất stress đủ mọi thứ, từ tình cảm đến công việc, học tập các vấn đề khách quan và chủ quan, họ như là cái phao cứu sinh cho em. Họ để ý quan sát em xem em có mệt không, có khỏe không chia sẻ nhiều thứ cho em biết, chỉ dạy em nhiều thứ, giúp em nhận ra bản thân còn nhiều lỗi lầm cần sửa đổi và hoàn thiện. Thật sự, em rất trân quý và cảm ơn họ vì xuất hiện đúng thời điểm em cần, cũng may cái thời điểm họ thay đổi thái độ cũng là thời điểm em đã xong mọi deadline, giải quyết được kha khá vấn đề của bản thân. Em đã xem họ như người thân chỉ trong một thời gian ngắn, có thể em là một cô gái dễ dàng tiếp nhận tấm lòng tốt của một ai đó và cũng dễ cho đi nhiều tình cảm hơn là nhận được, nên là khi họ quay lưng, em rất shock và buồn nhưng lại chẳng dám trách móc họ, có trách là trách bản thân không kiềm được cảm xúc của bản thân, quá chủ quan vô tư khi cho đi tình cảm quá lớn và không để một chút đường lui cho bản thân.
Và cho đến những giây phút em rời đi cũng không biết được lý do tại sao họ lại thay đổi thái độ với em. Em cũng cố gắng tự chữa lành vết thương, rút kinh nghiệm cho bản thân không được trao đi tình cảm quá nhanh, quá nhiều phải xây dựng được hàng rào bảo vệ trái tim nhỏ bé của mình, Em xem đó như một cú ngã đầu đời của mình, ngã ở đâu đứng lên ở đó để tiếp tục hành trình của mình, trên con đường em đi em biết chắc sẽ gặp rất nhiều người với đa dạng tính cách, phong phú cách thể hiện tình cảm, em phải chuẩn bị tâm lý thật tốt để đối diện và xử lý mọi tình huống một cách tốt nhất.
© giang nguyen - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Blog Radio 464: 25 tuổi, bạn mong đợi điều gì?
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên
Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.
Dư âm
Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.
Mắt em sao buồn thế?
Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.
Ngôi nhà hạnh phúc
Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.
Khi tình yêu không còn nữa
Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.






