Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

2022-08-12 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

***

Ba và tôi đã cùng nhau đi qua rất nhiều con đường, nhiều cột mốc quan trọng nên thăng trầm nào ba đều biết. Cách tôi nhận tình yêu thương gần giống như công chúa, nhưng không vì thế mà tôi được đùm bọc, nuông chiều quá mức. Ba hay dạy tôi bằng những đòn roi và tôi như hiện tại bây giờ cũng chính ba đã mài giũa.

Có một chiếc dù bự tôi đã may mắn được dùng là tấm lưng ba, che nắng che cả mưa đầy bình yên và an tâm. Không chỉ là dù mà ba còn nguyện làm ngựa bằng tấm lưng rám nắng ấy cho tôi cười, cho tôi vui trong những ngày bé thơ. Lớn dần ba luôn lo lắng âm thầm cho tôi như ngày nào. Tôi cảm ơn vì cuộc đời tôi có ba.

Tối hôm ấy ngày đầy sao, một sự thật ba mẹ đã vô tình biết và đem ra hỏi tôi đó là chuyện tôi đang yêu khi còn khá nhỏ. Sự hồi hộp lo sợ to mang trong mình ngay thời điểm ấy là để dành cho ba. Lời đầu tiên ba hỏi tôi “người đó là ai?”, như bao lần ba cũng đã răn đe và cảnh báo tôi. Chắc đây là điều khá sốc mà ba tôi biết được rằng tôi bắt đầu yêu.

Tôi cũng đã sẵn sàng cho việc phải đối mặt với chính chuyện tình cảm của mình với ba mẹ, vì mẹ tôi đã phát hiện trước đấy một thời gian rồi nhưng không nghĩ sẽ đến sớm như vậy. Đằng sau một sự thật lại có thêm một sự thật, đó là trước hôm đấy hai ngày ngày tôi đã phải chia tay và đến giờ tôi vẫn chưa nói ra, cũng như giấu kín những giọt nước mắt, chắc đó là vẻ ngoài điển hình của mọi cô gái sau khi chia tay: “Đau khổ nhưng cố tỏ ra mạnh mẽ”.

Nguyên một tuần ấy tôi luôn phải căng thẳng với ba mẹ. Đi đi lại lại lo lắng và luôn có cảm giác rằng ba mẹ sẽ hỏi mình bất cứ khi nào. Ba mẹ nói với tôi rất là nhiều, nói tôi Ià còn tuổi ăn lớn sao không học hành mà đi yêu đương nhăng nhít vậy, có muốn mẹ gặp giáo viên bàn chuyện này không,… và tôi biết tất cả đều chỉ muốn tốt cho tôi. Dồn lại nỗi đau khi đó làm tuôn trào nước mắt ướt đẫm chiếc giường tôi nằm. Khi ấy ba tôi có nói một câu khiến mình phải nhủ rằng hãy suy nghĩ thật chín chắn hơn nữa và thấm vào lòng.

Tôi không chắc chắn rằng tôi đoán chính xác tâm trạng ba khi ấy, nhưng tôi có thể cảm nhận được sự lúng túng của ba qua câu nói kia, khi gặp một tình huống cũng rất mới mẻ với đứa con gái yêu dấu của mình. Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

Giờ hồi tưởng lại có lẽ nếu khi ấy với một cách nghĩ con nít thì tôi sẽ rất ghét ba và giận ba. Nhưng vì lúc đấy tôi đã có một chút ý thức và một chút rung cảm nên tôi cũng hiểu ba đã lo cho tôi như thế nào. Nhiều khi tôi cũng muốn kể cho ba mẹ nghe, nói hết ra ngọn ngành những câu chuyện, khúc mắc của tôi, không chỉ là tình yêu mà chuyện gì cũng rất khó để mở lòng với người chúng ta yêu thương phải không các bạn.

Thời gian cũng trôi đi, ba mẹ của tôi cũng không còn nhắc lại để làm tôi khó nói và và tôi cũng biết được mẹ tôi đã tin tưởng an tâm để tôi tự giải quyết chuyện của mình, không đụng vào nữa và mọi thứ cũng đã dần lãng quên.

Sau tất cả tôi lại vẫn thường thích nghe và tự nằm khóc khi đọc những bức thư trên mạng của nhiều người cha gửi cho con rể vào ngày cưới của con gái mình. Có chút giằng xé, lo sợ, buồn tủi, cô đơn khi trao viên ngọc cho gia đình khác và để người con trai khác để tiếp tục nâng niu và yêu thương viên ngọc này.

Ba à, con hứa con sẽ không khiến cho ba phải lo. Sống làm người rèn luyện bản thân mau lớn hơn nữa. Vì con gái ba đã thay đổi sau nhiều bão lớn rồi mà.

© 36 Huỳnh Đặng Anh Thy 9a5 - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Điều bố muốn nói với con gái | Family Radio

 

<huynhthythieu@gmail.com>

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người thương lấy chồng

Người thương lấy chồng

Chẳng có một chàng trai nào quên được mối tình đầu với một cô gái mình từng quen cả. Nhất là khi cô gái ấy là người mình từng có một mối tình sâu đậm và thật nhiều cảm xúc khi bên cạnh cô ấy.

Giữa miền quê

Giữa miền quê

Tôi dắt chiếc xe đạp của bà tôi ra ngoài. Thanh đạp đi trước còn tôi theo sau nó. Sau mấy con đường vòng vèo, khúc khuỷu của làng quê, Thanh và tôi cuối cùng cũng đến chợ

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Bài thơ thương cảm sâu sắc trước vụ tai nạn kinh hoàng của ba thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã tử nạn.

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Xem tính cách người sinh tháng 7 để biết những ngày sinh khác nhau ảnh hưởng đến tính cách như thế nào, ai sẽ là người làm nên nghiệp lớn?

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Cùng một tháng, một mùa, những người sinh vào những thời điểm khác nhau sẽ có những số phận khác, cùng xem đâu là ngày sinh xui xẻo của 12 con giáp nhé.

back to top