Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

2022-08-12 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

***

Ba và tôi đã cùng nhau đi qua rất nhiều con đường, nhiều cột mốc quan trọng nên thăng trầm nào ba đều biết. Cách tôi nhận tình yêu thương gần giống như công chúa, nhưng không vì thế mà tôi được đùm bọc, nuông chiều quá mức. Ba hay dạy tôi bằng những đòn roi và tôi như hiện tại bây giờ cũng chính ba đã mài giũa.

Có một chiếc dù bự tôi đã may mắn được dùng là tấm lưng ba, che nắng che cả mưa đầy bình yên và an tâm. Không chỉ là dù mà ba còn nguyện làm ngựa bằng tấm lưng rám nắng ấy cho tôi cười, cho tôi vui trong những ngày bé thơ. Lớn dần ba luôn lo lắng âm thầm cho tôi như ngày nào. Tôi cảm ơn vì cuộc đời tôi có ba.

Tối hôm ấy ngày đầy sao, một sự thật ba mẹ đã vô tình biết và đem ra hỏi tôi đó là chuyện tôi đang yêu khi còn khá nhỏ. Sự hồi hộp lo sợ to mang trong mình ngay thời điểm ấy là để dành cho ba. Lời đầu tiên ba hỏi tôi “người đó là ai?”, như bao lần ba cũng đã răn đe và cảnh báo tôi. Chắc đây là điều khá sốc mà ba tôi biết được rằng tôi bắt đầu yêu.

Tôi cũng đã sẵn sàng cho việc phải đối mặt với chính chuyện tình cảm của mình với ba mẹ, vì mẹ tôi đã phát hiện trước đấy một thời gian rồi nhưng không nghĩ sẽ đến sớm như vậy. Đằng sau một sự thật lại có thêm một sự thật, đó là trước hôm đấy hai ngày ngày tôi đã phải chia tay và đến giờ tôi vẫn chưa nói ra, cũng như giấu kín những giọt nước mắt, chắc đó là vẻ ngoài điển hình của mọi cô gái sau khi chia tay: “Đau khổ nhưng cố tỏ ra mạnh mẽ”.

Nguyên một tuần ấy tôi luôn phải căng thẳng với ba mẹ. Đi đi lại lại lo lắng và luôn có cảm giác rằng ba mẹ sẽ hỏi mình bất cứ khi nào. Ba mẹ nói với tôi rất là nhiều, nói tôi Ià còn tuổi ăn lớn sao không học hành mà đi yêu đương nhăng nhít vậy, có muốn mẹ gặp giáo viên bàn chuyện này không,… và tôi biết tất cả đều chỉ muốn tốt cho tôi. Dồn lại nỗi đau khi đó làm tuôn trào nước mắt ướt đẫm chiếc giường tôi nằm. Khi ấy ba tôi có nói một câu khiến mình phải nhủ rằng hãy suy nghĩ thật chín chắn hơn nữa và thấm vào lòng.

Tôi không chắc chắn rằng tôi đoán chính xác tâm trạng ba khi ấy, nhưng tôi có thể cảm nhận được sự lúng túng của ba qua câu nói kia, khi gặp một tình huống cũng rất mới mẻ với đứa con gái yêu dấu của mình. Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

Giờ hồi tưởng lại có lẽ nếu khi ấy với một cách nghĩ con nít thì tôi sẽ rất ghét ba và giận ba. Nhưng vì lúc đấy tôi đã có một chút ý thức và một chút rung cảm nên tôi cũng hiểu ba đã lo cho tôi như thế nào. Nhiều khi tôi cũng muốn kể cho ba mẹ nghe, nói hết ra ngọn ngành những câu chuyện, khúc mắc của tôi, không chỉ là tình yêu mà chuyện gì cũng rất khó để mở lòng với người chúng ta yêu thương phải không các bạn.

Thời gian cũng trôi đi, ba mẹ của tôi cũng không còn nhắc lại để làm tôi khó nói và và tôi cũng biết được mẹ tôi đã tin tưởng an tâm để tôi tự giải quyết chuyện của mình, không đụng vào nữa và mọi thứ cũng đã dần lãng quên.

Sau tất cả tôi lại vẫn thường thích nghe và tự nằm khóc khi đọc những bức thư trên mạng của nhiều người cha gửi cho con rể vào ngày cưới của con gái mình. Có chút giằng xé, lo sợ, buồn tủi, cô đơn khi trao viên ngọc cho gia đình khác và để người con trai khác để tiếp tục nâng niu và yêu thương viên ngọc này.

Ba à, con hứa con sẽ không khiến cho ba phải lo. Sống làm người rèn luyện bản thân mau lớn hơn nữa. Vì con gái ba đã thay đổi sau nhiều bão lớn rồi mà.

© 36 Huỳnh Đặng Anh Thy 9a5 - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Điều bố muốn nói với con gái | Family Radio

 

<huynhthythieu@gmail.com>

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không toàn tâm toàn ý để yêu, sao chúng ta hiểu được tình yêu. Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể vượt qua giới hạn, trưởng thành thêm một chút?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Bên cạnh đó, họ còn là một người vô cùng có trách nhiệm, đã hứa với ai điều gì là họ sẽ cố gắng thực hiện đến cùng, cho dù có gặp phải khó khăn, hay là điều ấy có khiến họ phải chịu thiệt thòi đi chăng nữa.

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy xem như đây là thử thách mà ông trời ban cho ta để ta mạnh mẽ, vững vàng hơn giữa dòng đời gian truân tấp nập. Chờ chút thôi, nhẫn một chút thôi rồi bạn sẽ được tận hưởng những gì mình chờ đợi, bạn xứng đáng có được điều đó nếu bạn thành tâm cố gắng và vượt lên chính mình, bạn nhé. Nếu bây giờ bạn đang buồn. Ừ thì, hãy xin phép cho bản thân được buồn chỉ hôm nay thôi nhé.

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Mẹ khóc nấc lên, như một đứa trẻ, chẳng cần quan tâm ai đang nhìn, dường như cũng quên mất việc phải gồng mình lên kìm nén những giọt nước mắt như cách người lớn vẫn thường làm khi đối diện với nỗi buồn.

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Đây là những điều chúng ta vẫn thường làm mà không biết rằng nó có thể làm xấu đi một mối quan hệ tuyệt vời.

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Hãy nói đi một lời thôi người hỡi Miễn không dối lừa không chót lưỡi đầu môi Bởi cô đơn nên trái tim rất tội.

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Người ta có mối quan hệ mới bạn cũng vậy. Và rồi sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi. Sau nhiều lần bạn đã từng chia ly, chẳng còn cảm giác bất ngờ hay đau khổ như ban đầu nữa, bạn chỉ biết gói gọn nó và để trong chiếc hộp ký ức của năm tháng trưởng thành.

Tâm sự tuổi 22

Tâm sự tuổi 22

Phần lớn, những bạn bè xung quanh tôi đều lựa chọn sự ổn định khi họ đi làm và sống một cuộc đời bình thường như bao người khác. Nhưng tôi lại không muốn điều đó, tôi muốn tự do, làm những gì mình thích.

Trở về quê

Trở về quê

Có lẽ trong mắt bác, cho dù tôi đã lớn, đã ra ngoài bôn ba hơn chục năm nhưng trong lòng bác, tôi vẫn là đứa trẻ hay nũng nịu, hay khóc nhè và cần được quan tâm, yêu thương, đùm bọc.

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc duy trì kỉ luật với bản thân, dù không ép bản thân làm việc cả ngày lẫn đêm, nhưng vẫn sống một cách cân bằng và hiệu quả, giúp cho bản thân hạnh phúc hơn, bình yên hơn.

back to top