Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mộng mơ của cuộc đời

2021-04-09 01:30

Tác giả: Chin


blogradio.vn - Mộng ước của mỗi chúng ta trong cuộc đời về tình yêu sẽ luôn thay đổi theo những bước mà chúng ta đi trên hành trình đi tìm hạnh phúc. Nhưng dù có thay đổi bao lần đi chăng nữa thì mong ước của của chúng ta cuối cùng vẫn là hạnh phúc.

***

Ai trong chúng ta cũng đều mơ về một ngày mình tìm được một người là cả cuộc đời. Điều này ai cũng mơ, ai cũng ước nhưng có mấy ai là chân thành miệt mài tìm kiếm điều chân tình ấy.

Cuộc đời chúng ta là một con thuyền trôi dạt khắp bốn bể năm châu để tìm một bến đỗ hạnh phúc, chúng ta trôi dạt khắp mọi miền, băng qua bao nhiêu con sóng ngọn gió để tìm điểm đỗ gắn với hai từ bình yên.

Chướng ngại vật trên hành trình không thiếu, khó khăn ở đây chẳng thừa, sai lầm là điều chẳng sai, tất cả giúp chúng ta thay đổi và nhận ra những gì mới thật sự ta cần và cần ta.

Bạn ơi, đừng ngại yêu sai người, đừng sợ thương người chẳng phải hình mẫu lý tưởng của mình, đừng tự trách bản thân vì thứ bạn cần ở người bạn đời thay đổi qua năm tháng.

Năm 8 tuổi, tôi đắm chìm vào những câu chuyện cổ tích mà mẹ ru vào giấc ngủ trên chiếc giường đầy màu hồng. Mỗi đêm tôi đều ao ước mình có thể gặp được chàng hoàng tử cưỡi bạch mã đến đưa mình về tòa lâu đài xa xăm ẩn sâu trong khu rừng bách hoa dị thảo, để rồi cùng chàng hoàng tử ăn bánh kẹo mỗi ngày, những chiếc bánh kem nhiều tầng, những chiếc kẹo ngọt lịm.

Năm 18 tuổi, những ngày cuối cùng của niên thiếu, những bước đi chập chững tập làm người lớn, tập sống trưởng thành. Lúc này tôi chẳng mong hoàng tử, chỉ mong rằng mình tìm thấy thanh mai trúc mã của cuộc đời mình để cùng trải qua hết những tháng ngày của xuân thì tuổi trẻ trên giảng đường đại học, những ngày đầu tập tành làm người lớn nhiều suy tư.

Năm 28 tuổi, gạt hết những mộng mơ của tuổi 18 thanh thuần, lúc này tôi chỉ mong một công việc ổn định, một người đàn ông có tấm lòng chung thủy, cùng nhau có những tháng ngày hạnh phúc trong căn nhà giữa đồng xanh sau thác với những đứa trẻ đáng yêu.

Mộng ước của mỗi chúng ta trong cuộc đời về tình yêu sẽ luôn thay đổi theo những bước mà chúng ta đi trên hành trình đi tìm hạnh phúc. Nhưng dù có thay đổi bao lần đi chăng nữa thì mong ước của của chúng ta cuối cùng vẫn là hạnh phúc.

Thứ khó tìm nhất trong cuộc đời này chẳng phải là bánh kẹo ngọt lịm lúc 8 tuổi, cũng chẳng phải là cậu bạn, cô bạn cùng bàn, cũng chẳng phải một công việc nhiều tiền, hay một mối tình thủy chung, mà thứ khó nhất để tìm trên cõi đời này là sự hạnh phúc.

Nên bạn ơi, đừng ngại khổ, ngại bỏ ngại lỡ, bạn cứ trải qua hết đi, đến ngày nào đấy bạn nhận ra thứ mình cần và cần mình.

© Chin - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Yêu đúng người là cổ tích, yêu sai người là tuổi trẻ l Radio Tình Yêu

Chin

Một kẻ mộng mơ hay lang thang trong từng ngóc ngách của cảm xúc.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Tình đơn phương đâu phải là đau khổ và bi đát nhỉ, điều quan trọng là cách bạn nhìn nhận và đối mặt với nó. Hãy hài lòng với những thứ đang có, vui vẻ lên và phải luôn đặt niềm tin rằng đâu đó ngoài kia vẫn có một người đang đợi bạn.

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Những người năng nổ và hoạt ngôn đối với họ giao tiếp không hẳn là một thử thách khó khăn. Nhưng nếu bạn không phải tuýp người "khéo ăn, khéo nói" thì hãy điểm qua 5 bí quyết dưới đây để hòa mình vào một cuộc trò chuyện hiệu quả, từ đó, cải thiện mọi mối quan hệ công việc lẫn quan hệ cá nhân.

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Việc làm của em tuy không thể sánh bằng những việc lớn lao, cao cả, nhưng cũng đã làm em thấy rất vui. Em cũng đã rút ra được bài học cho mình “Đôi khi cho đi cũng là lúc nhận lại”. Em cho đi sự ấm áp, cảm thông em nhận lại niềm vui và lòng tin vào một thế giới đầy ắp tình yêu thương.

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Chiêm tinh có mối liên hệ chặt chẽ với tình yêu và cụ thể hơn là với hôn nhân. Nếu nhìn hôn nhân dưới góc độ chiêm tinh, chúng ta có thể thấy được sự ảnh hưởng của các vì sao đối với các yếu tố bên trong tình yêu hay hôn nhân. Bài viết này có thể cho bạn những góc nhìn thú vị về việc tại sao có những người kết hôn muộn và cũng có những người kết hôn khi còn rất trẻ dưới góc nhìn chiêm tinh học.

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Cuộc sống không hề dễ dàng, hãy thực hiện tốt từng bước trước khi bạn có thể tiến thêm một bước dài. Nhất định sẽ thuận buồm xuôi gió, nếu bạn không mắc phải ba sai lầm này.

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau Đi qua những phố phường, nơi bao lần lỗi hẹn Đi qua những bãi cát, những núi đồi trọn vẹn Nơi ngày xưa người cùng vẽ giấc mơ.

Mùa yêu đã qua

Mùa yêu đã qua

Tương tư hoài về một mùa đã cũ Nhắm mắt lại mây đen chợt ùa về Quá khứ xưa cũ ta dặn lòng cất lại Vì ngày mai bão tố dâng ngập trời.

Con cảm ơn cha vì tất cả

Con cảm ơn cha vì tất cả

Đây là điều đầu tiên mà tôi cảm ơn tới cha mẹ của tôi. Tôi thật sự rất may mắn và hạnh phúc khi có đủ cha mẹ và còn có cả nhiều chị em. Cha tôi, không giàu, không sang nhưng tình yêu thương giành cho tôi thì đầy tràn.

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Có 7 thứ mà bạn cần phải sắp xếp lại trong cuộc sống của mình nếu muốn tiết kiệm, con đường tiền tài sau đó trở nên thuận lợi hơn.

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để tìm kiếm niềm vui, lan tỏa chúng cho những người mình yêu thương. Em sinh ra là để học hỏi, trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị và nâng cao tầm nhận thức, suy nghĩ của bản thân tốt hơn mỗi ngày.

back to top