Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mong manh tình

2021-01-04 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Trời càng về khuya gió lạnh càng lạnh hơn, cánh hoa dại bên đường hình như đã bắt đầu đi ngủ khép nụ mong manh ven đường, trong lòng tôi hiện lên hình ảnh một người phụ nữ không phải… vợ mình, tôi rùng mình lo sợ trái tim mình say hướng như lời nói của nó.

***

Nó ghé lại đôi mắt đỏ hoe như mới vừa khóc, gương mặt đen sạm như người già trước tuổi, nó bảo:

- Anh có bận gì không, đi ra ngoài uống mấy lon chơi.

- Sao có chuyện gì? - Tôi nhìn nó hỏi

- Không… không có chuyện gì… à mà có chút chuyện nghe… buồn buồn. - Nó buông giọng nghe như tiếng nấc của người khóc.

Nó chở tôi đến quán quen thuộc nằm trong hẻm, quán cóc đặt mấy cái bàn mấy cái ghế lề đường, bán các loại ốc đủ món. Ngối xuống cái bàn đặt ở góc khuất dưới tàn cây mít trên cành có vài trái non đang lớn, một vài cây hoa dại mọc xung quanh ra hoa thưa thớt. Kêu hai lon bia ra, nó không nói gì đưa lên miệng uống ực một lần hết cả lon bia, nó nhìn lên khoảng không trên bầu trời chỉ tay nói và cười như tiếng khóc:

- Hình như số em là một vì sao xấu…

Tôi nhìn theo nghĩ hình như ai cũng có số phận cả, cái số phận nó phân biệt ta và mọi người, mỗi người có hoàn cảnh, một nơi sinh ra không giống ai, một cuộc đời có mùi vị đắng cay vui sướng không giống ai.

- Hôm nay là ngày vợ em đi… lấy chồng.

Nó nói giọng điệu trở lại bình thường không còn như tiếng nấc lúc ban đầu. Nó đưa tôi hình trên điện thoại, cô gái đang cười tươi khoác tay với một anh chàng mặt mủi khá khôi ngô, dáng hơi mập và trắng trẻo trong trang phục đồ cưới và cả hai cùng cười tươi. Ngày cưới mà ai cũng phải cười tươi, cố gắng tạo cho mình một điệu bộ thật hạnh phúc để có những khung hình đẹp nhất làm album hình kỷ niệm, nhưng đôi khi cả quảng đời sau họ chỉ giở cuốn album ra ngắm một vài lần rồi nó nằm im trong một góc nào đó trong nhà.

Trời gần những ngày những tháng cuối năm gió se se lạnh, tôi khẽ rùng người vì cơn gió thoảng qua, bên tai giọng nó vẫn đều đều:

- Biết là không hợp nhau nhưng sống với nhau cả một quảng thời gian dài, dù không cùng nhau nhưng cũng có những lúc vui vẻ. Em không buồn vì cô ấy đi lấy chồng, em buồn vì con gái em không biết… nó sẽ ra sao?

Dòng hồi ức chạy về trong tôi. Ngày mẹ tôi bế em gái tôi đi giữa con mưa tầm tã, chiếc xuồng ba lá đậu bến sông xa dần trong tầm mắt rồi mất khung giữa con sông lớn mù mịt mưa, lúc đó còn nhỏ tôi chưa ý thức nhiều về sự chia ly, chỉ nghe mặn mặn ở miệng không biết là nước mưa hay nước mắt. Tôi cũng chưa suy nghĩ nhiều việc cuộc đời của chúng tôi sẽ ra sao, chỉ biết là có thể từ nay không chung sống dưới một mái nhà…

- Hình con gái em nè, nhìn nó giống em quá.

Giọng nó nghe ấm áp và hạnh phúc, nó đưa chiếc điện thoại trên màn hình là một bé gái tầm 5-6 tuổi đôi mắt sáng trong hai mí rõ vành, mái tóc dài hơn vai, gương mặt tròn bầu bỉnh thật đáng yêu, có nét giống nó. Chỉ nhìn qua là cảm nhận có mối thâm tình, dù muốn hay không con người luôn có đặc điểm có nét giống nhau với người thân yêu của mình, nếu nhìn lướt qua sẽ thấy không có gì nhưng quan sát thật kỹ sẽ thấy, tạo hóa thật tuyệt diệu.

- Gần chục năm nay em mới gặp và nói chuyện với con bé được vài lần qua điện thoại, cứ mỗi lần nhìn thấy nó là em cứ chập chờn suốt đêm không ngủ được.

- Sao không tìm gặp con đi. - Tôi hỏi nói

- Mẹ nó và bà ngoại nó không cho gặp. Nhà bên vợ em đã bỏ làng quê lên Bình Phước làm hết rồi, em có về tìm vài lần nhưng không còn ai, họ lên trên này khi thì thuê chỗ trọ này ở, lúc ở chỗ kia… Em còn phải lo bận đi làm nữa nên thời gian cứ đi qua, từ lúc con bé hai tuổi đến giờ nó gần sáu tuổi.

Thời gian và mưu sinh là liều thuốc tốt, nếu không có nó con người luôn quay quắt với nỗi thương nhớ hay căm hận một điều gì… chắc là sẽ khổ lắm. Giống như lúc đầu gia đình tan vỡ tôi cũng quay quắt buồn ít lâu, rồi học rồi làm dù tuổi cái tuổi thơ rất cần vòng tay của cha mẹ, nhưng dần thời gian đi mãi… rồi nổi nhớ cũng cũng trở nên chông chênh, chỉ có những dịp gia đình sum họp hay lễ Tết nhìn gia đình người ta sum họp, lòng chợt nghe buồn một chút. Thời gian qua đi cũng tốt, nó giúp cho ta có lúc từng nghĩ sẽ chết đi nếu thiếu vắng người mình thương yêu nhưng rồi từ từ cũng nhạt nhòa và nguội lạnh dần. Vài cuộc sống mưu sinh và thời gian đi qua, ta chỉ chợt rưng rưng khi nhắc lại hoặc tưởng tượng về những kỉ niệm trong lòng mình… không biết biết thời gian là thầy thuốc hay là kẻ ác độc.

Nó nâng ly lên nốc cạn một hơi, đưa mắt nhìn chiếc lá xanh rụng khi cơn gió thoáng qua:

- Không biết sau này con gái em lớn lên nó sẽ nghĩ về em thế nào nữa, giờ chỉ biết ráng làm dành dụm tiền, nếu gặp được thì cho nó vậy.

- Thôi ráng làm, mọi việc cứ để tùy duyên, à mà ly dị hơn năm năm nay, sau này có định lấy vợ không?

- Em sợ… đàn bà. - Nó cười cười nhả làn khói thuốc.

- Ờ thì tao… cũng sợ, nhưng vẫn…thích. - Tôi khề khà.

- Vậy mày còn thích… phụ nữ không, hay là hận đến mức không nghĩ về họ nữa.

- Hận làm gì anh, giờ em chỉ quen cho vui, còn lấy nhau để thành gia đình rồi có con cái, rồi chia tay, rồi khổ cho cả hai, khổ cho con cái.

Tôi cười nhìn nó:

- Sao bi quan vậy mậy.

- Thiệt mà từ lúc ly dị vợ đến giờ em hay để ý các gia đình nào mà sống trọn đời với nhau chắc là nghiệp. Chứ thấy đa số họ sống với nhau nhưng mỗi người một hướng, thời buổi ai cũng lao vào kiếm tiền và hưởng thụ nhanh, chồng làm nhiều tiền thì về chán vợ tìm các cô trẻ đẹp bên ngoài, vợ kiếm nhiều tiền thì thấy chồng mình sao chán quá lại tìm bao các cậu thanh thiên trẻ đẹp, mà cả hai không kiếm nhiều tiền thì việc chia tay càng nhanh hơn nữa anh.

- Haha… chú mày vẽ ra cảnh… tang hoang quá vậy.

- Thiệt đó, do công việc em chở khách, họ lên xe hẹn nhau ra khách sạn hết ông rồi tới bà. Thế giới giờ… ngán thật.

- Tình yêu cùng nhau chia sẽ ngọt bùi bây giờ làm gì có nữa, giờ chỉ có tiền quyết định có tình yêu hay không thôi... hahaha. - Nó nói câu cuối khi đắt xe ra đi khỏi quán, cái dáng liêu xiêu không biết vì say bia hay là nổi buồn khiến nó không vững bước.

Trời càng về khuya gió lạnh càng lạnh hơn, cánh hoa dại bên đường hình như đã bắt đầu đi ngủ khép nụ mong manh ven đường, trong lòng tôi hiện lên hình ảnh một người phụ nữ không phải… vợ mình, tôi rùng mình lo sợ trái tim mình say hướng như lời nói của nó.

Chạy xe về mở cửa nhẹ nhàng vào nhà, nhìn lên giường hai đứa con gái tôi nằm ngủ say vùi, vợ tôi không nói gì đi pha ly nước chanh đưa tôi uống giải rượu. Tôi chợt ôm chầm lấy vợ rồi thì thầm: “Anh xin lỗi”.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Gia đình là nơi trở về cho những bước chân đi lạc | Family Radio

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top