Mong anh luôn hạnh phúc
2015-08-06 01:00
Tác giả:
Em ngỡ ngàng và hụt hẫng quá khi chuyện mình chóng tan biến như những hạt sương mai, đọng lại trên cỏ cây chưa đến nửa buổi sáng đã biến mất cùng nắng gió. Bao nhiêu ước hẹn và những dự định mình tính cho tương lai bỗng vụt chốc như khói mây mờ ảo. Còn quá nhiều điều dang dở làm em hối tiếc. Em không dám tưởng tượng ra cái cảnh ngày mình thực hiện những điều đó cùng với một người con trai khác mà không phải là anh. Em không biết liệu sau này, khi đứng trước một ai khác em có rung động như với anh không?
Em vẫn nhớ những ngày đầu anh nhắn tin cho em, anh hay nhắn những lời hoa mỹ làm em lay động. Em thích nhất cái tin nhắn hôm em tặng anh quyển sách mà em cứ lưu mãi trong máy: “Tớ muốn mình trở thành một người đặc biệt để thế giới này vì có tớ mà khác đi một chút. Thế giới đó lại chính là trái tim cậu”. Sau này em mới biết anh lấy câu nói đó trong phim Cô gái chúng ta cùng theo đuổi năm ấy. Cái kết của bộ phim buồn quá và em không muốn mình cũng có cái kết tương tự.

Rồi mình hai đứa rẽ hai đường, anh ở lại Huế em đi Đà Nẵng. Chúng mình chấp nhận yêu xa. Thực chất thì có xa mấy đâu khi chỉ cần ba giờ đồng hồ là em có thể về với anh hoặc anh có thể vào với em. Nhưng em ngang bướng, em trốn tránh những cuộc gặp gỡ anh với những lí do mà chính em cũng không biết em lấy nó đâu ra. Em hay nói: “Có nhớ nhung chi mà gặp” hay “Gặp để làm chi? Gặp cũng có nói được chi mô.” Rồi anh im lặng trước sự vô lí của em mà có biết đâu em luôn muốn được gặp anh hằng ngày. Em muốn cho anh cái cảm giác an toàn như anh từng chia sẽ khi anh được ở bên em.
Có những sáng em thấy mình thật dễ thương trước gương, em chỉ muốn anh sẽ nhìn thấy em và khen em từ chính miệng anh nói ra chứ không phải trong những dòng tin nhắn. Có khi trong những cuộc vui chơi với bạn bè, em cũng muốn có anh ở đây. Em nói mình thích yêu xa, nhưng em không biết có là điều từ chính lòng em hay chỉ là lời nói phớt qua để an ủi cho chuyện mình và cho anh khỏi lo ngại em buồn vì không có anh bên cạnh.
Đã có lúc em từng nghĩ rằng, nếu anh không ngọt ngào và kiên trì ở bên em, thuyết phục em thì chúng mình đã kết thúc ngay những ngày mới bắt đầu. Sao em lại dễ dàng nói chia tay với anh thế nhỉ? Em thật sự rất ân hận và nhớ về anh sau những những lần nói như thế với anh. Em thổn thức không yên chỉ đợi chờ âm báo tin nhắn em cài riêng cho số điện thoại của anh vang lên. Anh hay nói lời yêu em nhưng em chưa bao giờ đáp lại một lần. Chính xác thì em chưa từng nói em yêu anh. Em nhận ra mình có cái tài che giấu cảm xúc rất giỏi. Em luôn viết ra những dòng tin nhắn đâu đâu, không phải như chính suy nghĩ của em, anh hiểu không? Em quá hiểu sự thiếu thốn trong anh và em quá rõ rằng muốn lâu dài khi yêu xa thì phải biết gửi những lời yêu.
Những lần mình hẹn hò đi chơi gói ghém trong khoảng thời gian ngắn ngủi và gấp gáp. Đôi khi em cứ muốn ở bên anh để anh nhận ra con người thật sự của em chứ không phải cô gái hiện ra qua những dòng tin nhắn anh hình dung. Anh không hiểu và không biết gì về em. Ngày Valentine, em thích sô cô la lắm chứ nhưng em lại nói là không thích, vì thế anh muốn tặng em mà không thể. Em cũng thích ăn kem và thích được tặng hoa hồng như bao cô gái khác. Anh chắc không hiểu em nói không thích những thứ đó chỉ vì em nghĩ cho anh. Không có những thứ đó em vẫn có thể sống tốt. Em cần anh.
Em biết anh đã buồn và cố gắng nhiều như thế nào khi lời chia tay em nói ra nhiều hơn cả những lần mình gặp mặt. Và em cũng biết rằng anh yêu em nên anh mới luôn níu kéo như vậy. Nhưng sức chịu đựng nào cũng có giới hạn, anh trở nên gắt gỏng và khó chịu với em qua những dòng tin nhắn. Em không giỏi chịu những điều đó, em sợ bị tổn thương nhất là từ chính anh gây ra. Những mảnh vỡ cuối cùng cũng rơi xuống sau những sự cố gắng không bao giờ có kết quả. Em biết rằng khi một người cố níu kéo một mối quan hệ mà người kia không muốn tiếp tục thì cũng trở nên vô ích thôi.

Bây giờ thì em đã hiểu cảm giác đau buồn và tưởng như bất lực của anh ngày trước. Anh luôn dành cho em những lời cay đắng thay cho những tin nhắn yêu thương ngày trước. Anh cũng không còn muốn liếc mắt nhìn em trong cuộc vui cùng bạn bè, anh hờ hững và vô tâm đến đáng sợ. Em rất muốn nhặt lại từng mảnh vụn, ghép lại dù không vẹn toàn như ngày trước. Em chờ mãi cho đến ngày kỉ niệm một năm, em đã lập những kế hoạch, những điều em nên làm cho anh trong ngày hôm đó nhưng em không ngờ chính hôm đó mình lại nói chia tay.
Ừ thì em bướng bỉnh như anh nói, nhưng có gì sai khi em cho mình như thế và nũng nịu với anh một chút? Có lẽ anh đã mệt mỏi đến nhường nào anh mới im lặng như vậy đúng không? Em cũng không muốn níu giữ, anh đi, thoát khỏi em như một sự may mắn như chính nụ cười anh đã cười hôm đồng ý chia tay vậy. Một năm không đủ để chúng ta hiểu nhau, cũng không đủ để em mở lòng với anh, càng không lâu để tình mình bền chặt hơn.
Bây giờ thì anh có làm gì em cũng không biết, anh có vui hay buồn, anh có xem bóng đá hay chơi game thì em cũng không thế hỏi bởi khi người ta không còn nhớ đến nhau thì một câu hỏi thăm cũng trở nên thừa thãi. Và bây giờ em có làm gì, ở đâu, với ai anh cũng không còn bận tâm nữa. Khi nỗi nhớ có đua nhau kéo đến thì em cũng chỉ biết câm lặng trong đêm dài.
Như thế có làm mình tốt hơn không anh? Nếu có thì mình cứ như vậy anh nhé! Lỗi tất cả do em, em sẽ không trách anh, mà có gì để trách. Em luôn muốn anh hạnh phúc nhất có thể như chính những giấc mơ em đã vẽ ra cho chúng mình vậy. Anh nhé!
© Linh Đoàn – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Đoá hồng mong manh (Phần cuối)
Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.
Người mang chiếc ô
Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.
Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy
Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.
Đoá hồng mong manh (Phần 1)
Chỉ là vào thời điểm ấy, khi nhìn mẹ gầy đi từng ngày, nhìn những khoản nợ chồng chất chưa biết bao giờ trả hết, cô hiểu rằng nếu không ai bước ra, gia đình này sẽ mãi mắc kẹt trong vòng xoay đó. Và khi quyết định ấy dần thành hình, cô chợt nhận ra điều đáng sợ nhất không phải là lấy chồng xa, mà là từ nay, mọi vui buồn của đời mình sẽ không còn nằm trong tầm tay của những người thân thuộc nữa.
Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng
Cuộc đời chẳng bao giờ dừng lại để đợi ta hiểu. Nó cứ trôi, cứ lạnh lẽo, cứ thản nhiên nhìn ta vấp, ngã, rồi đứng dậy. Không ai thực sự quan tâm bạn đang mệt ra sao, họ chỉ nhìn vào kết quả. Và nếu bạn ngã, họ sẽ nói: “Tôi đã biết mà.” Nếu bạn đứng dậy được, họ lại bảo: “Gặp may thôi.” Thế nên, thay vì tìm người thấu hiểu, hãy học cách tự hiểu chính mình.
Có lẽ, "thương" anh là điều em không thể ngờ
Đời người được mấy năm, con chỉ ước với trời cao rằng cho con tìm được người thương con, để có thể nắm tay cùng đi hết quãng đường còn lại. Nhưng cuộc đời không dễ dàng như những gì con tưởng tượng. Có lẽ, bản thân con không phù hợp với việc thương một ai.
Năm tháng ấy và chúng ta
Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.
Một bước yêu sai
Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.
Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ
Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.
Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa
Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.


