Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mỗi lần em không là em

2022-05-19 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Nếu Nhi muốn mọi việc theo đúng ý Nhi thì xin Nhi hãy lên núi cao mà sống một mình, như người ta vẫn nói là sống như mọi.

***

Nhi là người rất ghét những lời hứa.

Với tất cả những gì diễn ra trong cuộc sống, từ việc nhỏ nhất đến việc lớn nhất, Nhi đều không sử dụng lời hứa.

Vấn đề không nằm ở niềm tin, mà là nguyên tắc của Nhi nếu như Nhi chưa nắm chắc kết quả trong tay thì Nhi sẽ không nói, không thông báo cho mọi người.

Nhưng chỉ mỗi Nhi biết, bản thân Nhi đã muôn ngàn lần tự nói, tự hứa, để tự sữa chữa tự khắc phục những cái xấu, những khiếm khuyết cứ tồn tại mãi trong Nhi, nhưng rồi đến tận giờ phút này Nhi vẫn chưa làm được, vẫn chưa làm nổi.

Cứ mỗi lần cau có nhăn nhó khi áp lực công việc quá lớn, Nhi lại tự nhủ liền sau đó.

Nhi ơi, lần sau không được vậy nữa, vì đó là chuyện tất yếu phải có, hãy tưởng tượng nếu Nhi cũng nhìn một ai đó hay nhăn hay quạu mỗi lúc công việc dồn dập thì Nhi có thoải mái không. Nếu không cười tươi được thì hãy cố giữ bình tĩnh, rồi mọi việc sẽ xong.

Nhi không tính được số lần đã tự nói như vậy, nhưng rồi mỗi lần gặp trường hợp tương tự là Nhi lại quay lại như cũ, nghĩa là lại hay xụ mặt bực bội, rồi sau đó lại giật mình lo lắng, vì mọi người chắc chắn không thích nhìn Nhi như vậy, chỉ là họ e dè không nói ra mà thôi.

Cứ mỗi lần nổi nóng khi công việc không đạt được đúng theo kế hoạch đề ra, Nhi lại tự nhủ liền sau đó.

Nhi ơi, bình tĩnh, vì nổi nóng cũng không giải quyết được gì mà chỉ làm mọi người thêm rối bời và phân tán, càng làm công việc trở nên tệ hại hơn mà thôi. Hãy biết ngồi xuống phân tích và tìm ra con đường mới tốt hơn.

Nói thì dễ lắm, nhưng Nhi chưa bao giờ thực hiện được, vì bình thường Nhi vốn là người nóng tính và trực tính, cứ đụng chuyện không vừa ý là Nhi nổi nóng, lắm khi là nổi điên nữa.

Cứ mỗi lần có ai đó trễ hẹn, vì Nhi vốn là người nghiêm túc trong giờ giấc, nhất là trong công việc, cho dù là bất cứ lý do gì là Nhi tỏ ra khó chịu, vì sự trễ giờ của một người đôi khi đã làm ảnh hưởng đến toàn bộ công việc chung.

Nhi ơi, hãy lắng nghe và góp ý khéo léo, đừng giữ trong lòng rồi lại mặt nặng mày nhẹ với nhau.

Chỉ một điều đơn giản đó mà mãi Nhi chẳng làm được, vậy thì nói chi đến những chuyện lớn hơn

Cứ mỗi lần phải chờ đợi, mà Nhi không thể nhớ hết được bao nhiêu lần, vì lắm khi chỉ là chờ ai đó, chờ một việc gì đó trong năm mười phút, nhưng Nhi cứ thấy sốt ruột, bồn chồn, cứ lo lắng người ta không đúng hẹn thì công việc sẽ chậm lại, vậy là mọi người sẽ nhìn thấy ở Nhi một gương mặt căng thẳng khó đăm đăm, vậy thì ai dám đến gần.

Nhi ơi, cuộc sống luôn có vạn điều không thể nói trước được, nhiều khi có những việc bắt buộc phải chờ đợi, có nhiều việc cần phải có thời gian, không thể muốn là có ngay được không thể theo ý mình ngay tắp lự.

Vậy mà biết rồi khổ lắm hiểu rồi, hiểu lắm luôn nhưng chưa làm được.

Cứ mỗi lần bị ai đó chọc tức hay mỉa mai này nọ, Nhi lại im lặng, vì Nhi cho rằng đó là cách tốt nhất để trả lời họ, vì họ ganh tức ghen ghét Nhi nên mới như thế, cứ tập trung vào công việc của mình là được, rồi kết quả những gì mình làm sẽ giúp họ hiểu.

Nhi ơi, cuộc đời này đói no có lúc, lòng người nông sâu khó lường, người ta không phải là Nhi thì sao hiểu được lòng Nhi và ngược lại. Chính vì Nhi im lặng quá lâu nên những uất hận cứ tích tụ mãi có thể giết Nhi bất cứ lúc nào.

Hãy lên tiếng, không phải cho công việc, mà cho Nhi được cười thật nhất, cho Nhi được sống vui vẻ.

Cứ mỗi lần đến bữa ăn là Nhi hay chăm chú vào mỗi việc ăn, trong khi nhiều người vừa ăn vừa nói chuyện. Đó là nét văn hóa trong cách ứng xử của cuộc sống, mà Nhi thì cứ muốn ăn cho xong để còn nghỉ ngơi hay còn công việc đang chờ.

Nhi ơi, hãy biết tận dụng những lúc được bên nhau với bạn bè với mọi người để thấy cuộc sống rất cần những người bạn, để được sống chan hòa yêu thương nhau hơn, vì còn gì quý giá hơn những trái tim chân thật dành cho nhau hả Nhi?

Cứ mỗi lần bị ba mẹ hay bất cứ ai trách mắng nhắc nhở, thay vì phải biết ơn phải cảm ơn họ vì họ làm vậy là muốn tốt cho Nhi thì Nhi lại thấy tức giận vô cớ, rồi lại lầm bầm rồi lại liếc lại lườm.

Nhi ơi, đó là việc không nên, nếu có gương soi trước mặt thì Nhi sẽ thấy Nhi xấu cỡ nào lúc đó. Người ta muốn tốt cho mình còn mình lại tự làm mình xấu đi.

Cứ mỗi lần có việc không vừa ý, thôi thì muôn nghìn việc khác nhau, ví như có ai đó lỡ đụng vào xe mình, có ai đó làm váy mình bị bẩn, có ai đó dẫm lên chân mình, có ai đó làm mình bị chậm trễ… là Nhi lớn tiếng quát chưa cần biết đúng sai ra sao.

Nhi ơi, cái tính nóng như lửa của Nhi mãi vẫn không sửa được. Họ chỉ lỡ tay lỡ việc chứ không cố ý, mà đó là những việc rất bình thường của cuộc sống. Nếu Nhi muốn mọi việc theo đúng ý Nhi thì xin Nhi hãy lên núi cao mà sống một mình, như người ta vẫn nói là sống như mọi.

Cứ mỗi lần bị ngủ quên là Nhi quay lại cáu gắt chồng, sao anh không đánh thức em, dù chồng Nhi ngơ ngác vì anh chẳng có lỗi gì cả, rồi sau đó Nhi lại vừa cuống cuồng vừa hậm hực với chồng.

Nhi ơi, Nhi vô lý quá rồi, lỗi của mình mà mình không nhận thấy để rút kinh nghiệm lần sau đừng ngủ quên nữa, lại cứ nhằm vào chồng mà nhăn thì Nhi sẽ dạy con Nhi như nào?

Cứ mỗi lần con không làm theo đúng những gì Nhi dặn là Nhi căn vặn hỏi cho ra lý do, nhiều khi làm con nổi đóa lên rồi hai mẹ con cãi nhau.

Nhi ơi, cho dù là con còn nhỏ nhưng con vẫn có suy nghĩ riêng vẫn có cảm xúc riêng cần sự tôn trọng của người lớn của ba mẹ. Nhi thấu hiểu điều đó vậy tại sao cứ lớn tiếng mắng con mỗi khi Nhi không hài lòng để con rất dễ bị tổn thương mà không thể nói ra cùng ai, vì ngay mẹ mình đã cư xử như thế thì mình sẽ nói cùng ai đây?

Cứ mỗi lần vợ chồng giận nhau cãi nhau là Nhi luôn dành quyền thắng cuộc, không phải là Nhi muốn tỏ ra hơn chồng, Nhi chỉ muốn lần sau vợ chồng đừng vậy nữa, và tất cả mọi lần chồng Nhi luôn là người lên tiếng trước thì Nhi mới thôi.

Nhi ơi, người ta vẫn nói chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi bớt lửa biết đời nào khê, Nhi đừng dành hơn thua với chồng nữa, là vợ thì nên mềm mỏng nhẹ nhàng, đừng lúc nào cũng không vừa ý với chồng là nổi đùng đùng lên rồi lại to tiếng, mà chồng Nhi vốn rất hiền và hay nhường nhịn vợ.

Cứ mỗi lần có tiệc tùng hay gặp gỡ mọi người là Nhi thoái thác với đủ lý do, Nhi cũng không hiểu vì sao nữa, vì tính Nhi không thích ồn ào hay không thích gặp gỡ mọi người.

Nhi ơi, đó là điểm yếu điểm dở nhất mà Nhi cần khắc phục, vì cuộc sống cần lắm sự gặp gỡ giao tiếp, không chỉ cho công việc không thôi, mà còn cho mình có thêm nhiều người bạn, cho bản thân mình được học hỏi ở mọi người được học hỏi lẫn nhau, và những mối quan hệ xã giao là vô cùng quan trọng.

Biết bao giờ Nhi mới làm được, cứ suốt ngày lặng lẽ một mình một nơi.

Cứ mỗi lần gia đình có những chuyện không vui hay có những khó khăn sóng gió thì Nhi là người bình tĩnh nhất nhưng cũng là người lo lắng nhất, chỉ là Nhi cứ dấu trong lòng, nhưng mỗi đêm về lại thao thức triền miên rồi suy nghĩ rồi trăn trở rồi ảnh hưởng đến sức khỏe cả tinh thần cả thể xác.

Nhi ơi, sức khỏe là vốn quý nhất, không có sức khỏe thì sẽ không có gì hết, nên chia sẻ trao đổi cùng chồng nhiều hơn để vợ chồng hiểu nhau hơn, đừng giữ hoài trong lòng rồi xuống sắc nhìn như bà già rồi ai cũng nói dạo này sao nhìn già quá.

Trong tất cả những cái cứ mỗi lần như thế, Nhi đã rất may mắn vượt qua được hết, một phần lớn là nhờ mọi người rộng lượng và dung thứ cho Nhi, vì đó là những chuyện không quá nặng nề trầm trọng. Phần còn lại ở bản thân Nhi, vì Nhi có một nguyên tắc là luôn đặt ra tình huống xấu nhất trong mọi việc để khi nó đến thì Nhi không bị sốc, sẵn sàng đón nhận và đương đầu.

Nhi là như vậy, cứ tự nói tự khuyên bao lần rồi cũng đâu vào đó, chẳng có gì mới mẻ chẳng có gì thay đổi, rồi lại cứ boăn khoăn hoài điều này.

Mình mà không sửa được thì có nghĩa mình đang dậm chân tại chổ, thậm chí là thụt lùi, mà sự thụt lùi đó chỉ mỗi Nhi biết mà thôi, ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm, vẫn là một Ý Nhi ngang ngạnh, cứng đầu cứng cổ và khó ưa khó có cảm tình.

Nhi chỉ biết thở dài thôi, vì đó chính là Nhi bao năm rồi, có lúc thấy chán lắm luôn nhưng không biết làm sao, cũng như cái môn công nghệ thông tin Nhi học hoài mà dốt vẫn hoàn dốt, kể cả những thao tác đơn giản nhất cũng quên cũng không làm được, mà như em ruột Nhi đã nhận xét là còn thua một đứa con nít.

Nhi đang ở nhà nên cứ viết cho người bạn này đọc, có hay có dở bạn ấy cũng im lặng. Nhi gởi đến mọi người để mọi người hiểu về Nhi nhiều hơn, để mọi người biết Nhi có nhiều tật xấu đã ăn sâu vào máu Nhi rồi, mà Nhi vẫn đau khổ không sửa được.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài của Nhi.

© HẢI ANH - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Replay Blog Radio: Có những mảnh tim âm thầm vỡ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

Bố hay bảo con gái là con nhà người ta, lấy chồng rồi sẽ giống bát nước hắt đi, nó sẽ không bao giờ thu lại được nữa. Thực tế, tôi đã luôn chứng minh được lời bố tôi nói là không đúng

Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?

Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?

Tôi và anh yêu nhau năm 17 tuổi, đến với nhau bằng thứ tình cảm thuần khiết, bằng sự nồng nhiệt của tuổi trẻ, yêu từ những thứ giản dị nhất. Yêu anh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, luôn chịu áp lực từ gia đình vì nhà tôi vốn khó, không có cho con gái yêu sớm. Nhưng tôi vẫn luôn kiên trì với thứ gọi là tình yêu, thứ mà tôi gọi là người của đời mình. Nhưng sau 4 năm tưởng đâu tôi sẽ nhận được quả ngọt, kết quả cho những hy sinh thì tôi lại nhận được một cái kết đắng, cái kết mà tôi không thể nào nghĩ đến.

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

Không phải ai cũng thích hợp để làm bạn. Con người đến một độ tuổi nhất định, phải đủ nhận thức để sàng lọc quan hệ, biết kết giao với 4 kiểu người, tuyệt giao với 3 loại người này.

Như khúc tình ca (Phần 2)

Như khúc tình ca (Phần 2)

Cô hay nói rằng anh cười lên rất đẹp, rạng ngời như hướng dương dưới ánh mặt trời. Nguyệt à, em là ánh nắng của anh, vắng em rồi hướng dương không còn tươi sắc nữa.

Bài học thay đổi cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett: Chọn một người bạn để đầu tư như cổ phiếu, bạn nên tin ai để có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Bài học thay đổi cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett: Chọn một người bạn để đầu tư như cổ phiếu, bạn nên tin ai để có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Trong số bạn bè, đồng nghiệp và người thân của bạn, nếu được chọn một người để đầu tư giống đầu tư cổ phiếu, bạn sẽ chọn ai? Bạn đã từng xem xét, hay suy nghĩ đến vấn đề này chưa?

 Em đẹp tựa tình ca mùa hạ

Em đẹp tựa tình ca mùa hạ

Em đẹp tựa tình ca mùa hạ Dẫn tôi qua những trưa nắng hè Như ánh trăng treo lên trong đêm tối Nhỏ bé nhưng lại thắp sáng hồn tôi.

Bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của con

Bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của con

Từ sâu trong tim, tôi luôn tin rằng, bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của tôi. Ai cũng nói chính ông đã phù hộ cho tôi sống sót qua hai lần tai nạn giao thông nghiêm trọng. Và mỗi khi gặp khó khăn, tôi vẫn luôn nhớ về bố như một điểm tựa tinh thần để tiếp tục vững bước tiến lên phía trước. Chỉ có một điều vẫn khiến tôi ray rứt là cả đời này tôi cũng không còn cơ hội nói với bố một câu từ tận đáy lòng “Con yêu bố rất nhiều”.

Đừng nghĩ mình còn trẻ cho phép sai quá nhiều

Đừng nghĩ mình còn trẻ cho phép sai quá nhiều

Bạn ơi ngày tháng còn dài Nhưng chớ có dại làm sai quá nhiều.

Có 1 trong 4 tướng trán này, xin chúc mừng bạn là người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Có 1 trong 4 tướng trán này, xin chúc mừng bạn là người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Nếu bạn may mắn sở hữu một trong 4 tướng trán dưới đây thì xin chúc mừng bạn sẽ gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Vị trí đặt cây không chỉ cần đẹp mà còn cần mang đến sự hài hòa, phù hợp với phong thủy.

back to top