Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều

2022-04-07 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Mẹ ơi, có một điều con luôn muốn nói với mẹ từ rất lâu rồi nhưng dường như con chẳng thể mở lời “Mẹ ơi, mẹ hãy tha thứ cho những lỗi lầm của con, những lần con gắt gỏng với mẹ. Cảm ơn mẹ luôn lo lắng cho con, yêu thương con vô bờ bến. Và chúc mừng sinh nhật lần thứ 45 của mẹ. Con yêu mẹ nhiều”.

***

Gửi mẹ yêu của con,

Mẹ của con sắp bước qua tuổi bốn mươi lăm rồi. Ở độ tuổi này, người ta nghỉ ngơi, đi đây đi đó, hưởng thụ cuộc sống nhưng mẹ của con vẫn vất vả sớm khuya, tất bật với công việc đồng áng. Nhìn thân hình gầy gò của mẹ, con thật sự rất thương.

Giờ này, thành phố đã lên đèn, người người, nhà nhà quây quần bên nhau, cùng nhau ăn cơm, cùng nhau chuyện trò. Lúc này, con tự hỏi không biết giờ này mẹ của con đã đi làm về chưa hay cố làm nốt những việc còn dang dở cho kịp vụ mùa tiếp theo. Con biết từ ngày con đi học xa nhà, không còn ai phụ mẹ việc nhà, mẹ phải vất vả lo toan công việc đồng áng lẫn công việc nhà.

Mẹ ơi, con đã vô tình nghe được cuộc trò chuyện của ba và mẹ giữa đêm, lúc dường như mọi vật đã chìm vào giấc ngủ. Ba mẹ lo lắng về học phí và sinh hoạt phí hằng tháng của con ở thành phố xa lạ. Con biết gia đình mình không mấy khá giả, học phí và sinh hoạt phí hằng tháng là điều trăn trở của ba mẹ. Nghe được cuộc trò chuyện ấy, con giận chính mình vì không thể tự lo cho bản thân được, hoài nghi về quyết định lựa chọn tiếp tục việc học của mình. Con đã đem lại bao nhiêu phiền muộn, vất vả cho ba mẹ. Nhưng sau tất cả, con hiểu được rằng con là tia hy vọng, niềm tự hào của ba mẹ, tia hy vọng sau này sẽ giúp gia đình mình thoát nghèo.

me_-_a

Mẹ biết không, đôi khi trong đầu con hiện lên dòng suy nghĩ về việc quyết định tiếp tục theo đuổi con đường Đại học. Con không biết liệu đó là lựa chọn đúng hay sai. Khi nói ra điều này sẽ khiến mẹ buồn và thất vọng về con rất nhiều. Nhưng có một điều con biết, là kể từ ngày đó, ngày mà con đến học ở một ngôi trường mới, ở một thành phố mới, thì gánh nặng tiền bạc đè nặng trên vai gầy của mẹ, nhưng không bao giờ mẹ than vãn bất kì điều gì, mẹ luôn chắt chiu từng đồng để gửi cho con mỗi tháng. Mẹ dành tất cả tình yêu thương, mẹ nhường đồ ăn ngon và quần áo đẹp cho hai chị em con. Mẹ không để tụi con thiếu thốn hay thua kém bạn bè.

Mẹ ơi, ở chốn đô thị phồn hoa này, con luôn cảm thấy cô đơn, con nhớ mẹ, nhớ cả nhà mình, muốn gọi điện cho mẹ, nghe giọng nói của mẹ nói mỗi ngày, nhưng con biết mẹ rất bận, do vậy con chỉ dám gọi về nhà vài lần một tuần. Con vẫn luôn kìm nước mắt mỗi lần mẹ gọi hỏi thăm. 

Thời gian thấm thoát thoi đưa, mới đó con đã xa nhà đã gần 3 năm rồi. Việc học rồi cả công việc bán thời gian khiến con quay cuồng trong công việc, vì thế, thời gian con về thăm nhà mình ngày càng thưa dần. Con luôn trông ngóng dịp nghỉ lễ dài ngày để được về nhà với mẹ, ăn cơm mẹ nấu, phụ giúp mẹ việc nhà. Trước mỗi dịp như thế, con lại háo hức như đứa trẻ con sắp được đi mẹ cho chơi xa. Mẹ luôn nhắc con không được bỏ bữa, ăn uống đầy đủ vì mẹ biết con hay bỏ bữa để tiết kiệm tiền.

me_45

Mẹ ơi, con không phải là đứa con giỏi giang, con chưa lần nào được học bổng để mẹ tự hào. Đôi khi, con thấy bản thân vô cùng có lỗi vì luôn khiến mẹ lo lắng, buồn phiền và cả thất vọng. Con luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng thật nhiều, không ngừng nghỉ vì mẹ của con sẽ già theo thời gian. Đợi con mẹ nhé!

Mẹ ơi, có một điều con luôn muốn nói với mẹ từ rất lâu rồi nhưng dường như con chẳng thể mở lời “Mẹ ơi, mẹ hãy tha thứ cho những lỗi lầm của con, những lần con gắt gỏng với mẹ. Cảm ơn mẹ luôn lo lắng cho con, yêu thương con vô bờ bến. Và chúc mừng sinh nhật lần thứ 45 của mẹ. Con yêu mẹ nhiều”.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Nợ cha nợ mẹ một tấm chồng biết bao giờ mới trả được | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top