Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mạnh mẽ sẽ giúp bạn vững chân đi giữa cuộc đời này

2020-07-17 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Hãy để lại kí ức thơ ấu mãi sâu trong tim bạn để lại ngọn lửa tuổi thơ bùng cháy và đâu đó giúp bạn nuôi giữ những hồi ức tươi đẹp đi giữa cuộc đời đầy khắc nghiệt này. Bởi kí ức đẹp tới đâu rồi cũng chỉ là kí ức, chỉ mạnh mẽ đối diện mới giúp bạn vững chân đi giữa cuộc đời này.

***

Còn nhớ tôi của ngày nhỏ bé xíu sáng sớm vừa mắt nhắm mắt mở, lúc đó chưa kịp nghĩ ngợi gì chỉ biết rằng ngày hôm nay đi chơi không bị mẹ mắng té tát đã là niềm vui. Hay là những khi bùn đất lấm lem khắp mặt, mấy đứa nhìn nhau cười cùng nhau chạy về giặt vò quần áo, cứ nghĩ là ngoan rồi thì mẹ không mắng

Những chưa nắng chói chang bạn đã từng đi nghịch cát để xây thành phố mi ni. Còn tôi mỗi khi nhớ về tuổi thơ cả cơn sóng kí ức niềm vui luôn dâng trào lên mãnh liệt. Chính bản thân đã từng nhẹ nhàng nhảy qua thành giường trốn mẹ đi chơi, cũng chính mình đi khắp làng này xóm nọ, đi khắp nơi để tìm tòi khám phá.

Và cũng chính tôi đã từng nhiều lần nghịch ngợm rồi bị những trận đòn nhớ đời. Có lẽ với một cô bé ở vùng quê thì tuổi thơ với quê hương đồng ruộng, ngây ngô không biết tới điện thoại, laptop hay wifi chính là điều tươi đẹp nhất rồi.

Lớn lên một chút sẽ có những chuyển biến và nó bắt đầu bằng những nhung nhớ gọi là tình yêu ve sầu.

cuoc-hen-binh-minh-uoc-mo-va-nghe-nghiep-goc-nho-cua-annie

Bạn nghĩ sao về tình yêu ve sầu? Khi chúng ta trưởng thành hơn chúng ta sẽ thấy nó rất có gì đó gọi là trẻ nít như người ta hay nói. Cơ mà bạn có hay không nhận ra khi ấy chúng ta đơn thuần lắm không hề có những kiểu mẫu khắt khe. Chúng ta chỉ nghĩ rằng cậu ấy đang làm gì, cậu ấy có thích mình không hay đơn giản chỉ là suy nghĩ vu vơ về họ.

Không chỉ biết yêu khi ấy chúng ta đã biết rằng chúng ta đã lớn hơn, đã bắt đầu cảm nhận được không vui của cuộc sống. Chúng ta bị so sánh bị phán xét, chúng ta bị dòm ngó bằng những ánh nhìn, bằng câu nói “Con gái dạo này lớn quá nhỉ học hành không ra sao thì lấy chồng, được bằng nửa đứa kia lại tốt”.

Thành thật đi chỉ có chúng ta thôi, nếu bạn đã trải quá như vậy hẳn chẳng vui vẻ gì. Mà khi ấy chúng ta thường có tâm lý phản kháng thầm trong suy nghĩ. Sinh ra giữa vũ trụ bao la và chúng ta tại sao lại bị so sánh.

Lớn thêm một chút, chúng ta cảm nhận dần những áp lực từ cuộc sống. Lớp 10 vô tư hay là mông lung cũng đều có. Khi ấy chúng ta nghĩ rằng còn lâu lắm nữa mình mới lớn.

du-1479289656_2939

Vậy thì quên đi thời gian trôi nhanh như khi bạn ăn miếng bánh ngon vậy. Không có chờ đợi, không có hối hận và cũng chưa kịp hối tiếc đâu. Còn nhớ chính bản thân tôi đã từng nghĩ rằng thời gian của bản thân còn rất nhiều. Nhưng có lẽ khi tôi nghĩ vậy thì có những người khác đã dành giây phút ngắn ngủi ấy để ghi nhớ nhiều thứ khác.

Cho tới lúc áp lực dồn một lúc như núi ập xuống bạn. Lúc đó chúng ta mới biết thời gian không hề hỏi bạn có sẵn sàng hay chưa mà nó cũng như con người nó bỏ cho bạn thời gian cũng để thu lại kết quả mà thôi. Đừng ảo tưởng rằng bạn không cần làm gì mà tự khắc khi lớn bản thân ta sẽ tốt lên.

Chúng ta hãy nhớ rằng không có gì là tự dưng lại có được dễ dàng, càng dễ có thì càng dễ mất đi.

Niềm vui thuở nhỏ chỉ là hồi ức về thời gian tươi đẹp mà thôi, hãy thoát ra khỏi nó. Hãy mạnh mẽ đối diện khó khăn phía trước để bản thân ở phiên bản hoàn hảo nhất và không ngừng tiến bộ.

Hãy để lại kí ức thơ ấu mãi sâu trong tim bạn để lại ngọn lửa tuổi thơ bùng cháy và đâu đó giúp bạn nuôi giữ những hồi ức tươi đẹp đi giữa cuộc đời đầy khắc nghiệt này. Bởi kí ức đẹp tới đâu rồi cũng chỉ là kí ức, chỉ mạnh mẽ đối diện mới giúp bạn vững chân đi giữa cuộc đời này.

Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Cuộc đời sẽ không vì nước mắt của bạn mà dịu dàng hơn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những thói quen của người tích cực bạn nên học tập

Những thói quen của người tích cực bạn nên học tập

Sống lạc quan và yêu đời sẽ giúp mọi hoạt động xung quanh bạn trở nên tốt đẹp và vui vẻ hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong những thói quen được người tích cực sử dụng để cân bằng cuộc sống và đưa bản thân thoát ra khỏi chuyện không vui.

Hãy học cách đối đầu để thấy 'khổ' không đáng sợ

Hãy học cách đối đầu để thấy 'khổ' không đáng sợ

Nếu bạn càng chạy trốn, càng ẩn mình đi để tránh nó, thì tôi khẳng định rằng “khổ” sẽ ám mình cả đời. Khi bạn thật sự đối mặt với nó, bạn mới thật sự mới biết thật ra khổ không đáng sợ như bạn tưởng, khổ đau là yếu tố thúc đẩy bạn sang một trang sách mới của sự trưởng thành. Bên cạnh đó, có một lời khuyên tôi học được rằng, khi cảm thấy đau khổ bất lực, hãy thử giúp đỡ ai đó khác.

Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Lại là tôi và cũng lại là em Vẫn buổi chiều như mọi lần gặp mặt Sao lòng tôi lại mang nhiều thắc mắc Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Ngày mới

Ngày mới

Một ngày mới đã đến Em ngồi hát ngân nga Một ngày mới đã đến Trong nắng mai chan hòa.

Giá mà ngay từ đầu chúng ta là người lạ

Giá mà ngay từ đầu chúng ta là người lạ

Chuyện đã qua đừng nhắc lại, không lại kẻo làm rỉ máu vết thương vừa khép miệng vốn nên được chôn kín trong lòng. Câu chuyện cũ như một con đường vòng càng đi càng thấy ngắn… cứ mỗi lần nhắc đến sẽ thấy nó tồn tại ngắn đi đôi phần, không phải vì ta cố tình lượt bỏ, không phải vì ai đó làm ta không muốn nhắc về, chỉ đơn thuần câu chuyện khắc cốt ghi tâm như một bản nhạc buồn giữa trời mưa réo rắc, những giọt trầm trong câu chuyện mình ca thán vừa khéo trôi tuột và ẩn tuốt vào nốt mưa trầm buốt giá.

5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp

5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp

Chăm sóc bản thân là một kỹ năng sống không thể thiếu với tất cả mọi người. Riêng đối với người Pháp, chăm sóc bản thân còn là cách để tận hưởng cuộc sống và yêu thương chính bản thân. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp góp phần khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn nhé.

Mẹ và Tôi

Mẹ và Tôi

Tình cảm của mẹ luôn là thứ khiến tôi mãi nhớ hoài, tôi cũng không nghĩ đó là một điều hiển nhiên tôi có thể có được, mà đó phải là trải qua rất nhiều kiếp sống tôi mới gặp đươc một người mẹ hết lòng yêu thương con cái như mẹ.

Hạ

Hạ

Mưa rào mùa hạ Những đám mây đen Cùng tiếng sấm rền Ôi mùa hạ đến.

Màu của nỗi nhớ

Màu của nỗi nhớ

Màu của tháng năm Màu của gió lay lá về miền nuối tiếc Màu của nắng mưa bạc theo từng kỉ niệm Màu ta đặt tên em.

Cậu đã cho tớ rất nhiều ấm áp

Cậu đã cho tớ rất nhiều ấm áp

Cậu đã cho tớ những gì? Cậu cho tớ tình yêu thương, sự quan tâm, bao bọc. Cho tớ biết thế nào là thích một người. Cho tớ cảm nhận hương vị ngọt ngào nhưng cũng đắng cay khi nhắc về cậu. Cậu cho tớ sự đồng hành của một người bạn thân, sự lo lắng của anh trai đối với em gái mình. Cậu còn cho tớ cả sự mất mát nữa, Minh à.

back to top