Phát thanh xúc cảm của bạn !

Luôn có một thiên thần trong suốt cuộc đời ta

2019-07-16 08:05

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Hoài

blogradio.vn - Giống như một thiên thần không có cánh, giống như một sự hi sinh thầm lặng không tên, mẹ chính là món quà tuyệt vời nhất mà bạn có được trong cuộc đời này.

***

Có khi nào bạn thử tự hỏi bản thân rằng: "Nếu không có gia đình, nếu không có mẹ ở bên bạn thì bạn sẽ trở thành như thế nào chưa?”

Mẹ là người luôn yêu thương bạn vô điều kiện trong khi tất cả những thứ tình cảm ở ngoài kia đều cần có điều kiện thì bạn mới được yêu thương. Bạn chẳng cần đánh đổi bất cứ thứ gì, chẳng cần hi sinh bất cứ thứ gì, thì cũng sẽ vẫn luôn có một người như thế.

Một người luôn ở đằng sau dang rộng đôi vòng tay đón bạn vào lòng, chở che bạn khỏi mưa giông gió bão, khỏi những đau đớn khắc nghiệt trong cuộc đời.

luoncomotjthienthanbencanhban

Bạn nhiều khi đâu có biết rằng để có được một mái nhà êm ấm, cho bạn được sự giáo dục tốt nhất, những bộ quần áo mới, thì mẹ đã phải đổ bao nhiêu mồ hôi nước mắt. Bàn tay mẹ chai sần, đôi vai mẹ đau nhức, đôi mắt mẹ mờ sương, mái tóc  đã điểm những sợi tóc bạc. Chẳng có điều gì trên cuộc đời có thể sánh nổi với lòng mẹ.

Vì con, mẹ có thể sẵn sàng làm việc thâu đêm suốt sáng không quản nắng mưa.

Vì con, mẹ có thể chắt bóp ăn tiêu để dành lại cho bạn những thứ tốt nhất.

Vì con, mẹ có thể làm tất cả, chỉ cần điều đó khiến cho con có một cuộc sống hạnh phúc.

Mẹ của chúng ta vĩ đại như thế, vậy mà có những khi ta lại làm mẹ buồn, lại chẳng biết trân trọng tấm lòng của mẹ. Để đôi khi lắng lòng nhìn lại những tháng ngày tần tảo sớm hôm nuôi mình khôn lớn của mẹ, bất chợt giọt nước mắt tuôn rơi. Rơi vì lòng biết ơn vô hạn, rơi vì bạn cảm thấy xót xa, rơi vì sau cùng bạn luôn có một nơi chốn an toàn để trở về ấy chính là lòng mẹ.  

Mẹ, sau cùng, chính là món quà tuyệt vời nhất trong cuộc đời mà bạn có được, là thiên thần trong lòng mỗi đứa con, là người mà bạn nguyện dành cả cuộc đời đời mình nguyện đem long báo đáp.

Vậy nhưng ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, những ai thương mẹ xin đừng làm mẹ đau!

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Làm con nhưng bạn có hiểu nỗi niềm riêng của mẹ

Nguyễn Thị Minh Hoài

Sống như những đóa hoa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi ngừng so sánh bản thân với người khác

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi ngừng so sánh bản thân với người khác

So sánh, ghen ghét, đố kỵ rồi tự ti, đó là một vòng lẩn quẩn vô cùng nguy hiểm, luôn sống trong những cảm xúc tiêu cực như vậy đến một ngày nào đó bạn sẽ bị đầu độc . Bạn là sự khác biệt, tin Tôi đi, rồi một ngày nào đó bạn sẽ đặc biệt thôi.

Là con gái, đừng cố tỏ ra người mạnh mẽ em à!

Là con gái, đừng cố tỏ ra người mạnh mẽ em à!

Em cứ mãi như thế, vui một mình rồi buồn một mình. Cô đơn lâu ngày, thành ra em mạnh mẽ. Mà em càng mạnh mẽ và độc lập, thì cũng đồng nghĩa với việc phải cô đơn.

Muốn được 'cưng chiều như công chúa' phải lấy 4 con giáp nam này

Muốn được 'cưng chiều như công chúa' phải lấy 4 con giáp nam này

Người nam tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Dậu, tuổi Thìn là những con giáp tuy rất yêu tiền và luôn chỉ biết đến lợi ích của bản thân mình nhưng lại là những con giáp không bao giờ tiếc tiền cho vợ.

Ngày mà người rời đi...

Ngày mà người rời đi...

Có lẽ tôi đã sai rồi, mọi lỗi lầm là do tôi và giờ đây tôi chỉ biết dằn vặt bản thân mình với lỗi lầm ấy. Đáng lí ra mọi chuyện đã khác, tôi có thể cùng cậu hạnh phúc đến tận bây giờ. Mỗi lần gặp lại cậu bản thân tôi bỗng tiết ra thứ chất gì đó khiến cho thần kinh của mình chỉ cảm nhận được một màu đau thương.

Có một buổi chiều chia ly

Có một buổi chiều chia ly

Có một buổi chiều và một cuộc chia ly Mình nhìn nhau nhưng lặng im không nói

Có những người để yêu thương đó là gia đình

Có những người để yêu thương đó là gia đình

Đôi lần, tôi mơ về ngôi nhà gỗ nhỏ, nơi đó là nhà tôi, có tiếng mẹ gọi hai chị em về ăn cơm, có tiếng bố băm bèo, băm chuối cho đàn lợn, mùi khói bếp vào mỗi buổi chiều. Là bữa cơm tối đầm ấm, bố nhắc chị thắp đèn dầu, tiếng mẹ dọn cơm. Bữa cơm chỉ có chén mắm, chén cà mẹ muối, tô canh rau mà ngon đến lạ lùng.

4 bài học 'quý giá nhất' trong cuộc sống bạn nên đọc ít nhất một lần

4 bài học 'quý giá nhất' trong cuộc sống bạn nên đọc ít nhất một lần

Yên bình không có nghĩa là bạn ở một nơi không có tiếng ồn, không gặp rắc rối, không phải làm việc vất vả. Yên bình là khi sống giữa tất cả những thứ đó, bạn vẫn cảm thấy bình an trong tim. Đó mới là yên bình thực sự.

Muốn 'nhìn thấu tâm can' ai đó hãy để ý đến đuôi mắt

Muốn 'nhìn thấu tâm can' ai đó hãy để ý đến đuôi mắt

Theo quan niệm tử vi phong thủy, tướng mắt có ảnh hưởng lớn đến tính cách và vận mệnh của con người. Hãy cùng Blog Radio tìm hiểu thêm nhé.

Thời ấu thơ trong tôi là...

Thời ấu thơ trong tôi là...

Ấu thơ trong tôi là những tháng ngày rong ruổi đi chơi giữa trưa hè gay gắt mà chẳng bao giờ biết đến cái mũ là gì. Là những buổi tối tụ tập chơi "đánh trụng, năm mười” cùng đám bạn trong xóm khi kỳ nghỉ hè đến.

Nhớ vị đắng của bát nước chè mẹ nấu

Nhớ vị đắng của bát nước chè mẹ nấu

Con người ta thường chỉ hỏi tại sao, vì đâu cho bản thân họ mà quên hỏi tại sao và vì đâu cho những người cả đời hi sinh vì họ. Ly nước chè trên tay vừa ngọt, vừa đắng, lòng lại lâng lâng một nổi niềm khó tả, sống mũi cay cay bởi mùi chè hay bởi vì ngậm ngùi nhìn về quá khứ vừa thấy tiếc, vừa muốn xa ấy…

back to top