Phát thanh xúc cảm của bạn !

Luôn có một thiên thần trong suốt cuộc đời ta

2019-07-16 08:05

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Hoài

blogradio.vn - Giống như một thiên thần không có cánh, giống như một sự hi sinh thầm lặng không tên, mẹ chính là món quà tuyệt vời nhất mà bạn có được trong cuộc đời này.

***

Có khi nào bạn thử tự hỏi bản thân rằng: "Nếu không có gia đình, nếu không có mẹ ở bên bạn thì bạn sẽ trở thành như thế nào chưa?”

Mẹ là người luôn yêu thương bạn vô điều kiện trong khi tất cả những thứ tình cảm ở ngoài kia đều cần có điều kiện thì bạn mới được yêu thương. Bạn chẳng cần đánh đổi bất cứ thứ gì, chẳng cần hi sinh bất cứ thứ gì, thì cũng sẽ vẫn luôn có một người như thế.

Một người luôn ở đằng sau dang rộng đôi vòng tay đón bạn vào lòng, chở che bạn khỏi mưa giông gió bão, khỏi những đau đớn khắc nghiệt trong cuộc đời.

luoncomotjthienthanbencanhban

Bạn nhiều khi đâu có biết rằng để có được một mái nhà êm ấm, cho bạn được sự giáo dục tốt nhất, những bộ quần áo mới, thì mẹ đã phải đổ bao nhiêu mồ hôi nước mắt. Bàn tay mẹ chai sần, đôi vai mẹ đau nhức, đôi mắt mẹ mờ sương, mái tóc  đã điểm những sợi tóc bạc. Chẳng có điều gì trên cuộc đời có thể sánh nổi với lòng mẹ.

Vì con, mẹ có thể sẵn sàng làm việc thâu đêm suốt sáng không quản nắng mưa.

Vì con, mẹ có thể chắt bóp ăn tiêu để dành lại cho bạn những thứ tốt nhất.

Vì con, mẹ có thể làm tất cả, chỉ cần điều đó khiến cho con có một cuộc sống hạnh phúc.

Mẹ của chúng ta vĩ đại như thế, vậy mà có những khi ta lại làm mẹ buồn, lại chẳng biết trân trọng tấm lòng của mẹ. Để đôi khi lắng lòng nhìn lại những tháng ngày tần tảo sớm hôm nuôi mình khôn lớn của mẹ, bất chợt giọt nước mắt tuôn rơi. Rơi vì lòng biết ơn vô hạn, rơi vì bạn cảm thấy xót xa, rơi vì sau cùng bạn luôn có một nơi chốn an toàn để trở về ấy chính là lòng mẹ.  

Mẹ, sau cùng, chính là món quà tuyệt vời nhất trong cuộc đời mà bạn có được, là thiên thần trong lòng mỗi đứa con, là người mà bạn nguyện dành cả cuộc đời đời mình nguyện đem long báo đáp.

Vậy nhưng ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, những ai thương mẹ xin đừng làm mẹ đau!

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Làm con nhưng bạn có hiểu nỗi niềm riêng của mẹ

Nguyễn Thị Minh Hoài

Sống như những đóa hoa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Ngày mai rồi sẽ khác, cô của ngày mai sẽ bình tĩnh sống, sẽ lại chỉnh chu, nhẹ lòng, gói nhẹm những giọt nước mắt tối nay, bước lên tòa để gấp lại trang sách đã mối mọt. Chỉ đêm nay thôi, ngày mai cô và hắn đã là người dưng ngược lối.

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Cho dù sau này có xảy ra bất cứ điều gì, chúng ta không còn là chúng ta của năm tháng bồng bột ấy, chúng ta sẽ yêu một người bằng tất cả nuối tiếc của năm tháng ấy, thì em vẫn sẽ mãi chẳng thể nào quên được, hình dáng mình năm đó đã từng vì một người mà kiên trì đến như vậy!

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Là cô đơn chọn ta, hay là ta chọn cô đơn, cũng chẳng để tâm. Nhiều lúc cũng muốn làm một thứ gì đó khiến bản thân vui hơn một chút, làm một thứ gì đó khiến bản thân có thể buông bỏ những ưu tư, muộn phiền. Nhưng mãi cũng chỉ là suy nghĩ, tâm tư mà thôi.

Ngày không anh

Ngày không anh

Dù trời vẫn trong, con nước vẫn xanh Mà sao không anh lòng em dậy sóng.

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuối cùng em cũng đã có thể biết: đó là cảm giác thích một người như thế nào? Hoa sẽ nở khi đủ nắng, đủ gió, đủ yêu thương.

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Anh cũng đang dần khác, không còn bùng cháy với tình yêu như tình đầu dang dở, mà anh lại dần thích một chút gì đó được gọi là cảm giác bình yên nơi em mang lại.

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Không khác gì con gái, con trai cũng âm thầm vào Facebook người kia xem hôm nay cô ấy làm gì, đi đâu, có chụp hình làm duyên hay không. Kẻ đơn phương luôn lặng lẽ dõi theo người họ thầm yêu.

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

Trên thế giới 7 tỉ người gặp được nhau đã là chuyện khó, thương và bên nhau còn là chuyện khó hơn.

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi, đừng khóc nữa Mạnh mẽ mà đứng lên

back to top