Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

2019-08-20 08:24

Tác giả:

Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

***

1. Lòng trung thành

Nếu có bất cứ sinh vật nào sẽ ở lại cùng với chúng ta vượt qua mọi thăng trầm, thì đó chính là người bạn chó. Chúng sẽ không bao giờ rời bỏ chúng ta, dù trên bờ vực của cái chết, chúng vẫn luôn trung thành.

2. Tình bạn

Dù ta có bị dị tật, khiếm khuyết, dù ta có thói quen xấu, dù ta có bị bệnh tâm thần, và dù ta có thái độ tồi tệ như thế nào, thì loài chó vẫn luôn ở bên ta. Ngay cả nếu chúng ta nguyền rủa chúng, quên cho chúng ăn và tắm, hay nói chung là lờ chúng đi, chúng vẫn luôn coi ta là người bạn thân mãi mãi của chúng trong cuộc đời.

3. Năng động mỗi ngày

Không cần biết chúng bao nhiêu tuổi, một chú chó sẽ luôn luôn sẵn sàng để chơi và chạy nhảy. Chúng dạy ta rằng ra ngoài và vận động là một trong những niềm vui lớn nhất trong cuộc đời.

4. Yêu thương vô điều kiện

Khi một con chó yêu người chủ của chúng, chúng sẽ yêu đến tận cùng. Không quan trọng nếu bạn là người đáng ghét nhất trên thế giới đi chăng nữa, chú chó của bạn vẫn sẽ nhảy lên vui sướng khi bạn về nhà và liếm láp khắp người bạn.

5. Không phán xét bất kỳ ai

Chó sẽ không vì những lời nói đôi khi xấu xí mà quay lưng lại với bạn. Chúng không chế giễu chủng tộc, tôn giáo của bạn, số tiền trong ví của bạn, hoặc thậm chí nếu bạn đang sống vô gia cư dưới một cây cầu. Một chú chó không đánh giá con người dựa trên các đặc điểm mà chúng ta hay sử dụng để đánh giá những người khác.

6. Yolo! – You Only Live Once – Bạn chỉ sống một lần

Chắc chắn rồi. Cuộc sống là ngắn ngủi – người bạn chó của chúng ta nói vậy. Hãy sống hết mình và cho đi tất cả niềm vui và hạnh phúc đến mọi người ở bất cứ nơi nào chúng ta đến.

7. Chấp nhận bản thân

Không quan trọng nếu chúng bốc mùi, nếu chúng tàn tật, hoặc nếu chúng đang bị một số dị tật trên cơ thể, chó yêu cuộc sống giống như cách chúng yêu bạn và mọi thứ khác xung quanh chúng – với một tinh thần tích cực.

8. Sự tha thứ

Dù bạn làm tổn thương chú chó của bạn đến đâu, dù là thể chất hay cảm xúc của chúng, chúng luôn luôn tha thứ cho bạn mà không cần điều kiện, và thậm chí sẵn sàng cho bạn làm gì mà bạn muốn.

9. Không thay đổi

Tâm trạng thay đổi thất thường, hay thay đổi thái độ, mắc chứng rối loạn lưỡng cực? Chó của bạn không bao giờ biết những thứ đó là gì, chúng luôn là chú chó trung thành, dễ thương và yêu thương bạn ngày này qua ngày khác.

10. Lòng can đảm

Chú chó nhỏ giống bull Pháp đã bảo vệ nhà của mình khỏi hai tên cướp giât, đó là lòng dũng cảm. Chú chó sẵn sàng lao ra hất bạn ra khỏi nguy hiểm, hay đến ‘xen vào giữa’ bạn và một ai đó đang làm tổn thương bạn, đó là lòng dũng cảm. Chú chó đã kéo bạn ra khỏi ngôi nhà đang cháy, đó là lòng dũng cảm. Chúng không cần suy nghĩ, tính toán, và lúc nào chúng cũng sẽ như vậy.

Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

Blog Radio Tổng hợp.

Mời xem thêm chương trình:

Hành trang quan trọng nhất cuộc đời chính là trái tim yêu thương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim có nhiều vết xước

Trái tim có nhiều vết xước

Anh như bờ hồ phẳng lặng, trầm lắng mà trong suốt, cứ khiến người ta mộng mơ muốn ngồi cạnh đó mãi. Nhưng rốt cuộc, anh cũng như người cũ, không cho cô cơ hội đứng cạnh ủng hộ và đợi chờ sự nghiệp anh. Rốt cuộc anh cũng rời bỏ cô mà đi, mà đến với người khác “Người ta hỏi, em có còn nhớ, còn yêu anh không? Em mỉm cười lắc đầu. Không phải là Không còn yêu nhớ, mà là đừng nhắc nữa.”

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

Kết thúc bất cứ một mối quan hệ nào đều đau đớn, và vượt qua nó còn khó khăn hơn. Bạn cảm thấy cả thế giới như bị đảo lộn, bạn cảm thấy mọi thứ trống rỗng, và như thể bạn đánh mất mọi thứ. Đối mặt với việc mất đi tình yêu, đó là một trải nghiệm đầy đau khổ và chẳng có gì vui vẻ và đây là 7 tips để làm dịu nỗi đau của bạn.

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Tôi vẫn luôn ước mơ có thể được một lần trở về những tháng ngày đó. Để được một lần thử lại cái cảm giác tắm mưa thử lại cảm giác chạy hết sức để không bị bắt lúc chơi đuổi bắt trên đê. Muốn trở lại tháng ngày ấy để lại được nằm mát dưới gốc cây, hít gió trời mát lộng, trong lành...

Duyên phận thầy trò

Duyên phận thầy trò

Thầy trò là do duyên phận Thân tình đâu khác cha con

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Tôi cũng không ngờ mình yêu anh, nhưng số phận thật nghiệt ngã, khi biết anh đã có vợ con. Tôi như người vô hồn, những giọt nước mắt đã tràn mi, tôi đã muốn rời xa anh trước khi quá muộn. Bước đi trên con đường thênh thang ấy, ngày đó tôi có quá nhiều lựa chọn...

Mảnh đất chan chứa tình thương

Mảnh đất chan chứa tình thương

Tôi dám cá một đều ai đi qua nơi này cũng ngoái lại nhìn, ai đặt chân xuống đây cũng muốn ở lại, ai sinh ra nơi này cũng biết yêu. Vâng, mảnh đất này là như vậy đấy.

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Theo dấu hiệu cung hoàng đạo, có những người ở cạnh nhau sẽ sinh ra nhiều xung đột, hoặc cả hai sẽ chẳng bao giờ “chạm” đến hạnh phúc. Ngược lại, một số cặp cung hoàng đạo khi kết hợp sẽ tạo ra nhiều năng lượng hoặc sức mạnh đáng kể. Theo đó, cũng có những người thuộc dấu hiệu hoàng đạo khác nhau sẽ ngay lập tức “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh Bởi sâu trong em chỉ toàn là hồi ức

Trung thu tuổi thơ tôi

Trung thu tuổi thơ tôi

Không rình rang với những tiếng trống “cắc cắc tùng tùng xèng xèng” của những đoàn múa lân, đầu sư tử múa may uốn lượn như ở thành phố lớn. Cũng không có những chiếc bánh dẻo, bánh nướng thơm phưng phức bày trên mâm cỗ cúng trăng như các nhà giàu có trên huyện, trên tỉnh. Trung thu tuổi thơ tôi chỉ là những chiếc lồng đèn xanh, đỏ tự làm, rồi túm tụm cùng lũ bạn đem dạo quanh xóm nghèo nông thôn cả mấy chục lần trong đêm rằm tháng 8 năm nào.

Trung thu của người con xa quê

Trung thu của người con xa quê

Giá như không có những ngày Trung Thu quá đỗi an yên năm ấy, có lẽ tâm hồn lữ khách phương xa đã không lạc trôi đến tận cùng của những xúc cảm…Thèm lắm 1 ngày Trung thu trọn vẹn, được hít hà và thưởng thức chiếc bánh nướng bên ấm trà nóng của Ba!

back to top