Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

2019-08-20 08:24

Tác giả:

Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

***

1. Lòng trung thành

Nếu có bất cứ sinh vật nào sẽ ở lại cùng với chúng ta vượt qua mọi thăng trầm, thì đó chính là người bạn chó. Chúng sẽ không bao giờ rời bỏ chúng ta, dù trên bờ vực của cái chết, chúng vẫn luôn trung thành.

2. Tình bạn

Dù ta có bị dị tật, khiếm khuyết, dù ta có thói quen xấu, dù ta có bị bệnh tâm thần, và dù ta có thái độ tồi tệ như thế nào, thì loài chó vẫn luôn ở bên ta. Ngay cả nếu chúng ta nguyền rủa chúng, quên cho chúng ăn và tắm, hay nói chung là lờ chúng đi, chúng vẫn luôn coi ta là người bạn thân mãi mãi của chúng trong cuộc đời.

3. Năng động mỗi ngày

Không cần biết chúng bao nhiêu tuổi, một chú chó sẽ luôn luôn sẵn sàng để chơi và chạy nhảy. Chúng dạy ta rằng ra ngoài và vận động là một trong những niềm vui lớn nhất trong cuộc đời.

4. Yêu thương vô điều kiện

Khi một con chó yêu người chủ của chúng, chúng sẽ yêu đến tận cùng. Không quan trọng nếu bạn là người đáng ghét nhất trên thế giới đi chăng nữa, chú chó của bạn vẫn sẽ nhảy lên vui sướng khi bạn về nhà và liếm láp khắp người bạn.

5. Không phán xét bất kỳ ai

Chó sẽ không vì những lời nói đôi khi xấu xí mà quay lưng lại với bạn. Chúng không chế giễu chủng tộc, tôn giáo của bạn, số tiền trong ví của bạn, hoặc thậm chí nếu bạn đang sống vô gia cư dưới một cây cầu. Một chú chó không đánh giá con người dựa trên các đặc điểm mà chúng ta hay sử dụng để đánh giá những người khác.

6. Yolo! – You Only Live Once – Bạn chỉ sống một lần

Chắc chắn rồi. Cuộc sống là ngắn ngủi – người bạn chó của chúng ta nói vậy. Hãy sống hết mình và cho đi tất cả niềm vui và hạnh phúc đến mọi người ở bất cứ nơi nào chúng ta đến.

7. Chấp nhận bản thân

Không quan trọng nếu chúng bốc mùi, nếu chúng tàn tật, hoặc nếu chúng đang bị một số dị tật trên cơ thể, chó yêu cuộc sống giống như cách chúng yêu bạn và mọi thứ khác xung quanh chúng – với một tinh thần tích cực.

8. Sự tha thứ

Dù bạn làm tổn thương chú chó của bạn đến đâu, dù là thể chất hay cảm xúc của chúng, chúng luôn luôn tha thứ cho bạn mà không cần điều kiện, và thậm chí sẵn sàng cho bạn làm gì mà bạn muốn.

9. Không thay đổi

Tâm trạng thay đổi thất thường, hay thay đổi thái độ, mắc chứng rối loạn lưỡng cực? Chó của bạn không bao giờ biết những thứ đó là gì, chúng luôn là chú chó trung thành, dễ thương và yêu thương bạn ngày này qua ngày khác.

10. Lòng can đảm

Chú chó nhỏ giống bull Pháp đã bảo vệ nhà của mình khỏi hai tên cướp giât, đó là lòng dũng cảm. Chú chó sẵn sàng lao ra hất bạn ra khỏi nguy hiểm, hay đến ‘xen vào giữa’ bạn và một ai đó đang làm tổn thương bạn, đó là lòng dũng cảm. Chú chó đã kéo bạn ra khỏi ngôi nhà đang cháy, đó là lòng dũng cảm. Chúng không cần suy nghĩ, tính toán, và lúc nào chúng cũng sẽ như vậy.

Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

Blog Radio Tổng hợp.

Mời xem thêm chương trình:

Hành trang quan trọng nhất cuộc đời chính là trái tim yêu thương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của tuổi 17 và tình yêu tuổi 25 khác nhau như thế nào?

Tình yêu của tuổi 17 và tình yêu tuổi 25 khác nhau như thế nào?

Tình yêu của tuổi 17 là những lần vuột mất nhau vì những dại khờ, nông nổi, hay những sóng gió lăn tăn của cuộc đời. Tình yêu của tuổi 25 là giữ lấy, là trân trọng, và là bất chấp để gắn bó cùng nhau.

Hôm nay tôi có một nỗi niềm không tên

Hôm nay tôi có một nỗi niềm không tên

Đôi khi ta không thể nhận được dòng suy nghĩ của bản thân. Có những nỗi niềm chẳng thể đặt tên cho nó. Bạn đã từng vướng bận bởi những cảm xúc này chưa?

Top 4 cung hoàng đạo khi yêu thì hết mực chung thủy, xem người yêu là nhất

Top 4 cung hoàng đạo khi yêu thì hết mực chung thủy, xem người yêu là nhất

Dưới đây là top 4 cung hoàng đạo chung thủy nhất trong tình yêu mà bạn có thể tham khảo và xem xét trong mối quan hệ của mình.

Người thầy đầu tiên

Người thầy đầu tiên

Dù con có chậm đến thế nào bố cũng không bao giờ cáu gắt, có thể do bố là thầy giáo, bố có nghiệp vụ sư phạm, nhưng con nghĩ, lớn hơn nghiệp vụ đó chính là tình yêu mà bố dành cho con.

3 con giáp may mắn nhất tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

3 con giáp may mắn nhất tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

Trong tuần mới tới đây, tuổi Thân chuẩn bị tinh thần đón nhận vận may lội ngược dòng, từ giữa tuần trở đi tuổi Thân sẽ đón nhận nhiều tin vui, giúp tinh thần thoải mái, phấn chấn, giúp ích cho công việc hiện tại.

Người truyền lửa đam mê

Người truyền lửa đam mê

Ba vẫn hay nói với tôi nghề giáo là “nghề truyền lại” vì cả ông nội và cố tôi cũng làm “thầy” như ba, và ba tự hào vì là người gìn giữ truyền thống đó.

Em đừng buồn khi lấy chồng giáo viên

Em đừng buồn khi lấy chồng giáo viên

Em đừng buồn khi lấy chồng giáo viên Không có nhiều tiền cho em đi shop Đi spa hay vũ trường nhảy nhót Du lịch năm châu khám phá địa cầu

Điều gì đẹp bằng ánh mắt của thầy tôi

Điều gì đẹp bằng ánh mắt của thầy tôi

Là gió hát trên lưng đồi thật khẽ Gì đẹp bằng ánh mắt của thầy tôi Trong ánh mắt tôi thấy biển xanh ngời Cánh buồm căng khẽ nghiêng mình đón gió

Ơn nghĩa cô thầy

Ơn nghĩa cô thầy

Từng trang sách thắm tuổi trò Nặng tình ký ức bóng đò đưa qua

Bài học ngày hôm qua

Bài học ngày hôm qua

Mai vắng thầy, vắng bao lời dạy bảo Bỗng nghẹn ngào như gió xào xạc ngoài hiên

back to top