Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

2019-08-20 08:24

Tác giả:


Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

***

1. Lòng trung thành

Nếu có bất cứ sinh vật nào sẽ ở lại cùng với chúng ta vượt qua mọi thăng trầm, thì đó chính là người bạn chó. Chúng sẽ không bao giờ rời bỏ chúng ta, dù trên bờ vực của cái chết, chúng vẫn luôn trung thành.

2. Tình bạn

Dù ta có bị dị tật, khiếm khuyết, dù ta có thói quen xấu, dù ta có bị bệnh tâm thần, và dù ta có thái độ tồi tệ như thế nào, thì loài chó vẫn luôn ở bên ta. Ngay cả nếu chúng ta nguyền rủa chúng, quên cho chúng ăn và tắm, hay nói chung là lờ chúng đi, chúng vẫn luôn coi ta là người bạn thân mãi mãi của chúng trong cuộc đời.

3. Năng động mỗi ngày

Không cần biết chúng bao nhiêu tuổi, một chú chó sẽ luôn luôn sẵn sàng để chơi và chạy nhảy. Chúng dạy ta rằng ra ngoài và vận động là một trong những niềm vui lớn nhất trong cuộc đời.

4. Yêu thương vô điều kiện

Khi một con chó yêu người chủ của chúng, chúng sẽ yêu đến tận cùng. Không quan trọng nếu bạn là người đáng ghét nhất trên thế giới đi chăng nữa, chú chó của bạn vẫn sẽ nhảy lên vui sướng khi bạn về nhà và liếm láp khắp người bạn.

5. Không phán xét bất kỳ ai

Chó sẽ không vì những lời nói đôi khi xấu xí mà quay lưng lại với bạn. Chúng không chế giễu chủng tộc, tôn giáo của bạn, số tiền trong ví của bạn, hoặc thậm chí nếu bạn đang sống vô gia cư dưới một cây cầu. Một chú chó không đánh giá con người dựa trên các đặc điểm mà chúng ta hay sử dụng để đánh giá những người khác.

6. Yolo! – You Only Live Once – Bạn chỉ sống một lần

Chắc chắn rồi. Cuộc sống là ngắn ngủi – người bạn chó của chúng ta nói vậy. Hãy sống hết mình và cho đi tất cả niềm vui và hạnh phúc đến mọi người ở bất cứ nơi nào chúng ta đến.

7. Chấp nhận bản thân

Không quan trọng nếu chúng bốc mùi, nếu chúng tàn tật, hoặc nếu chúng đang bị một số dị tật trên cơ thể, chó yêu cuộc sống giống như cách chúng yêu bạn và mọi thứ khác xung quanh chúng – với một tinh thần tích cực.

8. Sự tha thứ

Dù bạn làm tổn thương chú chó của bạn đến đâu, dù là thể chất hay cảm xúc của chúng, chúng luôn luôn tha thứ cho bạn mà không cần điều kiện, và thậm chí sẵn sàng cho bạn làm gì mà bạn muốn.

9. Không thay đổi

Tâm trạng thay đổi thất thường, hay thay đổi thái độ, mắc chứng rối loạn lưỡng cực? Chó của bạn không bao giờ biết những thứ đó là gì, chúng luôn là chú chó trung thành, dễ thương và yêu thương bạn ngày này qua ngày khác.

10. Lòng can đảm

Chú chó nhỏ giống bull Pháp đã bảo vệ nhà của mình khỏi hai tên cướp giât, đó là lòng dũng cảm. Chú chó sẵn sàng lao ra hất bạn ra khỏi nguy hiểm, hay đến ‘xen vào giữa’ bạn và một ai đó đang làm tổn thương bạn, đó là lòng dũng cảm. Chú chó đã kéo bạn ra khỏi ngôi nhà đang cháy, đó là lòng dũng cảm. Chúng không cần suy nghĩ, tính toán, và lúc nào chúng cũng sẽ như vậy.

Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

Blog Radio Tổng hợp.

Mời xem thêm chương trình:

Hành trang quan trọng nhất cuộc đời chính là trái tim yêu thương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh nói ra hôm ấy đâu rồi?

Lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh nói ra hôm ấy đâu rồi?

Người ta thường nói rằng nếu cùng nhau ngắm pháo hoa trong ngày đầu năm mới thì cặp đôi ấy sẽ hạnh phúc cả năm. Giờ đây, em mới hiểu đó chỉ là lời truyền và nó không có thật vì nước mắt em đang rơi làm nhòa đi tấm ảnh kỉ niệm của chúng ta đêm giao thừa. Còn lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh buột miệng nói ra hôm ấy cũng đã từng được em xem như là chân lý bất di bất dịch, để rồi mỗi khi nhớ lại em thấy mình dại khờ quá đỗi.

Khi tâm trạng tệ cùng cực, hãy nhớ đến 21 điều này

Khi tâm trạng tệ cùng cực, hãy nhớ đến 21 điều này

Cuộc đời không phải lúc nào cũng suôn sẻ, êm ả. Nếu đang phải trải qua tâm trạng tệ, bạn hãy nhớ lấy những điều này.

Mượn nhau một đoạn đường, sau cùng cũng phải trả

Mượn nhau một đoạn đường, sau cùng cũng phải trả

Ta mượn nhau một đoạn đường, dìu nhau đi qua những con đường đầy nắng, gió, mây mù. Gửi gắm cho nhau niềm vui, nỗi buồn và cả những giọt nước mắt lăn trên gò má, thấm ướt đôi mi. Mà mượn thì phải trả, tạm bợ vốn không bền, cho nhau lối đi riêng có lẽ là điều duy nhất giúp chúng ta tìm thấy nẻo đường về, nơi chốn bình yên ở tương lai.

Bạn có phải người thành công hay không? Nhìn ngón tay đeo nhẫn sẽ biết

Bạn có phải người thành công hay không? Nhìn ngón tay đeo nhẫn sẽ biết

Hãy so sánh độ dài của ngón trỏ và ngón đeo nhẫn, bạn sẽ biết nhiều điều thú vị.

Dịch bệnh là điều không tránh khỏi nhưng rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi

Dịch bệnh là điều không tránh khỏi nhưng rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi

Thế giới là một vòng tuần hoàn, là một bức tranh muôn hình vạn trạng, và bản thân mỗi con người chỉ là một cá thể được thụ hưởng những giá trị mà cuộc sống ban tặng. Đôi khi, ta cần phải gửi lời cảm ơn đến cuộc sống, gửi lời cảm ơn đến những điều kỳ diệu xảy đến bất chợt, để rồi ta chợt nhận ra, sau bao thăng trầm trong cuộc đời, điều cần thiết nhất chỉ là sự khỏe mạnh của cơ thể và sự an yên trong tâm hồn.

Gia đình là điều tuyệt vời nhất

Gia đình là điều tuyệt vời nhất

Bất chợt nghe cái giọng nhẹ nhàng, ấm ấm của mẹ, những lời dặn dò bình thường, giản dị ấy mà bất cứ ai có thể nói được ấy, nhưng qua giọng mẹ, nó khiến lòng lâng lâng và quặn thắt, không tự chủ mà nước mắt tuôn rơi. Không đâu bằng gia đình. Con nhớ nhà mẹ ạ.

Những đứa trẻ luôn muốn mình lớn thật nhanh, còn người lớn lại luôn muốn được bé lại

Những đứa trẻ luôn muốn mình lớn thật nhanh, còn người lớn lại luôn muốn được bé lại

Tôi ước Doraemon là có thật. Tôi sẽ mượn cỗ máy thời gian trở về cái thời gian tung tăng, vô tư tắm mưa, nghịch nước cùng đám trẻ nơi đầu làng. Hay tôi sẽ vòi vĩnh một bảo bối khiến mình mãi là đứa trẻ chẳng cần lớn lên. Con người ta lạ vậy đó. Những đứa trẻ luôn muốn mình lớn thật nhanh, còn người lớn lại luôn muốn được bé lại.

Ngày nắng lên

Ngày nắng lên

Em ra trước thềm hong khô lại mái tóc Những thanh âm xung quanh đã không còn khô khốc Em dần quên đi những ngày buồn.

Việt Nam chiến thắng

Việt Nam chiến thắng

Từ già tới trẻ Từ lớn đến bé Không cần súng đạn Tinh thần quyết tâm Để một ngày mai Việt Nam chiến thắng.

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Trước một ngã ba với hai lối rẽ, một hướng rẽ trái theo con tim nuông chiều cảm xúc để có thể hạnh phúc hoặc lại dẫn vào lối mòn thất vọng, một hướng rẽ phải thênh thang luôn rộng mở của lý trí, có chút cô đơn nhưng luôn tự do và không bao giờ phải bi lụy, tôi đã chọn rẽ phải. Rồi sau đó tôi cứ thế đi tiếp, đi thẳng bỏ qua hết những ngã rẽ sau này.

back to top