Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lớn cả rồi, nếu yêu ai thì hãy yêu như một người trưởng thành

2019-07-12 08:27

Tác giả:

blogradio.vn - Có những tình yêu khi bắt đầu thì cuồng nhiệt say mê, mà đến khi kết thúc thì ra đi nhanh như một cái chớp mắt. Tình yêu của tôi không như vậy, nó âm ỉ, lặng thầm nhưng lại dai dẳng, khắc sâu vào tận trong tim.

***

Ai đã từng yêu, có lẽ cũng đã từng trải qua hết thảy những cung bậc cảm xúc, những hỉ nộ ái ố vô thường của một tình yêu ngây dại. Ta ghen tuông, ta hờn giận, nhưng cũng không thiếu những lúc trái tim ta nhớ thương đến quay quắt, ta yêu người đến cuồng si. Chẳng ai có thể lí giải nổi vì sao trái tim bé nhỏ lại có thể cùng một lúc mang trong mình quá nhiều những thứ cảm xúc thi vị đến như thế.

À, thì ra, đấy gọi là sức mạnh của tình yêu.

Lúc mới yêu, tôi cũng tự đẩy mình ngã vào những vòng xoáy vô tận ấy, để mặc những thứ cảm xúc cứ thế xoay vần trái tim non nớt của mình. Để rồi bỗng chốc một ngày chợt nhận ra, trái tim đã có quá nhiều những vết xước, những vết chai sạn không nói thành lời.

Thế nhưng trải qua rồi những đổ vỡ, những mất mát, con người ta mới thấy yêu, thấy hiểu, thấy cần có nhau hơn. Tình yêu của chúng tôi không còn cuồng nhiệt háo hức ban đầu của tuổi trẻ, giờ đây, chúng tôi yêu nhau bằng sự trưởng thành.

blog radio,. Nếu yêu ai, hãy yêu như một người trưởng thành

Hơn cả một tình yêu là những nụ cười hiền hòa, những cái ôm ấm áp dành cho nhau mỗi lần có giông bão. Biết bao những bao dung đã được trao trọn cho nhau như thế. Biết bao những tháng ngày sẻ chia, dìu bước nhau qua những biến cố cuộc đời.

Tình yêu không chỉ là một tình yêu, mà còn là tình thương, là tình cảm gia đình, là người mà tôi muốn dành một cuộc đời để yêu thương, che chắn, là người tiếp cho tôi những động lực vô hình để sống và ước mơ như thời mình còn trẻ, là người con trai khiến bước chân tôi như chậm lại, nụ cười nở trên môi mỗi khi tôi gọi tên.

Mỗi một người trên đời, sinh ra đều là những bước ngoặt trong cuộc đời một người khác, khiến cho họ đang bước đi vội vã trên con đường đời tấp nập, lại dường như muốn nghỉ ngơi, muốn dừng lại, muốn được có một mái nhà. Và tôi đã có một tình yêu như thế.

Qua rồi những ồn ào của một thời nông nổi, giờ đây chúng tôi yêu nhau bằng thứ tình cảm còn nhiều hơn cả một tình yêu, đó là tình thân. Nếu bất cứ ai trên đường đời, gặp được một người khiến cho bạn muốn có cảm giác được bảo vệ, được nương tựa, được như một cánh chim non dựa vào lòng người mình yêu, nắm tay nhau đi hết tháng rộng ngày dài, thì hãy giữ lấy người ấy thật chặt, bạn nhé!

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Gặp được người năm tháng hóa an yên

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 25/5 đến 31/5/2020: Dần có thêm thu nhập, Tỵ nên bớt tự kiêu

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 25/5 đến 31/5/2020: Dần có thêm thu nhập, Tỵ nên bớt tự kiêu

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh tình duyên, tiền bạc, sức khỏe của 12 con giáp tuần mới từ ngày 25/5 đến 31/5/2020 nhé!

Tử vi tuần mới từ 25/5 đến 31/5/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bị lừa, Xử Nữ gặp nhiều khó khăn ập đến

Tử vi tuần mới từ 25/5 đến 31/5/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bị lừa, Xử Nữ gặp nhiều khó khăn ập đến

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 25/5 đến 31/5/2020 nhé!

Cảm ơn anh vì đã luôn tin rằng em mạnh mẽ

Cảm ơn anh vì đã luôn tin rằng em mạnh mẽ

Món quà anh tặng cùng lời nhắn: “Mong cô gái của anh sẽ luôn mạnh mẽ như cây xương rồng”, phải chăng từ lâu anh đã dạy em cách mạnh mẽ để khi anh đi chẳng phải áy náy điều gì?

Tôi có một cuộc sống nhiều màu mà màu nào cũng đáng trân quý

Tôi có một cuộc sống nhiều màu mà màu nào cũng đáng trân quý

Một tuổi trẻ đầy hoài bão, có mục đích sống rõ ràng tại sao lại bị một phút giây tiêu cực mà phá vỡ sự xinh đẹp và vạn sắc.

Nếu không thích nữa thì cứ mạnh dạn buông

Nếu không thích nữa thì cứ mạnh dạn buông

Thế giới này rộng mở lắm, bạn nhìn một góc nhỏ tăm tối của mình rồi nghĩ mọi thứ đều màu đen là không đúng, bạn bị người ta tổn thương rồi mặc định loài người là sinh vật xấu xa thì quá không công bằng, cuộc sống của bạn cực khổ, bước đi khó khăn nên bạn nói “nó” toàn là khắc nghiệt, ai có thể minh oan giùm cho cuộc sống đây.

Cảm ơn con đã đến

Cảm ơn con đã đến

Cám ơn con đã đến bên mẹ, cún à! Cám ơn con đã đến với cuộc đời này. Dù biết rằng chặng đường phía trước dài đằng đẵng nhưng hãy tự tin lên con yêu à! Mẹ sẽ luôn bên con.

Con sẽ thay bố chăm sóc và bảo vệ mẹ

Con sẽ thay bố chăm sóc và bảo vệ mẹ

Con sẽ dành nhiều thời gian hơn để nghe hết những tâm sự của mẹ như bố đã làm. Con sẽ ngồi đợi cơm mẹ khi mẹ đi làm đồng về muộn… Con sẽ thay bố để chăm sóc và bảo vệ mẹ. Bố yên tâm bố nhé!

Tình yêu bồ công anh

Tình yêu bồ công anh

Đó là câu chuyện tình mà tôi vẫn thường được nghe kể, một chuyện tình đẹp tựa cổ tích, một tình yêu mà tôi luôn luôn ngưỡng mộ. Tôi không tin vào nhiều điều trên thế gian này, nhưng có một số chuyện lúc nào cũng đủ sức hấp dẫn đối với tôi.

 Chúng tôi chia tay rồi

Chúng tôi chia tay rồi

Dường như sau chia tay cô gái nào cũng xinh đẹp hơn. Nhưng đi cùng là sự lạnh lùng, với nụ cười thoáng qua trên môi.

Có một Sài Gòn không ai nỡ rời đi

Có một Sài Gòn không ai nỡ rời đi

Sài Gòn, thì ra có một thành phố như thế, nơi nuôi nấng những giấc mơ lớn lao, nơi những người phi thường đâu đâu cũng xuất hiện

back to top