Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lớn cả rồi, nếu yêu ai thì hãy yêu như một người trưởng thành

2019-07-12 08:27

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Hoài

blogradio.vn - Có những tình yêu khi bắt đầu thì cuồng nhiệt say mê, mà đến khi kết thúc thì ra đi nhanh như một cái chớp mắt. Tình yêu của tôi không như vậy, nó âm ỉ, lặng thầm nhưng lại dai dẳng, khắc sâu vào tận trong tim.

***

Ai đã từng yêu, có lẽ cũng đã từng trải qua hết thảy những cung bậc cảm xúc, những hỉ nộ ái ố vô thường của một tình yêu ngây dại. Ta ghen tuông, ta hờn giận, nhưng cũng không thiếu những lúc trái tim ta nhớ thương đến quay quắt, ta yêu người đến cuồng si. Chẳng ai có thể lí giải nổi vì sao trái tim bé nhỏ lại có thể cùng một lúc mang trong mình quá nhiều những thứ cảm xúc thi vị đến như thế.

À, thì ra, đấy gọi là sức mạnh của tình yêu.

Lúc mới yêu, tôi cũng tự đẩy mình ngã vào những vòng xoáy vô tận ấy, để mặc những thứ cảm xúc cứ thế xoay vần trái tim non nớt của mình. Để rồi bỗng chốc một ngày chợt nhận ra, trái tim đã có quá nhiều những vết xước, những vết chai sạn không nói thành lời.

Thế nhưng trải qua rồi những đổ vỡ, những mất mát, con người ta mới thấy yêu, thấy hiểu, thấy cần có nhau hơn. Tình yêu của chúng tôi không còn cuồng nhiệt háo hức ban đầu của tuổi trẻ, giờ đây, chúng tôi yêu nhau bằng sự trưởng thành.

blog radio,. Nếu yêu ai, hãy yêu như một người trưởng thành

Hơn cả một tình yêu là những nụ cười hiền hòa, những cái ôm ấm áp dành cho nhau mỗi lần có giông bão. Biết bao những bao dung đã được trao trọn cho nhau như thế. Biết bao những tháng ngày sẻ chia, dìu bước nhau qua những biến cố cuộc đời.

Tình yêu không chỉ là một tình yêu, mà còn là tình thương, là tình cảm gia đình, là người mà tôi muốn dành một cuộc đời để yêu thương, che chắn, là người tiếp cho tôi những động lực vô hình để sống và ước mơ như thời mình còn trẻ, là người con trai khiến bước chân tôi như chậm lại, nụ cười nở trên môi mỗi khi tôi gọi tên.

Mỗi một người trên đời, sinh ra đều là những bước ngoặt trong cuộc đời một người khác, khiến cho họ đang bước đi vội vã trên con đường đời tấp nập, lại dường như muốn nghỉ ngơi, muốn dừng lại, muốn được có một mái nhà. Và tôi đã có một tình yêu như thế.

Qua rồi những ồn ào của một thời nông nổi, giờ đây chúng tôi yêu nhau bằng thứ tình cảm còn nhiều hơn cả một tình yêu, đó là tình thân. Nếu bất cứ ai trên đường đời, gặp được một người khiến cho bạn muốn có cảm giác được bảo vệ, được nương tựa, được như một cánh chim non dựa vào lòng người mình yêu, nắm tay nhau đi hết tháng rộng ngày dài, thì hãy giữ lấy người ấy thật chặt, bạn nhé!

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Gặp được người năm tháng hóa an yên

Nguyễn Thị Minh Hoài

Sống như những đóa hoa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Ngày mai rồi sẽ khác, cô của ngày mai sẽ bình tĩnh sống, sẽ lại chỉnh chu, nhẹ lòng, gói nhẹm những giọt nước mắt tối nay, bước lên tòa để gấp lại trang sách đã mối mọt. Chỉ đêm nay thôi, ngày mai cô và hắn đã là người dưng ngược lối.

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Cho dù sau này có xảy ra bất cứ điều gì, chúng ta không còn là chúng ta của năm tháng bồng bột ấy, chúng ta sẽ yêu một người bằng tất cả nuối tiếc của năm tháng ấy, thì em vẫn sẽ mãi chẳng thể nào quên được, hình dáng mình năm đó đã từng vì một người mà kiên trì đến như vậy!

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Là cô đơn chọn ta, hay là ta chọn cô đơn, cũng chẳng để tâm. Nhiều lúc cũng muốn làm một thứ gì đó khiến bản thân vui hơn một chút, làm một thứ gì đó khiến bản thân có thể buông bỏ những ưu tư, muộn phiền. Nhưng mãi cũng chỉ là suy nghĩ, tâm tư mà thôi.

Ngày không anh

Ngày không anh

Dù trời vẫn trong, con nước vẫn xanh Mà sao không anh lòng em dậy sóng.

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuối cùng em cũng đã có thể biết: đó là cảm giác thích một người như thế nào? Hoa sẽ nở khi đủ nắng, đủ gió, đủ yêu thương.

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Anh cũng đang dần khác, không còn bùng cháy với tình yêu như tình đầu dang dở, mà anh lại dần thích một chút gì đó được gọi là cảm giác bình yên nơi em mang lại.

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Không khác gì con gái, con trai cũng âm thầm vào Facebook người kia xem hôm nay cô ấy làm gì, đi đâu, có chụp hình làm duyên hay không. Kẻ đơn phương luôn lặng lẽ dõi theo người họ thầm yêu.

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

Trên thế giới 7 tỉ người gặp được nhau đã là chuyện khó, thương và bên nhau còn là chuyện khó hơn.

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi, đừng khóc nữa Mạnh mẽ mà đứng lên

back to top