Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lỡ thương một người đã có người thương bên cạnh

2021-05-04 01:35

Tác giả: Thu Nguyệt


blogradio.vn - Nhưng yêu và thương là hai điều hoàn toàn khác nhau, khi bạn yêu một người, bạn chỉ muốn người đó thuộc về riêng mình, bạn tham lam, ích kỉ muốn chiếm giữ họ. Nhưng thương thì lại khác, thương là khi bạn đặt cảm xúc của người bạn thương lên tất cả, thương là bạn chỉ muốn được nhìn thấy người đó vui vẻ, hạnh phúc.

***

Mình từng đọc ở đâu đó một câu hỏi như thế này: lỡ thương một người đã có người thương bên cạnh, điều này có quá khó không?!

Bản thân mình cung đang thương một người đã có người thương bên cạnh. Nên khi đọc câu hỏi này, mình liền muốn viết một bài viết chia sẻ suy nghĩ của mình về câu hỏi này.

Lỡ thương một người đã có người thương bên cạnh, điều này không phải là có quá khó hay không mà là phải cần rất nhiều sự kiên nhẫn. Bởi vì khi đã thương một người đã có người thương bên cạnh, việc mà chúng ta ở bên cạnh họ cũng giống như một người bạn. Phải, là một người bạn, không hơn không kém. Vì ở bên cạnh họ đã có người thương, luôn quan tâm, chăm sóc cho họ thì việc mình ở bên cạnh họ với tư cách là một người bạn ắt hẳn chúng ta sẽ không cam tâm. Vì bạn yêu, thương người đó nên bạn muốn người đó là của riêng mình, muốn tự mình quan tâm, lo lắng cho người đó là một điều rất đỗi bình thường. Nhưng yêu và thương là hai điều hoàn toàn khác nhau, khi bạn yêu một người, bạn chỉ muốn người đó thuộc về riêng mình, bạn tham lam, ích kỉ muốn chiếm giữ họ. Nhưng thương thì lại khác, thương là khi bạn đặt cảm xúc của người bạn thương lên tất cả, thương là bạn chỉ muốn được nhìn thấy người đó vui vẻ, hạnh phúc. Việc người đó có thuộc về bạn hay không cũng không quan trọng, chung quy cũng là vì bạn không muốn làm người mình thương phải cảm thấy khó xử.

Và điều quan trọng khi mình viết bài viết này, đó là: mục đích của bạn khi thương người đó là gì? Mục đích của bạn là mong muốn người đó sẽ thuộc về mình nên luôn luôn tìm cách để đạt được điều đó, hay chỉ đơn thuần là bạn chỉ muốn ở bên cạnh người đó với tư cách là một người bạn?

Ban đầu, khi mình nhận ra bản thân mình đã lỡ thương người đó, mình thật sự cảm thấy rất bối rối và buồn nữa. Bối rối là vì họ đã có người thương bên cạnh, họ đã có người bạn đời lúc nào cũng sát cánh bên họ vậy nên khi lỡ thương họ mình cũng chẳng biết nên từ bỏ thứ tình cảm này như thế nào nữa vì tình cảm đã khá là đậm sâu. Còn buồn là vì từ lúc thương họ, ngay cả sự lo lắng, quan tâm mình cũng chẳng thể thoải mái thể hiện, mọi thứ mình làm đều phải kiềm chế rất nhiều và hành động phải luôn thật chừng mực. Buồn lắm chứ! Mình cũng không nhớ đã bao nhiêu lần mình tự nói với bản thân phải buông bỏ mối quan hệ này nữa…

Rồi thì trải qua nhiều chuyện, mình cũng nhận ra rằng thương một người đâu phải là bằng mọi cách giành giật người đó cho riêng mình mà mặc kệ cảm xúc của họ, khiến họ phải nhiều lần cảm thấy khó xử và ngột ngạt mỗi khi đối diện với mình. Bây giờ ngoài việc chỉ muốn được nhìn thấy người đó có thể vui vẻ, hạnh phúc và bình an mỗi ngày, đối với mình, như vậy đã là quá đủ!

Mình viết những dòng này đây không phải muốn nói rằng bản thân mình quá cao thượng khi có thể ở bên cạnh một người đã có người thương, nguyện ý luôn yêu thương, quan tâm họ chỉ với tư cách như một người bạn không hơn không kém, không mong cầu họ đáp lại tình cảm của mình. Khi dành trọn tình cảm cho một người, ai mà chẳng mong tình cảm của mình được người đó đáp lại? Mà chỉ là khi đã trải qua một số chuyện, mình nhận ra rằng cảm xúc của người mình thương mới là quan trọng nhất. Nếu đã yêu thương người ta, vậy thì bạn sẽ không nỡ nhìn thấy người mình thương phải khó xử, đúng không?! Và quan trọng là, mình không muốn mất đi mối quan hệ đẹp này chỉ vì những cảm xúc ích kỷ của bản thân.

Nên là, để thương một người đã có người thương bên cạnh, điều này không khó chỉ là phải cần rất nhiều sự kiên nhẫn!

Mình từng đọc được một câu rất hay và mình nghĩ là nó đúng trong trường hợp này, các bạn có thể suy ngẫm thử nhé: "Khi bạn có một chút, bạn muốn nhiều hơn. Khi bạn có nhiều hơn, bạn ao ước nhiều hơn nữa. Nhưng khi bạn mất đi tất cả, bạn chợt nhận ra rằng: một chút thôi đã là đủ".

© Thu Nguyệt - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Nếu cậu vẫn thích tớ nhất định tớ sẽ chờ l Radio Tinh Yêu

Thu Nguyệt

Mọi cuộc gặp gỡ không nhất định có kết quả. Nhưng nhất định có ý nghĩa!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Rồi khi tỉnh dậy, hi vọng vẫn là ngày hôm qua, vẫn chưa hề có cuộc gặp gỡ nào với tình cũ, trái tim không rung động, càng không đau lòng vì người đã từng bước qua cuộc đời.

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Sẽ không bao giờ là muộn với một người biết đứng dậy và bền bỉ chạy theo lý tưởng sống của mình.

4 bài học làm thay đổi cuộc đời tỷ phú Warren Buffett: Người nhận ra sớm thì dễ thành công

4 bài học làm thay đổi cuộc đời tỷ phú Warren Buffett: Người nhận ra sớm thì dễ thành công

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Dale Carnegie - Joe Hart - đã chia sẻ về 4 bài học quan trọng nhất để trở thành người giao tiếp tốt hơn. Đây cũng là những bài học đã thay đổi cuộc đời Buffett.

Điều thú vị nào sẽ đến với các cung hoàng đạo trong tháng 8

Điều thú vị nào sẽ đến với các cung hoàng đạo trong tháng 8

Bạn có biết, sự chuyển động và phối hợp của các hành tinh mang lại những nguồn năng lượng và thông điệp khác nhau cho các cung hoàng đạo? Trong tháng 8, những chuyển động kỳ thú của vũ trụ sẽ mang đến điều bất ngờ nào cho bạn?

Cuộc sống quá mệt mỏi thì hãy xin phép nghỉ ngơi

Cuộc sống quá mệt mỏi thì hãy xin phép nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi một chút không phải là từ bỏ, cũng không phải trì trệ, mà là giúp bản thân phục hồi và tiếp nạp năng lượng cho bước chân về sau vững chắc hơn.

Chúng ta bây giờ là hai người xa lạ

Chúng ta bây giờ là hai người xa lạ

Anh xa, em cách, nhưng xin hãy nhớ tên nhau Không lưu luyến, không mặn nồng, không thương nhớ Như hai người xa lạ đã từng quen.

Em và anh ngày tháng mai này sẽ cùng nhìn về biển

Em và anh ngày tháng mai này sẽ cùng nhìn về biển

Em và anh của ngày tháng mai này Ta sẽ yêu và mãi yêu nhau trọn vẹn trong những lần nắm tay Cùng nhìn về hướng biển.

'Sức mạnh của sự trầm lắng': Tạo ra sự khác biệt theo cách của người hướng nội

'Sức mạnh của sự trầm lắng': Tạo ra sự khác biệt theo cách của người hướng nội

"Làm thế nào để người hướng nội có thể làm nên điều khác biệt mà vẫn là chính mình?" - Nỗi tò mò này đã thúc đẩy tiến sĩ, tác giả Jennifer Kahnweiler bắt đầu thực hiện cuốn sách "Sức mạnh của sự trầm lắng".

Sự khác biệt về tình yêu thương

Sự khác biệt về tình yêu thương

Cuộc đời trớ trêu hơn ta tưởng, có phải chăng ta nên mở lòng ra hơn để đón nhận những nốt nhạc lạ trong cuộc đời, đón nhận những gì khác ta, bởi vì họ cũng tốt đẹp, họ cũng xứng đáng được yêu thương.

Nếu em nói còn thương anh thì sao? (Phần 1/2)

Nếu em nói còn thương anh thì sao? (Phần 1/2)

Anh tiễn tôi về một đoạn đường, tay vẫn nắm chặt tay tôi như sợ sau này vĩnh viên không được nắm nữa, tôi im lặng, hơn ai hết cả hai đều hiểu chia ly là điều không ai muốn nhưng lại là sự lựa chọn tốt nhất.

back to top