Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lỡ thương một người đã có người thương bên cạnh

2021-05-04 01:35

Tác giả: Thu Nguyệt


blogradio.vn - Nhưng yêu và thương là hai điều hoàn toàn khác nhau, khi bạn yêu một người, bạn chỉ muốn người đó thuộc về riêng mình, bạn tham lam, ích kỉ muốn chiếm giữ họ. Nhưng thương thì lại khác, thương là khi bạn đặt cảm xúc của người bạn thương lên tất cả, thương là bạn chỉ muốn được nhìn thấy người đó vui vẻ, hạnh phúc.

***

Mình từng đọc ở đâu đó một câu hỏi như thế này: lỡ thương một người đã có người thương bên cạnh, điều này có quá khó không?!

Bản thân mình cung đang thương một người đã có người thương bên cạnh. Nên khi đọc câu hỏi này, mình liền muốn viết một bài viết chia sẻ suy nghĩ của mình về câu hỏi này.

Lỡ thương một người đã có người thương bên cạnh, điều này không phải là có quá khó hay không mà là phải cần rất nhiều sự kiên nhẫn. Bởi vì khi đã thương một người đã có người thương bên cạnh, việc mà chúng ta ở bên cạnh họ cũng giống như một người bạn. Phải, là một người bạn, không hơn không kém. Vì ở bên cạnh họ đã có người thương, luôn quan tâm, chăm sóc cho họ thì việc mình ở bên cạnh họ với tư cách là một người bạn ắt hẳn chúng ta sẽ không cam tâm. Vì bạn yêu, thương người đó nên bạn muốn người đó là của riêng mình, muốn tự mình quan tâm, lo lắng cho người đó là một điều rất đỗi bình thường. Nhưng yêu và thương là hai điều hoàn toàn khác nhau, khi bạn yêu một người, bạn chỉ muốn người đó thuộc về riêng mình, bạn tham lam, ích kỉ muốn chiếm giữ họ. Nhưng thương thì lại khác, thương là khi bạn đặt cảm xúc của người bạn thương lên tất cả, thương là bạn chỉ muốn được nhìn thấy người đó vui vẻ, hạnh phúc. Việc người đó có thuộc về bạn hay không cũng không quan trọng, chung quy cũng là vì bạn không muốn làm người mình thương phải cảm thấy khó xử.

Và điều quan trọng khi mình viết bài viết này, đó là: mục đích của bạn khi thương người đó là gì? Mục đích của bạn là mong muốn người đó sẽ thuộc về mình nên luôn luôn tìm cách để đạt được điều đó, hay chỉ đơn thuần là bạn chỉ muốn ở bên cạnh người đó với tư cách là một người bạn?

Ban đầu, khi mình nhận ra bản thân mình đã lỡ thương người đó, mình thật sự cảm thấy rất bối rối và buồn nữa. Bối rối là vì họ đã có người thương bên cạnh, họ đã có người bạn đời lúc nào cũng sát cánh bên họ vậy nên khi lỡ thương họ mình cũng chẳng biết nên từ bỏ thứ tình cảm này như thế nào nữa vì tình cảm đã khá là đậm sâu. Còn buồn là vì từ lúc thương họ, ngay cả sự lo lắng, quan tâm mình cũng chẳng thể thoải mái thể hiện, mọi thứ mình làm đều phải kiềm chế rất nhiều và hành động phải luôn thật chừng mực. Buồn lắm chứ! Mình cũng không nhớ đã bao nhiêu lần mình tự nói với bản thân phải buông bỏ mối quan hệ này nữa…

Rồi thì trải qua nhiều chuyện, mình cũng nhận ra rằng thương một người đâu phải là bằng mọi cách giành giật người đó cho riêng mình mà mặc kệ cảm xúc của họ, khiến họ phải nhiều lần cảm thấy khó xử và ngột ngạt mỗi khi đối diện với mình. Bây giờ ngoài việc chỉ muốn được nhìn thấy người đó có thể vui vẻ, hạnh phúc và bình an mỗi ngày, đối với mình, như vậy đã là quá đủ!

Mình viết những dòng này đây không phải muốn nói rằng bản thân mình quá cao thượng khi có thể ở bên cạnh một người đã có người thương, nguyện ý luôn yêu thương, quan tâm họ chỉ với tư cách như một người bạn không hơn không kém, không mong cầu họ đáp lại tình cảm của mình. Khi dành trọn tình cảm cho một người, ai mà chẳng mong tình cảm của mình được người đó đáp lại? Mà chỉ là khi đã trải qua một số chuyện, mình nhận ra rằng cảm xúc của người mình thương mới là quan trọng nhất. Nếu đã yêu thương người ta, vậy thì bạn sẽ không nỡ nhìn thấy người mình thương phải khó xử, đúng không?! Và quan trọng là, mình không muốn mất đi mối quan hệ đẹp này chỉ vì những cảm xúc ích kỷ của bản thân.

Nên là, để thương một người đã có người thương bên cạnh, điều này không khó chỉ là phải cần rất nhiều sự kiên nhẫn!

Mình từng đọc được một câu rất hay và mình nghĩ là nó đúng trong trường hợp này, các bạn có thể suy ngẫm thử nhé: "Khi bạn có một chút, bạn muốn nhiều hơn. Khi bạn có nhiều hơn, bạn ao ước nhiều hơn nữa. Nhưng khi bạn mất đi tất cả, bạn chợt nhận ra rằng: một chút thôi đã là đủ".

© Thu Nguyệt - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Nếu cậu vẫn thích tớ nhất định tớ sẽ chờ l Radio Tinh Yêu

Thu Nguyệt

Mọi cuộc gặp gỡ không nhất định có kết quả. Nhưng nhất định có ý nghĩa!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

Để ý một chút chỗ ngồi, bàn làm việc nơi công sở, nếu hợp phong thủy sẽ giúp bạn tăng lương, thăng chức vù vù.

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Những ngày tháng ấy bình dị biết bao nhiêu. Chỉ có ăn và học. Tôi ước mình vẫn có thể đạp mãi chiếc xe ấy, đi mãi con đường ấy và ăn những bữa cơm không cần thịnh soạn bên chúng bạn bè.

Thanh xuân của em không phải là anh

Thanh xuân của em không phải là anh

Nếu có một ngày mình sẽ lạc trôi Về thanh xuân, để rồi ngơ ngác Nhịp đau xưa, chứng minh mình từng khác Thì cuối đường là ai đó - chẳng thanh xuân.

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Trong đêm đen tim im lặng suy tư Mái nhà nào đây sẽ là nơi dừng bước? Ánh lửa xa xăm mời gọi tim phía trước Mệt mỏi tiêu tan, tim vội vã kiếm tìm

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Màn đêm buông xuống kết thúc cuộc sống chưa kịp bắt đầu, kết thúc ngày dài của bản thân tôi và kết thúc cho mối tình mà tôi là người đánh mất. Người ta vẫn thường nói rằng đêm là sự kết thúc của ngày và là sự chuẩn bị cho một ngày mới. Tôi chẳng biết tôi và anh rồi sẽ thế nào, chuyện tình cảm của tôi và anh sẽ ra sao, nhưng chỉ thầm mong anh sẽ vui và hãy thật an nhiên vào những ngày tiếp theo “Lần cuối cùng cho em được gọi tên anh, người em rất yêu”.

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

Bạn muốn cuộc sống của mình thay đổi, hãy thay đổi ngay 5 suy nghĩ “tai hại” này. Đừng mơ mộng về cuộc sống giàu sang, về việc thành công sẽ tuyệt vời như thế nào. Thay vào đó, hãy bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu đề ra. Niềm tin hạn chế, suy nghĩ sai lầm sẽ khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công.

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Phải chăng cô đã yêu anh? Cô có nên mạo hiểm một lần nữa, có nên đánh cược sự tổn thương sẽ ập đến bất cứ lúc nào để được bên anh? Cô quay cuồng trong mớ hỗn độn: buông hay níu? Và đến chủ nhật thứ mười mấy, khoảng xa cách đủ để con tim cô nức nở gọi tên anh.

back to top