Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lỡ thương một người đã có người thương bên cạnh

2021-05-04 01:35

Tác giả: Thu Nguyệt


blogradio.vn - Nhưng yêu và thương là hai điều hoàn toàn khác nhau, khi bạn yêu một người, bạn chỉ muốn người đó thuộc về riêng mình, bạn tham lam, ích kỉ muốn chiếm giữ họ. Nhưng thương thì lại khác, thương là khi bạn đặt cảm xúc của người bạn thương lên tất cả, thương là bạn chỉ muốn được nhìn thấy người đó vui vẻ, hạnh phúc.

***

Mình từng đọc ở đâu đó một câu hỏi như thế này: lỡ thương một người đã có người thương bên cạnh, điều này có quá khó không?!

Bản thân mình cung đang thương một người đã có người thương bên cạnh. Nên khi đọc câu hỏi này, mình liền muốn viết một bài viết chia sẻ suy nghĩ của mình về câu hỏi này.

Lỡ thương một người đã có người thương bên cạnh, điều này không phải là có quá khó hay không mà là phải cần rất nhiều sự kiên nhẫn. Bởi vì khi đã thương một người đã có người thương bên cạnh, việc mà chúng ta ở bên cạnh họ cũng giống như một người bạn. Phải, là một người bạn, không hơn không kém. Vì ở bên cạnh họ đã có người thương, luôn quan tâm, chăm sóc cho họ thì việc mình ở bên cạnh họ với tư cách là một người bạn ắt hẳn chúng ta sẽ không cam tâm. Vì bạn yêu, thương người đó nên bạn muốn người đó là của riêng mình, muốn tự mình quan tâm, lo lắng cho người đó là một điều rất đỗi bình thường. Nhưng yêu và thương là hai điều hoàn toàn khác nhau, khi bạn yêu một người, bạn chỉ muốn người đó thuộc về riêng mình, bạn tham lam, ích kỉ muốn chiếm giữ họ. Nhưng thương thì lại khác, thương là khi bạn đặt cảm xúc của người bạn thương lên tất cả, thương là bạn chỉ muốn được nhìn thấy người đó vui vẻ, hạnh phúc. Việc người đó có thuộc về bạn hay không cũng không quan trọng, chung quy cũng là vì bạn không muốn làm người mình thương phải cảm thấy khó xử.

Và điều quan trọng khi mình viết bài viết này, đó là: mục đích của bạn khi thương người đó là gì? Mục đích của bạn là mong muốn người đó sẽ thuộc về mình nên luôn luôn tìm cách để đạt được điều đó, hay chỉ đơn thuần là bạn chỉ muốn ở bên cạnh người đó với tư cách là một người bạn?

Ban đầu, khi mình nhận ra bản thân mình đã lỡ thương người đó, mình thật sự cảm thấy rất bối rối và buồn nữa. Bối rối là vì họ đã có người thương bên cạnh, họ đã có người bạn đời lúc nào cũng sát cánh bên họ vậy nên khi lỡ thương họ mình cũng chẳng biết nên từ bỏ thứ tình cảm này như thế nào nữa vì tình cảm đã khá là đậm sâu. Còn buồn là vì từ lúc thương họ, ngay cả sự lo lắng, quan tâm mình cũng chẳng thể thoải mái thể hiện, mọi thứ mình làm đều phải kiềm chế rất nhiều và hành động phải luôn thật chừng mực. Buồn lắm chứ! Mình cũng không nhớ đã bao nhiêu lần mình tự nói với bản thân phải buông bỏ mối quan hệ này nữa…

Rồi thì trải qua nhiều chuyện, mình cũng nhận ra rằng thương một người đâu phải là bằng mọi cách giành giật người đó cho riêng mình mà mặc kệ cảm xúc của họ, khiến họ phải nhiều lần cảm thấy khó xử và ngột ngạt mỗi khi đối diện với mình. Bây giờ ngoài việc chỉ muốn được nhìn thấy người đó có thể vui vẻ, hạnh phúc và bình an mỗi ngày, đối với mình, như vậy đã là quá đủ!

Mình viết những dòng này đây không phải muốn nói rằng bản thân mình quá cao thượng khi có thể ở bên cạnh một người đã có người thương, nguyện ý luôn yêu thương, quan tâm họ chỉ với tư cách như một người bạn không hơn không kém, không mong cầu họ đáp lại tình cảm của mình. Khi dành trọn tình cảm cho một người, ai mà chẳng mong tình cảm của mình được người đó đáp lại? Mà chỉ là khi đã trải qua một số chuyện, mình nhận ra rằng cảm xúc của người mình thương mới là quan trọng nhất. Nếu đã yêu thương người ta, vậy thì bạn sẽ không nỡ nhìn thấy người mình thương phải khó xử, đúng không?! Và quan trọng là, mình không muốn mất đi mối quan hệ đẹp này chỉ vì những cảm xúc ích kỷ của bản thân.

Nên là, để thương một người đã có người thương bên cạnh, điều này không khó chỉ là phải cần rất nhiều sự kiên nhẫn!

Mình từng đọc được một câu rất hay và mình nghĩ là nó đúng trong trường hợp này, các bạn có thể suy ngẫm thử nhé: "Khi bạn có một chút, bạn muốn nhiều hơn. Khi bạn có nhiều hơn, bạn ao ước nhiều hơn nữa. Nhưng khi bạn mất đi tất cả, bạn chợt nhận ra rằng: một chút thôi đã là đủ".

© Thu Nguyệt - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Nếu cậu vẫn thích tớ nhất định tớ sẽ chờ l Radio Tinh Yêu

Thu Nguyệt

Mọi cuộc gặp gỡ không nhất định có kết quả. Nhưng nhất định có ý nghĩa!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Niềm tự hào của ba

Niềm tự hào của ba

Ba cười, một nụ cười ấm áp quen thuộc như khích lệ tinh thần làm cho Minh quên đi mọi vất vả mệt nhọc. Chặng đường phía trước còn rất nhiều gian nan nhưng Minh tin Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch này.

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Cơn đại dịch dạy cho nhiều người cách chấp nhận bi kịch và bao dung với thế giới chung quanh. Và cũng chính cơn đại dịch ấy đã dạy cho cá nhân tôi cách trân quý cuộc sống thường ngày như thế nào.

Vì sao biết mình thuộc kiểu hạnh phúc nào lại quan trọng đến vậy?

Vì sao biết mình thuộc kiểu hạnh phúc nào lại quan trọng đến vậy?

Nói nôm na thì có hai kiểu người hạnh phúc. Một số người trong chúng ta nỗ lực cho một cuộc sống toàn vẹn về mọi phương diện. Những người khác khiêm tốn hơn, phấn đấu cho những điều vừa ý và cố gắng tìm kiếm mục đích của cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy một kiểu hạnh phúc tự thân thứ 3.

Nhìn hình dáng bàn tay, đoán điểm mạnh, điểm yếu của từng người

Nhìn hình dáng bàn tay, đoán điểm mạnh, điểm yếu của từng người

Theo nhân tướng học, qua hình dáng bàn tay, người ta có thể dự đoán được tài năng, sở trường cũng như khuyết điểm của mỗi người.

Cơn mưa đầu hè và những điều còn dang dở

Cơn mưa đầu hè và những điều còn dang dở

Cậu không trả lời mà chỉ mỉm cười, cái má lúm ấy lại cười theo. Mùa hè cuối cùng của năm tháng học trò và mùa hè đầu tiên của chúng tôi. Mở đầu câu chuyện bằng cơn mưa đầu hè năm ấy.

Nếu kỉ niệm vô tình như con sóng

Nếu kỉ niệm vô tình như con sóng

Nếu kỉ niệm vô tình như con sóng Vỗ vào bờ rồi vội vã tan không Còn gì đâu, chỉ bờ cát mênh mông Thì anh chẳng đọng trong lòng em vậy.

Có một người mãi vẫn chưa buông

Có một người mãi vẫn chưa buông

Vô tình hay cố ý Chẳng ai biết được nhau Một ngày mưa tối buồn Một người vẫn chưa buông.

Những ngày mưa em nhớ anh

Những ngày mưa em nhớ anh

Có lẽ vì những ngày nắng đẹp, là những ngày em phải chạy đua với guồng quay cuộc sống. Em không dám dừng lại để nghỉ ngơi, bởi em sợ bỏ lỡ nhiều thứ, bởi hơn lúc nào hết thời điểm này chính là lúc em cần phải cố gắng hơn gấp nhiều lần, bởi em chỉ có một mình.

Gần 30 và độc thân

Gần 30 và độc thân

Trước giờ đi làm mệt mỏi anh cũng không coi trọng việc tình cảm, nhưng hôm nay ôm Thảo như vầy, tuy có hoảng thật sự nhưng thật lòng anh thấy ấm áp. Hóa ra một cái ôm cũng có thể khiến lòng mình bình yên đến thế...

'Body image' là gì và nó ảnh hưởng đến sức khỏe ngày giãn cách của bạn ra sao?

'Body image' là gì và nó ảnh hưởng đến sức khỏe ngày giãn cách của bạn ra sao?

Trong giai đoạn giãn cách, việc tập luyện giảm xuống và thói quen ăn theo tâm trạng tăng lên đã khiến “body image” (tự cảm nhận cơ thể) trở nên cực kì tiêu cực. Thật may, 8 cách dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện được nó.

back to top