Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lỡ tay chạm vào khoảng không ký ức

2018-01-05 01:25

Tác giả:

blogradio.vn - Tôi sợ khi phải chạm vào khoảng trống ấy. Bởi vì nó buộc tôi phải lục lọi trong từng ngăn kí ức cũ kĩ và hoảng hốt nhận ra mọi thứ đã chẳng còn nguyên vẹn như xưa nữa.

***
blog radio, Lỡ tay chạm vào khoảng không ký ức

Đêm…

Vu vơ lạc lõng giữa những dòng suy nghĩ có phần rời rạc. Cũng dễ hiểu thôi, khi tâm hồn ta không còn lành lặn, khi trái tim vẫn còn đau bởi những vết xước dài thì bình yên làm sao có thể dừng chân và yêu thương thì không biết đến khi nào mới quay về đúng chỗ của nó.

Lặng yên…

Nghĩ về điều đã qua, cũng không rõ là mình đã đánh mất những gì nữa. Không, không hẳn là đánh mất, chỉ biết rằng khi mọi thứ qua rồi mới thấy có một khoảng trống quá lớn khiến ta mất thăng bằng và chao đảo giữa cuộc đời. Và rồi tôi sợ khi phải chạm vào khoảng trống ấy. Bởi vì nó buộc tôi phải lục lọi trong từng ngăn kí ức cũ kĩ và hoảng hốt nhận ra mọi thứ đã chẳng còn nguyên vẹn như xưa nữa.

Rõ ràng có một vài thứ đã biến mất, nhưng chính mình lại không thể nhớ chính xác mình đã đánh mất cái gì, và cũng không hiểu rõ những thứ ấy có ý nghĩ như thế nào với mình nữa. Cái cảm giác ấy không thể diễn tả một cách chính xác bằng những ngôn từ. Chỉ biết rằng ở đâu đó trong tâm hồn mình có gì đó đang vụn vỡ, chơi vơi.

blog radio, Lỡ tay chạm vào khoảng không ký ức


Buông trôi…

Tự hỏi về những gì mình đang có, đôi khi ngỡ mình có thật nhiều, nhưng khi lại thấy quá ít ỏi. Bởi vì trong cuộc đời này vốn chẳng có thứ gì thực sự thuộc về ai đó, cũng chẳng có ai sinh ra chỉ là để dành cho nhau. Giống như những mảnh ghép cuộc đời, có thể ở cạnh nhau, nhưng chẳng bao giờ là một. Có chăng chỉ là sự yêu thương và quan tâm đến nhau là quá nhiều, bởi thế cứ muốn bước cùng nhau mãi.

Nhưng cuộc đời thì không phải là bất biến và mọi thứ đều có thể đổi thay, cả sự yêu thương và quan tâm cũng vậy. Nó có thể nhiều lên và sâu hơn từng ngày, nhưng không phải là không thể nhạt phai và biết đâu sẽ biến mất vào một ngày nào đấy.

Gió lạnh...

Cứ tưởng rằng tự mình có thể gác lại mọi chuyện, nếu không thể tạm quên đi nỗi buồn, thì cũng cứ giả vờ vui đi, có khó lắm không? Nhưng không hiểu sao hôm nay không làm được. Tôi đã không còn mạnh mẽ như trước đây, hay là vì quá mệt mỏi rồi, không muốn cố gắng nữa?

Đành khẽ ru con tim đang yếu mềm chìm vào giấc ngủ ngoan...

© Bùi Phương Dung – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tết này, tự dưng tôi thèm nồi thịt kho mình nấu

Tết này, tự dưng tôi thèm nồi thịt kho mình nấu

Bỗng mặt gã có phần hơi đỏ ửng lên như ngày đầu khi gã gặp chị, gã nói nhỏ: “Tự nhiên tôi lại thèm nồi thịt kho tàu mình nấu vào dịp Tết, mình nấu tôi ăn nghe”.

Ngày cuối năm dành cho anh - người yêu cũ

Ngày cuối năm dành cho anh - người yêu cũ

Gửi cho người đàn ông xưa cũ vào ngày cuối năm, khép lại những đau khổ mà người vợ này phải chịu đựng. Họ cảm thấy phiền phức khi cô ấy luôn miệng hỏi han, thăm dò, quan tâm lo lắng việc họ đi đâu, làm gì.

Có những cái Tết thật khác

Có những cái Tết thật khác

Những lúc chán chường và bi quan với những kế hoạch phải hoàn thành trước Tết, bạn hãy chững lại một chốc và để ý những người xung quanh.

Trước mùng 1 Tết, 6 con giáp dễ đổi vận, cả năm 2020 sung túc dư dả

Trước mùng 1 Tết, 6 con giáp dễ đổi vận, cả năm 2020 sung túc dư dả

Trước khi bước sang thời điểm Giao thừa, 6 con giáp vẫn gặp vận may, làm ăn phất lên trông thấy, tiền tiêu rủng rỉnh cả năm 2020.

10 lỗi phổ biến của người đi xe máy dịp Tết và mức phạt mới, chị em nên biết để nhắc chồng

10 lỗi phổ biến của người đi xe máy dịp Tết và mức phạt mới, chị em nên biết để nhắc chồng

Bị phạt tối đa đến 8 triệu đồng nếu sử dụng rượu bia hay bị phạt đến 1 triệu đồng nếu đeo tai nghe khi lái xe... là những điều người điều khiển xe máy cần chú ý.

Đừng ai hỏi cháu chuyện lấy chồng

Đừng ai hỏi cháu chuyện lấy chồng

Đừng ai hỏi cháu chuyện lấy chồng Hiếu hạnh cháu còn trả chưa xong Tâm mình cháu còn đang tìm kiếm An lạc là điều cháu ước mong

Tết của những ngày còn nhỏ

Tết của những ngày còn nhỏ

Tôi hỏi O của mình vì sao Tết không còn vui nữa? O bảo: "Ngày xưa dân mình nghèo, Tết đến sắm sửa được gì trong nhà đều thấy quý, sắm sửa từ sớm mới đủ, bây giờ mọi thứ đầy đủ, dễ dàng thì Tết nó nhạt hơn".

Hạnh phúc về với Tết

Hạnh phúc về với Tết

Chậu tắc nhỏ trên bàn nổ bông trắng xóa, vài quả hãy còn xanh, vài quả đã sang cam, chắc độ tết sẽ vừa chin rộ. Tết đã về rồi, những ngày hạnh phúc cũng tràn về cùng với Tết.

Có thích em thì chở em đi mua hoa Tết

Có thích em thì chở em đi mua hoa Tết

Bẵng đi năm năm, Di điện thoại cho tôi. Cuộc gọi như xé tan cái không khí lạnh của ngày gần kề Tết, thậm chí ngay khi số điện thoại ấy hiện lên, những con số đã năm năm qua tôi luôn nhìn nhưng không bao giờ nhấn gọi, tôi đã thấy tim rung lên những cảm xúc như lần đầu tiên.

Tuyển tập những câu đòi nợ đi vào lòng người

Tuyển tập những câu đòi nợ đi vào lòng người

Tầm này thì đúng là yêu đương níu kéo cũng không để làm gì nên anh đi hay ở cũng mặc kệ anh, em cứ phải đòi được nợ đã!

back to top
logo left
logo right
banner bottom