Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lỡ tay chạm vào khoảng không ký ức

2018-01-05 01:25

Tác giả: Bùi Phương Dung

blogradio.vn - Tôi sợ khi phải chạm vào khoảng trống ấy. Bởi vì nó buộc tôi phải lục lọi trong từng ngăn kí ức cũ kĩ và hoảng hốt nhận ra mọi thứ đã chẳng còn nguyên vẹn như xưa nữa.

***
blog radio, Lỡ tay chạm vào khoảng không ký ức

Đêm…

Vu vơ lạc lõng giữa những dòng suy nghĩ có phần rời rạc. Cũng dễ hiểu thôi, khi tâm hồn ta không còn lành lặn, khi trái tim vẫn còn đau bởi những vết xước dài thì bình yên làm sao có thể dừng chân và yêu thương thì không biết đến khi nào mới quay về đúng chỗ của nó.

Lặng yên…

Nghĩ về điều đã qua, cũng không rõ là mình đã đánh mất những gì nữa. Không, không hẳn là đánh mất, chỉ biết rằng khi mọi thứ qua rồi mới thấy có một khoảng trống quá lớn khiến ta mất thăng bằng và chao đảo giữa cuộc đời. Và rồi tôi sợ khi phải chạm vào khoảng trống ấy. Bởi vì nó buộc tôi phải lục lọi trong từng ngăn kí ức cũ kĩ và hoảng hốt nhận ra mọi thứ đã chẳng còn nguyên vẹn như xưa nữa.

Rõ ràng có một vài thứ đã biến mất, nhưng chính mình lại không thể nhớ chính xác mình đã đánh mất cái gì, và cũng không hiểu rõ những thứ ấy có ý nghĩ như thế nào với mình nữa. Cái cảm giác ấy không thể diễn tả một cách chính xác bằng những ngôn từ. Chỉ biết rằng ở đâu đó trong tâm hồn mình có gì đó đang vụn vỡ, chơi vơi.

blog radio, Lỡ tay chạm vào khoảng không ký ức


Buông trôi…

Tự hỏi về những gì mình đang có, đôi khi ngỡ mình có thật nhiều, nhưng khi lại thấy quá ít ỏi. Bởi vì trong cuộc đời này vốn chẳng có thứ gì thực sự thuộc về ai đó, cũng chẳng có ai sinh ra chỉ là để dành cho nhau. Giống như những mảnh ghép cuộc đời, có thể ở cạnh nhau, nhưng chẳng bao giờ là một. Có chăng chỉ là sự yêu thương và quan tâm đến nhau là quá nhiều, bởi thế cứ muốn bước cùng nhau mãi.

Nhưng cuộc đời thì không phải là bất biến và mọi thứ đều có thể đổi thay, cả sự yêu thương và quan tâm cũng vậy. Nó có thể nhiều lên và sâu hơn từng ngày, nhưng không phải là không thể nhạt phai và biết đâu sẽ biến mất vào một ngày nào đấy.

Gió lạnh...

Cứ tưởng rằng tự mình có thể gác lại mọi chuyện, nếu không thể tạm quên đi nỗi buồn, thì cũng cứ giả vờ vui đi, có khó lắm không? Nhưng không hiểu sao hôm nay không làm được. Tôi đã không còn mạnh mẽ như trước đây, hay là vì quá mệt mỏi rồi, không muốn cố gắng nữa?

Đành khẽ ru con tim đang yếu mềm chìm vào giấc ngủ ngoan...

© Bùi Phương Dung – blogradio.vn

Bùi Phương Dung

Cuộc đời này thì dài, mà cơ hội để ở bên cạnh nhau thì đôi khi lại quá ngắn… Nếu có thể, đừng làm tổn thương ai cả …

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Mưa có thể ảnh hưởng cảm xúc của tôi và làm tôi nhớ nhiều về quá khứ, nhớ lại một quãng đời u buồn của mình. Lòng tôi lại thổn thức khi bất chợt thấy cảnh một gia đình đang quay quần, đầm ấm bên nhau.

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

Ngày chia tay, tôi tìm anh bằng nỗi nhớ, nhưng chỉ có thể nhớ thôi, không thể làm điều gì khác.

Tại sao kể cả khi có người yêu rồi người ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Tại sao kể cả khi có người yêu rồi người ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Gần nhau về thân thể nhưng tình cảm thì xa cách, người ta sẽ thấy cô đơn. Đặc biệt trong quan hệ tình cảm, bạn sẽ cô đơn nếu không sẵn sàng cởi bỏ lớp “áo giáp” phòng thủ, để lộ cho đối phương thấy khía cạnh yếu đuối, dễ tổn thương hơn trong con người mình.

5 cung hoàng đạo dư dả suốt cả tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

5 cung hoàng đạo dư dả suốt cả tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

Con đường sự nghiệp của Cự Giải trải đầy hoa hồng, tình hình tài chính cũng được nhận những ảnh hưởng tích cực.

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta

Ở một bầu trời khác ánh nắng đang chập chờn xuất hiện thì ở một nơi xa kia màn đêm cũng đã dần buông xuống. Một tin nhắn vội đến gom hết tất cả những can đảm đã đánh mất của thời trẻ lại để gửi đi : “Mình xin lỗi cậu, Như à!”

Cơn mưa rào trong miền ký ức tuổi thơ

Cơn mưa rào trong miền ký ức tuổi thơ

Đó là những buổi tắm mưa, những buổi bắt cua mò ốc, là những lúc mong mưa để chạy dài trên những con đê xanh rì, là những lúc cùng nhau đùa nghịch trong những tấm chăn, ngồi chờ mẹ nấu nồi khoai thơm nức, đợi ba về với những “chiến lợi phẩm” ngày mưa.

Rất lâu để nỗi nhớ dần nguôi

Rất lâu để nỗi nhớ dần nguôi

Dẫu ta biết trái tim vẫn thiết tha Nhưng dặn lòng là quên thôi đừng nhớ.

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Tôi đã từng nghĩ mình sẽ không thể nào quên được anh, bởi vì anh đã trở thành một thói quen khó bỏ trong tôi. Tôi cho anh là duy nhất và chẳng ai có thể thay thế được vị trí tuyệt đối đó.

Ngóng trông một mùa mưa

Ngóng trông một mùa mưa

Mưa gỡ rối những tâm tư bộn bề. Mưa gọi về những miền thương nhớ. Mưa làm người ta nhớ, người ta thương, người ta hoài niệm.

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

back to top