Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khoảnh khắc nào khiến bạn cảm thấy mình được yêu thương?

2018-01-30 01:20

Tác giả:


Lớp 1 nhặt được tiền trên đường đi học, không ngờ đến lớp bạn cùng bàn kêu mất tiền. Cô giáo kiểm tra cặp sách cả lớp, rồi quy tôi lấy trộm tiền của bạn. Tôi bị phạt ở lại lớp vào cuối giờ, thanh minh kiểu gì cô cũng không tin, đến 6h chiều, vì đói và mệt, tôi nhận mình đã lấy tiền để được cho về. Lên lớp 5, có lần đề văn là "viết một lá thư gửi cô giáo của em", tôi đã viết cho cô ấy, nói rằng thực sự tôi không lấy tiền của bạn. Cô giáo chủ nhiệm đã đưa lá thư cho cô ấy đọc. Hôm sau, cô ấy đứng trước toàn trường vừa khóc vừa xin lỗi tôi.

***

blog radio,  Khoảnh khắc nào khiến bạn cảm thấy mình được yêu thương?

1. Ngồi coi phim với người yêu, buột miệng nói: "Lâu rồi chưa được ăn dâu tây." Hôm sau anh ấy mang đến một giỏ lớn.

2. Tôi 20, cô bạn thân 22, đã có một bé gái một tuổi. Hôm nọ ngồi chơi, nó bảo chờ tôi rồi mới đẻ đứa thứ hai. Tôi hỏi vì sao. Nó bảo bầu bí phải kiêng kị nhiều thứ lắm, sợ tôi ăn uống linh tinh, không biết chăm sóc bản thân, cùng mang bầu tiện chỉ dẫn tôi hơn.

3. Có lần lên bus mới phát hiện không mang ví, lục khắp các túi không có đồng nào, đang thẹn thùng định xuống thì một bác ngồi trên xe bảo:

"Vào đây con ơi, để bác trả cho."

4. Hai đứa ngồi xe khách, nhắm mắt định ngủ, chợt cảm thấy một làn hơi ấm bên má, tưởng anh người yêu hôn trộm, hé mắt ra xem thì thấy anh ấy đang lấy tay che nắng cho tôi. Cứ thế tôi vờ ngủ cả chặng đường.

5. Đuổi theo xe bus, một cô đèo con trai đi học bằng xe máy ngang qua, hai mẹ con tươi cười nhìn tôi cổ vũ:

"Cố lên! Cố lên!" Đột nhiên thấy cuộc đời thật đáng yêu.

6. Có lần cần in gấp một bài luận, đi tìm quanh phố không còn cửa hàng photo nào mở cửa, thất thểu trở về kí túc xá trường. Một bác gái sống gần đó hỏi tôi đi đâu về muộn thế, tôi kể lại, bác ấy bèn đưa tôi về nhà, bảo con trai in bài hộ tôi.

7. Lúc trước cuối tuần nào cũng sang nhà ông ngủ, nhưng lên cấp ba thì lười vì nhà ông không có wifi. Ông biết nguyên do xong thì bắt bố lắp wifi bằng được. Thế là bây giờ tôi qua ngủ nhà ông đều.

8. Yêu xa, có lần chat webcam, bạn gái khoe được cho một thanh socola, cô ấy chỉ cắn một miếng rồi lại cất đi. Tôi bảo sao không ăn hết? Cô ấy bảo chờ tôi về rồi cùng ăn.

9. Lớp 1 nhặt được tiền trên đường đi học, không ngờ đến lớp bạn cùng bàn kêu mất tiền. Cô giáo kiểm tra cặp sách cả lớp, rồi quy tôi lấy trộm tiền của bạn. Tôi bị phạt ở lại lớp vào cuối giờ, thanh minh kiểu gì cô cũng không tin, đến 6h chiều, vì đói và mệt, tôi nhận mình đã lấy tiền để được cho về. Lên lớp 5, có lần đề văn là "viết một lá thư gửi cô giáo của em", tôi đã viết cho cô ấy, nói rằng thực sự tôi không lấy tiền của bạn. Cô giáo chủ nhiệm đã đưa lá thư cho cô ấy đọc. Hôm sau, cô ấy đứng trước toàn trường vừa khóc vừa xin lỗi tôi.

10. Lúc bé bị bố mắng, ông nội đang chơi cờ ngoài sân vội chạy vào bảo:

"Đừng khóc, ông đưa đi chơi." Mẹ tôi bèn lấy mũ áo cho hai ông cháu đội vào. Ông dắt tôi ra đến cửa, bố tôi nói với theo:

"Hai ông cháu nhớ bớt bụng về ăn cơm."

11. Đại học, lần đầu đứng giữa trời nắng chang chang phát tờ rơi, vừa cười vừa cúi đầu chào mọi người nhưng không ai buồn để ý đến tôi. Đột nhiên một bác gái vỗ vai tôi bảo:

"Uống cốc nước cho đỡ mệt này cháu. Cho bác vài tờ bác xem nào."

blog radio,  Khoảnh khắc nào khiến bạn cảm thấy mình được yêu thương?

12. Bố mẹ mất từ khi tôi còn nhỏ, sống cùng ông bà nội. Năm nay tôi 20 tuổi, ông bà bảo đã tiết kiệm được 300 triệu để lo học hành, xin việc, cưới vợ cho tôi sau này. Nhưng sợ rằng không đủ nên ông bà vẫn đang cố gắng tiết kiệm thêm.

13. Đi học xa nhà, có hôm gặp chuyện buồn, gọi về cho mẹ, nói chuyện cả tiếng đồng hồ. Sau khi cúp máy nước mắt cứ thế trào ra. Tôi muốn về nhà. Bác chủ nhà nghe tiếng tôi khóc thì sang an ủi, nói được vài câu bác ấy cũng khóc, bảo nhớ con gái đang đi làm ở xa quá.

14. Hồi tiểu học, có lần đề văn là "viết về bố em", nhưng tôi chưa một lần được gặp bố nên đã nộp giấy trắng. Cuối giờ thầy giáo gọi tôi lại, hỏi tôi vì sao không làm bài, tôi cúi đầu chực khóc, thầy bèn ôm tôi vào lòng, xoa đầu tôi bảo:

"Thầy cũng là cha con vậy."

15. Thi chạy 800m, còn mình tôi lết từng bước uể oải trên sân, vào lúc tôi định bỏ cuộc, cả lớp đã đồng thanh cổ vũ tôi, tiếng hò reo ấy đã dìu tôi về đến đích.

16. Lúc bé bị bố đánh, tôi vừa khóc vừa ăn cơm, chỉ ăn cơm trắng, nhất quyết không động vào thức ăn trên bàn. Ăn xong bèn chui vào phòng khóc tiếp, đột nhiên nghe tiếng bố mẹ cãi nhau, hé cửa nghe trộm thì bố đang quát:

"Sao bà không gắp thức ăn cho nó? Nhìn nó ăn mỗi cơm trắng mà chịu được à?"

17. Hôm đó tâm trạng không tốt, lang thang trên mạng để lại một bình luận: "Vĩnh biệt cuộc đời." Sau đó nhận được vô số tin nhắn động viên chia sẻ của những người không quen biết.

18. Tôi rất mê ngủ, hồi ở ký túc xá, sát giờ học mới dậy, không kịp ăn uống gì. Lên đại học vẫn mê ngủ thế, nhưng sáng nào cũng ăn uống đầy đủ, vì cô bạn cùng phòng hôm nào đi mua đồ ăn sáng cũng mua cả phần tôi nữa, cứ thế suốt 4 năm trời.

19. Đi đường thấy một chú mèo rất dễ thương, tôi "meo" một tiếng trêu nó, không ngờ nó cũng "meo" lại, tự dưng thấy cuộc đời thật tươi đẹp.

20. Đi dạo với bà nội, tôi cứ dán mắt vào một cô gái xinh xắn phía trước, bà cười bảo:

"Thích rồi hả?" Tôi cười cười. Bà nói:

"Chờ chút nhé." Nói đoạn bước nhanh về phía cô gái, vài phút sau di động tôi reo lên, đầu bên kia là giọng nói mềm mại của cô ấy:

"Xin hỏi anh X phải không ạ? Bà nội anh đi lạc, hiện bà đang ở gần công viên Y, anh đến đón bà ngay nhé?"

21. Đơn giản là khi mỗi chiều tan học, về đến nhà là nghe thấy tiếng mẹ nấu cơm trong bếp, bố thì hỏi vọng ra:

"Về rồi hả con?"

22. Là lúc cúi xuống buộc dây giày, ngẩng đầu lên thì thấy bạn bè đang đứng chờ mình.

23. Là mỗi khi đi ăn, tôi chưa nói gì, người thân, bạn bè đã dặn chủ quán "đừng cho hành nhé." Phải, tôi không ăn được hành.

24. Có lần cãi nhau với người yêu giữa đường, một cô bán nước gần đó bèn chạy đến cho mỗi đứa một cây kẹo mút, bảo:

"Có gì từ từ nói, đừng nên nóng giận." Tôi cầm cây kẹo không biết nên vui hay nên buồn, chần chừ không nỡ ăn. Người yêu tôi mới nói:
 
"Ăn của anh này."

25. Lúc bé có lần sang nhà bác chơi, vì mải ăn kem nên đi lạc. Tôi đứng khóc giữa đường. Có một ông lão bước tới dỗ tôi, hỏi tôi sao mà khóc. Tôi đáp bị lạc. Ông hỏi tên bác tôi, bảo tôi đi theo ông, ông dẫn tôi đi tìm bác. Nhưng tôi nhớ lời mẹ dặn không được đi với người lạ nên cứ đứng khóc tiếp. Ông bèn bảo tôi đứng yên chờ ông, không được đi đâu. Một lúc sau ông dắt bác tôi đến thật.

26. Mùa đông lúc nào tay lạnh tôi lại luồn vào áo người yêu, anh ấy sẽ nhíu mày bảo "lạnh" nhưng chẳng bao giờ rút tay tôi ra.

27. Có lần ngủ cùng hai cô bạn thân, tôi nằm trong cùng, vì nóng nên thò chân ra khỏi chăn. Cô bạn nằm bên chả hiểu sao lại tỉnh giấc, cẩn thận cài chăn cho cả ba đứa rồi mới nằm xuống ngủ tiếp.

Nguồn: Weibo

Dịch: Kiem Duong

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vượt qua niềm đau

Vượt qua niềm đau

Tôi nhận ra anh cũng thích tôi giống như tôi đã thích anh vậy. Phải chi tôi đủ dũng cảm để nói ra hết mọi chuyện với anh thì giờ đây tôi không phải hối hận nhiều đến vậy.

Viết về tuổi 22 của chúng ta

Viết về tuổi 22 của chúng ta

Tuổi 22, nơi mà một người trẻ cảm thấy mình nhỏ bé giữa vũ trụ bao la của ước mơ và khát vọng, nhưng cũng không thể tránh khỏi áp lực thời gian và nỗi đau của sự thất bại.

Mơ

Chẳng hiểu sao những ngày đó cô có thể mơ những cái mơ lạ lùng như vậy, toàn là mơ những chuyện quá sức mình, vậy mà cũng mơ được. Vậy là thêm một lần mơ nữa vẫn cứ là mơ chứ cô không biến mơ thành thực được.

Top 5 dòng sách chữa lành đang được ưa chuộng

Top 5 dòng sách chữa lành đang được ưa chuộng

Hiện nay, 5 thể loại sách chữa lành được độc giả ưa chuộng gồm sách khám phá bản thân, phân tích hành vi, kỹ thuật giảm căng thẳng, phát triển kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 4)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 4)

Mỗi người một nơi, không ở cạnh nhưng luôn nghĩ về nhau, trái tim của hai đứa trẻ ấy vẫn luôn hướng về đối phương. Người ta hay nói “Xa mặt cách lòng”, giá như nó đúng với câu chuyện này thì hay biết mấy, sẽ không có hai người yêu nhau mà ôm nỗi tương tư như thế.

Gia đình tôi có một thành viên mắt màu hổ phách

Gia đình tôi có một thành viên mắt màu hổ phách

Tôi nhớ mỗi tối nằm trong chăn ấm đều thiếp đi khi ngắm nhìn nó cuộn tròn ấm áp bên cạnh cái đèn ngủ bể cá giả sủi khí đưa đẩy những con cá nhựa lên xuống trong ánh sáng mờ màu xanh lam. Có lẽ đó là những năm tháng bình yên, vui vẻ nhất trong tuổi thơ của tôi và nó, cũng là những năm tháng mà tình bạn của chúng tôi gắn bó keo sơn nhất.

Bất ngờ 6 lý do khiến bạn không hạnh phúc

Bất ngờ 6 lý do khiến bạn không hạnh phúc

Cảm giác trống rỗng và chán nản có thể dẫn đến trầm cảm. Điều này xảy ra sau một số dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn có điều gì đó bất ổn.

Hỏi thế gian

Hỏi thế gian

Này ngươi đấy cái suy nghĩ ở trong đầu Ta ghét ngươi vì ngươi có oái ăm Ta điên cuồng ta muốn mình bất diệt Của hồn thơ như đang cháy trong đầu

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Bữa cơm nào cũng thế, hết bà càu nhàu việc tôi thức khuya, dậy muộn thì bố tôi lại chỉ trích tôi không có mục tiêu cho tương lai, không giỏi giang bằng bạn bè… Mẹ tôi cũng hùa theo bà, theo bố tôi. Không khí bữa ăn vì thế mà luôn nặng nề...

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Làm sao mà biết được bên trong vẻ ngoài bất cần của Thịnh lại là một trái tim đang yêu. Cậu thích Mây rất nhiều, thật sự rất nhiều, thích cô từ lúc con bé còn không biết cậu là ai.

back to top