Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi tôi 20

2014-11-18 01:00

Tác giả: Kim Ngọc Anh


Café Blog - Khi 20 tuổi, con người ta chưa hẳn đã trưởng thành nhưng suy nghĩ đã lớn hơn, biết khóc, biết đau, biết thương, biết tủi, biết hờn, biết gục ngã. Và quan trọng hơn cả là đã biết đứng lên từ chính nơi mình ngã xuống! Có lẽ những ai đã đang và sẽ trải qua tuổi 20 cũng sẽ có vô vàn cái cảm xúc không tên của tuổi mới lớn. Vượt lên tất thảy ta sẽ trưởnh thành!

***

20 tuổi và ở đỉnh cao của sự tự do, bạn có nhiều thứ để quan tâm hơn là một tình yêu.

Thật vậy, khi bước vào cái độ tuổi 20 là bạn đã trải qua 1/3 cuộc đời, chưa hẳn là đã trưởng thành nhưng cũng chẳng còn là những đứa trẻ vô ưu, nhìn đời bằng một màu hồng. Khi đó bạn cuồng quay trong những cuộc vui lớn, bạn cháy hết mình vì các dự định trong tương lai, bạn nông nổi vô cùng và thoạt nhiên, bạn sẽ bỏ quên cái thói quen ngủ sớm, bởi đêm về mới chính là lúc con người thật của bạn hiện hữu.

Bạn cảm thấy chông chênh, bạn tự dằn vặt mình với muôn vàn lý do mơ hồ... Khi đó, bạn sẽ làm gì? Gọi điện cho người yêu? Mơ mộng về các soái ca đẹp trai? Hay lướt FB “chém gió”. Mà cũng có thể đang đau khổ, dằn vặt về mối tình dang dở nào đó... Còn tôi, tôi sẽ hồi tưởng lại những tháng ngày đẹp đẽ của tuổi học trò và chợt nhận ra khi đó mọi thứ tuyệt vời biết bao, tôi mong một lần được trở lại!

Thử tưởng tượng nhé, vào một ngày đẹp trời nào đó, bạn vươn vai thức dậy bỗng nhớ quay quắt đứa bạn cùng bàn hồi cấp ba. Vâng! Người mà sau khi ra trường bạn bận, hoặc tự cho rằng mình bận mà quên khuấy nó, cho dù ngày xưa lúc nào hai đứa cũng chành chọe, tranh cướp đồ ăn của nhau. Nhấc điện thoại và gọi cho nó rồi nói “Tao nhớ mày!", câu trả lời mà bạn nhận được sẽ là: "Ô! Hôm nay bão à mày?" hoặc " Mày bị dở à? Đừng làm tao sợ". Nhưng tin tôi đi chắc giọng điệu của nó sẽ vô cùng vui vẻ. Chém gió, khua bão chán chê đi, bạn sẽ chẳng phải lo nơm nớp kiểu như: "Mình có nói điều gì quá đáng không?", "Điều này nên nói chứ?" mặc dù nó luôn mồm kêu chán, nhưng nó vẫn sẵn nghe bạn luyên thuyên mọi thứ trên trời dưới biển. Bạn sẽ thấy thoải mái hơn vạn lần luôn.

20 tuổi

Những dịp lễ, Tết, Giáng sinh, thay vì kêu ca “Tôi ế quá!”, “Tôi chán quá!”, sao không về nhà bóp vai cho bà, nũng nịu bố, nấu ăn với mẹ, chơi đùa hoặc xem hoạt hình với các em. Vừa bình yên, vừa đầm ấm, cứ lưu lạc ngoài đời một mình làm gì để rồi lại thấy mình quá cô đơn?

Khi người ta lớn, người ta lại quên bẵng đi những điều bình dị, tốt đẹp nhất để rồi mải chạy theo những thứ xa xăm, phù phiếm, tự dồn mình vào cô đơn.


Bạn à! Cuộc sống ngắn lắm, ngoài việc yêu đương, đau khổ vẫn còn rất nhiều thứ đáng để chúng ta theo đuổi.

20 tuổi, chưa già đâu - mới chỉ sắp trưởng thành, cứ chơi đi, cứ cống hiến hết mình đi. Khi duyên đến, đón nhận vẫn còn kịp mà.

Tuổi 20 của tôi - tôi chọn cho mình sự tự do, chứ không vì cô đơn mà nắm đại một bàn tay để rồi sớm muộn gì cũng phải buông bỏ vì không phù hợp.

Tuổi 20, tôi dành thời gian cho gia đình, bạn bè và khám phá những mảnh đất mới, những kiến thức mới.


Tuổi 20 của tôi rất đẹp và thoải mái. Còn bạn thì sao?


Khi tôi 20, những bước đi trên con đường tương lai trở nên ghập ghềnh hơn bao giờ hết.

Khi tôi 20, bạn bè tôi quen không vô tư như thời còn con trẻ.

Khi tôi 20, tôi mặc định mình phải mạnh mẽ.

Khi tôi 20, tôi biết thế nào là gục ngã.

Khi tôi 20 tôi đã biết thế nào là giá trị của đồng tiền.

Khi tôi 20, tôi trải nghiệm cuộc sống xa nhà, tự lập hơn, và quyết đoán hơn.

Khi tôi 20, tôi pha trộn các sắc màu cuộc sốg với nhau, tôi bắt đầu làm quen với chúng!

Khi tôi 20, tôi cần có một người hiểu, cần một người có thể cùng tôi làm những việc được coi là điên rồ nhất, hay đơn giản, cần một người có thể ngồi yên lặng cùng tôi hàng giờ.

Khi tôi 20, tôi muốn tìm một góc khuất, tự xây cho mình một cái rào cản an toàn.

Khi tôi 20, không dưới 20 lần tôi muốn mình được biến mất hoặc là ngừng lớn lên.

Khi tôi 20, đã bao lần tôi nghĩ mình gục ngã, khi đó mọi thứ thật khó khăn.

Khi tôi 20, tôi vẫn sẽ là tôi - một con người nông nổi.

Khi tôi 20, tôi vượt qua những bộn bề cảm xúc - tôi lớn lên.

Khi tôi 20, tôi thấy yêu cuộc đời hơn bao giờ hết.

Khi 20 tuổi, con người ta chưa hẳn đã trưởng thành nhưng suy nghĩ đã lớn hơn, biết khóc, biết đau, biết thương, biết tủi, biết hờn, biết gục ngã. Và quan trọng hơn cả là đã biết đứng lên từ chính nơi mình ngã xuống!


Có lẽ những ai đã đang và sẽ trải qua tuổi 20 cũng sẽ có vô vàn cái cảm xúc không tên của tuổi mới lớn. Vượt lên tất thảy ta sẽ trưởnh thành!
  • Kim Ngọc Anh


Click vào đây để theo dõi thông tin chi tiết


Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vnblogviet.com.vn.

yeublogradio

Kim Ngọc Anh

" Đừng thở dài hãy vươn vai mà sống. Bùn dưới chân nhưng nắng ở trên đầu"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người thương lấy chồng

Người thương lấy chồng

Chẳng có một chàng trai nào quên được mối tình đầu với một cô gái mình từng quen cả. Nhất là khi cô gái ấy là người mình từng có một mối tình sâu đậm và thật nhiều cảm xúc khi bên cạnh cô ấy.

Giữa miền quê

Giữa miền quê

Tôi dắt chiếc xe đạp của bà tôi ra ngoài. Thanh đạp đi trước còn tôi theo sau nó. Sau mấy con đường vòng vèo, khúc khuỷu của làng quê, Thanh và tôi cuối cùng cũng đến chợ

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Bài thơ thương cảm sâu sắc trước vụ tai nạn kinh hoàng của ba thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã tử nạn.

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Xem tính cách người sinh tháng 7 để biết những ngày sinh khác nhau ảnh hưởng đến tính cách như thế nào, ai sẽ là người làm nên nghiệp lớn?

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Cùng một tháng, một mùa, những người sinh vào những thời điểm khác nhau sẽ có những số phận khác, cùng xem đâu là ngày sinh xui xẻo của 12 con giáp nhé.

back to top