Phát thanh xúc cảm của bạn !

Kẻ thứ ba đến trước

2017-04-14 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Đúng vậy đấy cô gái, chị và anh ấy là hai đường thẳng ngang qua cuộc đời nhau. Cái lý thuyết toán học đơn giản nhất đủ để ta hiểu hai đường thẳng không song song chỉ gặp nhau một lần duy nhất. Anh ấy quên chị cũng là điều dễ hiểu.

***

Gửi cô gái đến sau!

Chị không chắc anh ấy đang hạnh phúc nhưng chị tin rằng em hạnh phúc là thật. Chị đã thấy nụ cười của người con gái đắm chìm trong thung lũng tình yêu dịu ngọt, bên nồng nàn cảm xúc. Chẳng phải hiền từ hay sợ hãi mà chị không cướp anh ấy từ em, lấy lại những thứ đã từng là của chị - không phải em cô gái à - đơn giản là vì anh ấy chọn em.

Có thể em không hề biết chị hoặc cũng chỉ nhận được câu: “Giờ anh chỉ yêu em” khi em hỏi anh ấy về cái người mang tên “cũ” là chị. Đúng vậy đấy cô gái, chị và anh ấy là hai đường thẳng ngang qua cuộc đời nhau. Cái lý thuyết toán học đơn giản nhất đủ để ta hiểu hai đường thẳng không song song chỉ gặp nhau một lần duy nhất. Anh ấy quên chị cũng là điều dễ hiểu.

Còn chị sao vẫn chưa quên được ư? Nếu nói yếu đuối thì ai tin hả em? Thật mâu thuẫn khi chị không mong hai người hạnh phúc, nhưng mong anh ấy hạnh phúc là thật.

Kẻ thứ ba đến trước

Gửi anh!

Anh à, quen nhau chừng ấy năm nhưng em vẫn không hiểu nổi con người anh. Có lẽ đó là lí do em chưa quên được anh. Không thể gọi tên là tình đầu chẳng phải vừa mới chia tay, nhưng nỗi đau như vẹn nguyên ngày ấy - ngày chúng ta quyết định đi về hai hướng khác nhau và ở nơi đó không có hình bóng của đối phương.

Yêu xa là sự đấu tranh quyết liệt của hai con tim rồi gục ngã trước cái gọi là “khoảng cách”. Chia tay nhau khi tình cảm đang thắm đượm. Một chút tự trọng, một chút cao ngạo đã đẩy chúng ta đi xa nhau hơn nhiều lần mà khoảng cách địa lý tạo ra. Quằn mình trong nổi đau ngày này qua ngày khác. Những đêm dài nước mắt ướt đẫm gối mềm, và một ngày mới với nụ cười gượng gạo. Dù biết rằng thời gian sẽ làm lành vết thương nhưng sẽ là bao lâu? Từng có với nhau bao kỷ niệm nhưng chỉ còn ý nghĩa với những người chưa muốn buông bỏ thôi đúng không anh. Em chấp nhận ôm lấy những kỷ niệm đó để tự mình vui, tự mình buồn. Còn anh hãy cứ hạnh phúc đi anh nhé.

© Mỹ Linh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

Một người thông minh sẽ biết cách hạ gục người khác bằng sự tử tế của chính mình. Trong cuộc sống này, sẽ luôn có ai đó đối xử không ra gì với bạn và bạn chỉ muốn ăn miếng trả miếng cho hả dạ.

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

Ở một mức độ vừa phải, sợ bị nhiễm Covid sẽ là động lực để ta chủ động bảo vệ sức khỏe. Nhưng sợ hãi quá mức lại hại nhiều hơn lợi. Thậm chí bây giờ đây, bạn có thể đang “toát mồ hôi” vì nghĩ rằng mình đang mắc coronaphobia rồi. Nhưng đừng lo lắng quá, bạn có thể giải quyết coronaphobia tại nhà nhờ vào 4 lời khuyên từ các chuyên gia.

Em mệt rồi, buông thôi

Em mệt rồi, buông thôi

Em đã từng xem anh là cả bầu trời tươi sáng, anh là người tốt, sống đạo đức và nhân văn. Nhưng có lẽ anh đối tốt với mọi người trừ em lúc này.

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy sống vì đam mê của mình, nhưng các bạn à đừng quên mất nơi và người đã cổ vũ và cho ta cơ hội thực hiện niềm đam mê đó. Bố mẹ chúng ta đang nhìn chúng ta đi bằng những nếp nhăn ngày càng rõ rệt trên khóe mắt, hãy quay lại bằng tình yêu và hạnh phúc để họ có nụ cười trên môi.

Bình yên nơi đâu?

Bình yên nơi đâu?

Nhắm mắt lại, điều chỉnh suy nghĩ theo hơi thở bạn sẽ tìm thấy sự an yên. Thường xuyên tịnh tâm mình lại, không phải lúc nào chênh vênh mới tìm tới bình yên mà hãy để trái tim luôn yên bình. Chậm lại để tiến xa hơn bạn nhé.

Lựa chọn tình yêu

Lựa chọn tình yêu

Họ yêu đương một cách mù quáng, họ sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ từ bạn bè, gia đình, thời gian, tiền của để chạy theo cái ước mơ xa vời sẽ sống thật hạnh phúc bên người mình yêu.

Chia xa

Chia xa

Mong bà sống khỏe sớm đêm Để ông trông thấy ông êm tấm lòng.

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ niềm đam mê đối với một công việc, một hướng đi nào đó, tôi đủ yêu thích để phấn đấu đến cùng. Nhưng tôi lại chẳng đủ can đảm nói với tất cả mọi người rằng tôi thích làm điều đó, tôi đủ năng lực để làm điều đó.

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha đã vì tôi hy sinh cả thanh xuân tuổi trẻ, tất bật làm việc để lo cơm áo gạo tiền cho gia đình. Mong rằng sau này, tôi có thể dành cả tuổi trẻ của mình bù đắp những tháng ngày mệt nhọc vất vả mà cha đã gồng gánh.

back to top