Phát thanh xúc cảm của bạn !

ISTJ là gì? Ưu điểm và nhược điểm ra sao và công việc nào phù hợp nhất cho nhóm tính cách này?

2023-03-24 01:10

Tác giả:


ISTJ là nhóm tính cách trong 16 nhóm tính cách của trắc nghiệm MBTI được ghép lại từ những đặc điểm: Hướng nội, Giác quan, Lý Trí, Nguyên tắc.

***

Bài trắc nghiệm MBTI cho phép cá nhân mỗi người khám phá và tìm hiểu về tính cách của chính mình. Đây là một bài trắc nghiệm nổi tiếng được khá nhiều người sử dụng, thậm chí ở một số quốc gia bài trắc nghiệm này còn trở nên vô cùng phổ biến.

Theo đó, có 16 nhóm tính cách trong bài trắc nghiệm MBTI và được phân loại bằng những chữ cái dựa trên các tiêu chí như sau:

Hướng ngoại (E) - Hướng nội (I)

Giác quan (S) - Trực giác (N)

Lý trí (T) - Cảm xúc (F)

Nguyên tắc (J) - Linh hoạt (P)

Bây giờ, chúng ta sẽ đi tìm hiểu nhóm tính cách ISTJ là kiểu người như thế nào, có ưu điểm và nhược điểm gì trong tính cách và nghề nghiệp phù hợp với những người này là gì.

ISTJ là gì?

ISTJ hay còn gọi là người mang trách nhiệm.

ISTJ là nhóm tính cách được ghép lại từ những đặc điểm: Hướng nội, Giác quan, Lý Trí, Nguyên tắc. Những người thuộc nhóm tính cách này có xu hướng dè dặt, sống nội tâm nhưng rất có ý chí và có một cái nhìn hợp lý về cuộc sống. Người này làm gì cũng cẩn thận và luôn có kế hoạch rõ ràng.

Những người nổi tiếng được biết đến với nhóm tính cách ISTJ là: Angela Merkel, George Washington, George H.W. Bush, Warren Buffett, Natalie Portman...

Ưu điểm của nhóm tính cách ISTJ

1. Chính trực

Đây chính là đặc điểm nổi bật nhất của nhóm tính cách này. ISTJ là người trung thực, thẳng thắn, không bao giờ chơi trò trí óc với người khác.

2. Ý chí mạnh mẽ

Họ thể hiện tính cách của mình qua hành động. Những người này làm việc rất chăm chỉ và luôn tập trung vào mục tiêu của mình. Sự kiên nhẫn, quyết tâm và nghiêm túc khiến cho họ có thể hoàn thành được các nhiệm vụ được giao.

3. Trách nhiệm

Lời nói của những người thuộc nhóm tính cách ISTJ rất có trọng lượng. Một khi họ đã nói, nhất định họ sẽ làm bằng được. Người thuộc nhóm tính cách này không bao giờ thất hứa, đồng thời họ luôn đặt sự cam kết lên hàng đầu.

4. Kho tàng kiến thức

Những người này có thể được coi là một "Google sống" vì họ mang trong mình một kho tàng về kiến thức. Họ là người thích học hỏi, học nhanh hiểu nhanh, lại thích tích lũy kiến thức, điều này giúp họ có thể lấy chúng ra để ứng dụng vào các tình huống khác nhau. Và nhờ vậy mà chẳng có bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào có thể đánh bại được họ.

Nhược điểm của nhóm tính cách ISTJ

1. Bướng bỉnh

Người thuộc nhóm tính cách ISTJ sẵn sàng chống lại bất kỳ ý tưởng mới nào mà họ không đồng tình. Bên cạnh đó, những người này cũng khó chấp nhận rằng mình sai về một điều gì đó.

2. Thiếu nhạy cảm

Mặc dù không hề ác ý, nhưng những người này thường có xu hướng làm tổn thương cảm xúc của những người nhạy cảm bằng sự thẳng thắn, bộc trực của mình.

3. Cứng nhắc

Những người thuộc nhóm ISTJ là người sống theo nguyên tắc. Họ tin rằng mọi thứ hoạt động tốt nhất với những quy tắc được xác định rõ ràng, nhưng điều này vô tình khiến cho họ không thể thử được những điều mới mẻ, và vì vậy mà sức sáng tạo của họ có thể bị kém đi nhiều.

Nghề nghiệp phù hợp cho nhóm tính cách ISTJ

- Kinh doanh, buôn bán

- Hành chính nhân sự

- Quản lý nhân sự

- Kiến trúc sư, kỹ thuật viên

- Nông lâm nghiệp

- Vận chuyển

- Sản xuất

- Thể thao

- Thủ thư

- Quân đội

- Luật sư

Làm trắc nghiệm MBTI tại đây

Theo Trí Thức Trẻ

Mời xem thêm chương trình:

Nhặt nhạnh ký ức tuổi thơ | Family Radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Chúng ta ai rồi cũng bước qua nỗi đau ngày cũ

Hôm nay em bỗng nhớ anh, nhớ những khoảnh khắc ấy. Không phải là sự tiếc nuối nữa rồi. Chỉ là em nhớ về anh, nhớ về những khoảnh khắc mà chúng ta đã từng có mà thôi. 3 năm rồi có lẽ mọi chuyện đã ngủ yên với anh, hoặc anh cũng đã quen được một ai đó khác bù đắp lại những khoảng trống trong trái tim anh. Em không trách em, không trách anh cũng chẳng trách cuộc đời. Em cho rằng đó là giai đoạn của cuộc sống mà ai rồi cũng phải trải qua.

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Hãy phấn đấu hết mình bạn nhé

Bản thân ta đã là sự sống, dù ra sao cũng phải không ngừng phát triển, chậm thôi cũng được, nhưng hãy phấn đấu hết sức mình dù chỉ còn một phút để thể hiện, đời ngạo nghễ bởi thấy mình bị vùi dập, ta không thể mãi ngô nghê kệ đời mà đau khổ.

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Mùa dã quỳ rực rỡ (Phần 1)

Rồi anh đến bày giá vẽ dưới gốc thông già trên đồi hì hục vẽ vạt dã quỳ mọc hoang. Sự xuất hiện của anh làm cô tò mò, cái giá vẽ và cọ màu của anh khiến cô thích thú. Cô bỏ hái cafe chín trên rẫy cả ngày quanh quẩn bên anh Xem anh vẽ ríu rít chỉ chỗ này chỗ kia đẹp cho anh biết. Một thứ tình cảm mới mẻ và lạ lẫm dần xâm chiếm trái tim non nớt của cô. Trước khi đi ngủ cô nghĩ về anh, người đầu tiên cô nhớ đến khi thức giấc lại là anh, vừa gặp anh xong về đến nhà cô lại muốn lập tức quay trở lại.

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

5 hành động lãng mạn khiến người ấy chẳng thể quên

Không cần phải chờ đợi đến những dịp đặc biệt, ta hoàn toàn có thể gửi trao yêu thương đến người ấy bất kỳ lúc nào. Việc này giúp khẳng định tình cảm chân thành mà ta dành cho họ, đồng thời củng cố niềm tin và sự an toàn trong mối quan hệ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 hành động lãng mạn không bao giờ lỗi thời giúp bạn gửi gắm tình cảm đến những người thân yêu nhé.

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ

Mình vẽ cho mình những vụng dại vu vơ Để dịu dàng ghé vào ngang khung cửa Những bữa cơm chiều bình yên bên bếp lửa Ngoài kia, trời nhè nhẹ khép mình.

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái làm mi em ướt đẫm

Đừng để những phiền toái Làm mi em ướt đẫm Làm mắt em thêm xưng Làm tim thêm trầy xước.

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Những cung hoàng đạo nóng giận làm hỏng việc cuối tháng 6 này được khuyên nên bình tĩnh lại, tránh việc ra quyết định vội vàng nếu không muốn vướng vào những rối ren của cuộc sống kéo dài cho tới cuối năm.

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

Chiêm tinh đưa ra danh sách những cung hoàng đạo xui xẻo công việc hè 2023 hy vọng những bạn có tên sẽ cẩn thận hơn trong công việc cũng như học tập, đừng quá bi quan nhé.

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Xem tài lộc 12 con giáp nửa cuối năm 2023 để biết bạn có những cơ hội phát tài nào, đồng thời có những nguy cơ nào cần phải tránh.

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Vận mệnh của một người sẽ không ngừng thay đổi, đến một thời điểm nhất định sẽ có một người chủ chốt thay đổi vận mệnh của bạn, độ tuổi gặp may của 12 con giáp là khi nào?

back to top