Hoa hồng trên ngực trái: Phụ nữ hiện đại phải làm ra tiền?
2019-10-31 01:30
Tác giả:
Phim truyền hình "Hoa hồng trên ngực trái" đang nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ. Chứng kiến Khuê sau ly hôn phải trắng tay ra đường, nhiều người cho rằng “phụ nữ hiện đại nhất định phải làm ra tiền”.
***
Trong phim, Khuê là người vợ hiền lành, đảm đang, hết lòng chăm sóc cho gia đình chồng. Tuy nhiên, điểm yếu của Khuê là thiếu quyết đoán, không tự lập và không tự quyết định được cho số phận của mình.
Kết hôn khi còn học năm cuối Đại học, Khuê chấp nhận gác bỏ sự nghiệp để ở nhà làm nội trợ và chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, đổi lại 10 năm hi sinh tuổi trẻ cho gia đình chồng, lúc các con lớn khôn và chồng thành đạt thì Khuê nhận về nhiều trái đắng. Chẳng những bị khinh thường, không có tiếng nói trong gia đình, Khuê còn bị Thái cho là ăn bám, vô dụng. Đỉnh điểm cuộc hôn nhân của Khuê bị tan vỡ là do Thái ngoại tình và nhân tình mang thai.
Dẫu Khuê đã xuống nước hạ mình "đời mình coi như bỏ đi" nhưng vì muốn các con có đủ cha mẹ, cô đã chấp nhận tha thứ cho Thái, cầu xin anh đừng ly hôn nhưng vẫn không được... Xem phim, nhiều khán giả bày tỏ sự cảm thông và thương xót cho số phận bất hạnh của Khuê. Khuê càng nhẫn nhịn, cam chịu thì Thái càng được đà lấn tới. Bề ngoài, người ta nghĩ là vợ giám đốc, giàu có lại nhà cao cửa rộng, Khuê có số sướng, ai ngờ trăm nỗi tủi hờn đổ lên Khuê!

Trái ngược với Khuê, San là mẫu người phụ nữ hiện đại trẻ trung, năng động, giỏi giang, quyết đoán. Cô gái mạnh mẽ và cá tính như San những tưởng có chồng hiền lành, yêu thương, công việc ổn định thu nhập cao thì sẽ hạnh phúc nhưng San lại vướng phải bà mẹ chồng tác oai tác quái.
Sau nhiều năm về làm dâu, San vẫn bị mẹ chồng ghen ghét và tìm cách hãm hại mà mãi về sau mới biết rõ nguyên nhân. Suốt 3 năm kết hôn mong mỏi có con thì San không hề biết bị mẹ chồng lén cho uống thuốc tránh thai hàng ngày mà lại là loại bị cấm khiến cô không thể có con.
Điều đáng nói là lẽ ra người ở bên cạnh cô động viên, tiếp thêm sức mạnh để cô vượt qua cú sốc này phải là chồng Dũng (Hồng Quang) nhưng chính sự nhu nhược, thiếu quyết đoán và tự chủ của Dũng khiến San càng thêm tổn thương và đau khổ.
Người xưa có câu "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm" ý nói về vai trò của người đàn ông và phụ nữ trong gia đình. Việc kiếm tiền dành cho các đấng mày râu còn cánh chị em cần tề gia nội trợ để vun vén hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, trong thời đại mới, vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội đã thay đổi. Bên cạnh việc chăm sóc, vun vé gia đình, phái nữ vẫn cần có công việc và thu nhập riêng để đảm bảo cuộc sống.
Hôn nhân không phải là chiếc thẻ bảo hiểm trọn đời cho người phụ nữ. Chỉ khi bạn kiếm được tiền, bạn mới có thể thoải mái tiêu tiền. Hãy trở thành một người phụ nữ người khác cần, chứ không phải là một người phụ nữ lệ thuộc vào người khác.
Phụ nữ kiếm được tiền, dùng tiền mình làm ra để mua sắm thứ mình thích, chi tiêu cho con cái, phụng dưỡng cha mẹ. Sự chủ động về kinh tế dù ít hay nhiều mới là sự đảm bảo vững chắc cho tương lai và hạnh phúc gia đình.
Blog Radio sưu tầm
Mời xem thêm chương trình:
Có nỗi buồn nào bằng cô đơn trong chính cuộc tình
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Giữa cơn say và vết thương cũ
Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."





