Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hết yêu rồi, lấy cớ gì thương nhau?

2016-03-31 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - “Tình yêu là gì? Là một người ướt vạt áo trước, người ướt vạt áo sau, vì họ đã ôm chầm lấy nhau khi trời mưa trút vội”. Ta chưa định nghĩa nỗi tình yêu theo cách tim vội buông lơi nhịp đập, bởi hết yêu rồi cớ chi nói thương nhau!

***

Anh có còn về ngang lối ấy...

Anh có còn về thăm nỗi nhớ, nhớ phố xưa có em chờ anh...

Phố thênh thang biết anh về đâu?


Người thích cái cách bỏ đi không hề quay đầu lại, nhìn thẳng phía trước, mặc kệ mọi thứ phía sau, mặc kệ ai ở lại có nhói đau nơi lồng ngực. Nhưng tất cả nỗi đau ấy được bù đắp bởi thứ gọi là yêu. Mà chắc tình yêu lúc bắt đầu hay khi kết thúc cũng mãi chỉ là ta và người cùng nhìn về một hướng, khác chăng là ở cuối cùng của một chặng yêu.

Người thích bỏ mặc ta với thương nhớ dây dưa, với lối cũ đường mưa lẻ loi trong cái khoảng không vừa ngột ngạt đến nghẹt thở, mà nó lại rộng lớn đến chơ vơ không bấu víu được vào đâu. Là yêu cho cùng cạn, hay dại khờ như bao nhiêu người đã từng yêu. Mà lạ đến thương lòng, thương mình sao nỡ đem cái trái tim dẫu nó vô dụng này đặt lên chiếc máy bay giấy người gấp vội, phóng hững hờ, rồi đau lững lờ, nhưng người lại gọi đó là yêu. Ta cũng mập mờ ngỡ mình đang chu du trong cái thế giới tim nó chỉ đập nhịp theo cặp, có ngờ đâu là mình nghĩ, mình thương, chứ người có mảy may lạc nhịp vì ta.

Hết yêu rồi, lấy cớ gì thương nhau?

Thà người không ủ ấm một trái tim lạnh lẽo và cô đơn còn đỡ nhói lòng hơn nói yêu ta, rồi yêu có phút giây nào đủ đầy trọn vẹn. Vậy thôi thì đừng bước vào thế giới của nhau làm gì rồi người bỏ đi quay quắt, ta bóp vò kí ức rồi khổ đau cho một mối tình chóng vánh.

“Tình yêu là gì? Là một người ướt vạt áo trước, người ướt vạt áo sau, vì họ đã ôm chầm lấy nhau khi trời mưa trút vội”.

Ta chưa định nghĩa nỗi tình yêu theo cách tim vội buông lơi nhịp đập

Bởi lỡ làng do lòng hấp tấp, do yêu người trong tấp nập ngổn ngang


Người ta nói hết yêu thì buông đi những ký ức, huống hồ gì đó là một mối tình khờ dại chấp nối.

Ta hết yêu rồi, người cứ đi đừng ngoảnh mặt

Dẫu muộn màng rồi cũng hoá lạ xa


Hết yêu rồi cớ chi nói thương nhau!

© Nguyễn Thị Diễm Lệ - blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Khóc rồi cười và bình yên em nhé!


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”.

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Kể từ giờ mình bước ngược đời nhau Gió vẫn thổi áng mây trôi vẫn thế Vì biết rằng bên nhau là không thể Lối đi về em chọn chữ bình yên.

10 năm, chúng mình đã làm được

10 năm, chúng mình đã làm được

Không khí thật khó để ai đó tập trung kiên định về một hướng không thể nào chớp mắt như tôi, em rất xinh đẹp, như một nàng thơ đến từ trời Tây đang bước vào lễ đường, nó mộc mạc làm sao. Tất cả khung cảnh đó lại kéo hồn tôi vào giấc mộng, đôi mắt rưng rưng ướm lệ...

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân Từ nay biển cả trời xanh anh tha hồ vùng vẫy Như cánh chim hải âu bay trên bầu trời vậy Chẳng còn gì có thể cản được anh.

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

back to top