Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy tin rằng mùa dịch sẽ qua nhanh thôi

2021-08-05 01:35

Tác giả: Bum béo


blogradio.vn - Tôi muốn lan toả năng lượng tích cực, bình an này đến với mọi người và mong mọi người hãy luôn vững tâm trong mùa dịch này. Chúng ta hãy cùng nhau gửi những năng lượng tốt đẹp. Và hi vọng những điều tích cực, những may mắn sẽ đến để chúng ta có thể cùng vượt qua khó khăn.

***

Tôi có thói quen trước khi đi ngủ thường sẽ bật một bản nhạc piano nhẹ nhàng để lắng nghe và bản nhạc hôm nay có tên là "Town of windmill". Giai điệu nhẹ nhàng du dương làm tôi cũng cảm thấy nhẹ nhàng và bình yên hơn trong thời gian mùa dịch Covid đang diễn ra căng thẳng. 

Đúng là âm nhạc có thể xoa dịu tâm hồn và những bất an của con người. Tôi nhận ra rằng khi tôi đang sống trong tâm dịch, tôi có xu hướng lo lắng bất an, những suy nghĩ và năng lượng tiêu cực cứ bủa vây làm cho con người dần mệt mỏi và cạn kiệt năng lượng. Nhưng khi tôi bình tâm lại, khi nghe bản nhạc này, tôi nhận ra mình vẫn còn may mắn hơn bao người ngoài kia, vẫn được có cơm ăn ngày ba bữa, có việc để làm, trong túi vẫn có tiền, vẫn còn gia đình và những người thân yêu.

Chúng ta hay cứ làm quá nỗi khổ niềm đau của mình nhưng quên mất rằng ở ngoài kia có những con người đang gánh chịu những vất vả, những niềm đau gấp trăm ngàn lần. Những y bác sĩ, những bệnh nhân, những người vô gia cư, những trẻ em lang thang và người già cơ nhỡ,... họ có những áp lực và sự nỗi khổ đau riêng mà chưa chắc ai cũng cảm nhận được. 

chong_-dich

Chúng ta ở đây còn được thở, còn được sống đã là điều may mắn hơn bao người rồi. Đôi khi, con người cần giảm bớt những đòi hỏi, những yêu cầu, giảm bớt chút quyền lợi và lợi ích của mình để chia sẻ, để dành cho những người kém may mắn hơn. Có một câu nói thế này "Hạnh phúc và đau khổ trên thế giới cộng lại bằng không". Nghĩa là khi bạn đang hạnh phúc với một điều gì đó thì ở đâu đó có một người đang gánh chịu đau khổ. 

Khi bạn có thể gọi điện thoại cho người thân nơi xa, có gia đình bên cạnh thì có một gia đình lại mất đi một người thân yêu. Khi bạn đang than thở các siêu thị thiếu thực phẩm thì đâu đó trên vỉa hè, dưới gầm cầu có nhiều người mấy ngày liền không có cơm ăn áo mặc. Khi bạn than thở mình bị giảm lương trong mùa dịch thì có những người phải mất việc làm trong khi họ là trụ cột chính trong nhà, nuôi ba bốn miệng ăn. 

Những lúc bạn than thở ở nhà chán quá, hết ăn rồi ngủ, không có việc gì làm thì trong khu cách ly, bệnh viện dã chiến có hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng phải thức suốt đêm để chăm sóc bệnh nhân đến nỗi phải nằm vật ra nền đất để nghỉ ngơi, thậm chí phải truyền dịch vì không đủ sức lo cho hàng trăm bệnh nhân. Vì vậy, hãy luôn trân trọng và biết ơn với những điều mình đang có. Và quan trọng hơn là tình yêu thương, chia sẻ của mình với mọi người sẽ giúp cho chúng ta tạo ra thêm nhiều năng lượng tích cực, giúp xoa dịu bớt những tổn thương trong trái tim và làm cho những sự khó khăn sẽ giảm bớt đi. 

chuyen_-_xe_(1)

Năng lượng đó sẽ lan tỏa đến nhiều người, nó giúp ta thêm bình yên hơn giữa những khó khăn trong lúc này. Khi tâm chúng ta có được sự bình an, dung lượng trái tim ta càng mở rộng thì ta có thêm nội lực, niềm tin để vượt qua những khó khăn gặp phải trong cuộc sống này.

Tôi muốn lan toả năng lượng tích cực, bình an này đến với mọi người và mong mọi người hãy luôn vững tâm trong mùa dịch này. Chúng ta hãy cùng nhau gửi những năng lượng tốt đẹp. Và hi vọng những điều tích cực, những may mắn sẽ đến để chúng ta có thể cùng vượt qua khó khăn.

© Bum béo - blogradio.vn

Xem thêm: Sài Gòn thương – mong bình yên về sau bão tố | Special Radio

Bum béo

Nàng 9X học y, yêu trẻ con và mê viết lách

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Đã đi qua bao chặng đường đây đó, nếm đủ vị đắng cay ngọt bùi của đoạn trường dâu bể. Tôi chợt nhận ra rằng không đâu có cái Tết mang vị ngọt thanh lòng, ấm nồng như vùng đất mẹ thân thương.

Ban công nhà đối diện

Ban công nhà đối diện

Trong tình yêu không tồn tại khoảng cách, khoảng cách lớn nhất giữa con người là khoảng cách từ trái tim đến trái tim, trong căn ngõ nhỏ, trên ban công của hai nhà đối diện có hai đứa trẻ, số phận đã đưa chúng đến bên cạnh nhau, thời gian đã nhìn chúng lớn lên nhưng tình yêu và sự kiên trì đã đưa đôi trẻ về bên nhau.

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Có những ngày mắc kẹt ở đây, tôi băng khoăn và suy nghĩ đủ điều. Nghĩ về chuyện sau này, nghĩ về chuyện tại sao mình ở đó và khi nào sẽ quay về.

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Em chẳng hiểu vì điều gì mà chúng ta lại chọn xa nhau, hai đôi chân nay đã khác đường đi, em hiểu khi một ai đó bước đến bên đời mình là duyên, còn có ở lại hay không là do phận, chúng ta có duyên không phận nên mất nhau phải không anh?

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp hãy "khắc cốt ghi tâm" những loại cây cảnh này nếu muốn 2022 "phúc lộc đầy nhà, may mắn đầy vườn" nhé.

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi về với quê hương Về chốn cũ có ông bà cha mẹ Nghe gió thổi vào tâm hồn khe khẽ Chẳng nghĩ suy buông bỏ thứ không cần.

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Nhớ khu vườn chắc bây giờ mai sắp nở vàng tươi Chợt tiếc nuối vì năm nay mình không được cùng nhặt lá Những ngày xưa, bây giờ nhìn lại lòng sao bồi hồi quá Quê nhà ơi, lòng này thương nhớ mãi không nguôi.

Xuân này con không về

Xuân này con không về

Con cô đơn muốn về với mẹ Nhưng không về vì Covid còn đây Con cầu nguyện xuân năm sau hết dịch Con sẽ về bên mẹ thân yêu.

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Chúng con chắc chắn về bên mẹ. Dù chỉ là ít ngày thôi, để rồi lại vội vã ra đi mà để lại nỗi hụt hẫng chờ mong cho mẹ. Dù chúng con về cũng chẳng đỡ đần gì được mẹ, mà chỉ để lại cho mẹ nỗi lo toan. Nhưng chúng con vẫn sẽ về, vì chúng con chính là mùa xuân của mẹ. Cuộc sống vô thường, đời người chẳng biết thế nào, mẹ đã già và mùa xuân chỉ còn đếm từng mùa thôi mẹ nhỉ.

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa, họ chỉ muốn vậy một mình đi qua những ngày nắng ấm hay gió rét, một mình tận hưởng cuộc sống không có ai bước vào bên trong, không vì ai mà vui mà buồn.

back to top