Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy sống và yêu thương chính mình

2023-02-06 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

***

Tôi đã mơ về cuộc sống cấp 3 thật tươi đẹp biết bao. Nơi tôi được trải nghiệm cuộc sống trong mơ tại ngôi trường mới với những người bạn mới quen mà thôi chưa từng gặp trước đây. Tôi sẽ có khoảng thời gian trải nghiệm tuyệt đẹp. Khi được khai phá chân trời mới và khám phá kiến thức tuyệt hay mà tôi hằng mong ước. Đó chính là những kỉ niệm mãi in dấu trong tâm trí của người học sinh bé nhỏ ấy. Nhưng người ta thường nói điều làm cho con người ta càng hy vọng càng trông chờ thì chính là điều làm cho ta tổn thương khiến ta đau đớn tuyệt vọng nhất.

Vốn là một người không xinh xắn lắm, thân hình có lẽ là quá mũm mĩm so với tiêu chuẩn của người khác chăng? Tôi đã trở thành nạn nhân của bạo lực ngôn từ học đường. Trong những cuộc trò chuyện với bạn bè người bạn cùng bàn đã buông những lời nói chê bai ngoại hình nói tôi là con béo này con béo kia chỉ trích thân hình tôi mập mạp, dáng người không đẹp chân ngắn đùi to người lại dài. Ban đầu tôi thật sự bị sốc nhưng rồi lại cho qua bởi nghĩ có lẽ đó là những câu nói những câu đùa giỡn vậy thôi, có lẽ tôi đã quá để ý đến lời nói của người khác. Nhưng phải chăng tôi đã lầm, lòng tôi cảm thấy đau hơn tôi nghĩ.

em_12

Cảm giác tự ti len lỏi trong tôi dần dần xâm chiếm hoàn toàn tâm trí nhỏ bé ấy. Tôi mặc cảm xấu hổ thậm chí ghét bỏ chính bản thân của mình. Tại sao vậy? Tại sao tôi lại như vậy? Tại sao tôi sinh ra không xinh đẹp như các bạn khác? Tại sao tôi lại béo như vậy? Hàng ngàn câu hỏi vì sao hiện lên trong đầu tôi, nó làm tôi day dứt làm lòng tôi quặn thắt làm tôi chán nản và thật sự chỉ muốn gục ngã. Đã có lần những lời chê bai ấy vượt quá giới hạn, nó đã làm tôi bật khóc ngay trong lớp học trong lúc thầy cô còn đang giảng bài.

Trong lúc tôi buồn bã đau khổ vì lời nói ấy thì chủ nhân đã thốt ra điều ấy lại chẳng hề mảy may để ý hay nghĩ rằng lời nói của họ đã trở thành con dao vô cùng sắc bén xuyên thủng trái tim tôi. Nhưng sau một thời gian dài đau đớn tuyệt vọng tôi nhận ra rằng mình đã sai.   

Cha mẹ người đã sinh ra ta người cho ta sự sống cho ta sinh mệnh chưa hề nói nặng lời hay chê bai ta. Vậy tại sao ta lại vì lời nói của những người không quan trọng mà buồn tủi đau khổ. 

Cuộc sống này vốn còn bao điều tốt đẹp đáng để ta quan tâm để ta dành tình yêu thương đến. Vậy hà cớ gì ta phải để tâm dành thời gian với người không ưa ta người ghét ta. Mỗi người trong cuộc sống đều có sở trường sở đoản riêng không ai là hoàn hảo cả và cũng không có bất kỳ tiêu chuẩn nào đặt ra cho tất cả mọi người rằng chúng ta phải trở nên như thế này hay chúng ta phải sống theo cách như vậy.

nam_moi

Mỗi người mang trong mình vẻ đẹp riêng sự khác biệt tạo nên nét riêng của mỗi người. Bản thân ta trở nên thật đẹp thật  tuyệt chỉ khi chính ta cảm thấy như vậy.

Sau bao đêm triền miên suy nghĩ thậm chí gần như rơi vào trầm tư miên man đến nỗi không thể dứt ra tôi hiểu ra rằng lời nói của người khác không thật sự quan trọng đến vậy. Những lời đánh giá nhận xét phiến diện không hẳn là đúng điều quan trọng là việc chúng ta suy xét đánh giá xem đâu thật sự là điều đúng đắn phù hợp với ta để ta cải thiện hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Thế giới có đến hơn 8 tỉ người vậy thật sự ai cũng giống ai người người đều giống nhau có thật sự là tốt nhất hay không? Thế giới luôn xoay vần muôn hình vạn trạng ta hãy cứ là ta hãy cứ sống như những gì ta mong muốn miễn cho lối sống ấy phù hợp tiêu chuẩn đạo đức phù hợp với thuần phong mỹ tục. Sinh ra là con gái chúng ta không cần phải tuân theo những tiêu chuẩn một cách gò bó áp lực hãy luôn tỏa sáng theo cách của bạn. Điều quan trọng là mỗi người hãy biết mình là ai giá trị của mình là gì sống hết mình, cống hiến cho cộng đồng xã hội để lan tỏa yêu thương tới mọi người.

Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn                 

Xem thêm: Ngày mai rồi mọi chuyện sẽ khác l Radio Tình Yêu


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

back to top