Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy sống và yêu thương chính mình

2023-02-06 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

***

Tôi đã mơ về cuộc sống cấp 3 thật tươi đẹp biết bao. Nơi tôi được trải nghiệm cuộc sống trong mơ tại ngôi trường mới với những người bạn mới quen mà thôi chưa từng gặp trước đây. Tôi sẽ có khoảng thời gian trải nghiệm tuyệt đẹp. Khi được khai phá chân trời mới và khám phá kiến thức tuyệt hay mà tôi hằng mong ước. Đó chính là những kỉ niệm mãi in dấu trong tâm trí của người học sinh bé nhỏ ấy. Nhưng người ta thường nói điều làm cho con người ta càng hy vọng càng trông chờ thì chính là điều làm cho ta tổn thương khiến ta đau đớn tuyệt vọng nhất.

Vốn là một người không xinh xắn lắm, thân hình có lẽ là quá mũm mĩm so với tiêu chuẩn của người khác chăng? Tôi đã trở thành nạn nhân của bạo lực ngôn từ học đường. Trong những cuộc trò chuyện với bạn bè người bạn cùng bàn đã buông những lời nói chê bai ngoại hình nói tôi là con béo này con béo kia chỉ trích thân hình tôi mập mạp, dáng người không đẹp chân ngắn đùi to người lại dài. Ban đầu tôi thật sự bị sốc nhưng rồi lại cho qua bởi nghĩ có lẽ đó là những câu nói những câu đùa giỡn vậy thôi, có lẽ tôi đã quá để ý đến lời nói của người khác. Nhưng phải chăng tôi đã lầm, lòng tôi cảm thấy đau hơn tôi nghĩ.

em_12

Cảm giác tự ti len lỏi trong tôi dần dần xâm chiếm hoàn toàn tâm trí nhỏ bé ấy. Tôi mặc cảm xấu hổ thậm chí ghét bỏ chính bản thân của mình. Tại sao vậy? Tại sao tôi lại như vậy? Tại sao tôi sinh ra không xinh đẹp như các bạn khác? Tại sao tôi lại béo như vậy? Hàng ngàn câu hỏi vì sao hiện lên trong đầu tôi, nó làm tôi day dứt làm lòng tôi quặn thắt làm tôi chán nản và thật sự chỉ muốn gục ngã. Đã có lần những lời chê bai ấy vượt quá giới hạn, nó đã làm tôi bật khóc ngay trong lớp học trong lúc thầy cô còn đang giảng bài.

Trong lúc tôi buồn bã đau khổ vì lời nói ấy thì chủ nhân đã thốt ra điều ấy lại chẳng hề mảy may để ý hay nghĩ rằng lời nói của họ đã trở thành con dao vô cùng sắc bén xuyên thủng trái tim tôi. Nhưng sau một thời gian dài đau đớn tuyệt vọng tôi nhận ra rằng mình đã sai.   

Cha mẹ người đã sinh ra ta người cho ta sự sống cho ta sinh mệnh chưa hề nói nặng lời hay chê bai ta. Vậy tại sao ta lại vì lời nói của những người không quan trọng mà buồn tủi đau khổ. 

Cuộc sống này vốn còn bao điều tốt đẹp đáng để ta quan tâm để ta dành tình yêu thương đến. Vậy hà cớ gì ta phải để tâm dành thời gian với người không ưa ta người ghét ta. Mỗi người trong cuộc sống đều có sở trường sở đoản riêng không ai là hoàn hảo cả và cũng không có bất kỳ tiêu chuẩn nào đặt ra cho tất cả mọi người rằng chúng ta phải trở nên như thế này hay chúng ta phải sống theo cách như vậy.

nam_moi

Mỗi người mang trong mình vẻ đẹp riêng sự khác biệt tạo nên nét riêng của mỗi người. Bản thân ta trở nên thật đẹp thật  tuyệt chỉ khi chính ta cảm thấy như vậy.

Sau bao đêm triền miên suy nghĩ thậm chí gần như rơi vào trầm tư miên man đến nỗi không thể dứt ra tôi hiểu ra rằng lời nói của người khác không thật sự quan trọng đến vậy. Những lời đánh giá nhận xét phiến diện không hẳn là đúng điều quan trọng là việc chúng ta suy xét đánh giá xem đâu thật sự là điều đúng đắn phù hợp với ta để ta cải thiện hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Thế giới có đến hơn 8 tỉ người vậy thật sự ai cũng giống ai người người đều giống nhau có thật sự là tốt nhất hay không? Thế giới luôn xoay vần muôn hình vạn trạng ta hãy cứ là ta hãy cứ sống như những gì ta mong muốn miễn cho lối sống ấy phù hợp tiêu chuẩn đạo đức phù hợp với thuần phong mỹ tục. Sinh ra là con gái chúng ta không cần phải tuân theo những tiêu chuẩn một cách gò bó áp lực hãy luôn tỏa sáng theo cách của bạn. Điều quan trọng là mỗi người hãy biết mình là ai giá trị của mình là gì sống hết mình, cống hiến cho cộng đồng xã hội để lan tỏa yêu thương tới mọi người.

Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn                 

Xem thêm: Ngày mai rồi mọi chuyện sẽ khác l Radio Tình Yêu


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngày mai khi chúng ta gặp lại

Ngày mai khi chúng ta gặp lại

Cuộc sống là vậy sẽ không cho chúng ta nói “Nếu". Khi bạn yêu ai đó hãy dành cho họ thời gian của mình bởi chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết trước một ngày nào đó chúng ta có phải tiếc nuối, có phải hối hận hay không, hãy nói với nhau những điều ngọt ngào khi còn có thể. Điều đau khổ nhất không phải ai hết yêu ai, ai phản bội ai mà điều đau khổ nhất là khi chúng ta còn rất yêu nhưng âm dương cách biệt.

4 cách giúp bạn trả lời câu hỏi 'Tôi có nên hẹn hò với người ấy?'

4 cách giúp bạn trả lời câu hỏi 'Tôi có nên hẹn hò với người ấy?'

Dù là những cô cậu có kinh nghiệm hẹn hò lâu năm, ắt hẳn không ít chàng trai hoặc cô nàng cảm thấy chần chừ khi không thể xác định tình cảm của đối phương. Đẹp mách bạn 4 cách đơn giản, chất lượng để quyết định xem người ấy có thật sự là một nửa phù hợp để tiến đến hẹn hò hay không.

Nỗi lòng người cha

Nỗi lòng người cha

Giờ thì ai cũng hiểu những lời nói chứa đầy ẩn ý của ông mà họ luôn cho rằng đó là nói xàm nói nhảm, con ma men nói chứ hoàn toàn không phải ông bảy Từ nói. Giờ thì hiểu ra, không những anh bảy tỉnh mà còn rất tỉnh, tỉnh hơn tất cả mọi người. Hàng xóm ai ai cũng thương tiếc, đau xót. Tấm lòng của người cha quá cao thượng và vĩ đại.

Em nhớ

Em nhớ

Nhớ anh dường như thành quy luật Như chuyện vốn dĩ trong đất trời Dù nước vẫn chảy mây trôi mãi Em đây luôn nhớ, yêu một người.

 Tình đầu đơn phương rồi sẽ thành hoài niệm

Tình đầu đơn phương rồi sẽ thành hoài niệm

Thời gian vẫn thế, luôn luôn tàn nhẫn, mọi thứ đều sẽ đổi thay. Ai mà chẳng phải lớn, tình đầu đơn phương rồi cũng sẽ thành hoài niệm. Tôi của mười năm sau - 25 tuổi, kẻ đang vật lộn với áp lực của người trưởng thành nhưng thi thoảng vẫn không chịu được mà nhớ về những năm tháng niên thiếu cùng dáng vẻ tình đầu ngày ấy.

Có mẹ là một hạnh phúc lớn lao

Có mẹ là một hạnh phúc lớn lao

Mỗi chúng ta ai cũng có nhiều cách sống, nhiều con đường và hướng đi cho bản thân trong cuộc đời, nhưng ai rồi cũng chỉ có một nơi để quay về, để nương tựa, để bình yên đó là gia đình đó là bên mẹ của chúng ta. Hãy biết trân trọng những gì mình đang có bởi hạnh phúc đã ở ngay nơi đó, và khi ta còn có mẹ bên cạnh thì đó chính là một hạnh phúc lớn lao.

Những câu thoại giúp trái tim chữa lành trong phim Khóa chặt cửa nào Suzume

Những câu thoại giúp trái tim chữa lành trong phim Khóa chặt cửa nào Suzume

“Khóa chặt cửa nào Suzume”, bộ phim mới nhất của “phù thủy nỗi buồn” Shinkai Makoto không chỉ ghi điểm vì nội dung ấm áp mà còn có những câu thoại khiến bạn nghe một lần là nhớ mãi.

6 bí quyết thực hành sống chậm từ các quốc gia trên thế giới

6 bí quyết thực hành sống chậm từ các quốc gia trên thế giới

Thay vì mãi vội vã chạy theo những tấp nập ngoài kia, đôi khi bạn cần học cách sống chậm hơn để có thể trọn vẹn tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc đời.

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 2)

Chúng ta bắt đầu lại nhé! (Phần 2)

Những năm sau, năm nào cậu ấy cũng chờ cậu đến họp mặt chỉ để gặp cậu nhưng cậu đều không xuất hiện, nhiều năm liền đều hỏi về tin tức và cuộc sống của cậu đều đặn như vậy suốt 7 năm, năm nay vốn dĩ không có nhiều hi vọng, vậy mà cậu xuất hiện.

Tuổi trẻ như mưa đầu mùa

Tuổi trẻ như mưa đầu mùa

Thời gian thì vẫn cứ trôi Sân trường giờ chỉ mình tôi dư thừa Mực đen trên giấy khô chưa? Mà sao tuổi trẻ như mưa đầu mùa.

back to top