Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy sống và yêu thương chính mình

2023-02-06 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

***

Tôi đã mơ về cuộc sống cấp 3 thật tươi đẹp biết bao. Nơi tôi được trải nghiệm cuộc sống trong mơ tại ngôi trường mới với những người bạn mới quen mà thôi chưa từng gặp trước đây. Tôi sẽ có khoảng thời gian trải nghiệm tuyệt đẹp. Khi được khai phá chân trời mới và khám phá kiến thức tuyệt hay mà tôi hằng mong ước. Đó chính là những kỉ niệm mãi in dấu trong tâm trí của người học sinh bé nhỏ ấy. Nhưng người ta thường nói điều làm cho con người ta càng hy vọng càng trông chờ thì chính là điều làm cho ta tổn thương khiến ta đau đớn tuyệt vọng nhất.

Vốn là một người không xinh xắn lắm, thân hình có lẽ là quá mũm mĩm so với tiêu chuẩn của người khác chăng? Tôi đã trở thành nạn nhân của bạo lực ngôn từ học đường. Trong những cuộc trò chuyện với bạn bè người bạn cùng bàn đã buông những lời nói chê bai ngoại hình nói tôi là con béo này con béo kia chỉ trích thân hình tôi mập mạp, dáng người không đẹp chân ngắn đùi to người lại dài. Ban đầu tôi thật sự bị sốc nhưng rồi lại cho qua bởi nghĩ có lẽ đó là những câu nói những câu đùa giỡn vậy thôi, có lẽ tôi đã quá để ý đến lời nói của người khác. Nhưng phải chăng tôi đã lầm, lòng tôi cảm thấy đau hơn tôi nghĩ.

em_12

Cảm giác tự ti len lỏi trong tôi dần dần xâm chiếm hoàn toàn tâm trí nhỏ bé ấy. Tôi mặc cảm xấu hổ thậm chí ghét bỏ chính bản thân của mình. Tại sao vậy? Tại sao tôi lại như vậy? Tại sao tôi sinh ra không xinh đẹp như các bạn khác? Tại sao tôi lại béo như vậy? Hàng ngàn câu hỏi vì sao hiện lên trong đầu tôi, nó làm tôi day dứt làm lòng tôi quặn thắt làm tôi chán nản và thật sự chỉ muốn gục ngã. Đã có lần những lời chê bai ấy vượt quá giới hạn, nó đã làm tôi bật khóc ngay trong lớp học trong lúc thầy cô còn đang giảng bài.

Trong lúc tôi buồn bã đau khổ vì lời nói ấy thì chủ nhân đã thốt ra điều ấy lại chẳng hề mảy may để ý hay nghĩ rằng lời nói của họ đã trở thành con dao vô cùng sắc bén xuyên thủng trái tim tôi. Nhưng sau một thời gian dài đau đớn tuyệt vọng tôi nhận ra rằng mình đã sai.   

Cha mẹ người đã sinh ra ta người cho ta sự sống cho ta sinh mệnh chưa hề nói nặng lời hay chê bai ta. Vậy tại sao ta lại vì lời nói của những người không quan trọng mà buồn tủi đau khổ. 

Cuộc sống này vốn còn bao điều tốt đẹp đáng để ta quan tâm để ta dành tình yêu thương đến. Vậy hà cớ gì ta phải để tâm dành thời gian với người không ưa ta người ghét ta. Mỗi người trong cuộc sống đều có sở trường sở đoản riêng không ai là hoàn hảo cả và cũng không có bất kỳ tiêu chuẩn nào đặt ra cho tất cả mọi người rằng chúng ta phải trở nên như thế này hay chúng ta phải sống theo cách như vậy.

nam_moi

Mỗi người mang trong mình vẻ đẹp riêng sự khác biệt tạo nên nét riêng của mỗi người. Bản thân ta trở nên thật đẹp thật  tuyệt chỉ khi chính ta cảm thấy như vậy.

Sau bao đêm triền miên suy nghĩ thậm chí gần như rơi vào trầm tư miên man đến nỗi không thể dứt ra tôi hiểu ra rằng lời nói của người khác không thật sự quan trọng đến vậy. Những lời đánh giá nhận xét phiến diện không hẳn là đúng điều quan trọng là việc chúng ta suy xét đánh giá xem đâu thật sự là điều đúng đắn phù hợp với ta để ta cải thiện hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Thế giới có đến hơn 8 tỉ người vậy thật sự ai cũng giống ai người người đều giống nhau có thật sự là tốt nhất hay không? Thế giới luôn xoay vần muôn hình vạn trạng ta hãy cứ là ta hãy cứ sống như những gì ta mong muốn miễn cho lối sống ấy phù hợp tiêu chuẩn đạo đức phù hợp với thuần phong mỹ tục. Sinh ra là con gái chúng ta không cần phải tuân theo những tiêu chuẩn một cách gò bó áp lực hãy luôn tỏa sáng theo cách của bạn. Điều quan trọng là mỗi người hãy biết mình là ai giá trị của mình là gì sống hết mình, cống hiến cho cộng đồng xã hội để lan tỏa yêu thương tới mọi người.

Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn                 

Xem thêm: Ngày mai rồi mọi chuyện sẽ khác l Radio Tình Yêu


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

Tất cả chỉ là lần cuối thôi

Tất cả chỉ là lần cuối thôi

Ừ tất cả chỉ là lần cuối thôi Dẫu cay đắng hay ngọt ngào cũng thế Nhưng anh ơi làm sao em có thể Khóc lần cuối cùng rồi quên.

Con à, khi về già hãy sống như ông nội con

Con à, khi về già hãy sống như ông nội con

Những lời ông nói, những từ ông giảng giải lúc nào cũng đầy ắp trái tim nhỏ bé của tôi, như truyền động lực để tôi bước tiếp mỗi ngày thật mạnh mẽ. Không khí thu mát mẻ, lá vàng khẽ rơi tôi mơ màng suy tư một ngày nào đó tôi cũng sẽ già đi, cùng con cháu đầy đàn, cũng làm vườn và kể cho chúng nghe những câu chuyện ngày xưa, cũng dạy cho chúng những bài học quý giá, cũng sẽ như ông trở thành một người đầy thông thái, cũng sống cuộc sống thật hạnh phúc trọn vẹn, sum vầy bên gia đình, cũng sẽ viết nên một cuộc đời bình dị và ý nghĩa như ông như bao người chúng ta.

back to top