Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy ngưng hoài niệm về quá khứ

2018-12-11 01:26

Tác giả:

blogradio.vn - Không một ai có thể ép buộc bạn phải từ bỏ hết những hồi ức đẹp đẽ mà bạn có được, chỉ là thầm mong bạn sớm nhận ra chân lý: hồi ức thì mãi chỉ là hồi ức. Nếu vậy thì tại sao ta không trân trọng từng giây phút của hiện tại mà cứ hồi tưởng về quá khứ?

***

Ngày thơ bé, chẳng ai trong chúng ta là chưa từng nếm trải những dư vị đủ đầy nơi miền kí ức thân thuộc. Đó có thể chỉ là những cuộc rong chơi cùng bè bạn, những lần khóc thút thít trước đòn roi của bố mẹ hay những năm tháng hồn nhiên,vô ưu của tuổi học trò. Dù nhiều hay ít thì bấy nhiêu thứ xúc cảm thuần túy ấy cũng đủ làm cơn gió mùa hạ thổi mát tâm hồn.

Vì lẽ đó, có ai giống tôi từng nghĩ mình là người may mắn nhất trên đời khi sở hữu cuốn album độc quyền từ nhà sản xuất "trẻ thơ" chưa? Nếu đã từng thì phải chăng bạn cũng như tôi đều ôm ấp, nuôi dưỡng trong mình những tham vọng về sự bền lâu của tuổi trẻ? Tưởng chừng đó chỉ là những suy nghĩ chủ quan, nông nổi của chính tôi hoặc chính bạn thế nhưng hiện thực thì luôn tàn nhẫn mà, có phải không? Tôi tin rằng, trong chúng ta không ai là chưa từng nghĩ đến, mà bởi vì sự mềm yếu của trái tim đã ngăn cản ta khơi dậy những nỗi niềm thầm kín. Tôi đã từng lâm vào tình cảnh này nhưng trong một tâm thế khác, khi con tim thổn thức báo hiệu sự suy sụp thì lí trí vẫn dùng lời lẽ của nó để mách bảo tôi rằng hãy mạnh mẽ và đối diện với sự thật.

Thời gian quả thật đã quá vô tình trong những bước đi của nó. Ta cứ mãi đắm chìm trong miền kí ức vô tận để rồi hụt hẫng khi nhận ra chẳng còn chiếc vé nào lưu lại nơi bến tàu tuổi thơ.

blog radio, Hãy ngưng hoài niệm về quá khứ

Những người bạn thuở nào giờ đã lớn, họ lãng quên những năm tháng tuổi thơ êm đềm, phẳng lặng. Họ lặng lẽ quên đi không phải vì họ chôn vùi quá khứ mà chỉ là để những cơn mơ dài không níu giữ họ lớn lên từng ngày. Có thể tôi cũng vậy và bạn cũng thế. Tôi ngoảnh mặt quay đi bỏ lại sau lưng bức tường lưu đọng vết thời gian của tuổi trẻ chỉ vì tôi còn chặng đường dài phải bước tiếp. Hoài niệm trong tiềm thức chỉ khiến ta rơi vào thế giới mộng mị, ảo tưởng cũng giống như việc bạn lạc vào khu rừng tràn đầy hoa thơm quả ngọt khiến cho đôi chân lạc mất lối về.

Những kỷ niệm tuổi thơ quả thật rất trong trẻo, tinh khôi. Nó đem lại thêm cho thế giới sống động và ngọt ngào. Thế nhưng, hơn ai hết chính bạn phải hiểu rằng hoa thơm trái ngọt phải bắt nguồn từ việc vun trồng. Việc bạn cứ để mặc những hồi ức tự lớn lên thì sẽ có ngày chính nó sẽ nuốt chửng bạn. Thay vào đó bạn phải khiến cho nó trở thành công cụ để tiếp tục nuôi dưỡng những kỉ niệm đẹp đẽ trên chặng đường sau này. Không một ai có thể ép buộc bạn phải từ bỏ hết những hồi ức đẹp đẽ mà bạn có được, chỉ là thầm mong bạn sớm nhận ra chân lý: hồi ức thì mãi chỉ là hồi ức. Nếu vậy thì tại sao ta không trân trọng từng giây phút của hiện tại mà cứ hồi tưởng về quá khứ?

Quá khứ vốn dĩ đã rất đẹp nhưng nó sẽ càng tỏa sáng hơn nếu mỗi người biết nhìn ngắm lại những điều trong dĩ vãng để nỗ lực sống tốt cho hiện tại. Hãy cứ hoài niệm về quá khứ nếu như những điều ấy có thể trở thành động lực trên bước đường phía trước, còn nếu không phải thế thì tốt nhất là nên ngừng lại.

© Nguyễn Ngọc Nga – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thương nhớ bữa cơm đoàn viên

Thương nhớ bữa cơm đoàn viên

Tết sắp đến, một năm nữa lại sắp qua đi. Giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống vội vã nơi thành phố hoa lệ này, tôi lại cảm thấy nhớ nhung về tuổi thơ của mình biết bao.

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

"Khi nào định lấy chồng?" là câu hỏi nghe như "xát muối" vào tim mỗi lần Tết đến.

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

Tìm thấy nhau giữa hàng trăm, hàng vạn người trong nhân gian là một chuyện rất khó, để có thể nắm chặt tay nhau đến bạc đầu giai lão cũng chẳng dễ dàng gì.

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu Nhưng mẹ mãi chẳng biết một điều Tim anh nào đâu yêu được nữa Ngày ấy thương em đã thật nhiều.

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết, người ta nghĩ về đoàn viên gia đình, còn tôi, tâm trí ngập ngụa bao áp lực vô hình. Lương tháng bao nhiêu? Thưởng tết nhiều không? Nhiều tuổi thế rồi vẫn chưa tính chuyện chồng con à?

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Theo chuyên gia phong thủy, vào ngày đầu năm mới, những thủ thuật cải vận đơn giản này có thể mang đến điều an lành, may mắn cho gia đình cả năm.

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Học hỏi cách thả thính khiến crush đổ trong vòng một nốt nhạc nhé!

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân đã sắp đến rồi Lòng bạn có thấy nôn nao Có còn vui như ngày xưa nữa Tôi dường như đã quên

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Bao nhiêu tháng ngày đi làm chắc chỉ mong dư giả tiền nong để lo sắm Tết, thêm khoản lương thưởng được kha khá thì Tết “ấm no” rồi. Tết ấy mà, tiền tiêu nhanh lắm vì nhìn đâu cũng thấy thứ cần mua, ngó đâu cũng thấy phải cần tiền. Vậy nên, lương ơi, thưởng ơi, mau mau về, nhà bao việc còn cần phải dùng đến.

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Bốn con giáp vận thế hanh thông, may mắn nhất từ tết âm lịch Canh Tý cho đến hết năm 2020.

back to top
logo left
logo right
banner bottom