Hãy nâng cấp chính mình
2022-01-02 01:25
Tác giả:
blogradio.vn - Mọi người có xu hướng kết giao với những người cùng đẳng cấp, thế nên muốn kết giao với những người giỏi, trước tiên phải nâng cấp chính bản thân bạn.
***
Giả sử có ba kiểu người chính kiểu người trong xã hội. Một là người rất nghèo, hai là người rất giàu, ba là người trung bình.
Vậy theo bạn kiểu người nào dễ bị lãng quên nhất?
Đầu tiên, người nghèo, những người thường phải đối mặt với những khó khăn, bất công, ngày ngày lo nghĩ đến làm sao để kiếm cái ăn miếng mặc. Nhưng họ có một có thứ vô cùng quý giá được gọi là khát khao, họ phải vươn lên, do cuộc sống quá khắc nghiệt, họ không còn con đường nào khác.
Còn người giàu là những người may mắn khi vừa sinh ra đã ngậm thìa vàng, được ưu ái cho những đặc quyền mà hai nhóm còn lại không có, họ đi đôi với những tiêu chuẩn cao do ảnh hưởng bởi môi trường, cách dạy dỗ từ cha mẹ nên nỗi họ mặc định đó là điều dĩ nhiên.
Vậy người trung bình thì sao? Đây là kiểu người không quá nổi trội, họ không giàu có cũng không nghèo khó, họ không tự tin cũng chẳng tự ti. Nói một cách thành thật, kiểu người này rất khó để nuôi dưỡng khát khao và quan trọng hơn là giữ vững lửa trong người. Bởi những thứ họ tiếp xúc hằng ngày, những người họ gặp môi trường xung quanh vẫn bình bình chẳng có gì nổi trội cả, cũng chẳng quá tệ. Những con người trung bình thường là người ít được nhớ đến nhất.
Thử tưởng tượng xem nếu bạn là một học sinh ngoại hình bình thường, học lực khá, không nhiều cũng không ít bạn bè, hằng ngày bạn đến trường rồi lại về nhà¸bạn không tự ti cũng chẳng tự tin, cuộc sống bình lặng như thế cứ tiếp diễn, đến khi bạn tốt nghiệp ra trường và có việc làm.
Bỗng đến một ngày đẹp trời nào đó bạn gặp lại giáo viên cũ, một người bạn cũ, bạn phấn khởi đến chào hỏi nhưng người đó chẳng nhớ bạn là ai. Nhưng họ lại nhớ những đứa nghịch nhất lớp, đứa học giỏi, học yếu nhất lớp hay chúa hề của lớp…Cảm xúc của bạn lúc ấy sẽ như thế nào? Là buồn? Là tức giận? Hay mặc kệ?
Cuộc sống của người trung bình như mặt hồ yên ả, không có sóng gió như biển khơi ngoài xa, nhưng nó cũng thật nhàm chán và vô vị. Họ vừa muốn thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn lại vừa muốn ở yên trong đó. Bởi vì họ đã quen với cuộc sống đó quá lâu rồi, tất cả những người xung quanh từ cha mẹ, ông bà, chú bác,hàng xóm…cũng vậy. Chẳng có động lực nào thúc đẩy họ tiến lên cả. Họ không ghét bỏ cuộc sống hiện tại nhưng cũng chẳng hài lòng.
Nhưng nếu được lựa chọn bạn có muốn bản thân trở thành người trung bình hay không? Tôi tin chắc nhiều bạn có câu trả lời là “Không”.
Vậy làm thế nào nếu lỡ sinh ra là người trung bình? Làm thế nào để lột xác bản thân từ người trung bình thành người xuất sắc?
Điều quan trọng nhất, bạn chắc chắn phải thực hiện đó là mở rộng môi trường xung quanh bản thân, hãy tiếp xúc với những người giàu và nghèo. Để được truyền những khát khao và ý chí từ những người nghèo. Được mở mang tầm mắt, nâng cao tiêu chuẩn bản thân bởi những người giàu. Từ đó bạn sẽ tự khắc có động lực, có quyết tâm vươn lên, định hướng được mục tiêu bản thân, từ đó học hỏi và nâng cấp bản thân để đạt được mục tiêu.
Bên cạnh đó mục tiêu phải đi đôi với hành động, nếu chỉ nghĩ mà không làm chẳng khác nào đi câu cá mà quên đem theo cần câu. Việc đặt mục tiêu rất dễ dàng, việc thực hiện mới khó.
Mọi người trên thế giới đều đang chạy đua với nhau bằng các con số từ những con điểm trên giấy, đến số tiền lương kiếm được hằng tháng đến số tài sản bạn đứng tên. Vậy ai sẽ là người giành được điểm cao nhất? Nó phụ thuộc vào những việc bạn đầu tư thời gian công sức vào, bởi thế hãy quản lý thời gian thật hiệu quả.
Mọi người có xu hướng kết giao với những người cùng đẳng cấp, thế nên muốn kết giao với những người giỏi, trước tiên phải nâng cấp chính bản thân bạn.
© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn
Xem thêm: Thích ai thì cứ tỏ tình đi, cùng lắm khỏi làm bạn nữa! | Radio Tình Yêu
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên
Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.
Dư âm
Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.
Mắt em sao buồn thế?
Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.
Ngôi nhà hạnh phúc
Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.
Khi tình yêu không còn nữa
Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.





