Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy luôn ở bên anh em nhé

2020-11-10 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Và rồi cái kết thật có hậu, em đến với anh và nó cũng đồng thời mở ra một trang sách mới mà chúng ta sẽ cùng nhau viết tiếp em nhé. Còn bây giờ thì hãy ở bên anh thôi, để anh được yêu em, được luồn tay qua kẽ tóc và hôn nhẹ môi em. 

***

Em à, nhiều lúc anh cứ tự hỏi vì sao suốt 18 năm rồi ông trời mới cho anh được gặp em. Nhưng câu hỏi ấy giờ đây cũng không còn quan trọng nữa rồi vì em đã ở đây, đã đến bên vòng tay anh rồi.

Anh vẫn nhớ trước khi gặp em, cuộc sống của anh quả thực không khác gì một bộ phim đen trắng những năm 80. Tất cả chỉ đều là một màu xám xịt. Những nỗi ưu phiền, u sầu vì chuyện gia đình đã khiến anh cảm thấy cuộc đời này chẳng có gì là đẹp đẽ tươi sáng. 

Mỗi ngày anh thức dậy trong tiếng cãi vã và kết thúc ngày dài bằng những mảnh vỡ của bát đĩa trên nền nhà. Nhiều lúc anh thầm nghĩ có lẽ cuộc đời này không còn gì để nuối tiếc, có lẽ anh nên kết thúc nó ngay. Và khi anh đã đủ mạnh mẽ để đương đầu, có lẽ trái tim anh đã trở nên chai sạn mất rồi. 

Đối với anh tình yêu thật vô lý, không có thứ gì gọi là tình yêu trên đời này, anh coi tình yêu như một thứ thuốc độc làm con người ta trở nên yếu đuối. Có lẽ do cuộc hôn nhân đổ vỡ của bố mẹ anh đã có một ảnh hưởng rất lớn lên tâm lý của anh hồi nhỏ mà dẫn đến cái nhìn tiêu cực như vậy.

capdoi1

Và mỗi ngày qua đi, anh đều sống như một con robot. Làm việc học tập, ăn, ngủ đều đặn quanh năm suốt tháng. Anh không hề muốn yêu và cũng không dám yêu em à, anh coi tình yêu chỉ như cảm xúc nhất thời và sẽ luôn cản trở lý trí đưa ra quyết định. 

Nhưng ở cái tuổi mới lớn ấy thì việc rung động là một điều hầu như tất sẽ xảy ra. Và anh đã yêu, nhưng cái tình yêu từ một phía ấy đã chẳng đi đến đâu để rồi nó càng khiến cho anh tin rằng sự yếu đuối và thảm hại đều là do ta đã yêu. 

Anh biết em sẽ cười trước những suy nghĩ thật không vào đâu như vậy. Nhưng mà cũng may bây giờ anh gặp được em rồi.

Yêu là gì nhỉ? Thôi đến nữ thi sĩ Xuân Quỳnh còn không cắt nghĩa nổi tình yêu thì anh làm sao mà làm được, em cứ biết anh yêu em nhiều lắm là được rồi em à. 

Anh nhớ lần đầu gặp em, một cô gái thật dễ thương mà hiền hậu, em có một cái gì đó rất riêng, một sự thuần khiết mà hiếm ai có được. Có lẽ từ lúc ấy anh đã rung động mất rồi. Nhưng thật kì lạ, anh lại không thể từ bỏ được tình yêu này như mọi lần, có lẽ do sự khác biệt của em chăng? 

capdoi_(1)

Anh đã nghĩ rất nhiều nhưng không thể tìm được câu trả lời cho những câu hỏi này, thôi thì tình yêu mà, làm gì có công thức. Anh chỉ biết rằng sau khi gặp em lần đầu đó, anh muốn được bảo vệ em, muốn được bên em những lúc buồn vui và đó cũng là lần đầu tiên anh thực sự sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ. 

Em không biết đâu lịch sử duyệt web anh dày đặc các trang web hướng dẫn tán tỉnh cô gái luôn cơ mà. Tuy anh nghiên cứu nhiều là thế mà anh chả áp dụng được cái nào nhưng trời không phụ lòng người, phải gọi là “em bật đèn xanh là anh phóng nhanh”.

Và rồi cái kết thật có hậu, em đến với anh và nó cũng đồng thời mở ra một trang sách mới mà chúng ta sẽ cùng nhau viết tiếp em nhé. Còn bây giờ thì hãy ở bên anh thôi, để anh được yêu em, được luồn tay qua kẽ tóc và hôn nhẹ môi em. 

Yêu em cô gái của anh.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Em đã từng đợi anh rất lâu và rất sâu


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.

Ba tôi

Ba tôi

Có những đêm tôi thử nói lại câu đó trong đầu, nhưng đổi câu trả lời. Tôi tưởng tượng nếu hôm đó tôi nói “Không hẳn.” Hoặc “Con không biết.” Hoặc chỉ im lặng mà thôi. Tôi tưởng tượng nhiều đến mức có lúc tôi quên mất sự thật là tôi đã nói “Có” thật.

Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm

Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm

Cuộc đời này vốn dĩ không biết trước điều gì sẽ xảy ra được thế nên hãy cư xử tử tế với nhau khi còn có thể bạn nhé. Bởi gặp nhau trong cuộc đời cũng là có duyên lắm rồi.

Loạng choạng

Loạng choạng

Bạn có thể tự bước ra khỏi bóng tối, nhưng bạn đã lựa chọn từ bỏ ánh sáng

Nguyên vẹn

Nguyên vẹn

Khi những vụn vặt chất thành một đống lớn, nó giống như tảng đá đè nặng lên trái tim mỗi người. Mong rằng ai cũng tìm được cách chầm chậm đắp lại những vết nứt.

Nơi tình thương chưa trọn vẹn

Nơi tình thương chưa trọn vẹn

Có thể ta không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng ta được chọn cách mình sống và trao đi tình thương cho người khác.

Gửi anh! Trái tim đang còn vỡ vụn

Gửi anh! Trái tim đang còn vỡ vụn

Trong cuốn sách Lén nhặt chuyện đời có viết như thế này” Thất tình, thường khóc lóc kiêu gào, nghỉ thiếu người ta mình sống không nổi. Lúc đó, lấy sợ dây quấn vô cổ siết thật mạnh. Thả dây ra mới nhận thấy một diều, thiếu oxi con người mới chết, chớ thiếu người yêu chả đứa nào chết cả.”

Yêu một người, là biết mình phải để họ đi

Yêu một người, là biết mình phải để họ đi

Đôi khi, yêu một người không phải là nắm giữ, mà là để họ đi, và vẫn có thể mỉm cười khi nhớ về họ.

Lưng chừng mùa nắng cũ

Lưng chừng mùa nắng cũ

“Nắng sân trường, dư vị của thanh xuân.” Có lẽ ai cũng từng mang trong tim mình một chút nắng như thế, thứ nắng vàng nhạt của những buổi trưa vội vã, của tiếng cười bạn bè vang vọng giữa hành lang, của ánh mắt vụng dại chẳng dám nhìn lâu hơn một giây. Giờ đây, khi nắng vẫn rơi mà ta đã bước qua những năm tháng ấy, chỉ còn lại trong tim là một chút dư vị ngọt ngào pha lẫn tiếc nuối. Thanh xuân đã đi qua, nhưng nắng sân trường thì vẫn ở lại, lặng lẽ sưởi ấm ký ức của một thời không thể quay về.

Vượt qua quá khứ tối tăm

Vượt qua quá khứ tối tăm

Nếu bạn là nạn nhân của bạo lực học đường hay có người thân là nạn nhân của bạo lực học đường thì thay vì chỉ trích họ,bạn nên lắng nghe họ nói nhiều hơn. Bởi khi không có một ai để chia sẻ và phải âm thầm chịu đựng một mình cảm giác đó đau khổ lắm. Tôi mong chúng ta hãy cùng nhau thay đổi và để không phải ai cũng sẽ trở thành nạn nhân của bạo lực học đường cả.

back to top