Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi người con trai trong chuyến Đà Lạt năm đó

2021-04-25 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi yêu thương ông chỉ mong muốn những gì tốt đẹp cho ông, muốn thấy ông sống cả đời hạnh phúc, bình an; tôi không muốn thấy ông cứ phải buồn rầu, nhớ nhung về cuộc tình của đôi ta.

***

Gửi người con trai trong chuyến Đà Lạt năm đó.

Chúng ta cùng gặp nhau trong chuyến xe định mệnh ấy, cũng xem như là có duyên phận. Giữa chúng ta đã có nhân duyên nhiều đời nhiều kiếp nên đời này chúng ta lại gặp nhau rồi lại phát sinh tình cảm với nhau. Nhưng mỗi người đều có sứ mệnh riêng, đều có con đường đi riêng, chúng ta sống trên đời đều vì một sứ mệnh cao đẹp, tôi không thể lúc nào cũng bên cạnh ông, cũng không thể cùng ông đi đến suốt đời suốt kiếp. Ông à, người con trai khiến tôi phải khổ sở và day dứt trong tâm. Giữa chúng ta nên như thế nào mới là tốt nhất cho cả hai? Đến với nhau hay là nên cắt đứt chuyện tình cảm này?

Tình yêu đôi lúc giống như vũng đầm lầy, nó sẽ nuốt chửng và làm dơ bẩn những ai lún quá sâu trong nó. Cách tốt nhất cho cả ông và tôi đó là chúng ta hãy chấm dứt chuyện tình cảm không thấy bến bờ này. Nó có thể khiến cả hai đều thấy khổ sở, buồn rầu và đau đớn, nhưng hãy tin tôi mọi thứ rồi sẽ ổn cả thôi, thời gian sẽ chữa lành tất cả. Nó sẽ hơi khó khăn ban đầu nhưng rồi sau đó nó sẽ về trật tự ổn định. Thần Phật dạy con người rằng tình là nguồn gốc của đau khổ, là cội nguồn của tội lỗi, tôi thấy câu này nói rất đúng. Việc thích một người lại không thể gặp nhau, nhớ nhung nhưng không thể bên cạnh nhau, chỉ có thể đứng từ xa mà nhìn nhau, cách xa mà nhớ về hình bóng và kỷ niệm của nhau. Nó thật mệt mỏi và khổ tâm phải không ông?

Đôi lúc lại lóe lên niềm hạnh phúc trong tâm, khi nhớ về chúng ta cảm thấy hạnh phúc và ngọt ngào, khiến tim ta phải bồi hồi cảm xúc, chỉ ước rằng thời gian có thể ngưng đọng lại để khoảnh khắc ấy được giữ mãi; nhưng ông à cuộc đời đâu bao giờ như chúng ta muốn, nó quả thật ngắn ngủi và thoáng chốc giống như một làn gió thổi qua, cũng giống như dòng suối nhỏ chảy qua làn da khiến ta lưu luyến, khiến ta nhớ thương. Nhưng ông ơi, ai sống trên đời mà có thể bắt được gió, nắm được nước trong tay mình, làm vậy bản thân chỉ thêm mệt mỏi và đuối sức mà thôi, kết quả thân tâm rã rời vẫn chẳng có được thứ mình muốn. Ông có thấy khổ không? Chúng ta chỉ có thể thuận theo tự nhiên thì mới có thể mong được hạnh phúc có phải không? Hãy để gió cuốn theo gió, nước chảy theo nước, rồi ông sẽ cảm thấy sự thư giản và thoải mái và rồi ông sẽ cảm nhận đươc sự nhẹ nhàng và yên ả trong tâm.

Tôi yêu thương ông chỉ mong muốn những gì tốt đẹp cho ông, muốn thấy ông sống cả đời hạnh phúc, bình an; tôi không muốn thấy ông cứ phải buồn rầu, nhớ nhung về cuộc tình của đôi ta. Cuộc đời con người thật quá ngắn ngủi ông à, vậy nên hãy sống thật ý nghĩa ông nhé. Xung quanh còn có rất nhiều người cần đến ông, hãy yêu thương họ, hãy quan tâm giúp đỡ họ, dù cho họ có là ai, hãy cống hiến cho đời và cho người mà không cần đòi hỏi hay nhận về bất cứ điều gì? Có như vậy tâm ông mới thấy thanh thản và hạnh phúc. Sau này chúng ta có gặp nhau cũng mong chúng ta vẫn vui vẻ chào hỏi nhau như những người bạn, ông nhé.

Tôi cũng chỉ có bấy nhiêu lời muốn nói với ông. Tạm biệt ông người tình kiếp trước của tôi. Hãy sống thật tốt nhé.

Yêu ông

© Hau Le - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Chúng ta, ai rồi cũng sẽ tìm thấy hạnh phúc của riêng mình l Truyện Hay

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Chúng ta chỉ là bạn thôi

Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.

Phở vị quê hương

Phở vị quê hương

Phở là một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Việt Nam. Hương vị ngọt thanh, đậm đà thổi bừng cảm xúc của người thưởng thức. Phở xao xuyến, ngọt ngào, quyến luyến như hương vị quê hương.

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

8 cách để khiến tâm trí của bạn ngừng chạy đua trước khi đi ngủ

Bạn thường suy nghĩ quá nhiều vào ban đêm? Những dòng suy nghĩ liên tục chạy qua đầu khiến bạn không thể ngủ được? Nếu bạn đang phải vật lộn với những đêm mất ngủ và tự hỏi làm thế nào để ngừng suy nghĩ quá nhiều, bài viết này là dành cho bạn.

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Người bạn phòng tin học (Phần 1)

Và từ đó, lần đầu tiên trong ba năm cấp 3 vừa qua, tôi đơn giản bộc lộ mình mà không e dè, không sợ bị quê, không sợ lời mình nói ra lúng túng nhạt nhẽo.

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Ý nghĩa thần số học của năm 2023 là gì?

Các nhà chiêm tinh dự báo rằng năm 2023 sẽ là năm cho thấy một số biến động và thay đổi với quy mô lớn. Theo thần số học – một hệ thống gán ý nghĩa cho các con số dựa trên các nghiên cứu và quan sát có tính khoa học, năm 2023 là năm của sự khám phá, của trực giác và lòng trắc ẩn. Năm nay cũng là thời điểm thích hợp để chúng ta tìm kiếm và khám phá những góc nhìn mới, từ đó ta có thể thấu hiểu thêm về bản thân và thế giới xung quanh.

Ta về

Ta về

Ta về se sẽ nụ hôn Môi xuân nho nhỏ chớm hồn rưng rưng Về bên nhan sắc ngượng ngùng Như chưa từng đó, hình dung giấc người.

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

3 con giáp đổi vận cát lành, tiền đồ xán lạn, hưởng hồng phúc tề thiên sau khi sinh con trai

Số phận người phụ nữ thay đổi kinh ngạc sau khi kết hôn và sinh con cái. Đặc biệt với những con giáp nữ dưới đây, sinh con trai xong coi như “đời lên hương”, đổi vận nhanh như chớp.

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp

Xem ngày may mắn tháng 2/2023 của 12 con giáp để biết rằng đâu là thời điểm mình gặt hái được nhiều may mắn nhất trong tháng, nắm chắc cơ hội thành công.

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Dự đoán vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2/2023, bạn sẽ biết mình phải đối diện với những nguy cơ hoặc cần nắm bắt những cơ hội nào để đổi vận phát tài.

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Năm tháng ấy, chúng ta từng yêu nhau đến vậy

Đi ngang trên con phố nhỏ, tôi dừng chân lại khi giai điệu ấy vang lên, những tiếng nhạc như đưa tôi vào lại ký ức ngày xưa, anh vừa đàn vừa hát vừa nhìn tôi bằng ánh mắt dịu dàng, thì ra năm tháng ấy chúng ta đã từng yêu nhau đến như vậy.

back to top