Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi cậu, người con gái tôi từng thích

2021-05-24 01:25

Tác giả: Dạ Bi


blogradio.vn - Có lẽ vì thích cậu nên tôi mỗi lần nhìn vào mắt cậu tôi lại vội quay đi để giấu đi cảm xúc của chính mình, vì thích cậu nên tôi đã nghĩ ra một cái cớ "ngốc xít" là gạ cậu vật tay chỉ để nắm lấy bàn tay mềm mại ấm áp ấy.

***

Tôi gặp cậu lần đầu tiên là vào năm lớp 5. Trong kí ức của tôi khi ấy, cậu là một cô bé cùng bàn xinh xắn, hay cười và đôi mắt long lanh đầy hiếu kì mỗi khi nghe tôi kể chuyện. Có lẽ cái ấn tượng ấy đã khiến cho tôi cảm thấy "hơi thích" cậu. Nhưng những suy nghĩ non nớt ấy bị dập tắt một cách chóng vánh khi với tôi, những trò chơi của bọn nhóc tì có sức hút hơn là chuyện để ý đến một đứa con gái nào đấy.

Những tưởng tôi sẽ không còn gặp lại cậu nữa, thì vào cái ngày định mệnh ấy, cái ngày tôi đặt chân vào cửa lớp trường cấp 3, tôi lại gặp được cậu. Và một lần nữa, như một duyên số, chúng ta lại ngồi cùng bàn. Cậu vẫn mang dáng dấp của cô bé năm xưa tôi từng quen, chỉ có điều cậu đã trưởng thành hơn, và xinh đẹp hơn...

Và, tôi đã thích cậu...

Có lẽ vì thích cậu nên tôi mới tìm đủ trò trêu chọc cậu đến phát khóc, để nhìn khuôn mặt dễ thương mít ướt tèm nhem nước mắt rồi lại ra dỗ dành, đền bù cho cậu một thứ gì đó để lại được nhìn nụ cười cậu. Có lẽ vì thích cậu nên tôi mới trở thành một học sinh cá biệt, chỉ để trông mình thật ngầu, để cậu chú ý đến mình. Có lẽ vì thích cậu nên tôi mỗi lần nhìn vào mắt cậu tôi lại vội quay đi để giấu đi cảm xúc của chính mình, vì thích cậu nên tôi đã nghĩ ra một cái cớ "ngốc xít" là gạ cậu vật tay chỉ để nắm lấy bàn tay mềm mại ấm áp ấy. Tôi vẫn nhớ khi ấy cậu cứ đưa tay ra, rồi lại rụt tay lại vì ngượng, khuôn mặt thì đỏ như trái táo. Nói cho cậu biết một bí mật nhé, thực ra lúc đấy tôi cũng ngượng và run lắm, nhưng cứ tỏ vẻ bình tĩnh thôi. Có lẽ cái tình yêu tuổi học trò nhỏ bé ấy đã khiến cho tôi trở nên ngốc nghếch đến như vậy.

Nhưng... Tôi lại không đủ dũng khí để ngỏ lời...

Có lẽ điều tôi nuối tiếc nhất trong những năm tháng thanh xuân tươi đẹp bên cậu, tôi lại không đủ can đảm để nói ra lời tỏ tình, dù chỉ là một câu tỏ tình "ngốc xít". Tôi sợ phải nghe sự thật. Sợ, phải nghe câu trả lời. Khi nghe cậu nói rằng cậu cũng đã từng thích tôi, nhưng muốn chờ tôi mở lời trước, tôi cảm thấy tôi và cậu giống như Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi trong bộ phim "Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi". Tôi cũng như Kha Cảnh Đằng, tìm mọi cách chỉ để cậu chú ý đến, để cậu cảm thấy mình thật "lợi hại", thật ngầu nhưng đâu biết rằng cậu chỉ cần một người bình thường sẵn sàng lắng nghe câu chuyện buồn vui của cậu, quan tâm đến cậu dù chỉ là những điều nhỏ nhặt. Cậu cần một lời nói chân thành, chỉ đơn giản là " Anh yêu em".

Tôi xin lỗi, vì những trò nghịch ngợm oái oăm mà tôi nghĩ ra để trêu chọc cậu phát khóc, vì những lần cậu tức giận nhưng chẳng thể làm ngoài dậm chân tức tối mỗi lần đuổi theo tôi khi tôi giật vở cậu. Xin lỗi vì đã không chú ý đến cảm xúc của cậu dù đôi lần cậu cố ý thể hiện ra để cho tôi thấy, không phải vì tôi vô tâm, mà là do tôi sợ bản thân đang ảo tưởng. Tôi xin lỗi vì đã không thể là người nắm lấy tay cậu, không thể ở bên để chăm sóc cho cậu thêm một đoạn đường nữa.

Xin lỗi... Và cảm ơn... Vì tất cả

Cậu biết không, với người khác cậu chỉ là một cô gái bình thường, nhưng với tôi cậu luôn là người đặc biệt. Có lẽ nhờ cậu mà thanh xuân của tôi mới đẹp đến vậy...

Vì niềm vui...

Vì nỗi buồn...

Vì sự nuối tiếc...

Vì có cậu...

© Dạ Bi - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ l Radio Tình Yêu

Dạ Bi

Con người như màu sắc vậy, muôn màu muôn vẻ. Nhưng khi pha với màu đen, tất cả sẽ trở thành màu đen.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Có thể thời gian không gặp mặt để tôi nhận ra rằng mình thật sự yêu Hạo, chỉ phút nông nỗi yếu hèn, tôi đã bỏ lỡ hạnh phúc mãi mãi, nếu thời gian quay lại, tôi chắc chắn sẽ đáp ứng, tôi nợ cậu ấy một câu “Tớ yêu cậu”.

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Một người đàn ông nếu sở hữu những nét tướng này cả cuộc đời vô cùng sung túc, giàu có, làm gì cũng hơn người.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Trong những kí ức nhập nhoạng, tôi hay nghĩ về những bãi biển, những quả thông nhỏ xíu, những bát đậu hũ thơm thơm nóng nóng, mà đứa nào cũng ăn vội chưa tận hưởng hết vị ngon.

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

Dù ở trong bất cứ mối quan hệ nào, mỗi người sẽ phải liên tục đấu tranh, học hỏi để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Sau đây là 8 bài học về các mối quan hệ bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm.

Tôi và người

Tôi và người

Đôi khi khổ đau lại là định mệnh, Điểm kết cuối cho tình tôi và người.

Em chờ anh nhé

Em chờ anh nhé

Anh muốn dùng cả trái tim và cơ thể này để chơi cho thật tốt. Bởi vì anh luôn biết rằng em vẫn luôn theo dõi anh, cổ vũ cho anh, vẫn luôn ở đó chờ đợi anh mang chiến thắng trở về. Ngày mai khi anh chiến thắng, nhất định anh sẽ trở về. Em chờ anh nhé.

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

4 đặc điểm ở lòng bàn tay dự báo số mệnh phú quý, sớm muộn gì cũng phát tài. Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang.

Bên con luôn có bố

Bên con luôn có bố

Cuộc đời bố tôi còn dành cho tôi gấp trăm lần thế nữa. Chắc chỉ có những người xa cha mẹ mới hiểu được cảm giác của tôi lúc này. Nhưng dù sao, tôi cũng luôn mong muốn bạn "Đừng để giọt lệ buồn rơi trên đôi mắt của ba, nó đau hơn nỗi đau thể xác nhiều lắm".

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

Xây dựng tình bạn sâu sắc và bền vững cũng là một thành công đáng ngưỡng mộ. Dưới đây là 8 lý do vì sao chúng ta cần có một tình bạn sâu sắc trong đời.

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Xe đạp cha là thế Xe đạp cũ ngày xưa Vượt bao mùa mưa nắng Để đưa con vào đời.

back to top