Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi cậu, người con gái tôi từng thích

2021-05-24 01:25

Tác giả: Dạ Bi


blogradio.vn - Có lẽ vì thích cậu nên tôi mỗi lần nhìn vào mắt cậu tôi lại vội quay đi để giấu đi cảm xúc của chính mình, vì thích cậu nên tôi đã nghĩ ra một cái cớ "ngốc xít" là gạ cậu vật tay chỉ để nắm lấy bàn tay mềm mại ấm áp ấy.

***

Tôi gặp cậu lần đầu tiên là vào năm lớp 5. Trong kí ức của tôi khi ấy, cậu là một cô bé cùng bàn xinh xắn, hay cười và đôi mắt long lanh đầy hiếu kì mỗi khi nghe tôi kể chuyện. Có lẽ cái ấn tượng ấy đã khiến cho tôi cảm thấy "hơi thích" cậu. Nhưng những suy nghĩ non nớt ấy bị dập tắt một cách chóng vánh khi với tôi, những trò chơi của bọn nhóc tì có sức hút hơn là chuyện để ý đến một đứa con gái nào đấy.

Những tưởng tôi sẽ không còn gặp lại cậu nữa, thì vào cái ngày định mệnh ấy, cái ngày tôi đặt chân vào cửa lớp trường cấp 3, tôi lại gặp được cậu. Và một lần nữa, như một duyên số, chúng ta lại ngồi cùng bàn. Cậu vẫn mang dáng dấp của cô bé năm xưa tôi từng quen, chỉ có điều cậu đã trưởng thành hơn, và xinh đẹp hơn...

Và, tôi đã thích cậu...

Có lẽ vì thích cậu nên tôi mới tìm đủ trò trêu chọc cậu đến phát khóc, để nhìn khuôn mặt dễ thương mít ướt tèm nhem nước mắt rồi lại ra dỗ dành, đền bù cho cậu một thứ gì đó để lại được nhìn nụ cười cậu. Có lẽ vì thích cậu nên tôi mới trở thành một học sinh cá biệt, chỉ để trông mình thật ngầu, để cậu chú ý đến mình. Có lẽ vì thích cậu nên tôi mỗi lần nhìn vào mắt cậu tôi lại vội quay đi để giấu đi cảm xúc của chính mình, vì thích cậu nên tôi đã nghĩ ra một cái cớ "ngốc xít" là gạ cậu vật tay chỉ để nắm lấy bàn tay mềm mại ấm áp ấy. Tôi vẫn nhớ khi ấy cậu cứ đưa tay ra, rồi lại rụt tay lại vì ngượng, khuôn mặt thì đỏ như trái táo. Nói cho cậu biết một bí mật nhé, thực ra lúc đấy tôi cũng ngượng và run lắm, nhưng cứ tỏ vẻ bình tĩnh thôi. Có lẽ cái tình yêu tuổi học trò nhỏ bé ấy đã khiến cho tôi trở nên ngốc nghếch đến như vậy.

Nhưng... Tôi lại không đủ dũng khí để ngỏ lời...

Có lẽ điều tôi nuối tiếc nhất trong những năm tháng thanh xuân tươi đẹp bên cậu, tôi lại không đủ can đảm để nói ra lời tỏ tình, dù chỉ là một câu tỏ tình "ngốc xít". Tôi sợ phải nghe sự thật. Sợ, phải nghe câu trả lời. Khi nghe cậu nói rằng cậu cũng đã từng thích tôi, nhưng muốn chờ tôi mở lời trước, tôi cảm thấy tôi và cậu giống như Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi trong bộ phim "Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi". Tôi cũng như Kha Cảnh Đằng, tìm mọi cách chỉ để cậu chú ý đến, để cậu cảm thấy mình thật "lợi hại", thật ngầu nhưng đâu biết rằng cậu chỉ cần một người bình thường sẵn sàng lắng nghe câu chuyện buồn vui của cậu, quan tâm đến cậu dù chỉ là những điều nhỏ nhặt. Cậu cần một lời nói chân thành, chỉ đơn giản là " Anh yêu em".

Tôi xin lỗi, vì những trò nghịch ngợm oái oăm mà tôi nghĩ ra để trêu chọc cậu phát khóc, vì những lần cậu tức giận nhưng chẳng thể làm ngoài dậm chân tức tối mỗi lần đuổi theo tôi khi tôi giật vở cậu. Xin lỗi vì đã không chú ý đến cảm xúc của cậu dù đôi lần cậu cố ý thể hiện ra để cho tôi thấy, không phải vì tôi vô tâm, mà là do tôi sợ bản thân đang ảo tưởng. Tôi xin lỗi vì đã không thể là người nắm lấy tay cậu, không thể ở bên để chăm sóc cho cậu thêm một đoạn đường nữa.

Xin lỗi... Và cảm ơn... Vì tất cả

Cậu biết không, với người khác cậu chỉ là một cô gái bình thường, nhưng với tôi cậu luôn là người đặc biệt. Có lẽ nhờ cậu mà thanh xuân của tôi mới đẹp đến vậy...

Vì niềm vui...

Vì nỗi buồn...

Vì sự nuối tiếc...

Vì có cậu...

© Dạ Bi - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ l Radio Tình Yêu

Dạ Bi

Con người như màu sắc vậy, muôn màu muôn vẻ. Nhưng khi pha với màu đen, tất cả sẽ trở thành màu đen.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Cuộc sống pha lẫn êm đềm và sóng dữ. Có lúc bình yên, có lúc lại cuộn trào nhưng tâm yên thì sóng gió cũng vơi đi phần nào đấy. Tình cảm nhẹ nhàng thôi là đủ, không cần phải khắc cốt ghi tâm, làm yên lòng nhau là được. Chỉ cần phút giây bên nhau bình yên thôi là đủ. Có thể thoải mái ở bên nhau là được.

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi. Đó không phải là cách để chúng ta loại bỏ đi những bế tắc bên trong mà là cách để ta sống trong những bế tắc ấy với trái tim mạnh mẽ.

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Tố Như không cầu mong gì chỉ mong có thể ở bên cạnh anh ta, ngắm nhìn anh ta, ăn cơm cùng anh ta... chỉ muốn thế giới này chỉ có cô và anh ta. Nhưng tất cả những điều đó chỉ là một giấc mộng đẹp, “mộng tỉnh tình tan”

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Tôi biết điều đó rất buồn nhưng tôi không hiểu bản thân tại sao có thể tiếp tục ôm mối tình đó đến năm nhất Đại học mà bỏ qua bao người con trai khác. Đôi khi, tôi nghĩ nếu có thể gặp cậu - mối tình đầu của tôi khi cậu trưởng thành thì chắc chuyện tình chúng ta sẽ khác . "Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên nhỉ?".

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Hóa ra, vận may không phải trời cho. Chính bạn cũng có thể "rèn luyện" bản thân để hút được nhiều cơ hội vàng đổi đời.

Con nhớ bố lắm, bố à

Con nhớ bố lắm, bố à

Tôi quên sao được câu nói “Giữ bố lại, đừng để bố đi các con ơi”. Nếu được nói lời cuối với bố, tôi muốn nói rằng “Con rất vui và hạnh phúc khi được làm con của bố, được quan tâm và che chở vô điều kiện. Con xin lỗi vì những lần mắc lỗi sai khiến bố buồn lòng. Cũng xin lỗi bố vì thiếu quan tâm lo lắng. Con nhớ bố lắm, bố à”.

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày kia Sài Gòn không còn dịch Con lại được đến trường Như điều con mong ước.

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Em yêu dấu, anh nơi đầu chiến tuyến Yêu thương anh em nhớ giữ gìn Vì Hà Nội sớm mai sẽ bình yên Nơi có Bác luôn nhìn theo cổ vũ.

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Bạn có thuộc top những cung hoàng đạo phù hợp với sự nghiệp viết lách hay không? Ở cả 4 cung hoàng đạo đều có một điểm chung đó là “nhiều chữ”, đam mê viết lách và vô cùng sáng tạo.

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Vậy ta cần làm gì để có một tuổi trẻ không hối tiếc? Hãy cứ dấn thân, cứ thử, đừng ngần ngại. Tuổi trẻ là để sai lầm nhưng không được bỏ cuộc. Thất bại sẽ cho ta nhiều bài học quý báu. Miễn là cứ tiếp tục rồi thành công sẽ đến ở phía cuối con đường. Hãy luôn cố gắng không ngừng, mang theo tất cả hăng say để băng băng tiến về phía trước. Đừng sợ hãi và sống hết mình để có một thời thanh xuân thật trọn vẹn!

back to top