Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giấu nỗi cô đơn vào đâu cho hết?

2017-08-02 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Người ta nói phải: “Con người ta càng lớn càng cô đơn”. Cô đơn ngay cả trong những bước đi vắt vẻo chênh vênh của những xúc cảm chẳng thể nói thành lời. Bởi sao ư?

***

Người ta nói phải: “Con người ta càng lớn càng cô đơn”. Cô đơn ngay cả trong những bước đi vắt vẻo chênh vênh của những xúc cảm chẳng thể nói thành lời. Bởi sao ư? Cô đơn nhiều quá thường khiến người ta hóa ra quen và cũng chẳng cần ai để tâm sự, huống hồ là gọi tên nó, chia sẻ nó... Chỉ biết thời khắc nghiệt ngã nhất của muôn nỗi cô đơn có lẽ là mỗi chạng vạng chiều về qua ngõ…

Chẳng hẹn mà gặp, cái hanh hao và héo hắt của hoàng hôn lúc nào cũng đến cùng nỗi man mác cô đơn của lòng người. Thiên nhiên làm con người ta thấy mình nhỏ bé, vòng quay và giới hạn của thời gian khiến người ta mỏi mệt và chơi vơi giữa hối hả dòng đời. Cũng nhiều lúc, chính những thứ nhỏ nhặt ấy lại kết thành những nỗi cô đơn to lớn hơn.

Là những chiều muộn trong giờ tan ca, ta trộm nhìn đôi tình nhân đón đưa nhau trong ánh mắt tình tứ với nụ cười thật hạnh phúc mà thấy lòng mình chua xót.

Là những lúc xa quê, sau khi vật lộn với nỗi lo cơm áo trở về, ta quăng mình vào những mỏi mệt trong căn phòng trọ bé nhỏ mà mặc kệ đời trôi.

Là những buổi đêm muộn ăn vội bát mì tôm để cố làm cho xong công việc, nuốt cho hết những đắng cay khô khốc mà ngậm ngùi nhớ về quê hương, về cha và về mẹ đang từng ngày mong ngóng đứa con yêu trở về…

Là những ngày dài lê thê trôi cùng những nỗi buồn ngổn ngang trong lòng. Chút giằng xé và day dứt trong những xúc cảm không dễ gì sẻ chia và cũng không có nổi một người để sẻ chia.

https://media.blogradio.vn/Upload/CMS/Nam_2017/Thang_7/Ngay_31/Images/giau-co-don-vao-dau2.jpg

Có lẽ chẳng lúc nào lại cô đơn hơn thế!

Càng lớn, con người ta lại càng loay hoay hơn trong những xúc cảm của chính mình. Ngay với nỗi cô đơn cũng vậy. Biết giấu vào đâu cho hết? Biết san sẻ với ai cho vơi? Vẫn biết là những nỗi cô đơn ấy sẽ đến rồi đi nhanh thôi, vì ta còn bận rộn với biết bao nhiêu chuyện trên đời và nỗi lo cơm áo nên người ta không cho phép mình cô đơn quá lâu.

Đố ai tìm được chút dư âm của những nỗi cô đơn trên gương mặt người khác khi một ngày mới đến, họ lại sắm sửa cho mình những chiếc mặt nạ hoàn hảo để tươi cười và giả như không có chuyện buồn đó. Và cuộc sống hối hả đôi khi làm người ta chẳng bận tâm quá nhiều. Ai cũng có những nỗi cô đơn riêng và ai cũng muốn giấu nó cho riêng mình. Đôi khi không phải vì không muốn sẻ chia mà vì sợ nhận lại sự lạnh nhạt từ những người lắng nghe. Ai mà chẳng một lần có những nỗi cô đơn như thế. Và người ta còn bận sống cuộc đời của riêng mình nữa. Nên nhiều khi có tâm sự cũng trở nên thãi thừa…

https://media.blogradio.vn/Upload/CMS/Nam_2017/Thang_7/Ngay_31/Images/giau-co-don-vao-dau2.jpg

Vậy biết giấu cô đơn vào đâu cho hết?

Tôi thì nghĩ, một nụ cười chưa chắc đã tốt bằng một giấc ngủ thật sâu. Thay vì những lúc cô đơn cứ ngồi gặm nhấm nó, tại sao không chọn cách ngủ một giấc thật dài để đến khi thức dậy mọi thứ lại ổn yên và tinh khôi như chưa từng có chuyện gì. Thay vì những lúc bước thất thểu giữa phố phường lắm người nhiều xe, sao ta không tự thưởng cho mình những phút giây thảnh thơi bên bạn bè.

Sống trên đời ai chẳng một lần mang lấy những nỗi cô đơn. Ta còn cảm thấy cô đơn nghĩa là con tim ta còn thổn thức và khát khao về hạnh phúc.

Hãy cứ cô đơn, nhưng ít thôi bạn nhé! Hãy để tâm bình thản giữa cuộc đời, để chân có thể đứng vững giữa những chao đảo của kiếp người.

© Du – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Thanh xuân năm ấy, chúng ta vì rất nhiều nỗi sợ mà bỏ lỡ nhau nhưng bây giờ tớ có thể thật lòng chúc phúc. Chúng ta đã chọn cho mình những con đường rất riêng. Cảm ơn cậu vì đã góp mặt trong thanh xuân của tớ, đã cho tớ một cậu bạn thân tuyệt vời và một mối tình đầu đầy những mộng mơ. Tớ đã từng yêu cậu, bạn thân à.

Em chấp nhận cô đơn để anh đến bên cô ấy

Em chấp nhận cô đơn để anh đến bên cô ấy

Cuối cùng, em chọn cô đơn. Và mỗi sáng thức giấc, chỉ mong rằng mình vẫn mạnh mẽ để đối diện với lo toan của cuộc sống. Em chấp nhận cô đơn để anh đến bên cô ấy. Dù sao anh cũng phải hạnh phúc nhé. Hãy yêu thương cô ấy nhiều như anh đã từng thương em ngày đầu.

Không ai yêu mình hơn chính bản thân mình

Không ai yêu mình hơn chính bản thân mình

Vì người ta thường nói không ai có thể yêu bản thân mình bằng chính mình, nó thực sự đúng, đúng cho hiện tại và cả những quãng thời gian sau này.

Năm ấy, anh đã từng là chàng trai em ao ước đi cùng

Năm ấy, anh đã từng là chàng trai em ao ước đi cùng

Sau này, khi nghĩ về anh cô không còn khóc nữa, khi thấy anh có người yêu cô cũng chỉ mỉm cười vì cô nghĩ chắc bây giờ anh vẫn đang hạnh phúc. Có lẽ với anh, cô chỉ đơn thuần là cô bạn cùng bạn nhưng với cô thì anh vẫn là chàng trai năm 17 tuổi mà cô thích, vẫn là chàng trai với nụ cười ấm áp năm ấy cô từng ao ước đi cùng.

Tình bạn giữa tôi và cậu, tôi muốn giữ bằng cả cuộc đời

Tình bạn giữa tôi và cậu, tôi muốn giữ bằng cả cuộc đời

Tôi đã không nói cho cậu biết tôi đã từng thích cậu suốt nhiều năm dài, cũng không nói cho cậu biết tôi vì cậu mà từng chọn học ngành mình không thích. Nhưng điều đó bây giờ không còn quan trọng nữa, bởi có những tình cảm cần được im lặng như cách từ khi bắt đầu nó được ươm mầm lên trong trái tim bé nhỏ. Thầm lặng và bình yên. Bởi với tôi tình bạn mà tôi và cậu có tôi muốn giữ nó bằng cả cuộc đời mình.

Anh của bây giờ đã thuộc về cô ấy nên em sẽ tự yêu mình

Anh của bây giờ đã thuộc về cô ấy nên em sẽ tự yêu mình

Tôi của những tháng năm sau này vẫn nhớ về anh nhưng đã thôi rung động, cũng đã thôi đau lòng vì cái hẹn mà cả hai không cùng đến. Anh của năm ấy mãi mãi là người con trai tôi yêu nhưng anh của bây giờ đã thuộc về cô ấy và một mái ấm đầy ắp tiếng cười.

Mưa giữa dòng tha phương

Mưa giữa dòng tha phương

Tôi lại bâng quơ, nghĩ về ngày mai, những phận người mỏng manh kia có đủ hân hoan, đủ lòng tin với đời, ví như ngọn lửa đêm đông có đủ sưởi ấm lòng kẻ tha phương.

Người luôn yêu tôi theo cách hoàn hảo nhất.

Người luôn yêu tôi theo cách hoàn hảo nhất.

Điều duy nhất mà tôi tự hào về cuộc sống này chính là tôi vẫn còn có cha có mẹ để yêu thương

Em có nhiều cô đơn, anh mua không em bán?

Em có nhiều cô đơn, anh mua không em bán?

Gió về bên ô cửa nhỏ Bao giờ anh sẽ nhớ em?

Thành phố ngày mất nhau

Thành phố ngày mất nhau

Mình ra hiên hóng gió Nỗi buồn đó đem phơi.

back to top