Phát thanh xúc cảm của bạn !

ESFP là gì? Nhóm tính cách này có ưu điểm và nhược điểm gì, nên làm nghề nghiệp nào là phù hợp nhất?

2023-03-28 01:05

Tác giả:


ESFP là nhóm tính cách được ghép lại từ những đặc điểm: Hướng ngoại, Giác quan, Cảm xúc, Linh hoạt.

***

Bài trắc nghiệm MBTI cho phép cá nhân mỗi người khám phá và tìm hiểu về tính cách của chính mình. Đây là một bài trắc nghiệm nổi tiếng được khá nhiều người sử dụng, thậm chí ở một số quốc gia bài trắc nghiệm này còn trở nên vô cùng phổ biến.

Theo đó, có 16 nhóm tính cách trong bài trắc nghiệm MBTI và được phân loại bằng những chữ cái dựa trên các tiêu chí như sau:

Hướng ngoại (E) - Hướng nội (I)

Giác quan (S) - Trực giác (N)

Lý trí (T) - Cảm xúc (F)

Nguyên tắc (J) - Linh hoạt (P)

Bây giờ, chúng ta sẽ đi tìm hiểu nhóm tính cách ESFP là kiểu người như thế nào, có ưu điểm và nhược điểm gì trong tính cách và nghề nghiệp phù hợp với những người này là gì.

ESFP là gì?

ESFP hay còn gọi là người biểu diễn.

ESFP là nhóm tính cách được ghép lại từ những đặc điểm: Hướng ngoại, Giác quan, Cảm xúc, Linh hoạt. Đây là những người thích trải nghiệm, thích tham gia các hoạt động cộng đồng và luôn mong muốn được khám phá những điều chưa biết. Những người này yêu thích ánh đèn sân khấu và thích thể hiện bản thân mình cho người khác xem bằng sự dí dỏm độc đáo, chân thực của mình.

Những người nổi tiếng thuộc nhóm tính cách ESFP là: Elton John, Marilyn Monroe, Jamie Oliver, Adele, Miley Cyrus...

Ưu điểm của nhóm tính cách ESFP

1. Táo bạo

Những người biểu diễn muốn được trải nghiệm mọi thứ, và vì thế mà họ không ngại bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Sự liều lĩnh, táo bạo mang đến cho họ những trải nghiệm đầy thú vị trên hành trình cuộc sống của mình.

2. Có gu thẩm mỹ

Những người thuộc nhóm tính cách ESFP là người có gu thẩm mỹ tốt, họ có thể đưa sự sáng tạo nghệ thuật của mình vào thời trang, gu ăn mặc, trang trí nhà cửa. Thậm chí, trong lời nói và hành động của họ cũng rất nghệ thuật. Mỗi ngày với người này đều giống như ở trên sân khấu biểu diễn.

3. Có khả năng quan sát tốt

Với sự tập trung vào hiện tại và ngay tại đây, những người biểu diễn có thể nhìn thấy những điều thực tế, hữu hình và nắm bắt được mọi sự thay đổi. Họ có tài quan sát và qua đó họ có thể ứng biến được trong mọi tình huống.

4. Người truyền cảm hứng

Những người thuộc nhóm tính cách này là người nói nhiều, hóm hỉnh, vui vẻ và không bao giờ hết chuyện để bàn. Với những người này, hạnh phúc và sự hài lòng đến từ khoảng thời gian họ ở bên những người yêu quý.

Nhược điểm của nhóm tính cách ESFP

1. Quá nhạy cảm

Những người thuộc nhóm tính cách ESFP là những người nhạy cảm, dễ xúc động, đặc biệt là khi bị chỉ trích. Những lúc như vậy, họ chỉ muốn lùi vào một góc hoặc có những phản ứng rất cực đoan. Đây có lẽ là điểm yếu lớn nhất của họ.

2. Dễ cảm thấy nhàm chán

Những người này không có hứng thú liên tục với một việc nào đó. Chính vì vậy mà họ dễ trở nên cảm thấy nhàm chán và uể oải.

3. Thiếu sự tập trung

Bất cứ điều gì đòi hỏi sự cống hiến và tập trung lâu dài đều là một thách thức với ESFP. Họ là những người khó tập trung vào một mục tiêu nhất định. Khi vừa bắt tay vào làm một việc gì đó, họ đã có thể nghĩ ngay ra những việc khác trong đầu và vì vậy mà công việc luôn dang dở.

Nghề nghiệp phù hợp với nhóm tính cách ESFP

- Nghệ sĩ

- Người biểu diễn

- Vận động viên

- Tổ chức sự kiện

- Quan hệ công chúng

- Bán hàng, chăm sóc khách hàng

- Thiết kế thời trang, thiết kế nội thất

- Nhiếp ảnh gia

Làm trắc nghiệm MBTI tại đây!

Theo Trí Thức Trẻ

Mời xem thêm chương trình:

Tuổi thơ và những ngọn đèn dầu không tắt | Radio Tâm Sự

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mẹ là mưa bay

Mẹ là mưa bay

Đêm buồn, đêm thinh lặng Vầng trăng mẹ ghé qua Lòng con rưng niềm nhớ Niềm thương ôi thiết tha.

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Những ngày như thế này, không ra đường đúng là có lỗi với thời tiết. Bởi bạn không biết rằng chỉ cần bước chân ra ngoài, bạn sẽ gặp vô vàn thứ thật đáng yêu, khiến một ngày trở nên thật hạnh phúc đó nha.

Người thương lấy chồng

Người thương lấy chồng

Chẳng có một chàng trai nào quên được mối tình đầu với một cô gái mình từng quen cả. Nhất là khi cô gái ấy là người mình từng có một mối tình sâu đậm và thật nhiều cảm xúc khi bên cạnh cô ấy.

Giữa miền quê

Giữa miền quê

Tôi dắt chiếc xe đạp của bà tôi ra ngoài. Thanh đạp đi trước còn tôi theo sau nó. Sau mấy con đường vòng vèo, khúc khuỷu của làng quê, Thanh và tôi cuối cùng cũng đến chợ

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Bài thơ thương cảm sâu sắc trước vụ tai nạn kinh hoàng của ba thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã tử nạn.

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

back to top