Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em vẫn đợi anh đó, chồng tương lai à!

2016-12-19 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tạm thời anh giúp em tự chăm sóc bản thân nhé! Nhưng lúc nào mệt mỏi thì anh cứ ngả lưng ra sau ghế, nhắm mắt lại và nghĩ rằng ở nơi nào đó em vẫn đang nghĩ về anh, đang tìm kiếm anh để có xoa dịu nỗi lo lắng trong anh và mỉm cười cùng anh để như cơn gió thổi đi những nhọc nhằn ấy anh nhé!

***

Anh ơi, anh có biết trời Huế đang lạnh lắm không? Cái lạnh khiến cho đôi bàn tay của những người yêu nhau trở nên thắm thiết hơn, và nó cũng làm em thấy chạnh lòng nữa.
Sau hơn 27 năm vật lộn với cuộc sống bên ngoài, có những lúc và có những chuyện mà gia đình, bạn bè, người thân nghĩ rằng em sẽ chẳng thể nào vượt qua được. Nhưng rồi cuối cùng em cũng tự mình đứng lên được, em mạnh mẽ quá phải không anh? Nhưng anh à, bề ngoài em cứng rắn, mạnh mẽ với bệnh nhân vậy thôi chứ trong lòng em cũng yếu đuối như bao cô gái khác, cũng cần một bờ vai để dựa vào khi em cảm thấy yếu lòng.

Đối với tình yêu thì em lại càng mềm yếu hơn nữa. Vì đã từng trải qua một vài chuyện và nó cũng để lại trong em nhiều vết cắt, cứ ngỡ rằng thời gian qua đi nó sẽ liền sẹo, nhưng không, đối với một cô gái sống nội tâm như em thì hình như nó vẫn đang âm thầm rỉ máu. Khiến em mỗi lần có ai đó ngỏ lời yêu em là cái cảm giác sợ sệt đó lại trỗi dậy, sợ phải đau thêm một lần nào nữa, sợ rằng lúc mà em thương người ta nhất thì người ta lại bỏ em lại phía sau... Và sợ rằng em quá nhỏ bé để giữ tay anh khỏi những cạm bẫy của cuộc sống ngoài kia.

Em vẫn đợi anh đó, chồng tương lai à!

Vậy nên em vẫn đang đợi anh - một người nắm giữ chìa khóa trong trái tim em và làm con tim em dao động thêm một lần nữa. Nhưng anh chơi kì quá, cứ để em đợi hoài;
Nếu một ngày nào đó, vì DUYÊN mà anh đến thì xin anh hãy dành tất cả sự chân thành và tất cả tình yêu nơi anh cho em nhé. Em sẽ không sân si chuyện cũ của anh đâu. Anh hãy cho em thời gian để cảm nhận tình yêu nơi anh nhé, để em đủ dũng cảm thốt lên rằng "EM YÊU ANH". Em tin rằng anh sẽ làm được điều này.

Và nếu một ngày nào đó, chúng ta gọi nhau là ông xã, bà xã thì em nguyện sẽ là người vợ hiền nép bên cạnh anh giúp anh vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Lúc anh buồn hãy chia sẻ với em, em sẵn sàng lắng nghe anh nói. Buổi sáng em sẽ hôn tạm biệt anh đi làm, buổi tối nếu anh làm việc khuya em sẽ pha cho anh một cốc sữa nóng và massage cho anh nhé, nếu anh đi làm về muộn thì em sẽ đợi anh về rồi hai vợ chồng mình cũng ăn cơm. Những khi cãi nhau chắc chắn là sẽ có rồi phải không anh, nhưng những lúc như vậy anh đừng im lặng nhé mà hai vợ chồng mình hãy ngồi lại nói chuyện và cùng tìm hướng giải quyết. Anh phải hứa với em rằng vợ chồng mình sẽ không giận nhau quá một ngày và anh không được ôm gối ra khỏi phòng ngủ để ngủ đâu đó. Nếu giận lâu ngày sẽ không có ai nấu cơm cho anh ăn đâu. Tất cả những điều này đang còn là ẩn số, nhưng em chắn chắn rằng em sẽ làm những điều này cùng anh khi có anh bên cạnh.

Tạm thời anh giúp em tự chăm sóc bản thân nhé! Nhưng lúc nào mệt mỏi thì anh cứ ngả lưng ra sau ghế, nhắm mắt lại và nghĩ rằng ở nơi nào đó em vẫn đang nghĩ về anh, đang tìm kiếm anh để có xoa dịu nỗi lo lắng trong anh và mỉm cười cùng anh để như cơn gió thổi đi những nhọc nhằn ấy anh nhé!

© Lai Hồng – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời yêu

Lời yêu

Tôi vẫn thường nghe một câu nói như này tuổi 17,18 ấy cái gì cũng có chỉ không có đủ dũng khí để nói thích một người. Đúng vậy, mãi cho đến khi sắp tốt nghiệp tôi vẫn không bày tỏ lòng mình với cậu ấy. Khi đó vào bữa tiệc chia tay cuối năm tôi ngồi cách cậu ấy không xa chỉ biết lặng lẽ ngắm nhìn cậu.

Bước tiếp sau một mối tình tan vỡ

Bước tiếp sau một mối tình tan vỡ

Kết thúc một mối tình là một vết thương chưa lành lại bị xẻ thêm một vết rách. Tôi nhận thức được rằng bản thân ngay lúc này cần phải chữa lành và yêu thương mình nhiều hơn. Giây phút này, tôi chưa thể sẵn sàng để yêu.

Cây sung cụt của đại đội tôi

Cây sung cụt của đại đội tôi

Như thể cảm nhận được sự ưu ái đó, cây sung càng tươi tốt, vươn cao, tán xòe rộng rợp mát cả khoảng sân. Đại đội trưởng thích lắm, kê hẳn một ghế đá dưới gốc, chiều chiều ngồi uống trà ngắm nó.

Khi cánh cửa mở ra, tôi thấy chính mình ở đó

Khi cánh cửa mở ra, tôi thấy chính mình ở đó

Tôi cố gắng nhớ lại. Sáng nay, tôi rời khỏi căn hộ, như mọi ngày. Tôi pha một tách cà phê, lật giở vài trang báo, mặc bộ đồ quen thuộc rồi đi làm. Nhưng… tôi có nhớ lúc quay về không? Có nhớ khoảnh khắc đặt tay lên nắm cửa, tra chìa khóa vào ổ, xoay nhẹ cổ tay và bước vào không?

Đừng bao giờ buôn chuyện thầm kín, tâm sự bí mật với 5 con giáp này

Đừng bao giờ buôn chuyện thầm kín, tâm sự bí mật với 5 con giáp này

Một khí bí mật của bạn rơi vào tay những con giáp này, hãy thận trọng vì không biết khi nào nó sẽ được truyền đến tai tất cả mọi người.

Ngày không em

Ngày không em

Dù gì, được nhắn tin với anh mỗi ngày cũng là niềm vui của cô. Và thế là những dòng tin nhắn, cứ qua lại suốt gần mấy năm trời, mà đa số người chủ động nhắn tin lại là cô.

Cửa hàng của mẹ

Cửa hàng của mẹ

Niềm vui của lao động, của sự tất bật với công việc hàng hóa của mẹ để rồi mẹ tạm gác lại những việc nhà lặt vặt. Thế nhưng giờ chắc có khi lại khó để thấy khung cảnh ấy.

Bức thư gửi đến quá khứ của tôi

Bức thư gửi đến quá khứ của tôi

Tôi trở lại nơi bắt đầu Nơi quê hương xanh mướt cánh đồng, Mối tình đầu chớm nở giữa hoàng hôn. Ánh mắt trong trẻo, tay nắm tay, Ngây thơ như cỏ, như hoa nở rộ

Nhật Tiến quê em

Nhật Tiến quê em

Nhật Tiến quê em

Không sao đâu, cứ chờ một chút nữa...

Không sao đâu, cứ chờ một chút nữa...

Tôi đã từng rất sợ cô đơn. Những chiều mưa rơi trên khung cửa sổ, chỉ một mình trong căn phòng nhỏ, nghe tiếng lòng mình vọng lại… tôi cứ ngỡ là cả thế giới đang bỏ rơi tôi.

back to top