Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em và anh chúng ta cần nhiều hơn một chữ duyên (Vlog Radio)

2017-07-01 01:00

Tác giả: Giọng đọc: Titi

blogradio.vn - Gặp được nhau là duyên, ở bên nhau là phận. Có những người chỉ có duyên gặp gỡ, yêu thương nhưng lại không có phận ở bên nhau. Để đi cùng nhau đến phía cuối con đường, có lẽ chúng ta cần nhiều hơn một chữ “duyên”.

***

Phật dạy ở đời nên tin vào chữ tùy duyên. Duyên đến thì ta có chối cũng không được, duyên đi thì ta có níu cũng khó. Duyên có, nợ có, phận là cái chưa có nên mới có chữ "tùy duyên" thì phải? Một chữ "tùy" day dứt cả một kiếp người.

Duyên hay nợ thì cũng là đoạn tình cảm mà con người ta không thể nào quên được, là những mảng kí ức cứ mãi hằn sâu trong trái tim cũng như tâm trí của người ta.

Là duyên khi mà giữa cái Hà Nội rộng lớn này chúng ta có thể gặp và yêu nhau để rồi chia xa. Là duyên khi mà ấn tượng với anh là câu trả “rất thật” của anh cùng với ánh mắt của anh mà có lẽ cả đời này em không thể nào quên được. Là duyên khi mà mãi gần một năm sau chúng ta với nhận ra chúng ta có thêm một chữ duyên nữa khi mà tình cảm của chúng ta vượt qua mức tình bạn và nó tiến lên tình yêu. Em tin tất cả đều là duyên. Duyên cho chúng ta gặp nhau và duyên cho chúng ta làm bạn rồi yêu nhau.

Em và anh chúng ta cần nhiều hơn một chữ duyên

Em tin với tất cả những gì chúng ta đã có với nhau tất cả đều là duyên. Là những quan tâm, yêu thương chúng ta giành cho nhau. Em không quên được người con trai suốt hơn hai tháng xuân mưa phùn Hà Nội sáng nào cũng dậy sớm đưa đón em suốt quá trình thực tập. Em không quên được người mà thức dậy sớm từ quê để kịp lên đưa em đi khám khi mà em bảo bị ngất. Em không quên được người mà chăm lo cho em từng chút, tỉ mỉ từng chút khi em ốm. Những kỉ niệm đã qua là thứ không thể nào quên được.

Nhưng em tin giữa chúng ta cũng là nợ. Người ta nói có duyên, có nợ mới yêu nhau, có phận mới lấy nhau. Chúng ta có nợ với nhau nên đã từng yêu nhau đến hết lòng hết dạ vì nhau như thế, yêu nhau nhiều như thế để rồi có nhiều kỉ niệm như thế. Có lẽ do em nợ anh nhiều hơn anh nợ em nên anh đã rời xa em mà em vẫn còn vương vấn anh nhiều đến thế, vẫn mơ những giấc mơ anh quay về bên em. Nếu em còn nợ anh nhiều thế thì cứ để em tiếp tục trả cho anh, em cũng không biết khi nào hết – nhỡ đâu trả hết tuổi thanh xuân của em. Em và anh hết duyên rồi nhưng em vẫn còn nợ anh nên em sẽ tiếp tục trả cho anh với thứ tình cảm còn trong em.

Dù là duyên hay nợ thì em đã yêu anh và hiện tại em vẫn yêu anh. Giữa chúng ta đã có một chữ duyên để quen nhau, một chữ duyên để yêu nhau nhưng còn thiếu một chữ duyên để làm vợ chồng nên giờ chúng ta mới dang dở thế này. Giữa chúng ta cần một chữ duyên nữa cho mọi thứ không bị dang dở. Em sẽ đợi. Nếu chữ duyên đó đến thì em mong một ngày chúng ta quay lại. Còn nếu chữ duyên đó không có thì em sẽ dùng thứ tình cảm trong em để trả nốt phần mà em còn nợ anh, có thể là trả hết thanh xuân của em, có thể là đến một thời điểm nào đó khi em gặp được một người khác mà có đầy đủ ba chữ duyên để mọi thứ không dang dở như anh và em.

Dù thế nào em cũng không bao giờ hối hận về đoạn duyên này với anh!

Em – Anh, cần thêm một chữ duyên!

© Trương Thơm – blogradio.vn

Giọng đọc: Titi
Biên tập và sản xuất: Hằng Nga, Tuấn Anh
Minh họa: Tuấn Anh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gặp mặt để rồi xa thân quen để rồi lạ

Gặp mặt để rồi xa thân quen để rồi lạ

"Lời hứa thanh xuân vốn dĩ là bi kịch. Ước hẹn thời niên thiếu chính là bi thương. Vĩnh viễn dành cả thời gian trưởng thành cũng không thực hiện được".

Chắc chắn đi qua nỗi đau sẽ là những ngày hạnh phúc (Cafe Vlog)

Chắc chắn đi qua nỗi đau sẽ là những ngày hạnh phúc (Cafe Vlog)

Đêm dài đến mấy rồi ắt hẳn cũng tới lúc bình minh rực sáng, cuộc đời đi qua những nỗi đau rồi cũng sẽ có những ngày hạnh phúc, chỉ cần chúng ta luôn sống hướng về tương lai và những điều tốt đẹp.

Hóa ra người thứ ba yêu đến mấy cũng là người đến sau (Vlog Radio)

Hóa ra người thứ ba yêu đến mấy cũng là người đến sau (Vlog Radio)

Chắc hẳn trong số chúng ta chẳng ai muốn khoác lên mình lớp áo mang tên người thứ ba. Nhưng đôi khi trong cuộc chiến với trái tim lý trí lại chẳng thể dành phần hơn. Yêu đấy, hi vọng đấy rồi lại đau đấy, thất vọng và hận đấy.

Vội vã trưởng thành vội vã cô đơn (Vlog Radio)

Vội vã trưởng thành vội vã cô đơn (Vlog Radio)

Đàn ông có tuổi trẻ thì phụ nữ cũng có thanh xuân. Thanh xuân của phụ nữ là quãng thời gian tươi đẹp nhất, đẹp đẽ nhất, sáng chói nhất của một đời con gái, thì tuổi trẻ của đàn ông toàn những câu trả lời chưa chắc chắn, nhiều dang dở, lắm gập ghềnh.

Dành cả thanh xuân để yêu một người (Vlog Radio)

Dành cả thanh xuân để yêu một người (Vlog Radio)

Mọi thứ đã kết thúc như chưa bắt đầu. Mỗi người đi một hướng. Có lẽ, sau này khi chúng ta gặp lại, chúng ta sẽ có mọi thứ nhưng vĩnh viễn chẳng bao giờ có nhau.

Yêu đơn phương một người đơn phương (Vlog Radio)

Yêu đơn phương một người đơn phương (Vlog Radio)

Tôi đã từng đọc đâu đó câu nói: "Cảm giác đau lòng nhất là yêu đơn phương một người đơn phương", và hóa ra tôi lại đang mắc kẹt trong chính cái vòng luẩn quẩn ấy.

Thế giới hơn 7 tỷ người sao ta vẫn thấy cô đơn (Vlog Radio)

Thế giới hơn 7 tỷ người sao ta vẫn thấy cô đơn (Vlog Radio)

Nhiều khi thèm cảm giác được yêu một người. Thèm một bờ vai an toàn chắc chắn ở cạnh bên, một nụ cười để dành cho những ngày mưa không còn khiến lòng tái tê đầy trống vắng để biết ngoài kia cuộc đời bộn bề nhưng nơi ấy vẫn dành riêng cho mình một khoảng trời bình yên.

Xa nhau rồi liệu còn ai thương nhớ (Cafe Vlog)

Xa nhau rồi liệu còn ai thương nhớ (Cafe Vlog)

Người ta thường nói trong tình yêu, ai bỏ ra nhiều tình cảm hơn sẽ là người thua thiệt, tôi mỉm cười chẳng cho là đúng. Vì khi yêu ai cũng đã trao đi những cảm xúc nơi đầu tim tinh khôi và nồng nhiệt nhất, vậy lúc rời đi đừng đem theo những ưu phiền, hãy để nụ cười hong khô giọt nước mắt; ai thắng ai thua đâu còn quan trọng, chuyện tùy duyên, thôi thì mặc mây trời...

Duyên phận thế nào đã có trời cao an bài (Vlog Radio)

Duyên phận thế nào đã có trời cao an bài (Vlog Radio)

Những lúc yếu lòng nhất, em thường để mặc mình vẫy vùng trong quá khứ mà chẳng còn cố gắng tìm cách thoát ra. Chúng ta của sau này rồi sẽ hạnh phúc và an yên cả mà thôi, dẫu rằng là chẳng cùng nhau. Duyên phận như thế nào đã có trời cao an bài, sau những ngày mưa gió bủa vây thì cũng sẽ có những ngày nắng ấm, em vốn dĩ có thể lấy lại tinh thần rất nhanh nên mọi cảm xúc tiêu cực đều đi qua và bầu trời lại trong vắt, xinh đẹp.

Tết này con lại nợ mẹ một chàng rể (Cafe Vlog)

Tết này con lại nợ mẹ một chàng rể (Cafe Vlog)

Những ngày cuối năm, không biết sao nghe tiếng gió cũng vội vàng, gấp rút, chẳng mấy nữa mà Tết cũng sẽ về, con lại bộn bề trong đống câu hỏi của họ hàng mà con biết mỗi lần như thế con biết tim mẹ lại buồn, mẹ thương con gái mẹ vẫn chưa yên bề gia thất. Và con, con lại nợ mẹ một chàng rể mà năm trước con hứa sẽ tìm cho mẹ.

back to top