Em nguyện cùng anh đi đến tương lai
2018-05-24 01:27
Tác giả:

Thứ tình yêu em muốn là tình cảm có thể khiến mình rung động, là có thể nhìn thấy sự cố gắng của nhau. Không hời hợt, đứng yên, không chỉ nhận từ một phía. Anh có thể xuất hiện bình thường trước mắt em, vất vả cũng được, khó khăn cũng được, nhưng phải có bản lĩnh. Em sẵn sàng đi cùng anh qua những ngày tháng gian khổ nhất của anh. Anh có quyền thất bại, anh làm lại em sẽ ủng hộ anh, nhưng em sẽ không ở bên cạnh người đàn ông nhu nhược.
Mình yêu nhau, anh không cần mua cho em thứ gì cả, bởi không chỉ anh mà bản thân em cũng sẽ cố gắng. Thứ em thích em sẽ chu toàn cho mình. Những chuyện khác em cũng tự mình làm được. Anh không phải lo cho em, nhưng anh phải cho em thấy anh có thể lo được cho kết quả tình yêu chúng ta. Em không tin vào túp lều tranh hai quả tim vàng, vàng này không dùng được lấy gì bao bọc đủ đầy cho quả tim thứ ba thứ tư?

Anh đang chông chênh trên con đường khởi nghiệp của mình, tại sao không vịn vào tay em. Anh đừng nói anh sợ mình đang không có gì, không thể đảm bảo cho em cuộc sống toại nguyện, hay anh sợ không có thời gian dành cho em. Người ta bỏ nhau vì thấy mình đơn độc trong tình yêu, chứ chẳng ai rời đi vì bên nhau vất vả mà thấu hiểu. Đàn ông khởi nghiệp không sợ thất bại nhưng anh ta sợ hai điều: trong lúc anh ấy đang bắt đầu sẽ không thể chăm lo cho người phụ nữ mình thương, hoặc nhỡ anh thất bại cô ấy đã phải hoài phí tháng năm chờ đợi.
Người phụ nữ yêu người đàn ông này cũng sợ hai điều: thanh xuân đơn độc và khi bình yên người ta quên đi lời thề trong giông bão. Em không hối hận. Thanh xuân đó chẳng phải anh cũng đã vì em mà cố gắng rất nhiều, nên em thấy xứng đáng. Một mai chúng ta thôi nỗ lực vì nhau khi đã có mọi thứ, em sẵn sàng rời đi không tiếc nuối. Chúng ta sống là cùng nhau làm cho cuộc đời mình trọn vẹn chứ không để dằn vặt nhau vì những dỡ dang.
Anh đừng sợ, phụ nữ có lòng, chỉ cần anh nói anh cần họ, họ sẽ bên anh, cùng anh vượt qua bước thăng trầm. Nhưng đừng để họ bất an, thừa thãi và như bị lãng quên trong mối tình của mình bằng cách nói sợ họ khổ, sợ họ vất vả…
Tin em đi, so với việc mua một quả táo ngoài chợ, người phụ nữ tốt sẽ vô cùng hạnh phúc khi hái được quả ngọt do chính tay họ gieo trồng hơn. Người đàn ông tốt là người luôn muốn giành điều tốt đẹp nhất cho người phụ nữ mình thương, kể cả cảm xúc của họ. Em chính là muốn từng ngày một hoàn thiện bản thân mình, đồng hành cùng anh, trân trọng mỗi một điều cả hai cùng cố gắng.
© Gửi Gió – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên
Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.
Dư âm
Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.
Mắt em sao buồn thế?
Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.
Ngôi nhà hạnh phúc
Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.
Khi tình yêu không còn nữa
Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.







