Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em gom nhặt yêu thương xếp vào ngăn kỷ niệm

2015-01-04 01:00

Tác giả:


Yêu 24/7 - Em gom nhặt yêu thương bỏ vào ngăn kỉ niệm, kỉ niệm chứ không phải một nỗi đau mà em đã cố ruồng bỏ suốt 3 năm, chia tay đã lâu nhưng đến hôm nay tình yêu của em với anh mới được gọi là kết thúc. Kết thúc để bắt đầu một tình yêu mới, với một người - không phải là anh!

***

Có một ngày gió lướt qua vai, mang cái lạnh đầu đông thấm vào lòng người tê tái, em chợt ngẩn ngơ trước cơn gió heo may về muộn, cái se lạnh tràn trong không gian, thấm vào da thịt... se sắt. Thèm được ngồi sau lưng ai đó, loanh quanh trong thành phố, nghe cái lạnh của mùa đông ùa về muôn nẻo, hít hả hương hoa sữa của mùa thu còn sót lại đang lan dần trong gió, thèm được nắm một bàn tay khi gió lạnh tràn về, thèm một câu nhắc nhở mỗi sớm mai thức dậy: “Lạnh rồi mặc thêm áo nhé”. Thèm được cùng ai đó tay trong tay ngắm mặt trời lặn trên bãi biển vắng tanh, để thấm cái cô liêu của một chiều đông muộn...

Đông đến rồi, ai có nhớ ai? Em biếng lười cuộn tròn trong chăn, hé mắt nhìn ngoài kia người ta tấp nập, bỗng... thấy nao lòng. Còn em? Đến khi nào mới có thể tiếp tục "yêu thật lòng" như cái ngày xa xưa ấy? hay miệng nói yêu thương mà lòng không mảy may rung động? đến khi nào mới tìm lại cảm giác "khi mới yêu" hay mãi mãi chỉ là cảm giác nhàn nhạt có cũng được không có cũng chẳng sao?

Hít một hơi thật dài, tự ép mình chui ra khỏi chiếc chăn ấm sực, mặc thật ấm, "gói ghém" mình cẩn thận trong mớ quần áo giầy cộm, loanh quanh tìm nào khăn, nào mũ... và còn tìm được “cả mớ” kỉ niệm của ngày qua, những tháng ngày tưởng đã chìm trong quên lãng. Lần dở những trang nhật kí bị bụi thời gian phủ mờ, đọc những dòng ghi chú của ai đó giải thích sau những lần em giận dỗi, hay một câu nói yêu thương nằm khép nép bên những dòng nhật kí của em. Tìm thấy cả những tấm hình có kiểu tạo dáng chả giống ai, những lá thư mà nửa in nửa viết tay kì cục của anh để thỏa mãn cái mong ước “mỗi ngày một lá thư” của cái đứa ẩm ương nào đó.

hộp ký ức

Rồi tự nhiên bật cười khi nhớ tới anh, người mà cứ xì xụp nước mắt chảy dài mỗi khi ăn lẩu cay với em mà luôn miệng khen ngon. Chia tay anh, em mới biết là anh không thể ăn cay nổi, dù chỉ là một chút ít. Nhớ cái người nào đó mặt mày nhăn nhăn nhó nhó ở chỗ đông người nhưng tối thứ 7 nào cũng chở em bon chen Phố Cổ. Nghĩ tới ai đó sau khi chia tay cứ chiều thứ 7 lại một mình đi gần 30 km, chỉ để ngồi ăn ở cái quán "tủ" ngày nào em sống chết đòi ăn. Lại thấy xót xa và tự nhiên "bụi bay vào mắt", không kìm nén được.

Dọn dẹp, gói ghém quá khứ cẩn thận, cất thật kĩ, còn em phóng xe vèo vèo trên đường, mặc cho gió mùa đông hôn lên da thịt, để gió thổi bay đi những cảm xúc ẩm ương. Dừng xe trên chân cầu, nơi trước đây có hai kẻ khờ đã khóa tên nhau trên ổ khóa những mong tình yêu sẽ trở thành vĩnh cửu, hét thật to, hét thật to: “Tạm biệt nhé, em của ngày hôm qua! Tạm biệt nhé những yêu thương ngày nào! Tạm biệt nhé người đã cho em biết có những tình yêu ngọt ngào đến thế!”

Mọi thứ đã dừng lại, yêu thương cũng đã xa, quá khứ vẫn chỉ là quá khứ. Thì ra, những kỉ niệm của tình yêu đầu sâu nặng mà em ép buộc mình quên đi cũng làm cho em tự ép mình quên đi cách để yêu thương một người. Đã đến lúc đối mặt với những kỉ niệm đã qua, để nhận ra rằng quá khứ ngọt ngào hay đau thương cũng chỉ là quá khứ. Sẽ có lúc ta mơ về giấc mơ trong quá khứ, nhưng hãy mỉm cười vì cũng chỉ là giấc mơ. Em gom nhặt yêu thương bỏ vào ngăn kỉ niệm, kỉ niệm chứ không phải một nỗi đau mà em đã cố ruồng bỏ suốt 3 năm, chia tay đã lâu nhưng đến hôm nay tình yêu của em với anh mới được gọi là kết thúc. Kết thúc để bắt đầu một tình yêu mới, với một người - không phải là anh!

Em trở về với im lặng của đêm
Nghe tiếng lá bên thềm ...rơi rất khẽ.
Nghe tiếng gió mùa đông len mình qua khe cửa
Chạm vào tay... run rẩy phút giao mùa.

Em trở về ... thả nỗi nhớ đi hoang
Trôi miên man về một miền xa thẳm
Ở nơi ấy có hai người khờ lắm
Yêu nhau rồi…lại để lạc mất nhau...

Em trở về quá khứ một ngày thôi
Ngày anh nói yêu em, ngày chúng ta hò hẹn
Chỉ một ngày để cho em hoài niệm
Rồi mỉm cười...quá khứ phải không anh?

Em trở về...chỉ chừng ấy ngày thôi
Để hôm nay em sống vì hiện tại
Vì những đam mê, khát khao, khờ dại
Sống vì người...còn đợi ở tương lai.

  • Chuông Gió

Bài viết tham dự tuyển tập "Mở lòng & Yêu đi!". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn like, share và bình luận bằng plug-in mạng xã hội ở chân bài viết. Lượt like, share và comment được tính bằng hệ thống đếm tự động.



Click vào đây để theo dõi thông tin chi tiết


Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên website blogradio.vnblogviet.com.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top