Em đã quen với cô đơn chưa?
2022-02-10 01:20
Tác giả:
Peaceful for Nats
blogradio.vn - Vậy nên cô gái à, bầu trời của em không còn xanh nữa. Đến lúc em nên bước ra khỏi vùng an toàn của mình, em nhé!
***
Gửi cô gái,
Em đã quen với cô đơn chưa. Tại sao vẫn đau khi chợt nghe một bản nhạc buồn? Tại sao vẫn chạnh lòng khi trông thấy người ta tay trong tay? Tất cả chẳng phải là quyết định của em sao. Đã từng có một người rất tốt với em, người ấy có thể vì em đi cả quãng đường dài chỉ để gửi em một ly trà sữa hay đưa đón em tan làm hoặc vi vu những nơi mà em thích. Là người chào ngày mới với em và chúc em ngủ ngon vào mỗi tối. Là người quan tâm em đã ăn sáng chưa và khuyên em không nên tắm quá trễ.
Nhưng tất cả chỉ là đã từng. Thời gian không thể quay trở lại, chỉ để em hiểu rằng hãy trân trọng những gì em đang có. Rồi sẽ có người không chê người ấy phiền như em, sẽ cười nhẹ nhàng khi nhận những dòng tin nhắn quan tâm từ người ấy, sẽ hạnh phúc khi tay trong tay trên con đường về. Một người thật sự tốt với người ấy, hơn em.

Con đường xưa năm ấy,
Người đã không còn đây.
Cảm giác năm xưa ấy,
Đã trôi theo làn mây.
Vậy nên cô gái à, bầu trời của em không còn xanh nữa. Đến lúc em nên bước ra khỏi vùng an toàn của mình, em nhé!
Đừng khóc khi một mình,
Đừng cười khi không vui.
Một chút nhớ thương ấy,
Tập làm quen đi thôi.
Cuộc sống vô thường lắm,
Xuân hạ thu lại đông
Em rồi sẽ hạnh phúc.
© Peaceful for Nats - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt | Radio Tình Yêu
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thế giới song song của tuổi 17
Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất
Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi
Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này
Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1
Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.
Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua
Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?
Những người không giàu_Phần 1
Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.
Hương vị bình yên
Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.
Phía sau một sự dung túng dịu dàng
Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.







