Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em chẳng còn sức mà ghen nữa đâu

2010-08-13 15:51

Tác giả:


Blog Việt

Tháng bảy, café và bàn phím. Bầu trời sập tối vì một cơn mưa rào. Đường ướt. Cửa sổ kính đẫm nước. Cái cửa sổ có gờ hình tam giác để không thể mở to ra được, chính anh đã bảo với cô điều này. “Em thuộc bài phải không?” Lê mỉm cười thấy mắt hơi ướt nhưng không khóc.

Nhoài người ra gần cửa sổ để tận hưởng cảm giác thân thương cho rõ hơn. Hàng bằng lăng tím nhức nhối thân thuộc hoa đã phai tàn còn trơ lại quả. Lại một mùa hoa tím đi qua …

- “Cái phố này ngày xưa em học cấp 3 ngay gần đây anh ạ, trường em trong cái ngõ kia kìa”. Lê mỉm cười với dòng suy nghĩ tự nói thầm với một ai đó trong đầu vì lần đầu tiên hẹn nhau ở đây cô đã chưa nói với anh điều đó. Con đường này, cái quán này cũng là con đường mà ngày xưa cô ngày ngày cô đi học và phải chạy trong mỗi tiết thể dục chứ đâu. Nhẹ mỉm cười vì tất cả chỉ là kỉ niệm của cô, cuộc sống của cô, kí ức của cô và một lần anh đã nhắc nhẹ cô không nên đặt anh vào cuộc sống của cô. Nuốt nước mắt. Phải, ai cũng có một khoảnh trời riêng. Phải, cô có những điều thân thương với mình và không thể chia sẻ.

Quen nhau qua diễn đàn trên mạng. Rồi add nick chat và Facebook. Đầu tiên cũng vì xã giao nhưng rồi anh mời cô đi chơi tầm bốn năm lần qua chat thì cô cũng quan tâm tìm hiểu xem về con người anh thế nào. Cô cũng đã quá quen với những quan tâm, chú ý của những người anh lớn tuổi hơn, tốt với cô một cách hơi quá mức.Thế nên cô tự nhủ phải tìm hiểu thật kĩ trên mạng trước khi gặp mặt. Nhưng thực ra lúc đó cô cũng vào Facebook của anh.

Cô ấn tượng không phải vì cái profile chứng tỏ một điều anh học giỏi, không phải vì vẻ hào hoa lãng tử của một chàng trai Hà Nội mà vì bộ mặt ngoan hiền và được bạn bè quý mến qua những dòng comments. Vì những bức ảnh Tháp Rùa trong sương mờ của tháng ba mà mùa xuân đang phủ mầm non lên từng búp lá. Cô có cảm tình vì cô cũng có tình yêu với Hà Nội, với gió sông Hồng lồng lộng và những trưa nắng trên triền đê thoải dốc, với vẻ huy hoàng của Hồ Tây mỗi khi mặt trời lặn. Và vì cô cảm giác, anh đang làm những gì mà cô mơ ước mình sẽ làm trong một hai năm tới: Bao giờ học xong đi làm và mua một cái máy ảnh thật xịn để ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống, của phố phường Hà Nội mà cô yêu thương hết mực.

Gặp mặt. Thêm một lần choáng ngợp. Một người con trai tài năng ăn diện với đồng tiền mà mình tự kiếm. Quần áo hàng hiệu, luôn Gucci hoặc Pierre Cardin, xe đời mới nhất, điện thoại xịn. So với anh, cô chỉ như một con chim sẻ có giọng hót chát tai và còn non chưa ra khỏi tổ. Lúc đó cô không hiểu mình thích anh về cái gì, vì cô và anh khác xa nhau, có lẽ vì sự nhạy cảm tinh tế nào đó ẩn hiện trong tính cách đã thể hiện qua những bức ảnh chụp về Hà Nội chăng?


Ảnh minh họa: BuBu

Lê xinh đẹp, nhu mì, dịu dàng nhẹ nhàng đến từng hơi thở. Và hơi giản dị. Nhưng đôi khi hơi kiêu kì, sự kiêu kì của một người con gái tự ý thức được vẻ đẹp đằm thắm của mình và bản thân cô cũng không thiếu những ánh mắt hướng về mình một cách đắm đuối. Và đôi khi cô hành động theo cảm giác. Đến với anh, cũng là một lần làm theo cảm giác. Đơn giản là vì thích. Và có lẽ, là một lần liều lĩnh.

Còn anh, anh nói, anh đến với cô vì cô sở hữu một gương mặt xinh đẹp, một ánh mắt làm người đối diện không thể quên và một vẻ nữ tính khó tả. Anh bảo cô hãy cứ là cô, cứ đẹp xinh và ngoan hiền như thế.

Phải, có thể Lê và anh vẫn còn bên nhau nếu cô cứ đẹp xinh và ngoan hiền đi theo anh đến những hội bạn của anh như một đồ trang sức xinh đẹp, và mỉm cười suốt như mấy cô bạn mẫu ảnh của anh. Có thể hai người vẫn còn bên nhau nếu Lê đỡ kiêu kì hơn một chút, đỡ tức một chút với những tấm ảnh anh chụp chân dài mặc quần ngắn cũn và áo hai dây đi kèm với xe xịn, ngựa sắt xịn đáng giá một vài trăm triệu của anh, những bức ảnh mà trong Facebook của anh trước kia không thấy post. Đỡ ghen một chút khi anh đi cùng với mấy cô gái khác mặt tươi roi rói và rõ vẻ quấn quít, vồ vập anh, một điều hai điều: “Anh Duy ơi”. Đỡ bực mình khi thời gian anh đi cùng hội bạn đã chiếm hết cả thời gian mà đáng ra anh phải dành cho cô.

Có thể Lê và anh còn bên nhau nếu như Lê không quá nuôi nhiều mộng tưởng về một tình yêu hoàn hảo giữa hai người cùng chung tính cách, sở thích và quan điểm. Và có lẽ hai người vẫn còn bên nhau nếu Lê biết chấp nhận một chút, hi sinh đi những club của mình để có thời gian đi cùng để giữ anh.

Phải, có thể hai người vẫn còn bên nhau nếu Lê bớt kiêu kì đi một chút để cho anh thời gian để anh cân nhắc, đắn đo lựa chọn xem liệu cô có chắc chắn là người yêu anh hay anh có thể chọn một cô gái nào đó giữa những cô gái ngọt ngào xung quanh anh.

Nếu Lê nhún nhường đi một chút thì cô đã không nói lời chia tay với người luôn nằm trong tâm trí vì đã không ở bên cô khi cô đổ bệnh liệt giường gần hai tuần trong khi anh vẫn có thời gian đi chơi với bạn bè và chỉ dành cho cô vài lời hỏi thăm, vài lần đến chơi động viên đã mang màu nhạt nhẽo làm cho phải phép.

Nếu Lê bỏ qua tất cả thì có lẽ cô đã không nói lời chia tay với người luôn chiếm một vị trí không nhỏ trong tâm trí. Và nếu không chia tay thì cô đã không phải ngồi café một mình, không phải đi vào Mega một mình, không phải đi một mình tới những nơi mà cô luôn ao ước hai đứa đi cùng nhưng sẽ có thể anh không thích vì cô không thể đặt anh vào thế giới của cô hoặc có thể những mối quan hệ, những con người gần gũi xung quanh anh sẽ lấy đi mất.

“ Có lẽ mình chia tay là đúng anh ạ, mặc dầu em vẫn còn rất nhớ anh”. Lê lại nói thầm với người nào đó sống trong tâm trí."

Chia tay Lê sẽ không còn phải ghen nữa, cuộc sống của cô sẽ xoay vần với những gì nó vốn có. Cô sẽ không phải đau đầu tại sao mấy hôm nay Duy lạnh nhạt với cô, cô bé có dòng comment ngọt ngào với anh trong blog anh là ai. Cái duy nhất làm cô đau đầu và lo lắng sẽ chỉ là tại sao công thức ghi trong vở của thầy khi tích phân ra lại không giống công thức trong sách, lo hồ sơ xin việc và thi cử.

Phải, cuộc sống sẽ diễn ra đều đều giữa lớp học và club, rồi đến lũ bạn luôn ồn ã một vài tháng lại bàn cãi nên đi ăn gì, đi hát karaoke ở Xmen hay Grammy.

Phải, cuộc sống của cô, Facebook của cô sẽ chỉ còn cảm giác ngưỡng mộ những người bạn cũ đồng khóa bằng tuổi cô mà đã có những thành công nhất định mà không còn cảm giác ghen tuông nữa.

Phải, chia tay Lê có quyền mặc sức diện màu áo mới, trang điểm rực rỡ ở những chỗ đông người nhưng không có anh mà có thể rằng lúc đó anh đã đang ở bên một người con gái nào đó khác.



Ảnh minh họa: vi.sualize

 

- “ Nhưng em tin là em sẽ hạnh phúc anh ạ”. Lê thầm nghĩ.

- “Em tin là em sẽ tìm được một người coi em là duy nhất và sẽ không bao giờ lựa chọn một người con gái nào khác khi đã có em rồi và sẽ không hối tiếc về lựa chọn đó”.

- “Em tin là em sẽ không phải làm một người luôn mỉm cười dịu dàng và đứng sau một người con trai rồi chờ đợi người đó lựa chọn mình như hoa chờ đợi nắng. Em sẽ tìm cho riêng mình một giọng nói, một hướng đi nào đó”.

Và có lẽ, Duy và Lê dành cho một ai đó khác vì họ không chịu giữ nhau. Mà tình yêu đòi hỏi tình cảm, tình nghĩa, cảm xúc và phải dày công vun đắp.

Cơn mưa rào tháng bảy đã tạnh. Đặt nhẹ tay lên bàn phím. Gõ vào thao tác. Nick yahoo của anh vẫn sáng. Cô tò mò vào blog của anh. Lại một comment ngọt ngào từ một cô bé nào đó. Lê lại có cảm giác nghẹn giọng. Vì tủi, vì hờn ghen chăng? Nhưng cao hơn mọi cảm xúc là mệt mỏi.

- "Cũng đến ngày mà em chả còn sức mà ghen nữa”. Lê thầm nói với một người trong tâm trí và cố gạt hình ảnh người đó ra khỏi đầu, tắt máy tính và đứng dậy.

Mưa rào xong, mọi vật mát lạnh. Cô đi về nhà, khuôn mặt trầm lặng và suy nghĩ trong ánh sáng chiều xanh thăm thẳm màu ngọc…

  • Gửi từ email Hồng Minh - hongminh1211

 

 Dù bạn đang dùng dịch vụ Blog nào, Blog Việt vẫn là người bạn đồng hành cùng cộng đồng Blogger Việt. Hãy chia sẻ những bài viết và đường link blog hay bạn muốn chia sẻ tới chúng tôi như thường lệ bằng cách gửi theo mẫu sau hoặc gửi email về địa chỉ blogviet@vietnamnet.vn  

 
a

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

Hãy Yêu Bản Thân Hơn Khi Yêu Một Người Khác

Hãy Yêu Bản Thân Hơn Khi Yêu Một Người Khác

Tớ từng có một mối tình kéo dài gần 2 năm. Ban đầu cả hai rất hạnh phúc, nhưng càng về sau lại càng nhiều tổn thương. Vì yêu quá nhiều nên tớ luôn là người xin lỗi, năn nỉ và chấp nhận vượt qua giới hạn của bản thân chỉ để giữ người ấy ở lại. Cuối cùng, tớ nhận ra mình đã đánh mất chính mình trong mối quan hệ đó. Sau chia tay, tớ mất hơn 6 tháng để chữa lành và học được rằng: trong tình yêu, yêu bản thân mình vẫn là điều quan trọng nhất. Đừng vì sợ mất một người mà quên mất giá trị của chính mình.

Phụ nữ à, đừng quá xuề xoà với chồng mình

Phụ nữ à, đừng quá xuề xoà với chồng mình

Phụ nữ à, đừng quá xuề xoà với chồng mình, đừng bao giờ quên chính mình là ai!

Tớ sẽ nhớ cậu lắm

Tớ sẽ nhớ cậu lắm

Ba năm qua với tớ không chỉ là yêu, mà là hành trình cùng nhau lớn lên. Từ những ngày lớp 8 ngây ngô tập tành chơi guitar để gây ấn tượng, đến năm lớp 9 đầy áp lực thi cử khiến tụi mình từng muốn buông tay, tớ đã học được rằng tình yêu không chỉ có màu hồng mà còn là sự kiên nhẫn và thấu hiểu. Giờ đây, khi là một nam sinh lớp 10, tớ chọn cách hoàn thiện bản thân hơn—từ vóc dáng đến lối sống—để xứng đáng là bến đỗ bình yên cho cậu. 1.095 ngày ấy đã biến một thằng nhóc ích kỷ thành một người biết vì "chúng mình", và tớ trân trọng mọi khoảnh khắc tụi mình đã cùng nhau đi qua.

Hoa sim đỏ

Hoa sim đỏ

Câu chuyện là hồi ức của một giáo viên thế hệ 7x, anh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Nhân duyên đã đưa anh đến với vùng cao Tây Bắc. Nơi đây anh đã gặp mối tình đầu của mình. Câu chuyện cũng là giai đoạn thanh xuân tươi đẹp của một cán bộ Đoàn, một thời tuổi trẻ sôi nổi, nhiệt huyết. Có cả những bỡ ngỡ, va vấp khi mới bước chân vào đời. Bất cứ ai trải qua đều tự hào về những gì mình đã làm, dù nhỏ bé nhưng hữu ích.

Hành trình tìm lại sự bình yên

Hành trình tìm lại sự bình yên

Thật ra hành trình đi tìm bình yên vốn không phải là một chuyến đi thật xa. Mà là hành trình quay trở về với chính mình. Giống như bầu trời xanh vẫn luôn nằm phía sau những tầng mây xám, bình yên thật ra chưa từng biến mất. Chỉ là có những lúc cuộc sống quá ồn ào khiến ta quên mất cách lắng nghe bản thân mà thôi.

Tia sáng tình yêu

Tia sáng tình yêu

Chúng ta ai cũng từng trải qua mối tình thơ ngây thời đi học cả. Nhưng tình yêu ấy có mấy ai sẽ có kết thúc đẹp đâu. Thế nên, chúng ta hãy biết trân trọng những gì đang có ở hiện tại thay vì cứ sống mãi trong quá khứ. Chúng ta gặp nhau và yêu nhau đã là một cái duyên còn tiến đến cuộc sống hôn nhân thì là nợ nên hãy yêu mà đừng tính toán thiệt hơn gì cả bạn nhé.

back to top