Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em à, đừng chọn một cuộc đời lặng lẽ

2021-04-14 01:27

Tác giả: Cẩm Tú


blogradio.vn - Em đừng sống lặng lẽ quá, đừng cố chịu đựng quá nhiều, hãy cứ vui lên vì cuộc đời cho phép, hãy cứ khóc đi khi cảm thấy buồn. Em đừng sống lặng lẽ quá vì đời người nó ngắn ngủi lắm em à. Hãy bùng cháy hết sức có thể nhưng vẫn nằm trong khuôn khổ cho phép em nhé.

***

Đời người ngắn ngủi lắm em ơi, chẳng biết ngày mai sẽ ra sao, chuyện gì sẽ xảy đến với mình. Giờ đây, hãy ăn những thứ em thích, hãy đi những nơi mà em muốn đến, hãy làm những việc em thích, hãy thử một lần rũ bỏ hình ảnh thường ngày bằng một hình ảnh cá tính và đầy nổi loạn, hãy dành thời gian ở bên cạnh những người cho em cảm giác an toàn…vì biết đâu ngày mai chúng ta sẽ ra đi mãi mãi.

“Năm tháng giống như một tên trộm lặng lẽ. Rất nhanh thôi, chúng ta sẽ bước đến cánh cửa phủ đầy băng tuyết. Trên cánh cửa đó viết “Tốt nghiệp, làm việc, kết hôn, sinh con, già đi và chết.”

Nhiều lúc, em thầm nghĩ, em chỉ cần kiếm số tiền đủ ăn, không đắc tội với ai, em chẳng cần một cuộc sống bon chen và tranh giành, em chỉ cần bình yên thôi. Nhưng đến ngưỡng trưởng thành hơn em sẽ ngoái nhìn lại em của quá khứ thì lúc đấy em có hài lòng không? 

Cuộc sống chẳng như em nghĩ đâu, mình không muốn bon chen với người khác nhưng người khác nào có để em yên, em không muốn đắc tội với ai nhưng người khác sẽ nghĩ em là người thảo mai, lúc nào cũng lấy lòng mọi người rồi họ sẽ càng ngày chán ghét em thôi. Cuộc sống này vốn dĩ đã bất công như vậy đấy.

cô_gái4

Em đừng sống lặng lẽ quá, đừng chỉ có đi học, đi làm rồi lại về nhà, con đường của em luôn là những con đường quen thuộc gắn liền với 3 địa điểm đó. Cuộc sống sẽ rất nhàm chán và mệt mỏi nếu em không có thời gian để nghỉ ngơi và dành thời gian cho bản thân đi đến những nơi thú vị. Khi về già em sẽ cảm thấy nuối tiếc vì lúc đấy mình chỉ quẩn quanh ở những nơi đó, sao lúc đó mình lại không thử một lần khám phá những nơi có nhiều cảnh đẹp mà trước đây mình chưa từng nghe tới.

Em đừng sống lặng lẽ quá, cứ để người khác bắt nạt, em đừng vì quá giữ phép lịch sự, lúc nào “Dĩ hòa vi quý” vì người tổn thương nhiều nhất cũng chỉ em mà thôi.

Em đừng sống lặng lẽ quá, đừng lúc nào cũng im lặng. Khi em cảm thấy bất bình về một vấn đề nào đó thì hãy dũng cảm lên tiếng vì việc đáng sợ nhất không phải là chứng kiến việc của người xấu đã làm mà chính là sự im lặng của những người tốt. 

Em đừng sống lặng lẽ quá, đừng cố chịu đựng quá nhiều, hãy cứ vui lên vì cuộc đời cho phép, hãy cứ khóc đi khi cảm thấy buồn. Em đừng sống lặng lẽ quá vì đời người nó ngắn ngủi lắm em à. Hãy bùng cháy hết sức có thể nhưng vẫn nằm trong khuôn khổ cho phép em nhé.

© Cẩm Tú - blogradio.vn

Xem thêm: Mong bình yên sẽ luôn bên bạn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

Để ý một chút chỗ ngồi, bàn làm việc nơi công sở, nếu hợp phong thủy sẽ giúp bạn tăng lương, thăng chức vù vù.

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Những ngày tháng ấy bình dị biết bao nhiêu. Chỉ có ăn và học. Tôi ước mình vẫn có thể đạp mãi chiếc xe ấy, đi mãi con đường ấy và ăn những bữa cơm không cần thịnh soạn bên chúng bạn bè.

Thanh xuân của em không phải là anh

Thanh xuân của em không phải là anh

Nếu có một ngày mình sẽ lạc trôi Về thanh xuân, để rồi ngơ ngác Nhịp đau xưa, chứng minh mình từng khác Thì cuối đường là ai đó - chẳng thanh xuân.

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Trong đêm đen tim im lặng suy tư Mái nhà nào đây sẽ là nơi dừng bước? Ánh lửa xa xăm mời gọi tim phía trước Mệt mỏi tiêu tan, tim vội vã kiếm tìm

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Màn đêm buông xuống kết thúc cuộc sống chưa kịp bắt đầu, kết thúc ngày dài của bản thân tôi và kết thúc cho mối tình mà tôi là người đánh mất. Người ta vẫn thường nói rằng đêm là sự kết thúc của ngày và là sự chuẩn bị cho một ngày mới. Tôi chẳng biết tôi và anh rồi sẽ thế nào, chuyện tình cảm của tôi và anh sẽ ra sao, nhưng chỉ thầm mong anh sẽ vui và hãy thật an nhiên vào những ngày tiếp theo “Lần cuối cùng cho em được gọi tên anh, người em rất yêu”.

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

Bạn muốn cuộc sống của mình thay đổi, hãy thay đổi ngay 5 suy nghĩ “tai hại” này. Đừng mơ mộng về cuộc sống giàu sang, về việc thành công sẽ tuyệt vời như thế nào. Thay vào đó, hãy bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu đề ra. Niềm tin hạn chế, suy nghĩ sai lầm sẽ khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công.

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Phải chăng cô đã yêu anh? Cô có nên mạo hiểm một lần nữa, có nên đánh cược sự tổn thương sẽ ập đến bất cứ lúc nào để được bên anh? Cô quay cuồng trong mớ hỗn độn: buông hay níu? Và đến chủ nhật thứ mười mấy, khoảng xa cách đủ để con tim cô nức nở gọi tên anh.

back to top