Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng tự mình cô đơn nữa, hãy kiếm người cô đơn cùng đi

2017-10-09 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Liệu rằng bạn đang e ngại để bắt đầu một mối quan hệ? Sợ cái cảm giác phải chờ đợi, lo lắng và tệ hơn thế nữa là sợ bị tổn thương nên lúc nào cũng tự tạo cho mình một cái vỏ bọc để bảo vệ bản thân. Sợ những hi vọng chưa kịp nhen nhóm rồi lại thất vọng, đau đớn nhiều hơn. Sợ khi phải nói ra hai từ “chia tay” là khi vẫn nhìn thấy cuộc sống của nhau nhưng không còn có tư cách để can dự vào nữa… Sợ bản thân không đủ tốt, đủ quan tâm để chăm sóc đối phương, sợ sẽ làm cản đường, sợ bản thân sẽ là một vết sẹo trong tim người ấy mãi mãi.

***

 Đừng tự mình cô đơn nữa, hãy kiếm người cô đơn cùng đi

Bạn à, tình yêu đẹp vậy, tại sao đến thời điểm này bạn vẫn một mình thế?

Có lẽ tỏ tình là cách duy nhất để chấm dứt một mối tình đơn phương, là cơ hội thể thổ lộ những diều chôn giấu từ lâu trong lòng và xem như là một ván bài, hoặc là được đồng ý, hoặc là bị từ chối phũ phàng. Thế nhưng liệu đó có phải là lựa chọn sáng suốt hay không khi trong rất nhiều trường hợp, bạn sẽ mãi chỉ nhận được câu trả lời “Chúng ta mãi chỉ làm bạn, không thể làm người yêu”. Nếu cố gắng chạm vào những thứ ngoài tầm tay sẽ làm cho bạn bị tổn thương?

Liệu rằng bạn đang e ngại để bắt đầu một mối quan hệ? Sợ cái cảm giác phải chờ đợi, lo lắng và tệ hơn thế nữa là sợ bị tổn thương nên lúc nào cũng tự tạo cho mình một cái vỏ bọc để bảo vệ bản thân. Sợ những hi vọng chưa kịp nhen nhóm rồi lại thất vọng, đau đớn nhiều hơn. Sợ khi phải nói ra hai từ “chia tay” là khi vẫn nhìn thấy cuộc sống của nhau nhưng không còn có tư cách để can dự vào nữa… Sợ bản thân không đủ tốt, đủ quan tâm để chăm sóc đối phương, sợ sẽ làm cản đường, sợ bản thân sẽ là một vết sẹo trong tim người ấy mãi mãi.

Có thể bạn đang sống một cuộc sống tự do, quá đầy đủ về tinh thần, không bị bất kì một mối quan hệ nào trói buộc, mọi việc hằng ngày đều diễn ra suôn sẻ, có gia đình bạn bè, thế là quá đủ chăng? Hãy thử nghĩ xem, nếu có thể có một người thật đặc biệt, đồng điệu với nhau về mọi ý nghĩ, tâm hồn và sẽ là chỗ dựa cho bạn, là bạn đồng hành trên mọi ngóc ngách ngõ hẻm của cái thành phố này thì sao? Có tốt hơn là vẫn cứ cô đơn một cách bướng bỉnh như thế phải không?

 Đừng tự mình cô đơn nữa, hãy kiếm người cô đơn cùng đi

Bạn vẫn đang dành mọi thời gian cho công việc, nỗ lực hết mình vì nó mà không chưa bao giờ là đủ, cố gắng làm nốt cái này cái kia, cho dù đó là công việc yêu thích và chờ ổn định sẽ nghĩ đến một mối quan hệ nghiêm túc. Thanh xuân qua đi không bao giờ trở lại được những năm tháng vội vã ấy, đừng sợ lãng phí mà phải tận dụng đi nào.

Phải chăng bạn đang đi tìm lời giải cho những mối quan hệ không rõ ràng? Mập mờ, chẳng phải bạn, cũng chẳng phải người yêu. Cứ quan tâm nhau, chăm sóc cho nhau nhưng không thể gọi đó là tình yêu. Cứ như thế rồi tự trói buộc vào một thứ tình cảm chẳng thể đi đến đâu.

Thế nhưng tại sao lại sợ hãi những điều chưa xảy ra hoặc không xảy ra? Đừng tự mình cô đơn nữa, hãy kiếm người cô đơn cùng đi.

© Phương – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Soi mình trong gương, chải lại mái tóc, tô chút son lại thấy mọi thứ rất xanh, rất nhẹ lòng. Vậy nên, đừng kỳ vọng vào ai, đừng trao cho ai cái quyền được làm đau mình mình và đừng tự mình dày vò mình thêm lần nào nữa. Cuộc đời của mình, mình phải sống chứ đâu thể nào buông bỏ như buông một mối tình.

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Ngày tôi đi học, tâm trạng của tôi thì vui ơi là vui còn mẹ tôi lại buồn. Lúc đó thầm nghĩ chắc là không còn ai để sai bảo hay la mắng.

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy để em là một đứa trẻ hay nhõng nhẽo đòi anh thứ này thứ kia. Hãy để em là một cô bé thích hờn dỗi chỉ để anh vỗ về an ủi, không phải em muốn tình cảm của chúng ta tệ đi mà thứ em muốn là sự nhường nhịn, yêu chiều và tình cảm anh dành cho em cơ. Hãy để em là một cô gái yếu ớt, cần vòng tay của anh ôm ấp khi ngoài kia quá nhiều bão giông, dù là cái ôm vội cũng đủ khiến em an lòng.

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Rất nhiều năm sau đó, tôi vẫn không ngừng ước mong giữa chúng tôi có một sợi dây nào đó buộc lại và giá như năm ấy tôi có thể can đảm hơn để nói thật lòng mình “Thanh xuân năm ấy tớ đã từng thích cậu, rất thích”.

10 dấu hiệu cảnh báo tình yêu độc hại ngay từ đầu, nhận ra sớm để bớt đau khổ

10 dấu hiệu cảnh báo tình yêu độc hại ngay từ đầu, nhận ra sớm để bớt đau khổ

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo một mối quan hệ không lành mạnh, nên kết thúc càng sớm càng tốt.

Ở nơi nào đó, hãy luôn sống hạnh phúc nhé!

Ở nơi nào đó, hãy luôn sống hạnh phúc nhé!

Dù thế nào chăng nữa, tớ cũng thấy mình thật may mắn khi gặp được câu, cậu làm bạn tớ, quan tâm, chăm sóc tớ kể cả cậu đã không nhớ lâu rồi.

Thương bà

Thương bà

Hết nuôi con rồi lại chăm các cháu Có bao giờ bà suy nghĩ cho mình?

Cho em mơ

Cho em mơ

Cho em mơ mùa vàng trĩu hạt Bông lúa xinh thơm ngát dịu hiền Cho em mơ gió đồng xào xạc Con én bay tắm chút nắng gầy.

Hạnh phúc hôn nhân là do chúng ta cùng vun đắp

Hạnh phúc hôn nhân là do chúng ta cùng vun đắp

Tôi từng hỏi bà: “Tại sao ông và bà sống với nhau được lâu như vậy? Bây giờ cháu thấy nhiều cặp vợ chồng lấy nhau được năm hay mười năm là ly hôn, hiếm có cặp nào bền lâu.”

Suốt cuộc đời này anh cũng không biết được em đã từng yêu anh

Suốt cuộc đời này anh cũng không biết được em đã từng yêu anh

Suốt cuộc đời này có lẽ Vy cũng không có được câu trả lời, nhưng suốt cuộc đời này Vy biết, Vy đã từng yêu Nguyên. Yêu chàng trai luôn để dành cho mình chai nước, chàng trai đã bước qua trong một ngắn đẹp đẽ của thanh xuân nhưng bây giờ sẽ chỉ là hồi ức đẹp.

back to top