Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng tự giam mình trong nỗi cô đơn mà hãy mỉm cười bằng những cách này nhé

2017-11-03 01:30

Tác giả:


Ai cũng thường tự hỏi rằng mình nên làm gì khi cô đơn lạc lõng? Vẫn cứ tiếp tục cuộn mình trong vỏ ốc, hay mở lòng và yêu thương?

***

blog radio, Đừng tự giam mình trong nỗi cô đơn mà hãy mỉm cười bằng những cách này nhé

1. Cô đơn cũng chẳng sao cả

Sự thật là ai cũng nên có những lúc được ở một mình. Bạn cũng nên như thế. Lặng im một chút để nhìn lại những gì mình đã trải qua, những hành động, lời nói của mình có thật sự đúng đắn và có ý nghĩa... Việc nhìn lại chúng khiến bạn biết được mình thiếu sót ở đâu, cần phải hoàn thiện mình ra sao để độc lập và tự tin hơn.

Thế nên đôi khi một mình hay cô đơn cũng chẳng sao cả.

2. Dùng sự cô đơn để định hướng bản thân

Sự cô đơn có thể giúp bạn biết được mình đang cần gì, muốn gì và tìm kiếm điều gì.

Bởi vì khi chúng ta đang chìm vào nỗi cô độc mới nghe được điều từ sâu thẳm trong tâm hồn mình.

3. Nỗi cô đơn giúp bạn đối mặt với thực tế

Việc giao tiếp quá nhiều, nghe lời khuyên quá nhiều khiến bạn xao nhãng thực tế, thế thì chính nỗi cô đơn sẽ giúp bạn tập trung và ép bạn phải giải quyết vấn đề ấy ngay lập tức. Hãy coi như đó là một điều may mắn để bạn có đủ thời gian cho chính bản thân mình và giải quyết rắc rối.

4. Cô đơn khiến bạn thấy mình có nhiều thứ hơn mình nghĩ

Khi lạc lõng và cô đơn, chúng ta cứ nghĩ đến những điều bi quan, buồn bã, rằng chúng ta là nạn nhân và muốn trốn tránh thực tế.

Thế nhưng sự thật thì chẳng ai ép bạn lựa chọn như thế cả. Chính bạn mới là người có quyền lựa chọn những lời nói tổn thương chính mình. Đừng để ai có quyền làm tổn thương bạn, kể cả chính bạn.

5. Cô đơn chính là tự do

Mọi người vẫn nói cái giá của cô đơn chính là tự do. Thế đấy, thay vì chìm đắm trong sự thương hại và bi quan, hãy cố gắng làm những điều mình thích khi ở một mình. Tận hưởng những ngày tự do rong ruổi khắp nơi, làm những điều mình muốn, ăn những món mình thèm và đến những nơi thật sự đẹp.

blog radio, Đừng tự giam mình trong nỗi cô đơn mà hãy mỉm cười bằng những cách này nhé

6. Thựa nhận con người hiện tại của bạn

Có lẽ bạn sẽ thấy cô đơn, lạc lõng, hoang mang bởi vì chính những trải nghiệm cuộc sống đã thay đổi tính cách và con người bạn.

Thế nhưng ai rồi cũng thay đổi, bởi vì hoàn cảnh sống khác, suy nghĩ khác, trải nghiệm khác. Chẳng sao cả khi bạn không còn là bạn trong quá khứ. Thay đổi để tốt hơn chính là điều tuyệt vời của cuộc sống.

7. Hãy cứ phấn đấu hết sức có thể

Thường thì những người cảm thấy cô đơn sẽ phát triển nên thái độ chê bai. Nếu phải làm những việc dưới tiêu chuẩn thì họ thường cảm thấy lòng tự trọng bị tổn thương và chẳng thèm quan tâm đến kết quả của chúng/

Thế nhưng hãy thay đổi đi, đừng bao giờ để cảm xúc làm mất giá trị của bạn. Hãy luôn cố hết sức mình, khi bạn vượt qua được khoảng thời gian tăm tối này, bạn sẽ được ngưỡng mộ vì đã hoàn thành tốt công việc.

8. Đừng quên rằng thời gian rất quý giá

Khi chúng ta chìm sâu vào nỗi cô đơn và chán nản, bạn sẽ dễ dàng hối hận về những điều đã trải qua trong cuộc sống. Điều này càng chỉ khiến bạn bi quan và hoang mang hơn mà thôi. Tình trạng đó sẽ không mấy dễ chịu và kéo dài khiến bạn mệt mỏi, mất phương hướng.

Thay vì biến mình trở thành nạn nhân và chìm đắm trong nó, hãy bước ra khỏi nó, thừa nhận sai lầm, nhìn về phía trước và bước đi. Bạn sẽ nhanh chóng thoát ra khỏi điều đó hơn là tốn thời gian cho sự bi quan tiêu cực hay suy nghĩ chán nản.

9. Hãy nhớ rằng chuyện gì cũng có lý do của nó

Mỗi người ta gặp trong đời, mỗi sự kiện xảy ra đều dạy ta một bài học nào đó. Thế nên thay vì cứ tiêu cực cho rằng sự cô đơn ấy khiến bạn mệt mỏi thì hãy cứ lạc quan, hào sảng rằng nó đã dạy bạn cách để biết trân trọng bản thân, trân trọng thời gian và những điều khác nữa.

10. Hãy nhớ rằng bạn không phải là người duy nhất thấy như thế

Chúng ta thường có ý nghĩ cường điệu hóa nỗi buồn của mình, bi kịch hóa nó lên và chỉ quan tâm đến mỗi cảm xúc của bản thân mình. Vì thế khi cô đơn, ai cũng nghĩ rằng thế giới ngoài kia vui vẻ mà bỏ quên mình nơi xó cửa, bởi thế lại càng tổn thương hơn.

Sự thật là chúng ta chẳng thể nào biết được người khác đang phải trải qua những điều gì đâu. Ai cũng có nỗi đau và nỗi cô đơn riêng, chỉ là họ có sẵn sàng chia sẻ hay không mà thôi.

11. Hãy nhờ sự giúp đỡ nếu tình trạng vẫn cứ tiếp diễn

Cảm giác lạc lõng, cô đơn là bình thường đối với tất cả mọi người và nó thường kéo dài trong một thời gian ngắn.

Thế nhưng nếu sự cô đơn vô vọng ấy kéo dài, đừng phớt lờ nó mà hãy xin sự giúp đỡ của người khác. Những lời khuyên sẽ giúp bạn biết cách để thoát ra khỏi sự cô đơn nhanh hơn.

Đoàn Hòa (Biên dịch)

Theo Lifehack

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Thanh xuân năm ấy, chúng ta vì rất nhiều nỗi sợ mà bỏ lỡ nhau nhưng bây giờ tớ có thể thật lòng chúc phúc. Chúng ta đã chọn cho mình những con đường rất riêng. Cảm ơn cậu vì đã góp mặt trong thanh xuân của tớ, đã cho tớ một cậu bạn thân tuyệt vời và một mối tình đầu đầy những mộng mơ. Tớ đã từng yêu cậu, bạn thân à.

Em chấp nhận cô đơn để anh đến bên cô ấy

Em chấp nhận cô đơn để anh đến bên cô ấy

Cuối cùng, em chọn cô đơn. Và mỗi sáng thức giấc, chỉ mong rằng mình vẫn mạnh mẽ để đối diện với lo toan của cuộc sống. Em chấp nhận cô đơn để anh đến bên cô ấy. Dù sao anh cũng phải hạnh phúc nhé. Hãy yêu thương cô ấy nhiều như anh đã từng thương em ngày đầu.

Không ai yêu mình hơn chính bản thân mình

Không ai yêu mình hơn chính bản thân mình

Vì người ta thường nói không ai có thể yêu bản thân mình bằng chính mình, nó thực sự đúng, đúng cho hiện tại và cả những quãng thời gian sau này.

Năm ấy, anh đã từng là chàng trai em ao ước đi cùng

Năm ấy, anh đã từng là chàng trai em ao ước đi cùng

Sau này, khi nghĩ về anh cô không còn khóc nữa, khi thấy anh có người yêu cô cũng chỉ mỉm cười vì cô nghĩ chắc bây giờ anh vẫn đang hạnh phúc. Có lẽ với anh, cô chỉ đơn thuần là cô bạn cùng bạn nhưng với cô thì anh vẫn là chàng trai năm 17 tuổi mà cô thích, vẫn là chàng trai với nụ cười ấm áp năm ấy cô từng ao ước đi cùng.

Tình bạn giữa tôi và cậu, tôi muốn giữ bằng cả cuộc đời

Tình bạn giữa tôi và cậu, tôi muốn giữ bằng cả cuộc đời

Tôi đã không nói cho cậu biết tôi đã từng thích cậu suốt nhiều năm dài, cũng không nói cho cậu biết tôi vì cậu mà từng chọn học ngành mình không thích. Nhưng điều đó bây giờ không còn quan trọng nữa, bởi có những tình cảm cần được im lặng như cách từ khi bắt đầu nó được ươm mầm lên trong trái tim bé nhỏ. Thầm lặng và bình yên. Bởi với tôi tình bạn mà tôi và cậu có tôi muốn giữ nó bằng cả cuộc đời mình.

Anh của bây giờ đã thuộc về cô ấy nên em sẽ tự yêu mình

Anh của bây giờ đã thuộc về cô ấy nên em sẽ tự yêu mình

Tôi của những tháng năm sau này vẫn nhớ về anh nhưng đã thôi rung động, cũng đã thôi đau lòng vì cái hẹn mà cả hai không cùng đến. Anh của năm ấy mãi mãi là người con trai tôi yêu nhưng anh của bây giờ đã thuộc về cô ấy và một mái ấm đầy ắp tiếng cười.

Mưa giữa dòng tha phương

Mưa giữa dòng tha phương

Tôi lại bâng quơ, nghĩ về ngày mai, những phận người mỏng manh kia có đủ hân hoan, đủ lòng tin với đời, ví như ngọn lửa đêm đông có đủ sưởi ấm lòng kẻ tha phương.

Người luôn yêu tôi theo cách hoàn hảo nhất.

Người luôn yêu tôi theo cách hoàn hảo nhất.

Điều duy nhất mà tôi tự hào về cuộc sống này chính là tôi vẫn còn có cha có mẹ để yêu thương

Em có nhiều cô đơn, anh mua không em bán?

Em có nhiều cô đơn, anh mua không em bán?

Gió về bên ô cửa nhỏ Bao giờ anh sẽ nhớ em?

Thành phố ngày mất nhau

Thành phố ngày mất nhau

Mình ra hiên hóng gió Nỗi buồn đó đem phơi.

back to top